Home » Trợ lý kỹ thuật số và những yếu tố cốt lõi

Trợ lý kỹ thuật số và những yếu tố cốt lõi

by Meta

Trợ lý kỹ thuật số đang phổ biến hơn bao giờ hết. Gần một nửa người Mỹ hiện đang sử dụng chúng – một minh chứng cho giá trị ngày càng tăng của công nghệ và được coi như một kênh khả thi cho thương mại và tương tác với khách hàng.

Nhưng chính xác thì trợ lý kỹ thuật số là gì?

Trợ lý kỹ thuật số phản hồi và sử dụng khẩu lệnh để giúp chủ sở hữu trả lời các câu hỏi, hoàn thành các tác vụ đơn giản và nói chung là giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Tất cả chúng ta có khả năng đã yêu cầu Siri (hoặc tương tự) thực hiện cuộc gọi cho chúng ta hoặc tra cứu dự báo thời tiết.

Tuy nhiên, các đặc điểm nổi bật nhất của trợ lý kỹ thuật số là những đặc điểm mới nổi ngay bây giờ. Chúng chính xác hơn bao giờ hết, cung cấp độ tinh vi và khả năng cao hơn, đồng thời ngày càng tiết kiệm chi phí ở cấp doanh nghiệp.

Hơn bất cứ điều gì khác, trợ lý kỹ thuật số là thứ mà các nhà tiếp thị cần bắt đầu quan tâm.

1. Trợ lý kỹ thuật số tác động như thế nào đến Tìm kiếm bằng giọng nói

Các thương hiệu hàng đầu đang tìm cách thực hiện lời hứa của công ty bằng các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói và các khoản đầu tư vào kênh sẽ tiếp tục.

Điều này có nghĩa là nhiều người tiêu dùng sẽ bắt đầu sử dụng trợ lý kỹ thuật số để tương tác với các thương hiệu, tác động đến cách người mua sắm trung bình yêu cầu thông tin và tìm hiểu trực tuyến.

Các nhà tiếp thị phải điều chỉnh các chiến lược tiếp cận của họ để có tiếng nói phù hợp. Đối với hầu hết, điều này có nghĩa là tập trung nỗ lực sớm vào:

SEO ngôn ngữ tự nhiên: Bây giờ là lúc đầu tư vào SEO ưu tiên cách người dùng muốn tìm kiếm khi nói. Ví dụ: các từ câu hỏi phổ biến hơn khi truy vấn thông qua trợ lý kỹ thuật số vì đây chỉ đơn giản là cách người thực tìm kiếm thông tin. Nhiều khả năng ai đó sẽ hỏi Siri “Cửa hàng rửa xe gần nhất ở đâu?” về “Nơi rửa xe gần nhất với tôi?” Các thương hiệu có thể kiếm được nhiều lượt chia sẻ tìm kiếm bằng giọng nói hơn bằng cách thiết kế ngược lại nội dung và các chương trình SEO của họ theo định dạng câu hỏi và câu trả lời để phản ánh cách người tiêu dùng muốn tìm hiểu trực tuyến.

Từ khóa đuôi dài: Các thương hiệu cũng nên nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài. Khi các tìm kiếm chuyển từ văn bản sang giọng nói, độ dài trung bình và độ cụ thể của các câu hỏi sẽ tăng lên. Ví dụ: người mua sắm có thể thêm các thông tin chi tiết về thời gian, giá cả, địa điểm, v.v. có liên quan vào tìm kiếm bằng giọng nói sẽ cảm thấy rườm rà khi nhập ra. Các thương hiệu sẵn sàng nghiên cứu các từ khóa dài có thể nắm quyền sở hữu các cuộc trò chuyện nhiều sắc thái này và kiếm được công việc kinh doanh mới thông qua các dịch vụ cụ thể và khả năng lãnh đạo tư duy.

Cả hai cải tiến đều áp dụng cho bất kỳ loại tương tác bằng giọng nói nào và là trụ cột cốt lõi của các chiến lược tìm kiếm bằng giọng nói hiệu quả.

Tuy nhiên, khi các trợ lý kỹ thuật số mới xuất hiện và các trợ lý cũ hơn phát triển, điều quan trọng không kém là các nhà tiếp thị phải bắt đầu điều chỉnh những năng lực cốt lõi này cho phù hợp với từng thiết bị.

