Home » Google Analytics 4 triển khai báo cáo mới cho các chiến dịch 360 được liên kết
Tính năng mới của Google Analytics 4

Google Analytics 4 triển khai báo cáo mới cho các chiến dịch 360 được liên kết

by Meta

Google Analytics 4 hiện có báo cáo cho Search Ads 360, Campaign Manager 360, Display & Video 360 để phân tích dữ liệu dễ dàng hơn.

>> Tham khảo: Bluehost ra mắt nền tảng WordPress được hỗ trợ bởi AI.

Các báo cáo cho phép người dùng đánh giá hiệu quả thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi của các chiến dịch được triển khai trong Google Search Ads 360, Campaign Manager 360 và Display & Video 360 hiện có sẵn trong Google Analytics 4.

Search Ads 360 là một nền tảng quản lý tìm kiếm. Nó hỗ trợ các chiến dịch trên Google Ads, Microsoft Ads, Baidu và Yahoo Japan.

Campaign Manager 360 là công cụ quản lý chiến dịch dành cho quảng cáo được đặt trên các trang web và nền tảng di động nhằm quản lý việc phân phát, nhắm mục tiêu, xác minh và báo cáo quảng cáo.

Display & Video 360 hỗ trợ tạo quảng cáo, quản lý dữ liệu đối tượng, mua khoảng không quảng cáo và tối ưu hóa chiến dịch.

>> Tham khảo: Phân tích tốc độ xuất bản nội dung bằng tập lệnh Python này.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Việc phân tích tính hiệu quả của chiến dịch sẽ dễ dàng hơn bằng cách tích hợp các báo cáo này vào GA 4. Điều đó sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho nhà quảng cáo.

Bắt đầu. Sau khi tích hợp nền tảng quảng cáo 360, bạn có thể tìm thấy báo cáo GA4 mới bằng cách chọn thẻ tóm tắt tích hợp cụ thể trong báo cáo Tổng quan về hoạt động thu nạp.

Ví dụ: nếu tích hợp với Display & Video 360, bạn sẽ thấy “Xem chiến dịch Display & Video 360”.

Nếu hủy liên kết nền tảng mua hàng khỏi thuộc tính của mình, bạn vẫn có thể truy cập vào báo cáo có liên quan thông qua báo cáo Tổng quan về chuyển đổi để tiếp tục phân tích dữ liệu lịch sử.

Thứ nguyên nguồn lưu lượng truy cập mới. Đối với các báo cáo chuyển đổi mới, Google đã giới thiệu các thứ nguyên nguồn lưu lượng truy cập bổ sung.

>> Tham khảo: Threads hiện có phiên bản hashtag riêng.

Các thứ nguyên này có thể truy cập được khi nền tảng 360 được liên kết và áp dụng ở cấp độ sự kiện, phiên và người dùng.

Bản cập nhật này cho phép bạn sử dụng các thứ nguyên kênh chéo để hiểu dữ liệu chuyển đổi kênh chéo, chẳng hạn như:

  • Nguồn: Đây là nơi lưu lượng truy cập của bạn đến từ, ví dụ: Google (công cụ tìm kiếm), Facebook (trang web giới thiệu), trực tiếp (người dùng đã nhập URL của bạn) hoặc spring_newsletter (một trong các bản tin của bạn).
  • Nguồn người dùng đầu tiên: Phần này cho biết nguồn chính của những khách truy cập lần đầu vào trang web của bạn. Ví dụ: nếu nguồn người dùng đầu tiên là “không phải trả tiền”, điều đó có nghĩa đây là những người dùng đến trang web hoặc ứng dụng của bạn lần đầu tiên thông qua tìm kiếm không phải trả tiền, chẳng hạn như Google.
  • Nguồn phiên: Phần này hiển thị cho bạn các nguồn chính phổ biến nhất cho một tập hợp tương tác của người dùng trên trang web của bạn xảy ra trong một khoảng thời gian cụ thể.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các thứ nguyên dành riêng cho việc tích hợp như nguồn SA360, nguồn phiên SA360 và nguồn người dùng đầu tiên SA360 để kiểm tra dữ liệu thu nạp cho một nền tảng mua cụ thể nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn lưu lượng truy cập của mình đến từ đâu.

>> Tham khảo: Cách quản lý và tối ưu hóa danh sách địa phương cho SEO.

Cải tiến tích hợp AdSense GA4. Giờ đây, bạn có thể liên kết thuộc tính GA4 với tài khoản AdSense trong Analytics. Nếu đang sử dụng tài sản phụ hoặc tài sản tổng hợp GA4, bạn có thể thiết lập mối liên kết giữa các tài sản đó với tài khoản AdSense, tách biệt với tài sản nguồn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00