Home » Năm cách để gắn kết nội dung và chiến dịch PPC

Năm cách để gắn kết nội dung và chiến dịch PPC

by Meta

Khi nói đến việc cải thiện các chiến dịch PPC của bạn, bạn đã nghe tất cả các lời khuyên. Tập trung vào việc cải thiện điểm chất lượng và tỷ lệ nhấp. Tối ưu hóa cấu trúc tài khoản của bạn. Sử dụng từ khóa phủ định.

Và trong khi đó là tất cả các chiến thuật hợp lệ có thể hoạt động, có một điều hiếm khi (nếu có) được đưa ra như một cách để cải thiện chiến dịch PPC của bạn: nội dung tuyệt vời.

Tôi biết bạn đang nghĩ gì.

Nội dung tuyệt vời có thể mang lại lợi ích như thế nào cho chiến dịch PPC của bạn? Điều đó giống như việc mua Google Ads sẽ cải thiện xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn, phải không?

Tôi không chỉ tin rằng nội dung chất lượng có thể mang lại lợi ích cho phương tiện truyền thông trả phí mà tôi còn nghĩ rằng quảng cáo trả phí là một cách tuyệt vời để thúc đẩy hiển thị nội dung của bạn.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách bạn có thể sử dụng tiếp thị nội dung để cải thiện hiệu suất PPC của mình và ngược lại. Sau đó, tôi sẽ chia sẻ bốn chiến thuật hữu ích để tạo chiến dịch quảng cáo PPC hiệu suất cao nhằm tối đa hóa ROI nội dung của bạn.

1. Sử dụng Quảng cáo PPC để Nhận lưu lượng truy cập NHANH CHÓNG

Vấn đề với các chiến lược tìm kiếm không phải trả tiền là gần như không thể thu hút sự chú ý đến trang web của bạn nếu không có đối tượng được thiết lập. Hãy xem xét rằng hơn 4 triệu bài đăng trên blog được xuất bản mỗi ngày, khiến các bài đăng trên blog của bạn gần như không thể nhận được sự xuất hiện nếu không có một chiến lược cơ bản.

Tận dụng quảng cáo PPC để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn trong giai đoạn phát triển ban đầu sẽ mang lại cho thương hiệu của bạn một số hiển thị và doanh thu sớm.

Hơn hết, lưu lượng truy cập thu được từ các nhấp chuột có trả tiền sẽ đại diện cho một phần lớn đối tượng mục tiêu mà bạn đang tìm kiếm để bán thương hiệu của mình.

Nó giống như giết hai con chim bằng một viên đá. Bằng cách sử dụng Google Ads và Facebook Audience Insights, bạn có thể thu được những thông tin chi tiết hơn về đối tượng của mình, đồng thời tiếp cận họ để thu thập thông tin về thương hiệu.

Đánh vào một phần nội dung chi tiết hoặc nhiều thông tin có thể giúp tạo sự khác biệt hơn nữa cho thương hiệu của bạn với các nhà quảng cáo khác. Nội dung chất lượng, tốt đi kèm với PPC nhiều hơn bạn nghĩ, vì vậy hãy nhớ đọc kỹ về điểm giao nhau của hai lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số này.

Ý tưởng là tập trung vào cả hai chiến dịch đồng thời và nhắm mục tiêu các từ khóa tương tự. Nội dung có thể được sử dụng để thông báo, trong khi quảng cáo trả tiền phải là công cụ để bạn chuyển đổi.

Chiến lược này có thể giúp thương hiệu của bạn được ưu tiên hàng đầu bất cứ khi nào bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho bất kỳ truy vấn từ khóa nào.

>> Tham khảo: Instagram thêm các phím tắt biểu tượng cảm xúc.

2. Sử dụng Quảng cáo PPC để thiên vị mọi người đối với thương hiệu của bạn

Trái ngược với suy nghĩ thông thường, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quảng cáo trả tiền thực sự giúp thúc đẩy các nhấp chuột đến danh sách không phải trả tiền, thay vì ăn thịt chúng.

