Home » Phương pháp tối ưu hóa website trên thiết bị di động

Phương pháp tối ưu hóa website trên thiết bị di động

by Meta

Chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động của Google đã đến. Nhấp vào đây để tìm hiểu 12 phương pháp hay nhất về tối ưu hóa thiết bị di động mà bạn nên áp dụng trong kỷ nguyên SEO ưu tiên thiết bị di động.

Chỉ mục ưu tiên thiết bị di động của Google có ở đây.

Giờ đây, hơn bao giờ hết, điều cần thiết là phải đảm bảo rằng quy trình phát triển của bạn bao gồm các phương pháp và kỹ thuật tốt nhất để đạt được sự thể hiện hiệu quả trên thiết bị di động về sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Cho dù bạn làm trong ngành luật, chăm sóc sức khỏe, trò chơi nhà hàng, kỹ thuật hay ngành khác, việc triển khai chất lượng cao trên thiết bị di động cho trang web của bạn là một bước quan trọng trong kỷ nguyên ưu tiên thiết bị di động.

Tác giả này khuyên bạn nên tập trung vào một số khía cạnh của các phương pháp hay nhất về phát triển thiết bị di động bao gồm SEO kỹ thuật, phát triển trang web và các nguyên tắc thiết kế di động để tạo ra sự hiện diện trang web trực tuyến, mạch lạc có thể chống lại sự chuyển đổi sang kỷ nguyên ưu tiên thiết bị di động của Google.

Không cần phải lo lắng gì thêm, đây là 12 phương pháp hay nhất mà bạn nên tập trung vào để đạt được một trang web trên điện thoại di động chất lượng cao.

1. Trên màn hình đầu tiên không hoàn toàn trôi qua

Điều quan trọng cần nhớ là trong môi trường di động, nơi mọi thứ cuộn liên tục, trong màn hình đầu tiên không hoàn toàn biến mất.

Vẫn nên có ít nhất một số nội dung văn bản trong màn hình đầu tiên trên thiết kế di động để cho ai đó thấy rằng có lý do để cuộn.

Lợi ích tâm lý và mong muốn muốn xem những gì bạn cung cấp không hoàn toàn biến mất, vì vậy bạn vẫn phải tối ưu hóa phần nào cho điều này trên nhiều thiết bị di động khác nhau.

Không phải lúc nào cũng tập trung vào người tiêu dùng di động.

>> Tham khảo: Cách cải thiện SEO của bạn với phương pháp tiếp thị nội dung theo chủ đề.

2. Khi thiết bị di động và máy tính để bàn hợp nhất, mục tiêu và mong muốn của người dùng các nền tảng này cũng vậy.

Khi bạn tập trung vào những gì người dùng của bạn mong muốn đạt được dựa trên nền tảng, bạn sẽ tạo ra một phương pháp tiếp cận toàn diện để tiếp cận khách hàng thông qua trang web của mình một cách hiệu quả hơn.

Cho dù người dùng đang mua một sản phẩm hay thực hiện nghiên cứu về các dịch vụ mà bạn cung cấp, thì sự kết hợp giữa mục tiêu của người dùng và việc thu hút khách hàng của doanh nghiệp sẽ tiếp tục.

Vì vậy, việc tập trung đặc biệt vào những lý tưởng và giá trị này sẽ trở nên ít cần thiết hơn. Bạn nhớ rằng không kém phần quan trọng, chỉ ít cần thiết hơn khi sự kết hợp giữa thiết bị di động và máy tính để bàn này vẫn tiếp tục.

3. Sử dụng các kỹ thuật thiết kế đáp ứng

Thời của các trang web m-dot riêng biệt (m.example.com) đã qua.

Không có lý do nào có thể đổi được để sử dụng cách triển khai như vậy trong kỷ nguyên ưu tiên thiết bị di động.

Cấu trúc có thể rất lộn xộn, với nhiều URL tạo ra các vấn đề nội dung trùng lặp nếu chúng không được tối ưu hóa đúng cách.

