Home » Cách tạo các trang dịch vụ được xếp hạng và đem đến chuyển đổi
Trang dịch vụ được xếp hạng và đem đến chuyển đổi

Cách tạo các trang dịch vụ được xếp hạng và đem đến chuyển đổi

by Meta

Một trang dịch vụ được xây dựng tốt có giá trị cổ tức. Khi xây dựng trang dịch vụ của bạn, hãy bao gồm các yếu tố chính này để có kết quả tốt hơn.

Các trang dịch vụ của bạn, đặc biệt nếu bạn hoạt động hoàn toàn trực tuyến, có rất nhiều việc phải làm.

Họ cần dễ dàng truyền đạt chính xác những gì bạn làm, những gì bạn cung cấp và cách dịch vụ của bạn mang lại lợi ích cho khách hàng lý tưởng của bạn.

>> Tham khảo: Trí tuệ nhân tạo sắp ra mắt trên Google Ads.

Đó là một câu hỏi khá lớn.

May mắn thay, bạn không phải bắt đầu lại từ đầu bất cứ khi nào bạn muốn tạo một trang dịch vụ chiến thắng.

Có một công thức để đảm bảo bạn bao gồm tất cả thông tin quan trọng nhất, giúp bạn tạo một trang sẽ xếp hạng và chuyển đổi.

1. Trang dịch vụ là gì?

Trang dịch vụ là một trang trên trang web doanh nghiệp của bạn mô tả và giải thích dịch vụ chữ ký hoặc ưu đãi cho khách hàng tiềm năng. (Bạn cũng có thể gọi trang dịch vụ là trang đích hoặc trang bán hàng.) Cuối cùng, trang này sẽ khiến đối tượng mục tiêu muốn mua dịch vụ của bạn.

Trang dịch vụ có thể được dành riêng để trình bày một dịch vụ, nhiều dịch vụ dưới một ô hoặc tất cả các dịch vụ bạn cung cấp. Cách bạn thiết lập sẽ phụ thuộc vào thương hiệu, ngành và đối tượng của bạn, chưa kể đến sở thích của bạn.

Cuối cùng, cho dù bạn điều hành một doanh nghiệp trực tuyến hay có sự hiện diện kết hợp giữa truyền thống/trực tuyến, một trang dịch vụ là cần thiết 100% để đưa vào trang web của bạn.

>> Tham khảo: Nội dung dạng ngắn là gì? Hướng dẫn của bạn về thời điểm và cách sử dụng nó.

2. Các yếu tố mọi trang dịch vụ đều cần

Một trang dịch vụ được xây dựng tốt có giá trị cổ tức.

Đừng chỉ ném một cái lại với nhau và hy vọng điều tốt nhất. Xây dựng nó một cách cẩn thận và bao gồm những phần quan trọng nhất để thành công.

Khi bạn xây dựng trang dịch vụ của mình, hãy bao gồm các yếu tố chính này để có kết quả tốt hơn.

2.1. Bản dài, mô tả, tập trung vào lợi ích cho từng dịch vụ được cung cấp

Phần quan trọng nhất của trang dịch vụ của bạn là mô tả về (các) dịch vụ của bạn.

Bạn có thể muốn viết một đoạn ngắn về dịch vụ của mình và gọi nó là xong.

Nhưng điều đó sẽ chỉ dẫn đến một trang mỏng, vô dụng, không cho khách hàng tiềm năng biết nhiều về dịch vụ của bạn. Và, trên thực tế, bạn có rất nhiều điều để nói với họ.