Điều này là do những người xem quảng cáo trả tiền có nhiều khả năng nhớ thương hiệu của bạn hơn khi thực hiện tìm kiếm trong tương lai, ngay cả khi trong tiềm thức.

Rand Fishkin phác thảo ý tưởng này trong bài báo thông tin này. Về cơ bản, có hai danh sách trên cùng một trang sẽ cải thiện tỷ lệ nhấp của bạn tăng dần bằng cách tạo xu hướng cho người tìm kiếm đối với thương hiệu của bạn.

Theo giả thuyết, điều này có thể làm cho thương hiệu của bạn có vẻ có thẩm quyền hơn hoặc lớn hơn cuộc sống.

Mối quan hệ với thương hiệu cũng làm tăng đáng kể CTR của những khách truy cập lặp lại.

Như nghiên cứu đã chỉ ra, việc giữ chân khách hàng hiện tại sẽ rẻ hơn là có được khách hàng mới.

3. Mang lại trải nghiệm trang đích tuyệt vời

Ngay cả người quản lý phương tiện truyền thông được trả tiền tốt nhất đôi khi cũng gặp khó khăn trong việc tạo ra một trang đích làm hài lòng khách hàng và thậm chí cả tầm nhìn của họ.

Các nhà tiếp thị nội dung tự nhiên là những người kể chuyện tuyệt vời và sáng tạo theo cách riêng của họ. Tận dụng nội dung sáng tạo của bạn để tạo ra trải nghiệm trang đích độc đáo giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng trong nước thông qua kênh chuyển đổi của bạn.

Những khách truy cập nhấp vào quảng cáo có khả năng điều tra trang web của bạn trước khi thực hiện chuyển đổi. Xem xét hành trình của người mua và cách áp dụng nội dung trong quá trình này:

  • Nhận thức: Một khách hàng được cảnh báo về một nhu cầu hoặc vấn đề cụ thể (bài đăng trên blog, nội dung được quản lý, đồ họa thông tin, video, bài báo).
  • Cân nhắc: Một khách hàng nhận ra một nhu cầu cụ thể và tiến hành nghiên cứu về nhu cầu đó (sách trắng, lời chứng thực, đánh giá, trang đích, sách điện tử).
  • Quyết định: Khách hàng quyết định mua hàng hoặc chuyển đổi (hướng dẫn, dùng thử, trình diễn sản phẩm).

Cân nhắc cung cấp lời chứng thực, đánh giá của người dùng và liên kết đến các bài viết có liên quan ngoài nội dung trang đích để khách truy cập đọc trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Không phải tất cả khách truy cập nhấp vào quảng cáo sẽ mua hàng trong phiên đó hoặc thậm chí ngày hôm đó.

Cung cấp nội dung có liên quan và chất lượng trên trang web của bạn sẽ trở thành điểm tiếp xúc có giá trị trên đường dẫn phân bổ của bạn để tạo chuyển đổi.

>> Tham khảo: Sự trỗi dậy của tìm kiếm trực quan.

4. Tìm Thông tin chi tiết về Nội dung từ Dữ liệu Từ khóa PPC

Nếu có một tính năng mà chiến dịch SEO và PPC của bạn đã chia sẻ thì đó là từ khóa.

Tận dụng dữ liệu từ khóa PPC của bạn để khám phá những từ khóa nào thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh thu cao nhất.

Bạn cũng có thể phân tích bản sao quảng cáo đang hoạt động tốt và áp dụng nó cho chiến dịch nội dung không phải trả tiền của mình.

Cân nhắc sử dụng các từ khóa có mục đích thương mại trong nội dung của bạn để quảng bá dịch vụ / sản phẩm của bạn cho khách hàng.

Từ khóa có thương hiệu cực kỳ thành công và có CTR cao hơn nhiều so với các từ khóa tiêu chuẩn khác.

Nhóm chiến lược từ khóa của bạn lại với nhau và chuyển sự thành công của chiến dịch này sang chiến dịch khác.

Tiến hành thử nghiệm A / B để giải mã từ khóa nào hoạt động tốt nhất trong mỗi chiến dịch.