Có nhiều kỹ thuật có sẵn để đảm bảo rằng quá trình chuyển đổi hiệu quả được hoàn thành, nhưng mặt khác, việc triển khai m-dot đã đi theo con đường của dodo với sự ra đời của các công nghệ mới.

Ngày nay, việc triển khai lý tưởng liên quan đến một thiết kế đáp ứng. Những thiết kế này sử dụng những gì được gọi là truy vấn phương tiện để xác định độ phân giải hiển thị mà thiết kế sẽ hỗ trợ.

Mỗi độ phân giải riêng biệt được gọi là “điểm ngắt” trong thiết kế hoặc điểm mà thiết kế đáp ứng chuyển đổi từ độ phân giải này sang độ phân giải tiếp theo.

Lợi ích của việc sử dụng loại cấu trúc này là bạn không gặp phải các vấn đề về nội dung trùng lặp mà bạn sẽ gặp phải khi triển khai m-dot.

Ngoài ra, việc triển khai trên thiết bị di động của bạn sẽ được sử dụng công nghệ mới nhất.

>> Tham khảo: Ưu tiên lập chỉ mục và quảng cáo trên thiết bị di động.

4. Hãy nghĩ đến ‘Mã’ thay vì ‘Hình ảnh ở mọi nơi’ để tăng tốc độ trang web

Bạn có thực sự cần sử dụng nền hai màu đó làm nền lặp lại rộng 2 pixel x 1200 pixel cao không?

Nếu bạn không làm như vậy và bạn có thể viết mã nó, hãy mã nó thay thế.

Mặc dù một số thứ quá nhỏ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ trang web, nhưng việc tối ưu hóa có thể tăng lên khi chúng hoàn thành.

Lần tới khi bạn thực hiện kiểm tra trang web hoặc tạo một trang web, hãy nghĩ: “Tôi có thực sự cần hình ảnh này ở đây không hay tôi chỉ cần viết mã cho nó?”

Nếu hình ảnh thực sự không cần thiết, việc mã hóa đối tượng có thể giúp tăng tốc độ trang web theo cấp số nhân, đặc biệt là trên các thiết kế trang web sử dụng quá nhiều đồ họa.

5. Tùy chỉnh WordPress cho điện thoại di động

Có rất nhiều plug-in có sẵn cho WordPress.

Nhiều đến mức một số thậm chí còn cung cấp chức năng để tăng khả năng tương thích với thiết bị di động.

Các plug-in hữu ích nhất cho mục đích này là Duda Mobile, W3 Total Cache, cũng như các plug-in để giảm thiểu HTML và CSS.

6. Đảm bảo tất cả nội dung đều giống nhau trên máy tính để bàn & thiết bị di động

Ý tưởng đằng sau phương pháp hay nhất này là tránh nội dung trùng lặp và cáo buộc che giấu.

Để an toàn, hãy luôn đảm bảo rằng tất cả nội dung trên phiên bản máy tính để bàn của trang web của bạn giống như phiên bản trên thiết bị di động.

Một trong những kỹ thuật tốt nhất nên sử dụng để đảm bảo điều này xảy ra là thiết kế đáp ứng.

Thiết kế đáp ứng, dành cho những ai chưa biết, liên quan đến việc tạo biểu định kiểu sử dụng “truy vấn phương tiện” để tự động chuyển đổi thiết kế giữa nhiều nền tảng và thiết bị.

Nếu bạn muốn tận dụng tất cả tốc độ có thể và làm cho thiết kế của mình gọn gàng và có ý nghĩa, hãy cân nhắc xem xét các CSS sprite để giảm yêu cầu phía máy chủ.

7. Sử dụng phương pháp tiếp cận phát triển ‘Từ trên xuống’

Phương pháp phát triển “từ trên xuống” có nghĩa là bạn xem xét tất cả các hậu quả tiềm ẩn của mỗi quyết định được đưa ra trong một thiết kế từ đầu đến cuối.