>> Tham khảo: Làm thế nào để hiểu ý định của khách hàng.

2. Hỗ trợ kỹ thuật số làm kênh tiếp thị

Thật hấp dẫn khi đưa ra các giải pháp mới với các chiến lược đã hoạt động trước đó, đặc biệt là khi có áp lực về tài chính hoặc thị trường để di chuyển nhanh chóng.

Tuy nhiên, các nhà tiếp thị nên nghĩ về các trợ lý kỹ thuật số giống như phương tiện truyền thông xã hội. Tất cả chúng đều được đặt dưới cùng một chiếc ô và tuân theo các quy tắc tương tự. Nhưng cũng giống như bạn sẽ không triển khai các chiến dịch giống nhau trên cả Facebook và Twitter, trợ lý kỹ thuật số xứng đáng có các kế hoạch tương tác và chiến lược thực hiện độc đáo.

Điều này cũng có nghĩa là mỗi bên yêu cầu nghiên cứu trải nghiệm khách hàng và đo lường thành công của riêng mình.

3. Các trợ lý kỹ thuật số phổ biến nhất

Khi các nhà tiếp thị dành nhiều thời gian hơn trong thế giới của giọng nói, có thể khó hiểu điều gì ngăn cách một trợ lý kỹ thuật số với trợ lý tiếp theo.

Về mặt khái niệm, những công nghệ này có đặc điểm nhận dạng riêng và được gắn nhãn hiệu với những tính cách riêng biệt (tùy thuộc vào người lồng tiếng).

Nhưng trợ lý kỹ thuật số cũng hoạt động như phần mở rộng của các thương hiệu đã tạo ra chúng và các tương tác của khách hàng mang lại các giá trị và mục tiêu tương tự như thể các tương tác đang diễn ra qua máy tính để bàn hoặc tại cửa hàng.

Hãy cùng khám phá bốn trợ lý kỹ thuật số đã thống trị các chu kỳ mới gần đây để xem nguyên tắc này hoạt động như thế nào.

3.1. Siri

Lời hứa của Apple: “Đóng góp cho thế giới bằng cách tạo ra các công cụ hỗ trợ trí tuệ cho loài người.”

Câu nói này đến trực tiếp từ Steve Jobs và thể hiện ý định chung của Apple với từng công nghệ mới mà hãng này trình làng.

Siri lần đầu tiên được giới thiệu như một trợ lý bỏ túi dễ sử dụng và có thể truy cập được đối với bất kỳ ai (những người có iPhone).

Giống như một trợ lý ngoài đời thực, Siri liên tục tìm hiểu thêm về người dùng cá nhân.

Cô ấy cố gắng kết hợp thông tin cá nhân theo những cách giúp cuộc sống đơn giản hơn theo thời gian, kết nối người dùng với các tài nguyên mà họ cần để xem qua khám phá lớn tiếp theo của ngày mai.

Để đạt được thành công với Siri, bạn nên bắt đầu lập chiến lược cho các câu hỏi phổ biến có thể được trả lời về sản phẩm hoặc ngành của bạn.

Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc cập nhật các phép đo thành công của mình. Điều này có thể là nếu người dùng có thể tìm thấy thông tin họ muốn trong lần thử đầu tiên hoặc tần suất tìm kiếm bằng giọng nói truyền cảm hứng cho người tiêu dùng truy cập trang web của doanh nghiệp.

>> Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng chiến dịch PPC để hỗ trợ chiến lược nội dung.

3.2. Trợ lý Google

Lời hứa của Google: “Sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu. Ngay từ đầu, mục tiêu của chúng tôi là phát triển các dịch vụ giúp cải thiện đáng kể cuộc sống của càng nhiều người càng tốt. Không chỉ cho một số người. Cho tất cả mọi người.”

Chúng tôi sử dụng công cụ tìm kiếm của Google để tìm câu trả lời nhanh chóng mà không cần phiền phức. Trợ lý Google được thiết kế để giúp thông tin của thế giới dễ tiếp cận hơn (24/7) và dễ tiêu hóa ở cấp độ cá nhân.

