Home » Cách để tìm ý tưởng nội dung độc đáo từ những hiểu biết thực tế
Ý tưởng nội dung độc đáo

Cách để tìm ý tưởng nội dung độc đáo từ những hiểu biết thực tế

by Meta

Tìm hiểu cách tạo nội dung giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh bằng cách sử dụng các nguồn chưa được khai thác. Dưới đây là bốn lĩnh vực để khám phá.

Các nhà tiếp thị thường làm việc ở xa các hoạt động tuyến đầu.

Chúng ta không thể trực tiếp xây dựng sản phẩm, giải quyết các cuộc điện thoại giận dữ của khách hàng hoặc ra ngoài hiện trường bán hàng.

>> Tham khảo: IndexNow kỷ niệm hai năm với 1,4 tỷ URL được gửi hàng ngày.

Chúng tôi thậm chí có thể đang ở một đại lý, một cấp độ bổ sung được loại bỏ khỏi phân xưởng hoặc tương tác trực tiếp với khách hàng mục tiêu.

Vậy làm thế nào bạn có thể:

  • Biết viết về cái gì?
  • Chèn thông tin chi tiết có ý nghĩa vào trang đích hoặc nội dung quảng cáo của bạn?
  • Thuyết phục hiệu quả đối tượng mục tiêu của bạn rằng bạn là sự lựa chọn rõ ràng so với đối thủ cạnh tranh?

1. Đào giếng mới để tìm nội dung mới

Một trong những lời khuyên viết hay nhất mà tôi từng nhận được là “đào những cái giếng mới”. Nghĩa là, để có được nội dung mà không ai khác viết, bạn cần thiết lập các nguồn khác nhau.

Thông thường, việc viết nội dung cho web bắt đầu bằng kết quả tìm kiếm. Mặc dù việc xem thứ hạng của từ khóa mục tiêu là điều hợp lý nhưng đó không phải là nguồn thông tin duy nhất của bạn.

Sự gia tăng của nội dung gấp 10 lần và Kỹ thuật Nhà chọc trời đã khiến một số người viết nội dung dựa vào việc diễn đạt lại và kết hợp các trang hàng đầu thành một trang dài, tập trung vào SEO. Nhưng nó không nhận được các nguồn thông tin bên ngoài.

Đối với tôi, loại nội dung tốt nhất cho web đến từ bên ngoài web. Việc lấy ý tưởng nội dung, nguồn cảm hứng và thậm chí cả ngôn ngữ từ các nguồn thực tế có thể giúp nội dung của bạn nổi bật, gây được tiếng vang với đối tượng mục tiêu và thậm chí giảm bớt mọi mối lo ngại của họ.

Ngoài ra, việc kết hợp nội dung có nguồn gốc bên ngoài với các kỹ năng của SEO trong việc tìm từ khóa, cấu trúc nội dung và tạo liên kết có thể tạo thành một phần nội dung mạnh mẽ hoạt động tốt.

Dưới đây là một số cách đào giếng mới để tìm nội dung mới.

1.1. Nguồn nội dung từ nhân viên

Nguồn nội dung lớn nhất là từ các nhân viên tuyến đầu. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể có:

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng kiếm sống bằng cách tạo dựng niềm tin, nêu bật các lợi ích và giảm bớt nỗi sợ hãi đối với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng.

Bất kỳ nhân viên bán hàng thành công nào cũng đều đã soạn ra một kịch bản dựa trên những điểm yếu chung và chính xác thông điệp nào có thể giúp thuyết phục mọi người mua hàng.

>> Tham khảo: Hướng dẫn của bạn về tiếp thị nội dung theo mùa.

Đại diện dịch vụ khách hàng (CSR)

Là nhân viên tuyến đầu tiếp xúc nhiều nhất với khách hàng hiện tại, họ biết những câu hỏi và phản đối phổ biến nhất mà mọi người gặp phải.

Nếu CSR được hỏi cùng một câu hỏi thường xuyên (ví dụ một lần mỗi tuần hoặc nhiều hơn), câu trả lời cho câu hỏi đó sẽ trở thành nội dung trên trang web của bạn.

Những người làm công việc

Một nguồn nội dung tuyệt vời khác là từ những người thực hiện công việc thực tế. Tham quan sàn nhà máy, mua cà phê cho đội sản xuất hoặc đi dạo cùng đội lắp đặt.

Bằng cách dành thời gian với những người thực sự tạo ra sản phẩm hoặc thực hiện dịch vụ của bạn, bạn sẽ có được sự hiểu biết và đánh giá cao mới về những gì họ làm.

Ngoài ra, họ phải có thể cung cấp những hiểu biết sâu sắc về sự khác biệt của bạn so với đối thủ cạnh tranh – cho dù đó là vật liệu tốt hơn, quy trình độc đáo hay sự chú ý đến từng chi tiết.

