Home » Google Maps mang đến một cấp độ tương tác mới
Google Maps

Google Maps mang đến một cấp độ tương tác mới

by Meta

Xem cách Google đang sử dụng AI để tạo trải nghiệm bản đồ tương tác và trực quan hơn với chế độ xem chân thực, điều hướng AR và các tính năng dành cho người lái xe điện.

>> Tham khảo: Chuyển sang GA4 hoặc Google sẽ làm điều đó cho bạn.

Các tính năng mới được công bố hôm nay tại một sự kiện trực tiếp ở Paris chứng minh cách Google đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để biến tầm nhìn của họ về một bản đồ trực quan, sống động hơn vào cuộc sống.

Với những cập nhật này, Google Maps giúp việc khám phá, điều hướng và đưa ra các lựa chọn bền vững trở nên dễ dàng hơn, cho dù lái xe điện hay đi bộ khám phá một thành phố mới.

1. Chế độ xem nhập vai

Chế độ xem nhập vai, cho phép bạn khám phá một địa điểm ảo, hiện đang được triển khai ở London, Los Angeles, New York, San Francisco và Tokyo.

Chế độ xem chân thực của Google Maps sử dụng những tiến bộ trong AI và thị giác máy tính để kết hợp hàng tỷ Chế độ xem phố và hình ảnh trên không để tạo ra một mô hình kỹ thuật số phong phú về thế giới.

Hơn nữa, chế độ xem nhập vai chứa thông tin hữu ích ở trên cùng như thời tiết, giao thông và mức độ bận rộn của một địa điểm.

Trong một bài đăng trên blog, Google giải thích rằng họ sử dụng các trường bức xạ thần kinh (NeRF), một kỹ thuật AI tiên tiến, để tạo ra những cảnh chân thực này và biến những bức ảnh bình thường thành hình ảnh đại diện 3D.

>> Tham khảo: Làm thế nào để viết một bài đăng trên blog thành công?

Công nghệ NeRF tái tạo chính xác bối cảnh đầy đủ của một địa điểm, bao gồm ánh sáng, kết cấu của vật liệu và những gì ở hậu cảnh, vì vậy bạn có thể cảm nhận được địa điểm trước khi ghé thăm.

Ngoài năm thành phố được liệt kê ở trên, chế độ xem đắm chìm sẽ sớm có ở Amsterdam, Dublin, Florence và Venice.

2. Tìm kiếm với Chế độ xem trực tiếp

Chế độ xem trực tiếp là một tính năng tìm kiếm trong Google Maps sử dụng trí tuệ nhân tạo và thực tế tăng cường để giúp bạn tìm các vị trí lân cận, chẳng hạn như nhà hàng, công viên, trạm trung chuyển và máy ATM, chỉ bằng cách cầm điện thoại của bạn trong khi đi bộ.

Nó cung cấp thông tin như giờ hoạt động, mức độ hoạt động hiện tại và xếp hạng, cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt và tiết kiệm thời gian.

Live View gần đây đã được ra mắt tại London, Los Angeles, New York, Paris, San Francisco và Tokyo và sẽ sớm mở rộng sang Barcelona, ​​Dublin và Madrid.

>> Tham khảo: Meta đổ lỗi cho nhu cầu quảng cáo yếu, các đối thủ khiến doanh thu quý 4 năm 2022 sụt giảm.

Chế độ xem trực tiếp trong nhà, sử dụng mũi tên AR để hướng dẫn bạn đến các địa điểm như phòng vệ sinh, phòng chờ, bến taxi và dịch vụ cho thuê ô tô, cũng đã được giới thiệu ở Hoa Kỳ, Zurich và Tokyo.

Chế độ xem trực tiếp trong nhà đang mở rộng tới hơn 1.000 sân bay, nhà ga và trung tâm mua sắm mới ở các thành phố bao gồm Barcelona, ​​Berlin, Frankfurt, London, Madrid, Melbourne, Paris, Prague, São Paulo, Singapore, Sydney và Đài Bắc.

3. Các tính năng mới của Bản đồ dành cho người lái xe điện

Các cập nhật mới của Google Maps dành cho người lái xe điện bao gồm thêm các điểm dừng sạc cho các chuyến đi ngắn hơn mà Maps sẽ đề xuất dựa trên các yếu tố như lưu lượng truy cập hiện tại, mức sạc và mức tiêu thụ năng lượng, cũng như các trạm sạc tốc độ cao có thể làm đầy xe của bạn trong thời gian ngắn hơn hơn 40 phút.

Ngoài ra, trạm sạc sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi những nơi như siêu thị có trạm sạc tại chỗ.

Google Maps tiếp tục vượt qua các ranh giới của công nghệ AI để tạo ra trải nghiệm điều hướng trực quan và sống động hơn.

>> Tham khảo: Cách tạo trang giải thưởng bổ sung quyền hạn cho trang web.

Các bản cập nhật gần đây, bao gồm Chế độ xem chân thực và Chế độ xem trực tiếp, mang lại mức độ chi tiết và tính tương tác mới cho bản đồ, cho phép người dùng khám phá hầu hết các địa điểm, tìm vị trí và đưa ra lựa chọn bền vững.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00