5. Đánh cắp bất động sản SERP càng nhiều càng tốt

Đương nhiên, có hai liên kết trên cùng một trang sẽ làm tăng số lần nhấp vào trang web.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các màn hình di động, nơi người dùng có xu hướng ưa thích các kết quả hàng đầu và quảng cáo có trả tiền.

Ngoài việc tăng tỷ lệ nhấp trên cả hai danh sách, việc có thêm các liên kết làm tăng khả năng hiển thị thương hiệu và uy tín trong mắt người tìm kiếm.

Bây giờ, giá như bạn cũng có thể nhận được một đoạn mã phong phú!

>> Tham khảo: Lịch sử phát triển của ngành SEO.

6. Các chiến thuật hữu ích để tăng ROI tiếp thị nội dung thông qua các chiến dịch PPC

Bây giờ bạn đã hiểu những lợi ích của việc kết hợp PPC và tiếp thị nội dung, đây là một số cách để tối đa hóa điều này một cách đầy đủ.

6.1. Quảng bá nội dung tuyệt vời của bạn với quảng cáo trên Facebook

Sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook để phân khúc đối tượng của bạn và nhắm mục tiêu quảng cáo đến các thành viên đối tượng mới có liên quan đến ngành dọc của bạn.

Quảng cáo nội dung hoạt động tốt nhất của bạn bằng cách tăng cường bài đăng trên Facebook của bạn để nhắm mục tiêu các nhóm đối tượng cụ thể.

Tăng cường bài đăng trên Facebook của bạn quảng bá nội dung và quảng cáo cho hai đối tượng:

“Những người thích Trang của bạn và bạn bè của họ”
“Những người bạn chọn thông qua nhắm mục tiêu”
Sử dụng quảng cáo PPC để xây dựng khán giả cho nội dung của bạn và sau đó sử dụng “tăng bài đăng” để tiếp cận nhiều người hơn có thể quan tâm đến nội dung của bạn.

Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook và Đối tượng được điều chỉnh của Twitter cung cấp các công cụ tiếp thị lại tuyệt vời cho bất kỳ quảng cáo PPC hoặc nội dung khuyến mại nào.

Tận dụng chi tiêu PPC của bạn để xây dựng khán giả cho thương hiệu của bạn và nhắm mục tiêu họ bằng các chiến dịch quảng cáo khác nhau dựa trên nội dung được chia sẻ và thích nhất của bạn.

6.2. Viết các tiêu đề có thể nhấp không thể cưỡng lại

Sử dụng BuzzSumo để khám phá nội dung hiện đang lan truyền trong ngành của bạn.

Tận dụng những từ khóa và chủ đề này để tạo tiêu đề hấp dẫn và có liên quan cho hiển thị quảng cáo của bạn.

Điều này sẽ lôi kéo người dùng tương tác với hiển thị quảng cáo của bạn, những người thường không tương tác với quảng cáo nhấp chuột.

Tiến hành thử nghiệm A / B trên các dòng tiêu đề khác nhau nhắm mục tiêu các từ khóa thích hợp khác nhau để xem từ khóa nào tạo ra nhiều nhấp chuột và chuyển đổi nhất.

Cần lưu ý rằng clickable không bằng clickbait. Đối với trải nghiệm người dùng, điều quan trọng vẫn là tạo ra các tiêu đề có liên quan đến chính nội dung.

6.3. Nghĩ đến thiết bị di động là trên hết

Gần 60% số lần nhấp vào quảng cáo trên tất cả các nền tảng là từ điện thoại và máy tính bảng.

Sử dụng hình ảnh, đồ họa thông tin và bất kỳ dạng nội dung trực quan nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động của bạn cho các quảng cáo có trả tiền.

Các quy tắc cho nội dung trang đích khác nhau đối với thiết bị di động. Điều tối quan trọng là thiết kế đáp ứng được bật và nội dung được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Một số lời khuyên:

  • Viết tiêu đề ngắn.
  • Sử dụng các đoạn văn ngắn gọn.
  • Tránh cửa sổ bật lên.
  • Sử dụng kích thước hình ảnh nhỏ.
  • Bao gồm lời gọi hành động rõ ràng.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00