Khi tạo Trợ lý Google, Google đã mở đường cho tìm kiếm được cá nhân hóa hơn.

Để thành công với Trợ lý Google, bạn phải có bí quyết cập nhật thuật toán Google.

Bạn cũng nên tận dụng bộ dịch vụ SEO đầy đủ của Google để xác định các tìm kiếm và truy vấn từ khóa duy nhất mà bạn có thể làm tốt hơn các đối thủ cạnh tranh.

3.3. Alexa

Lời hứa của Amazon: “Trở thành công ty lấy khách hàng làm trung tâm nhất trên Trái đất, nơi khách hàng có thể tìm và khám phá bất cứ thứ gì họ có thể muốn mua trực tuyến… đổi mới các giải pháp mới để giúp mọi thứ dễ dàng hơn, nhanh hơn, tốt hơn và tiết kiệm chi phí hơn”.

Alexa phản ánh rất chặt chẽ sứ mệnh của Amazon là làm cho thương mại trở nên dễ dàng và thú vị nhất có thể.

Amazon thực hiện chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm thêm một bước nữa với Alexa bằng cách đưa hoạt động mua sắm vào ngay trong phòng khách sự thoải mái và tiện lợi.

Alexa là bằng chứng được nhân cách hóa cho thấy Amazon cam kết liên tục đổi mới và lặp lại các khả năng công nghệ của mình để cải thiện trải nghiệm của khách hàng và loại bỏ những va chạm trong mọi chặng đường của người mua.

Nhiệm vụ này đang được đền đáp – Alexa là trợ lý được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Amazon’s Echo cũng nhanh chóng trở thành trợ lý ảo chiếm ưu thế nhất trên thị trường.

Để đạt được thành công với Alexa, bạn nên tập trung nỗ lực tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói của mình vào thông tin tài chính hoặc các từ khóa thương mại cụ thể, cũng như vào khả năng cá nhân hóa được điều chỉnh để xử lý các giao dịch mua lặp lại.

Alexa được kết nối với toàn bộ khả năng thương mại của Amazon và người dùng sẽ đánh giá cao các tương tác với Alexa giúp mua hàng dễ dàng hơn.

3.4. Cortana

Lời hứa của Microsoft: “Bạn đang sáng tạo lại ý nghĩa của việc kinh doanh và chúng tôi cam kết tìm ra các giải pháp phù hợp cho bạn. Các giải pháp đột phá nhưng mạnh mẽ, mang lại kết quả thực sự với tốc độ nhanh. ”

Microsoft’s Cortana tuân theo các nguyên tắc thiết kế tương tự như Siri, nhưng được điều chỉnh trực tiếp hơn cho thế giới kinh doanh.

Chúng ta đang sống trong một thời đại “nơi mà các cạnh không còn là ranh giới, tràn ngập những hướng đi mới và những khả năng mới.”

Cortana giúp các doanh nghiệp hiểu được những khả năng đó và kết nối chúng với các giải pháp khác của Microsoft được thiết kế để hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh.

Không có gì ngạc nhiên khi các chủ sở hữu điện thoại thông minh nói rằng Cortana là trợ lý kỹ thuật số chính xác nhất, xem xét các trường hợp sử dụng theo định hướng kinh doanh hơn, cổ phần cao hơn của nó.

Mỗi cách tiếp cận đều phát huy các khả năng độc đáo của trợ lý kỹ thuật số và chuyển các loại trải nghiệm mà người mua hàng mong đợi từ các thương hiệu đó sang các tương tác bằng giọng nói.

Để thành công với Cortana, bạn nên làm theo cách tiếp cận tương tự với Trợ lý Google, nhưng được thiết kế cho Bing. Điều này có nghĩa là theo dõi chặt chẽ các thuật toán của Bing, cũng như các bản cập nhật cho các đối tác của Microsoft như Satori (kho kiến ​​thức của Microsoft).

Lùi lại một bước, bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng Cortana một cách nghiêm túc hơn về tổng thể. Mặc dù Trợ lý Google thường làm lu mờ Cortana (giống như Google đánh cắp sự chú ý từ Bing), mức độ tương tác của người dùng Cortana đã tăng gấp ba lần từ năm 2016 đến năm 2017.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00