Home » Google hạn chế nhắm mục tiêu vi mô trong quảng cáo tài chính tiêu dùng
Quảng cáo Google Ads

Google hạn chế nhắm mục tiêu vi mô trong quảng cáo tài chính tiêu dùng

by Meta

Google thắt chặt chính sách quảng cáo được cá nhân hóa, cấm nhắm mục tiêu vi mô cho quảng cáo dịch vụ tài chính để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Google đang cập nhật chính sách hạn chế quảng cáo được cá nhân hóa để bao gồm nhiều hạn chế hơn đối với quảng cáo liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ tài chính tiêu dùng.

>> Tham khảo: Microsoft ra mắt khóa đào tạo AI miễn phí với chứng chỉ chuyên nghiệp.

Chính sách quảng cáo được cá nhân hóa của Google cấm nhắm mục tiêu người dùng dựa trên các danh mục nhạy cảm như chủng tộc, tôn giáo hoặc khuynh hướng tình dục.

Trong những năm qua, Google đã liên tục cập nhật chính sách để đưa ra những hạn chế mới.

Bản cập nhật mới nhất nhằm hạn chế quảng cáo tài chính tiêu dùng là một phần trong nỗ lực không ngừng của Google nhằm tinh chỉnh các phương pháp nhắm mục tiêu quảng cáo của mình.

1. Điều gì đang thay đổi?

Google sẽ cập nhật chính sách quảng cáo được cá nhân hóa vào tháng 2 năm 2024 để ngăn các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đối tượng cho quảng cáo tín dụng và ngân hàng dựa trên các yếu tố nhạy cảm như giới tính, tuổi tác, tình trạng con cái, tình trạng hôn nhân hoặc mã vùng.

Chính sách hiện tại của Google cấm “Tín dụng trong quảng cáo được cá nhân hóa” sẽ được đổi tên thành “Tài chính tiêu dùng trong quảng cáo được cá nhân hóa” theo các thay đổi.

Chính sách mới của Google sẽ nêu rõ:

“Tại Hoa Kỳ và Canada, các danh mục sở thích nhạy cảm sau đây không thể nhắm mục tiêu đến khán giả dựa trên giới tính, độ tuổi, tình trạng cha mẹ, tình trạng hôn nhân hoặc mã ZIP.

>> Tham khảo: Làm thế nào để cải thiện việc phát triển khách hàng tiềm năng cho B2B?

Các ưu đãi liên quan đến tín dụng hoặc các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến cho vay tín dụng, các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng hoặc các dịch vụ quản lý và lập kế hoạch tài chính nhất định.”

Google đã cung cấp các ví dụ, bao gồm “thẻ tín dụng và các khoản vay bao gồm khoản vay mua nhà, khoản vay mua ô tô, khoản vay mua thiết bị, khoản vay ngắn hạn” cũng như “tài khoản ngân hàng và séc” và “các sản phẩm quản lý nợ”.

2. Khi nào chính sách mới có hiệu lực?

Các hạn chế cập nhật đối với quảng cáo được cá nhân hóa sẽ có hiệu lực từ ngày 28 tháng 2 năm 2024 và dự kiến ​​sẽ thực thi đầy đủ trong vòng sáu tuần.

Google cho biết các nhà quảng cáo vi phạm sẽ nhận được cảnh báo ít nhất bảy ngày trước khi tạm ngưng tài khoản.

Theo Google, việc thay đổi chính sách nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tốt hơn và ngăn chặn sự phân biệt đối xử trong quảng cáo dịch vụ tài chính.

Tuy nhiên, công ty vẫn sẽ cho phép quảng cáo tổng quát đối với các sản phẩm tín dụng và ngân hàng không sử dụng dữ liệu cá nhân nhạy cảm để nhắm mục tiêu.

>> Tham khảo: Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội: Làm thế nào để làm đúng?

3. Nhà quảng cáo cần làm gì?

Google sẽ bắt đầu thực thi các hạn chế mới cập nhật vào cuối tháng 2 năm 2024 nhưng khuyên các nhà quảng cáo nên xem xét chiến dịch của mình sớm hơn để phát hiện các vấn đề về tuân thủ.

Nhà quảng cáo nên kiểm tra cẩn thận cài đặt nhắm mục tiêu quảng cáo của mình, xóa nội dung cá nhân hóa không phù hợp dựa trên các danh mục nhạy cảm và tuân thủ các yêu cầu chính sách đã sửa đổi.

>> Tham khảo: Google tăng cường tìm kiếm với sự hỗ trợ cho dữ liệu meta của tổ chức.

Việc không tuân thủ các quy tắc có thể dẫn đến việc đình chỉ tài khoản sau cảnh báo ban đầu. Google sẽ làm việc với các nhà quảng cáo để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ trong giai đoạn tăng tốc trong sáu tháng tới.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00