Bạn phát triển ưu tiên cho thiết bị di động, thay vì ưu tiên cho máy tính để bàn và sau đó phát triển thiết kế dành cho thiết bị di động. Phương pháp phát triển này là lý tưởng vì bạn không đưa các vấn đề vào thiết kế cuối cùng.

Đây là một ví dụ: bạn tạo một trang web trên máy tính để bàn. Khoảng 3/4 chặng đường của quá trình này, bạn quyết định rằng bạn muốn tạo một trang web dành cho thiết bị di động trên nó.

Bạn tạo mô hình. Tuy nhiên, sau khi mã hóa mô hình và di chuyển trong suốt quá trình chuyển đổi, bạn tìm thấy một lỗi ở đây. Và bạn tìm thấy một lỗi ở đó. Sau đó, bạn tìm thấy một lỗi ở đó. Điều này là do cách tiếp cận từ dưới lên không hoạt động và gây ra hiện tượng rão phạm vi.

Đây là hiện tượng mà các vấn đề không nhìn thấy được xuất hiện vào phút cuối, gây ra các lỗi không lường trước được và số giờ tăng lên không được cung cấp ban đầu khi dự án được mở rộng phạm vi ban đầu.

Sự thật là, nếu phương pháp tiếp cận từ trên xuống cho thiết kế đáp ứng trên thiết bị di động được xem xét ngay từ đầu, thì những lỗi và những thứ cần được khắc phục này sẽ không xuất hiện vào cuối, gây ra vấn đề đáng sợ này.

8. Không sử dụng quảng cáo xen kẽ để bán sản phẩm của bạn

Vâng. Chúng tôi biết. Sản phẩm của bạn là điều tuyệt vời nhất, tuyệt vời nhất để làm duyên cho hành tinh này. Đó là lý do tại sao chúng tôi có thể truy cập trang web của bạn và nghiên cứu về nó trước khi mua.

Tuy nhiên, chúng tôi không cần phải có một quảng cáo xâm nhập chặn hoạt động của chúng tôi trên toàn bộ trang web của bạn để gây khó khăn cho chúng tôi khi bán hàng.

Nếu có thể, hãy giữ cho các quảng cáo xen kẽ xâm nhập ở mức tối thiểu và giữ quảng cáo ở phía dưới cùng hoặc ở bên cạnh với tùy chọn nhấp vào quảng cáo và loại bỏ nó ít nhất.

Điều quan trọng cần lưu ý là Google sẽ phạt đối với các quảng cáo xen kẽ xâm nhập. Bạn nên đọc hướng dẫn dành cho nhà phát triển cùng với hướng dẫn quản trị trang web của họ về vấn đề này, cũng như bài đăng trên blog của họ về chủ đề này.

9. Xác định điểm yếu trong quá trình triển khai của bạn và kiểm tra lỗi

Điểm yếu không phải lúc nào cũng có nghĩa là tốc độ trang web.

Chúng có thể có nghĩa là các vấn đề với việc triển khai trên các màn hình khác nhau và các nền tảng khác nhau (nghĩ rằng Windows phone so với iPhone).

Tôi thích sử dụng BrowserStack.com cho mục đích này.

Không có gì tệ hơn là đi đến giai đoạn cuối cùng của việc triển khai trên thiết bị di động và nhìn thấy khách hàng của bạn phát hiện ra các vấn đề với việc triển khai của bạn mà đáng lẽ bạn phải tự phát hiện ra trong quá trình phát triển!

10. Không sử dụng video Flash

Đây là một thực tế phổ biến trong thời đại này, nhưng tôi vẫn thấy các trang web sử dụng nó.

Video flash đã đi theo con đường khủng long ngay sau khi Adobe mua Macromedia và ngừng sản xuất nó, mở đường cho video HTML 5.

Nếu bạn không sử dụng ít nhất video HTML 5 trên trang web của mình, người dùng của bạn có thể gặp khó khăn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00