 • Dịch vụ/ưu đãi bao gồm những gì? Tóm lại, khách hàng nhận được gì sau khi mua? Ví dụ: nếu bạn bán dịch vụ thiết kế trang web, điều đó đòi hỏi điều gì? Kiểm toán trang web, thiết kế/phát triển trang, viết lại bản sao trang web?
 • Bạn đang giải quyết vấn đề gì cho khách hàng? Bạn đang giải quyết vấn đề lớn hơn nào, ngoài những gì dịch vụ đạt được theo mệnh giá?
 • Dịch vụ/ưu đãi của bạn dành cho ai? Mô tả người sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​dịch vụ của bạn. Đây là khách hàng lý tưởng của bạn – khi họ đọc mô tả này, họ sẽ nhìn thấy chính họ!
 • Những lợi ích lâu dài là gì? Những kết quả tích cực nào sẽ ảnh hưởng lâu dài đến khách hàng của bạn sau khi hoàn thành dịch vụ của bạn?
 • Tại sao thương hiệu của bạn đủ điều kiện duy nhất để cung cấp dịch vụ này? cốt truyện của bạn là gì? Công ty của bạn hình thành như thế nào và bạn bán XYZ như thế nào? Kinh nghiệm, trình độ học vấn hoặc sự kết hợp của hai điều này đã định hình (các) dịch vụ của bạn? Kể một câu chuyện.

Những câu hỏi thường gặp nhất mà bạn nhận được về dịch vụ của mình là gì? Trả lời chúng trên trang dịch vụ của bạn.
Sau khi bạn thêm tất cả thông tin này vào trang của mình, trang của bạn sẽ bắt đầu khá dài – nhưng đó là một điều tốt.

Tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng dạng dài cho các trang dịch vụ và bán hàng vì thêm nhiều nội dung hơn sẽ cho bạn nhiều thời gian hơn để vượt qua sự phản đối của khách hàng tiềm năng đối với việc mua hàng.

Tuy nhiên, đừng rơi vào cái bẫy thêm nhiều nội dung chỉ để tăng độ dài. Thay vào đó, hãy nghĩ xem bạn có thể hữu ích như thế nào trên trang dịch vụ của mình.

Làm thế nào bạn có thể làm rõ đề nghị của mình, giải thích và trình bày nó để khách hàng tiềm năng của bạn không còn câu hỏi nào khi họ đọc xong?

>> Tham khảo: Các tính năng mới của LinkedIn tăng cường tìm kiếm việc làm dựa trên giá trị.

2.2. Lời chứng thực hoặc đánh giá

Tiếp theo, hãy chứng minh rằng các dịch vụ của bạn hoạt động hoặc mang lại những lợi ích như đã hứa.

Thêm lời chứng thực hoặc đánh giá của khách hàng vào trang dịch vụ của bạn là cách dễ nhất để thực hiện việc này.

Ví dụ: nhúng video khách hàng nói về trải nghiệm của họ với dịch vụ của bạn. Hoặc, thêm một trích dẫn của khách hàng bên cạnh ảnh của họ.

Cùng với những bằng chứng xã hội này, nếu thương hiệu của bạn là B2B, hãy xem xét thêm danh sách các doanh nghiệp và tên thương hiệu mà bạn đã gọi là khách hàng. Bạn sẽ thấy kỹ thuật này trên hầu hết các trang web B2B, nhưng đó là vì nó hiệu quả.

Một ví dụ tuyệt vời đi xa hơn một bước đến từ một công ty dịch vụ tài chính.

Trên trang dịch vụ giải pháp tài trợ nợ của họ, có một phần hiển thị những khách hàng mà họ đã làm việc cùng và vai trò của họ.

2.3. Hình ảnh

Không phải mọi trang dịch vụ đều cần hình ảnh, nhưng rất ít trang sẽ không được hưởng lợi từ việc thêm hình ảnh, video được nhúng hoặc một số yếu tố khác làm tăng thêm sự thú vị về mặt hình ảnh.

Xem xét cách hình ảnh của bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng của bạn hiểu hơn về lời đề nghị của bạn cho các trang dịch vụ.

 • Thêm các ví dụ trực quan về dịch vụ của bạn đang hoạt động. Ví dụ: một nhà sản xuất tủ theo yêu cầu có thể thêm ảnh về xưởng của họ, ảnh về tủ đang được sản xuất hoặc thư viện các dự án tủ đã hoàn thành.
 • Nếu dịch vụ của bạn hướng đến bàn làm việc nhiều hơn, hãy bao gồm ảnh chụp màn hình của một số dịch vụ bạn thực hiện trong các chương trình và công cụ khác nhau.
 • Nếu bạn tạo ra một sản phẩm vật lý nhờ dịch vụ của mình, hãy bao gồm ảnh của các dự án trước đây (với sự cho phép của khách hàng).
 • Cân nhắc thêm video về bạn/khách hàng của bạn thảo luận và giải thích về dịch vụ cũng như lợi ích của nó.