Ví dụ về tìm nguồn cung ứng nội dung từ nhân viên

Tôi có một khách hàng trong ngành nông nghiệp muốn phát triển bằng cách đưa thương hiệu của họ đến với nhiều nông dân hơn. Người liên hệ chính của tôi là một nhân viên bán hàng làm việc tại hiện trường sáu ngày một tuần, đi từ trang trại này sang trang trại khác.

Ở một khía cạnh nào đó, anh đóng vai trò là nhà tư vấn nhiều hơn, giúp đưa ra ý tưởng và chia sẻ các phương pháp hay nhất từ ​​những người khác để giúp mỗi nông dân mở rộng hoạt động của mình.

Anh ấy sẽ là người đầu tiên nói với bạn rằng anh ấy không phải là sự lựa chọn tuyệt vời để viết nội dung mới cho trang web của họ. Đây là những gì hiệu quả với chúng tôi: Tôi gọi điện cho anh ấy khi đang lái xe giữa các trang trại và anh ấy sẽ nói chuyện phiếm.

Trong nửa giờ, anh ấy sẽ suy nghĩ về một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó mà công ty anh ấy đang cung cấp. Tôi chỉ đơn giản ở đó để ghi lại và đặt những câu hỏi tiếp theo.

Khi đến lúc viết nội dung trang web, tôi nhận thấy rằng những lời nói huênh hoang của nhân viên bán hàng sẽ chiếm 80% trang. Tôi chỉ ở đó để chỉnh sửa và định hình nó thành một luồng hợp lý và đảm bảo nó được tối ưu hóa cho tìm kiếm và chuyển đổi.

1.2. Nguồn nội dung từ khách hàng hiện tại

Một ý tưởng nội dung tuyệt vời khác là từ khách hàng hoặc khách hàng hiện tại của bạn. Chúng là nguồn tốt nhất để bạn thâm nhập vào tâm trí người mua và quá trình ra quyết định.

Nếu có thể, hãy tạo thói quen thường xuyên phỏng vấn một số khách hàng hiện tại của bạn. Hãy hỏi họ những câu hỏi về:

  • Điểm đau của họ.
  • Cách họ nghiên cứu các lựa chọn.
  • Điều gì quan trọng và không quan trọng đối với họ khi họ đưa ra quyết định.

Đôi khi bạn có thể sử dụng những câu chuyện này làm cơ sở cho các nghiên cứu điển hình hoặc các trang dự án nổi bật cho trang web của mình.

Ít nhất, bạn sẽ khám phá được các cụm từ, từ và khái niệm có thể trở thành một phần không thể thiếu trong nội dung trang web và các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Ví dụ về tìm nguồn cung ứng nội dung từ khách hàng hiện tại

Cách đây vài năm, tôi đang thực hiện chiến dịch xây dựng thương hiệu cho một công ty nội thất. Hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ là bán hàng thông qua các cửa hàng nội thất; họ nhìn thấy cơ hội tăng doanh số bán hàng bằng cách hợp tác với các nhà thiết kế nội thất cao cấp.

>> Tham khảo: Bản cập nhật ứng dụng Threads bao gồm cho bạn và nguồn cấp dữ liệu sau.

Khi chúng tôi soạn thảo nội dung cho trang web và tài liệu tiếp thị của họ, nhóm của chúng tôi đã đặt lịch cuộc gọi với một số nhà thiết kế nội thất mà họ hiện đang làm việc cùng.

Những cuộc điện thoại này cung cấp rất nhiều thông tin và hiểu biết sâu sắc về những điểm yếu, mục tiêu và ước mơ của các nhà thiết kế nội thất này.

Một số thông tin chi tiết mà họ cung cấp hoàn toàn không được công ty nội thất biết đến. Những gì chúng tôi học được từ những cuộc gọi này tỏ ra vô giá trong việc định hình nội dung trang web.

1.3. Nguồn nội dung từ khách hàng trước đây

Đánh giá của khách hàng trước đây là một trong những nguồn dễ dàng nhất nhưng có tác động mạnh mẽ nhất để thu hút ý tưởng nội dung và ngôn ngữ.

Cho dù khách hàng trước đây đã để lại đánh giá trên Hồ sơ doanh nghiệp trên Google, Amazon, trang web đánh giá của bên thứ ba hay hệ thống nội bộ của riêng bạn thì đây đều là những nguồn thông tin tuyệt vời về cách thị trường nhìn nhận sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Đánh giá của khách hàng rất hữu ích vì chúng cung cấp cái nhìn thoáng qua về suy nghĩ của khách hàng trên quy mô lớn – không cần phải phỏng vấn họ. Các bài đánh giá trực tuyến cũng thu thập ngôn ngữ, điểm yếu và góc độ phù hợp mà bạn có thể không nhận thấy.

