Home » Cách quản lý và tối ưu hóa danh sách địa phương cho SEO
Quản lý danh sách địa phương SEO

Cách quản lý và tối ưu hóa danh sách địa phương cho SEO

by Meta

Tìm hiểu các mẹo để thúc đẩy lượt ghé thăm cửa hàng và doanh số bán hàng cũng như giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật trong kết quả tìm kiếm địa phương với danh sách địa phương được tối ưu hóa.

Tối ưu hóa danh sách địa phương cho SEO là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp muốn biến sự quan tâm trực tuyến thành lượt truy cập và bán hàng trong thế giới thực.

Có tới 87% người tiêu dùng dựa vào Google để đánh giá các doanh nghiệp địa phương vào năm 2022. Việc bỏ qua sự hiện diện trực tuyến tại địa phương của doanh nghiệp bạn có thể mang lại lợi thế cho đối thủ cạnh tranh và dẫn đến bỏ lỡ cơ hội bán hàng.

>> Tham khảo: Google hạn chế nhắm mục tiêu vi mô trong quảng cáo tài chính tiêu dùng.

Dưới đây là tổng quan về các phương pháp hay nhất về SEO để quản lý và tối ưu hóa danh sách địa phương cho SEO.

1. Danh sách địa phương: Chúng là gì và tại sao chúng quan trọng?

Thành phần cốt lõi trong chiến lược SEO địa phương của doanh nghiệp bạn sẽ là danh sách địa phương.

Danh sách địa phương đề cập đến các hồ sơ trực tuyến cung cấp các chi tiết cần thiết về doanh nghiệp, chẳng hạn như tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ hoạt động, v.v., thường được hiển thị trên các trang web thư mục và kết quả của công cụ tìm kiếm.

Những danh sách này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp muốn nắm bắt các tìm kiếm địa phương, đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng tìm thấy thông tin chính xác và nhất quán, đồng thời giúp các công cụ tìm kiếm như Google đưa ra kết quả dữ liệu chính xác liên quan đến doanh nghiệp.

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (GBP) hầu như sẽ luôn là danh sách địa phương quan trọng nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, nhờ sự nổi bật và khả năng tích hợp của trang web trên các sản phẩm của Alphabet như Tìm kiếm và Bản đồ. Tạo một GBP tùy chỉnh là miễn phí và tương đối dễ dàng.

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google đã được xác minh giúp đảm bảo doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google Map Pack hoặc Google Local Pack.

Như đã thấy trong ví dụ bên dưới về [giày chạy bộ gần tôi], gói bản đồ bao gồm các danh sách địa phương xếp hạng hàng đầu cho vị trí tìm kiếm của người dùng, được hiển thị nổi bật phía trên kết quả không phải trả tiền truyền thống đầu tiên.

Với tỷ lệ nhấp không phải trả tiền cao hơn đáng kể trong số các kết quả đầu tiên này, điều quan trọng là phải tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp của bạn để đáp ứng nhu cầu của công cụ tìm kiếm.

>> Tham khảo: Phân tích tốc độ xuất bản nội dung bằng tập lệnh Python này.

Điều quan trọng cần lưu ý là Google không phải là nền tảng danh sách dựa trên vị trí duy nhất mà bạn nên biết. Đối với các nhà hàng, Yelp cung cấp các đánh giá, xếp hạng và hình ảnh, những thông tin này có thể ảnh hưởng đáng kể đến quyết định của người tiêu dùng do mức độ phổ biến của nền tảng.

Tương tự như GBP, Bing Places là một nền tảng khác nơi các doanh nghiệp có thể liệt kê thông tin chi tiết của họ, đảm bảo khả năng hiển thị của những người dùng Microsoft Bing.

Tùy thuộc vào mức đầu tư của bạn, công cụ liệt kê địa phương của bên thứ ba như Yext có thể giúp doanh nghiệp của bạn tích hợp trên hàng trăm danh mục để tự động đồng bộ hóa thông tin chính khi nó phát triển, như giờ làm việc, sự kiện đặc biệt, v.v.

2. Quản lý và tối ưu hóa danh sách địa phương

Bạn có thể coi danh sách địa phương là mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số của web.

Việc thiết lập Hồ sơ doanh nghiệp trên Google với thông tin cơ bản chỉ là bước đầu đối với những doanh nghiệp đang tìm kiếm khả năng hiển thị trực tuyến tối ưu và khả năng tiếp cận thị trường địa phương.

Quá trình đang diễn ra này bao gồm:

 • Đảm bảo tính chính xác của danh sách.
 • Cập nhật thông tin
 • Tham gia với các đánh giá.

