Home » Meta đổ lỗi cho nhu cầu quảng cáo yếu, các đối thủ khiến doanh thu quý 4 năm 2022 sụt giảm
Meta đổ lỗi cho đối thủ

Meta đổ lỗi cho nhu cầu quảng cáo yếu, các đối thủ khiến doanh thu quý 4 năm 2022 sụt giảm

by Meta

Các đối thủ như TikTok và các tác động liên tục từ Tính minh bạch của việc theo dõi ứng dụng được cho là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm của quý trước.

Nhu cầu quảng cáo yếu và sự cạnh tranh từ TikTok và các đối thủ khác đã mang lại doanh thu và lợi nhuận quý IV thấp hơn cho Meta, công ty mẹ của Facebook.

>> Tham khảo: Chuyển sang GA4 hoặc Google sẽ làm điều đó cho bạn.

Doanh thu quảng cáo giảm 4% xuống còn 31,3 tỷ USD tại các tài sản hỗ trợ quảng cáo của Meta, bao gồm Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp. Doanh thu quảng cáo chiếm 97% tổng doanh thu của Meta trong quý.

Doanh thu quảng cáo ở Bắc Mỹ không thay đổi, giảm 16% ở châu Âu và 3% ở châu Á-Thái Bình Dương. Doanh thu tăng 5% ở những nơi khác (“Phần còn lại của Thế giới” trong bảng bên dưới).

Sự sụt giảm được cho là do “nhu cầu quảng cáo yếu, mà chúng tôi tin rằng sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi bối cảnh kinh tế vĩ mô không chắc chắn và dễ bay hơi,” bởi Giám đốc tài chính của Meta, Susan Li.

Thay đổi chiến lược cho nội dung Facebook và Instagram. “Facebook và Instagram đang chuyển từ việc được tổ chức chỉ dựa trên những người và tài khoản mà bạn theo dõi sang ngày càng hiển thị nhiều nội dung phù hợp hơn do hệ thống AI của chúng tôi đề xuất,” Giám đốc điều hành của Meta, Mark Zuckerberg cho biết trong cuộc gọi thu nhập của công ty.

>> Tham khảo: Cách tối ưu hóa nội dung kém hiệu quả.

Cuộn tăng trưởng. Zuckerberg cũng nói rằng lượt chơi Câu chuyện trên Facebook và Instagram đã tăng hơn gấp đôi trong năm ngoái và thành phần xã hội của những người chia sẻ lại Câu chuyện đã tăng hơn gấp đôi trên cả hai chỉ trong 6 tháng qua.

Theo Zuckerberg, thách thức đối với Reels là “cải thiện hiệu quả kiếm tiền hoặc doanh thu được tạo ra mỗi phút của Reels được xem”.

Tương lai cho quảng cáo Meta. Meta sẽ tiếp tục kiếm tiền từ WhatsApp cũng như quảng cáo nhắn tin bằng cách sử dụng tính năng trong ứng dụng cho phép người tiêu dùng tương tác trực tiếp với doanh nghiệp.

Có kế hoạch tiếp tục kiếm tiền từ nhắn tin bằng quảng cáo nhấp để nhắn tin, hiện đang tạo ra doanh thu 10 tỷ đô la.

Giới thiệu nhiều doanh nghiệp hơn với Nền tảng kinh doanh WhatsApp, nơi các doanh nghiệp có thể trả lời các câu hỏi của khách hàng, gửi thông tin cập nhật và bán hàng trực tiếp trong cuộc trò chuyện.

Các biện pháp Minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple vẫn làm giảm doanh thu. “Tôi nghĩ điều tôi muốn nói là chắc chắn vẫn có một trở ngại tuyệt đối đối với con số doanh thu của chúng tôi,” Li nói khi được hỏi liệu các biện pháp ATT (tính minh bạch theo dõi ứng dụng) của Apple có làm giảm doanh thu hay không.

>> Tham khảo: LinkedIn công bố 7 bản cập nhật sắp ra mắt vào năm 2023.

“Phải nói rằng, chúng tôi đang triển khai và áp dụng nó, đồng thời chúng tôi đang đạt được tiến bộ trong việc giảm thiểu tác động do rất nhiều công việc mà … tôi vừa nói đến, bao gồm các công cụ dành cho nhà quảng cáo khác nhau, bao gồm các định dạng quảng cáo mang lại chuyển đổi trên trang web và bao gồm các khoản đầu tư AI dài hạn hơn vào các công nghệ nâng cao quyền riêng tư.”

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00