Bất cứ khi nào tôi tiếp nhận một khách hàng SEO địa phương mới, tôi luôn chú ý đọc mọi bài đánh giá trên Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của họ. Tôi thích tìm kiếm các xu hướng và chủ đề trong các bài đánh giá và xem xét điều gì thực sự quan trọng đối với khách hàng.

Google rút ra các chủ đề bằng cách xem 10 chủ đề hoặc cụm từ hàng đầu được đề cập trong các bài đánh giá.

Bạn có thể lấy các đánh giá của mình và đưa chúng vào công cụ phân tích cảm tính để xem các chủ đề, xu hướng và điểm thảo luận mà bạn có thể chia sẻ với CSR hoặc sử dụng trong các nỗ lực tiếp thị, quảng cáo và trang web của mình.

Ví dụ về tìm nguồn cung ứng nội dung từ khách hàng trước đây

Một lần, tôi đang đọc các bài đánh giá về một khách hàng mới trong lĩnh vực dịch vụ gia đình.

Một số đánh giá kể một câu chuyện tương tự: mỗi đánh giá đều đề cập đến cùng một nhân viên bán hàng theo tên và mức độ chuyên nghiệp cũng như thông tin của nhân viên bán hàng đó – đặc biệt là so với các công ty khác. Và mỗi người đều kể một chi tiết đáng ngạc nhiên: người bán hàng tặng một món quà là mứt địa phương.

Một nhân viên bán hàng cụ thể đã làm điều này để tạo kết nối với khách hàng tiềm năng của mình, nhưng nó để lại tác động lớn đến khách hàng đến mức họ đã đề cập đến nó trong bài đánh giá của mình.

Khi khách hàng của chúng tôi phát hiện ra điều này, họ đã biến nó thành tiêu chuẩn đối với tất cả nhân viên bán hàng và chúng tôi đã đề cập đến nó như một phần của công cụ lên lịch hẹn trực tuyến.

>> Tham khảo: Google giải thích công thức xếp hạng nội dung trang web.

1.4. Nguồn nội dung từ đối thủ cạnh tranh

Một nguồn ý tưởng nội dung đáng ngạc nhiên có thể đến từ đối thủ cạnh tranh của bạn.

Như chúng ta đã thấy ở trên, nếu các bài đánh giá trực tuyến về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể cung cấp những hiểu biết hữu ích cho nỗ lực tiếp thị của bạn, thì bạn có thể học được gì từ việc đọc các bài đánh giá của đối thủ cạnh tranh? Nhiều!

Tìm một vài đối thủ cạnh tranh của bạn và đọc mọi bài đánh giá của họ từ ba sao trở xuống. Các bài đánh giá không tốt hoặc hỗn hợp có thể cung cấp một mỏ thông tin vàng về những điều mọi người không thích ở đối thủ cạnh tranh của bạn.

Những điểm này có thể được sử dụng trong nỗ lực tiếp thị của bạn, vì chúng là những điểm yếu mà đối tượng mục tiêu của bạn gặp phải và đối thủ cạnh tranh của bạn không đáp ứng được.

Ví dụ về tìm nguồn cung ứng nội dung từ đối thủ cạnh tranh

Khi tiến hành nghiên cứu cạnh tranh cho một công ty xây dựng ngoài trời, tôi nhận thấy các đối thủ cạnh tranh chính của họ có khá nhiều đánh giá thờ ơ. Khi tôi đọc những đánh giá này, tôi nhận thấy các chủ đề. Hầu hết các đánh giá đề cập:

  • Thiếu giao tiếp.
  • Những hiểu lầm về quá trình giao hàng và lắp đặt.

Tôi đã mang điều này đến cho khách hàng và chúng tôi đã thảo luận về cách có thể cải thiện dịch vụ của họ. Khách hàng đã nỗ lực củng cố hệ thống liên lạc khách hàng vốn đã vững chắc của họ.

Trên trang web, chúng tôi đã đầu tư vào nội dung để giải thích đầy đủ cách họ cung cấp và lắp đặt cấu trúc của mình, đồng thời trả lời từng câu hỏi CSR thường được hỏi.

Cuối cùng, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn toàn diện về toàn bộ quy trình bán hàng, từ đặt hàng ban đầu cho đến cài đặt. Chúng tôi đã sử dụng điều này làm mục tiêu cho chiến dịch tiếp thị lại nhằm giúp thu hút lại khách hàng tiềm năng.

2. Bắt đầu tạo nội dung mới ngay hôm nay

Để tạo nội dung mà không ai tạo, bạn cần lấy các nguồn khác nhau mà không ai có thể lấy được.

Phỏng vấn nhân viên và khách hàng hiện tại của bạn. Tóm tắt phản hồi từ khách hàng trước đây và những người thất vọng với đối thủ cạnh tranh của bạn.

>> Tham khảo: Cách tạo các trang dịch vụ được xếp hạng và đem đến chuyển đổi.

Thu được những hiểu biết có giá trị để kể câu chuyện độc đáo của bạn và trở nên nổi bật.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00