Hãy cùng xem xét chi tiết hơn về hồ sơ doanh nghiệp của Paragon Sports, một kết quả từ ví dụ [giày chạy bộ gần tôi] của chúng tôi.

Danh sách của Paragon Sports trải dài hơn một nửa toàn bộ trang kết quả đầu tiên, với nhiều thông tin hữu ích cho người tìm kiếm địa phương, bao gồm: Tùy chọn dịch vụ. Giờ hoạt động. Số điện thoại. Sự kiện đặc biệt. Một hàng tồn kho trong cửa hàng.

Khi người dùng tiếp tục cuộn, họ có thể tham gia đánh giá, tìm hiểu thêm về doanh nghiệp và truy cập hồ sơ xã hội bên ngoài.

Thông tin hiển thị ở đây kết hợp nội dung do doanh nghiệp cung cấp, do người dùng tạo và do Google cung cấp.

Hãy đi sâu vào các yếu tố cơ bản của phần đầu tiên của phương trình đó.

NAP: Các thành phần cơ bản của danh sách địa phương mạnh mẽ

Tính nhất quán của NAP (tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại) trên các danh sách là yêu cầu cơ bản cho SEO địa phương.

Thông tin NAP không nhất quán trên các nền tảng khác nhau có thể gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm, cuối cùng ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Quan trọng hơn, khách hàng tiềm năng có thể mất niềm tin nếu gặp phải những chi tiết khác nhau trên web. Để SEO địa phương thành công:

 • Đảm bảo rằng NAP trên trang web của bạn khớp với NAP trên tất cả các danh sách địa phương.
 • Kiểm tra danh sách thường xuyên để sửa chữa bất kỳ sự không nhất quán nào.
 • Sử dụng cùng một định dạng ở mọi nơi, thậm chí đến cả những chi tiết như “St.” so với “Đường phố”.

>> Tham khảo: Threads hiện có phiên bản hashtag riêng.

Thường xuyên cập nhật danh sách của bạn

Thông tin lỗi thời có thể dẫn đến mất cơ hội và khiến khách hàng thất vọng.

Hãy tưởng tượng một người tìm kiếm đang cố gắng ghé thăm cửa hàng của bạn dựa trên thông tin địa chỉ cũ hoặc gọi đến một số điện thoại không có dịch vụ.

Điều quan trọng là phải cập nhật danh sách bất cứ khi nào có thay đổi về thông tin quan trọng của doanh nghiệp.

Khi xác định cách doanh nghiệp xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, thuật toán địa phương của Google sử dụng kết hợp nhiều yếu tố, chủ yếu thiên về:

 • Sự liên quan.
 • Khoảng cách.
 • Sự nổi bật.

Dữ liệu không đầy đủ hoặc không chính xác cuối cùng sẽ khiến bạn mất đi sự ưu ái trong các gói địa phương.

Luôn kiểm tra các bản cập nhật để đảm bảo tính chính xác và nhất quán trên tất cả các nền tảng.

Google cho phép người dùng đề xuất thay đổi các danh mục hồ sơ như trạng thái hoạt động, giờ làm việc và chi tiết doanh nghiệp.

Mặc dù những điều này đôi khi có thể giúp xác định những thay đổi cần thực hiện nhưng chúng có thể không chính xác.

Với tư cách là chủ sở hữu đã được xác minh của Trang doanh nghiệp trên Google, bạn có thể chấp nhận, từ chối hoặc sửa đổi những nội dung cập nhật này.

Thêm ảnh và sản phẩm tại cửa hàng

Nội dung trực quan là cần thiết để kể câu chuyện về doanh nghiệp của bạn.

Hình ảnh cung cấp cho khách hàng tiềm năng cái nhìn thoáng qua về các dịch vụ của bạn, đặt kỳ vọng và giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt.

Hình ảnh có liên quan và hấp dẫn về mặt trực quan có thể nâng cao đáng kể mức độ tương tác của người dùng, khiến họ có nhiều khả năng tương tác với danh sách của bạn hơn và cuối cùng chọn doanh nghiệp của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

Đảm bảo thêm hình ảnh chất lượng cao vào hồ sơ doanh nghiệp của bạn đáp ứng yêu cầu của Google. Các phương pháp hay nhất bao gồm:

 • Trưng bày các góc độ khác nhau của cả bên ngoài và bên trong doanh nghiệp của bạn.
 • Đảm bảo tất cả hình ảnh đều có độ phân giải cao, không bị pixel.
 • Xoay ảnh với các ưu đãi theo mùa, cập nhật.

Ngoài ra, nhiều nền tảng danh sách địa phương, bao gồm cả Google, cho phép doanh nghiệp làm nổi bật các sản phẩm cụ thể có sẵn tại cửa hàng.