Dưới đây là ví dụ về video được nhúng vào trang dịch vụ thiết kế trang web. Trong video, một thành viên trong nhóm giải thích cách họ làm việc với bạn để thiết kế lại trang web của bạn.

>> Tham khảo: Google cập nhật tài liệu về dữ liệu có cấu trúc sản phẩm.

2.4. Thiết kế thân thiện với chuyển đổi

Một trang dịch vụ có nội dung tuyệt vời sẽ không hoạt động tốt nếu thiết kế và bố cục lộn xộn, khó hiểu, lộn xộn hoặc khó đọc.

Đối với trang thân thiện với chuyển đổi, hãy tập trung vào một số yếu tố chính:

 • Dễ quét: Hầu hết mọi người không đọc từng trang một – thay vào đó, họ quét: 79% người dùng quét các trang web mới so với đọc chúng. Vì lý do đó, hãy thiết kế nội dung trang dịch vụ của bạn để khách hàng tiềm năng của bạn có thể dễ dàng lướt qua trang.
  • Sử dụng các tiêu đề có ý nghĩa để sắp xếp trang.
  • Sử dụng danh sách gạch đầu dòng và đánh số.
  • Đánh dấu hoặc in đậm văn bản quan trọng, chẳng hạn như CTA, thông tin liên hệ hoặc từ khóa làm nổi bật nội dung dịch vụ của bạn.
  • Chia đoạn văn dài (và câu dài) thành các phần nhỏ hơn.
 • Dễ đọc: Phông chữ chính của bạn có rõ ràng và dễ đọc không? Bạn có đủ khoảng trắng bao quanh các thành phần trang không? Văn bản và màu nền của bạn có đủ độ tương phản không?
 • Nhanh chóng: Trang web của bạn có tải nhanh không?
 • Dễ dàng điều hướng: Người dùng có thể trực quan tìm thấy đường đi của họ xung quanh trang web của bạn không? Trang dịch vụ của bạn có dễ tìm không?
 • CTA nổi bật: Lời kêu gọi hành động của bạn có xuất hiện trên trang không? Đôi mắt của khách hàng tiềm năng có bị thu hút khi họ điều hướng và đọc trang của bạn không?

Trang dịch vụ chỉnh sửa chuyên nghiệp này là một ví dụ điển hình về thiết kế thân thiện với chuyển đổi. Rõ ràng, dễ đọc, dễ quét và CTA bật lên.

2.5. Lời kêu gọi hành động (CTA)

Cuối cùng, bao gồm các lời kêu gọi hành động (CTA) được nhắm mục tiêu trên toàn bộ trang dịch vụ của bạn. Lý tưởng nhất là chúng nên nổi bật và được định dạng dưới dạng các nút mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể nhấp vào.

Những CTA này nên dẫn đến đâu? Điều đó phụ thuộc vào dịch vụ của bạn và mức độ sẵn sàng mua của khách hàng tiềm năng.

Nếu đối tượng đến trang này đã sẵn sàng và sẵn sàng mua, CTA của bạn có thể trỏ trực tiếp đến trang thanh toán:

 • Nếu bạn có nhiều dịch vụ được liệt kê trên một trang, hãy bao gồm CTA cho từng dịch vụ dẫn khách hàng tiềm năng đến trang thanh toán cho dịch vụ đó.
 • Nếu trang của bạn được dành riêng cho một dịch vụ duy nhất, hãy bao gồm các CTA rải khắp trang, tất cả đều trỏ đến một trang thanh toán cho dịch vụ đó.

Nếu khán giả đến trang dịch vụ của bạn chưa sẵn sàng mua, hãy xem xét thêm CTA để nói chuyện với nhóm bán hàng của bạn hoặc nhận tư vấn miễn phí.

