Home » Trí tuệ nhân tạo sắp ra mắt trên Google Ads
Google Ads sẽ có thêm tính năng mới từ trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo sắp ra mắt trên Google Ads

by Meta

AI sẽ tạo quảng cáo bằng cách phối lại nội dung sáng tạo (hình ảnh, video, văn bản) để nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể và đáp ứng các mục tiêu của chiến dịch.

Google chuẩn bị tích hợp trí tuệ nhân tạo tổng quát vào hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình trong những tháng tới, cùng với các công ty công nghệ lớn khác áp dụng công nghệ này.

>> Tham khảo: Google Maps mang đến một cấp độ tương tác mới.

Công ty có kế hoạch sử dụng AI để tạo các quảng cáo độc đáo bằng cách sử dụng các tài liệu do các nhà tiếp thị con người cung cấp, dựa trên bản trình bày nội bộ dành cho các nhà quảng cáo mà Financial Times có được.

Công nghệ mới sẽ được tích hợp vào Tối đa hóa hiệu suất, một chương trình do Google cung cấp từ năm 2020 sử dụng thuật toán để xác định vị trí đặt quảng cáo, phân bổ ngân sách và tạo bản sao quảng cáo đơn giản.

Quảng cáo do AI hỗ trợ năm 2023. Bài thuyết trình có tiêu đề “Quảng cáo do AI hỗ trợ năm 2023,” mô tả cách AI sáng tạo mở ra những khả năng mới cho sự sáng tạo.

>> Tham khảo: Làm thế nào để viết một tuyên bố sứ mệnh trong tiếp thị nội dung?

Mặc dù Google đã sử dụng AI trong quảng cáo của mình để tạo lời nhắc đơn giản khuyến khích người dùng mua hàng, nhưng việc giới thiệu AI tổng quát sẽ cho phép tạo các chiến dịch phức tạp hơn giống như các chiến dịch do các đại lý tiếp thị thực hiện.

Làm thế nào nó hoạt động. Các nhà quảng cáo có thể gửi nội dung sáng tạo như hình ảnh, video và văn bản liên quan đến chiến dịch và AI sẽ “phối lại” các tài liệu này để tạo quảng cáo nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể và đáp ứng các mục tiêu như mục tiêu bán hàng, theo bản trình bày.

Tuy nhiên, có những lo ngại rằng công cụ này có thể phổ biến thông tin sai lệch, vì văn bản do AI tạo ra có thể tự tin khẳng định thông tin sai lệch.

Một cá nhân quen thuộc với bài thuyết trình đã nhận xét rằng AI được tối ưu hóa để chuyển đổi khách hàng mới và không hiểu được sự thật.

>> Tham khảo: Các tính năng mới của LinkedIn tăng cường tìm kiếm việc làm dựa trên giá trị.

Google nói với Financial Times rằng họ dự định thực hiện các biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt để ngăn chặn những lỗi như vậy hay còn gọi là “ảo giác” khi tung ra các tính năng AI tổng quát mới của mình.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Việc Google tích hợp AI tổng quát vào hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình mang lại khả năng tăng cường tính sáng tạo và sự tinh tế trong các chiến dịch quảng cáo.

Bằng cách sử dụng nội dung do AI tạo, nhà quảng cáo có thể hưởng lợi từ các quảng cáo được tùy chỉnh nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể và giúp đáp ứng các mục tiêu, chẳng hạn như mục tiêu bán hàng.

Do đó, công nghệ này có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi được cải thiện và các chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn, mang lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh quảng cáo kỹ thuật số đang phát triển.

ICYMI. Google đã xác nhận rằng họ đang thử nghiệm tích hợp AI vào giao diện Google Ads. Tính năng này sẽ giúp các thương hiệu và nhà tiếp thị tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng (RSA) bằng cách sử dụng các tiêu đề và mô tả được đề xuất. Tại thời điểm này, chúng tôi không chắc liệu hai tính năng có liên quan với nhau hay không.

>> Tham khảo: Google cập nhật tài liệu về dữ liệu có cấu trúc sản phẩm.

AI – đang rất hot hiện nay. Đây chỉ là sản phẩm mới nhất của Google đang bổ sung AI tổng quát. Ngoài việc ra mắt Bard vào tháng trước, chúng tôi biết rằng Google đang nghiên cứu các tính năng AI mới cho Tìm kiếm cũng như lên kế hoạch cho một công cụ tìm kiếm mới. Google cũng đang đưa AI tổng quát vào Google Docs và Gmail.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00