Hãy đảm bảo tận dụng lợi thế bằng cách chọn các sản phẩm có liên quan, phổ biến, độc đáo cho doanh nghiệp của bạn hoặc hiện đang khuyến mãi và cung cấp thông tin chi tiết như giá cả và mô tả.

Giám sát và phản hồi các đánh giá

Khi nói đến danh sách địa phương và Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn, thông tin đầu vào của khách hàng cũng quan trọng như bất kỳ thông tin nào được cung cấp từ phía doanh nghiệp. Đánh giá đóng một vai trò kép:

 • Chúng ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng tiềm năng.
 • Chúng tác động đến thứ hạng tìm kiếm.

Một loạt các đánh giá tích cực có thể nâng cao uy tín và độ tin cậy của doanh nghiệp, trong khi các đánh giá tiêu cực, nếu không được xử lý đúng cách, có thể có tác dụng ngược.

Các công cụ tìm kiếm xem các doanh nghiệp có đánh giá tích cực có giá trị hơn đối với người dùng và thường mang lại cho họ thứ hạng địa phương tốt hơn.

Nhìn chung, bạn phải luôn khuyến khích khách hàng chia sẻ đánh giá trực tuyến và phản hồi chúng một cách chân thực, bất kể phản hồi là gì.

Luôn cảm ơn người đánh giá vì đã dành thời gian để lại nhận xét trong khi giải quyết những mối quan tâm cụ thể của họ và duy trì giọng điệu chuyên nghiệp.

Điều này thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng và giảm thiểu kết quả tiêu cực của bên thứ ba đối với các truy vấn có thương hiệu khó kiểm soát hơn.

Google cũng thu thập và tổng hợp các đánh giá từ các nguồn của bên thứ ba như Facebook, Yelp và danh bạ người tiêu dùng, vì vậy, đừng quên tương tác trên các nền tảng có liên quan khác nếu cần.

3. Danh sách bên ngoài địa phương: Các chiến lược SEO địa phương bổ sung

Danh sách địa phương là một phần quan trọng của SEO địa phương, nhưng để thực sự thống trị các tìm kiếm địa phương, bạn phải mở rộng nỗ lực của mình ra ngoài danh sách và hướng tới trang web cũng như sự hiện diện trực tuyến tổng thể của bạn.

Dưới đây là một số chiến lược bổ sung quan trọng để củng cố trò chơi SEO địa phương của bạn.

Tận dụng từ khóa và nội dung địa phương

 • Nhắm mục tiêu từ khóa địa phương cho lưu lượng tìm kiếm được bản địa hóa, có liên quan.
 • Bắt đầu với nghiên cứu từ khóa để tìm từ khóa địa phương hiệu quả.
 • Hãy cân nhắc việc tạo nội dung blog hoặc trang đích được bản địa hóa để thu hút khán giả địa phương thích hợp.

Triển khai lược đồ và dữ liệu có cấu trúc

 • Sử dụng lược đồ doanh nghiệp địa phương trên trang web của bạn để cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin cụ thể về vị trí.
 • Hãy cụ thể và kỹ lưỡng khi triển khai lược đồ.
 • Thường xuyên kiểm tra trang web của bạn để có thêm cơ hội lược đồ.

Trang vị trí và tối ưu hóa trên trang

 • Đối với các doanh nghiệp có nhiều địa điểm, hãy tạo các trang riêng biệt cho từng địa điểm để nâng cao khả năng hiển thị tìm kiếm địa phương.
 • Sử dụng cấu trúc URL rõ ràng và tích hợp các từ khóa địa phương trong nội dung và thẻ meta của bạn.
 • Nhúng Google Maps để có trải nghiệm người dùng và nhận dạng công cụ tìm kiếm tốt hơn.

>> Tham khảo: Cách tạo chiến lược xây dựng liên kết.

4. Nắm bắt sức mạnh của danh sách địa phương

Tối ưu hóa danh sách địa phương cho SEO là điều cần thiết để các doanh nghiệp tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và thu hút khách hàng địa phương.

Việc quản lý hiệu quả danh sách của bạn sẽ cải thiện cơ hội xuất hiện nổi bật trong kết quả tìm kiếm địa phương để cung cấp cho khách hàng tiềm năng thông tin chính xác, cập nhật nhằm thúc đẩy lưu lượng truy cập trực tuyến và trực tiếp.

Khi bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số tiếp tục phát triển, việc ưu tiên danh sách địa phương và tích hợp chúng với các chiến lược SEO rộng hơn sẽ là chìa khóa để duy trì tính cạnh tranh và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến vị trí.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00