Cung cấp cho khách hàng của bạn, những người có thể sắp mua một cơ hội để giải quyết những phản đối cuối cùng của họ với một người hiểu biết – và nhẹ nhàng thúc đẩy họ tiến tới việc bán hàng.

Dù bạn làm gì, hãy đảm bảo khách hàng tiềm năng của bạn hiểu chính xác họ có thể thực hiện hành động gì sau khi đọc trang dịch vụ của bạn. CTA cung cấp hướng rõ ràng này.

3. Cách xếp hạng một trang dịch vụ trên công cụ tìm kiếm

Sẵn sàng để đi xa hơn và nhận được xếp hạng trang dịch vụ của bạn trong công cụ tìm kiếm?

Thực hiện theo các mẹo này để nghiên cứu từ khóa và cấu trúc/tối ưu hóa (các) trang của bạn để có kết quả tốt nhất.

3.1. Tạo các trang riêng lẻ, dài cho từng dịch vụ bạn cung cấp

Cân nhắc tạo các trang riêng lẻ, dạng dài cho từng dịch vụ trong danh sách của bạn để tăng cường SEO.

SEO đến từ đâu? Mỗi trang có thể được nhắm mục tiêu đến một từ khóa cụ thể liên quan đến dịch vụ bạn đang bán.

Về bản chất, nhiều trang được tối ưu hóa cho nhiều từ khóa hơn = nhiều cơ hội hơn cho các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và xếp hạng các trang đó.

Nghiên cứu và chọn một từ khóa trọng tâm có liên quan cho mỗi trang dịch vụ và thêm các từ khóa/từ đồng nghĩa/biến thể có liên quan. Tìm hiểu làm thế nào trong phần tiếp theo.

3.2. Nghiên cứu các từ khóa liên quan đến dịch vụ của bạn

Nếu bạn tập trung vào một từ khóa chính trên mỗi trang dịch vụ, làm thế nào để bạn tìm thấy những từ khóa phù hợp?

Tìm kiếm sự kết hợp của:

 • Mức độ liên quan đến doanh nghiệp và dịch vụ của bạn.
 • Mức độ liên quan đến khán giả của bạn.
 • Được gắn với vị trí của bạn (nếu bạn là doanh nghiệp địa phương).
 • Độ khó từ khóa thấp (KD).

Phần cuối cùng (KD thấp) đặc biệt quan trọng nếu doanh nghiệp của bạn mới hoặc nhỏ.

Bạn không muốn nhắm mục tiêu các từ khóa có tính cạnh tranh cao bởi vì bạn sẽ không bao giờ xếp hạng được so với các thương hiệu có thẩm quyền cao đang chạy đua với các cụm từ đó.

Và, không xếp hạng (hoặc đến trang 25) có nghĩa là bạn sẽ không kiếm được lưu lượng truy cập tìm kiếm, điều này làm hỏng toàn bộ quan điểm.

Ví dụ: bạn muốn tạo một trang dịch vụ cho các dịch vụ thiết kế trang web của mình.

Do đó, bạn nghiên cứu từ khóa “dịch vụ thiết kế trang web” bằng một công cụ như Semrush – nhưng bạn phát hiện ra nó có KD là 83 (cứng).

Điều đó chỉ có nghĩa là bạn cần xem xét các biến thể của từ khóa để tìm một từ khóa tương tự, có liên quan với KD thấp hơn.

Lý tưởng nhất là từ khóa trọng tâm bạn chọn cho trang dịch vụ của mình phải có KD từ 40 trở xuống để bạn có thể tăng thứ hạng.

Không bao giờ chọn ngẫu nhiên các từ khóa hoặc đoán những gì sẽ hoạt động. Thực hiện nghiên cứu của bạn và tìm một thuật ngữ mà khán giả của bạn đang tìm kiếm mà bạn cũng có thể xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

3.3. Tối ưu hóa các trang dịch vụ của bạn một cách chính xác

Sau khi bạn có trong tay từ khóa trọng tâm cho mỗi trang dịch vụ của mình, bạn có thể chuyển sang tối ưu hóa các trang đó.

Bạn nên tập trung vào điều gì để tối ưu hóa? (Bạn nên đặt những từ khóa chết tiệt đó ở đâu?) Dưới đây là những phần trên cùng của trang của bạn để tập trung vào:

3.3.1. Tiêu đề

Cấu trúc trang dịch vụ của bạn với các tiêu đề để tổ chức nội dung, giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của trang và giúp người đọc tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm.

>> Tham khảo: Bản cập nhật đánh giá tháng 4 năm 2023 của Google tập trung nhiều vào trải nghiệm.

3.3.2. Vị trí từ khóa

Đặt từ khóa trọng tâm của bạn vào các khu vực quan trọng, bao gồm:

 • Tiêu đề trang/H1.
 • Mô tả meta.
 • Ít nhất một H2.
 • Ít nhất một H3 (nếu có).
 • Đoạn đầu tiên.
 • Sên URL (ví dụ: www.yoursite.com/url-slug-here)
 • Thêm các biến thể từ khóa/từ đồng nghĩa nếu có.

3.3.3. Nội dung hữu ích, hữu ích

Đừng chỉ nghĩ về việc bán hàng trên trang dịch vụ của bạn. Thay vào đó, hãy xem xét cách bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng của mình hiểu những gì bạn cung cấp, cách bạn cung cấp và điều đó cuối cùng sẽ mang lại lợi ích gì cho họ.

Bao gồm nội dung hữu ích để làm cho trang dịch vụ của bạn hữu ích hơn và có chất lượng cao hơn – và để giúp bạn xếp hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

3.3.4. Liên kết nội bộ

Từ trang dịch vụ của bạn, liên kết đến các trang có liên quan trên trang web của bạn.

Ví dụ: nếu bạn có một dịch vụ liên quan đến một dịch vụ khác, bạn có thể liên kết các trang đó với nhau bằng cách sử dụng từ khóa trong văn bản liên kết.

3.3.5. Mô tả meta

Mô tả meta của bạn không nhất thiết ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của bạn, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến số lượng người nhấp vào liên kết của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Google có nhiều khả năng đưa một mô tả meta được tối ưu hóa từ khóa, được viết tốt vào danh sách của họ.

Những mô tả này là những gì người tìm kiếm đọc khi họ chọn kết quả để nhấp vào. Viết của bạn với mục đích khiến mọi người nhấp vào:

 • Làm cho nó dài 160 ký tự – hoặc ít hơn. Bất cứ điều gì dài hơn sẽ bị cắt đứt.
 • Bao gồm từ khóa của bạn gần đầu.
 • Mô tả nội dung trang của bạn và bao gồm USP (điểm bán hàng độc nhất) của bạn.

Đây là một ví dụ điển hình về mô tả meta từ xếp hạng trang dịch vụ cho “phục vụ ăn uống ở Thành phố Kansas”. Lưu ý rằng chúng bao gồm USP của họ: “Các món trong thực đơn theo mùa, được làm từ đầu”.

4. Xây dựng trang dịch vụ xứng đáng với ROI

Các trang dịch vụ của bạn là một số nội dung quan trọng nhất trên trang web của bạn.

Họ cũng phải làm rất nhiều công việc nặng nhọc. Đồng thời, họ cần truyền đạt những gì bạn làm, những gì bạn cung cấp và những gì bạn cung cấp mang lại lợi ích cho khách hàng của bạn như thế nào.

Và, nếu bạn muốn (các) trang dịch vụ của mình được xếp hạng, bạn cần cấu trúc và tối ưu hóa chúng cho phù hợp.

Vì vậy, hãy dành thời gian để làm cho nội dung quan trọng này trở nên tuyệt vời. Cân nhắc theo dõi hiệu suất của trang, thử nghiệm các phiên bản khác nhau của trang, cập nhật bản sao/nội dung và thử nghiệm lại.

Trang dịch vụ của bạn sẽ làm việc chăm chỉ cho bạn, vì vậy hãy dành thời gian để tìm ra công thức phù hợp. Nó sẽ trở nên đáng giá.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00