Home » Chuyển sang GA4 hoặc Google sẽ làm điều đó cho bạn
Chuyển đổi sang GA4

Chuyển sang GA4 hoặc Google sẽ làm điều đó cho bạn

by Meta

Bắt đầu từ tháng tới, các nhà quảng cáo nên bắt đầu tạo các thuộc tính Google Analytics 4 mới hoặc các thuộc tính này sẽ được định cấu hình tự động.

Nếu bạn nhận được email Analytics của Google, bạn có thể đã nhận được từ đó. Nhưng ICYMI, Google đã một lần nữa nhắc nhở chúng tôi rằng Universal Analytics (UA) sẽ ngừng xử lý dữ liệu vào ngày 1 tháng 7.

>> Tham khảo: Mức độ phổ biến của ChatGPT nâng giá trị của OpenAI lên 29 tỷ USD.

Điểm mới là email nêu rõ rằng bắt đầu từ tháng 3, bất kỳ khách hàng nào không thiết lập thuộc tính GA4 với các cài đặt cơ bản, Google sẽ định cấu hình một thuộc tính có một số cài đặt cơ bản nhất quán với thuộc tính Universal Analytics hiện có; điều này bao gồm các sự kiện chuyển đổi nhất định, liên kết Google Ads và thẻ gtag hoặc analytics.js hiện có.

Chọn không tham gia. Nếu không muốn Google tự động tạo thuộc tính GA4 cho bạn, thì bạn có thể chọn không tham gia thông qua hướng dẫn trong liên kết này.

Đây là những gì email nói.

Chủ đề: Chúng tôi sẽ sớm định cấu hình Google Analytics 4 cho bạn

Xin chào.

Các thuộc tính tiêu chuẩn của Universal Analytics sẽ ngừng xử lý dữ liệu vào ngày 1 tháng 7 năm 2023. Để tối đa hóa dữ liệu lịch sử và để đảm bảo rằng Google Analytics 4 (GA4) đáp ứng các nhu cầu cụ thể của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang Google Analytics 4 ngay bây giờ. Điều này sẽ cho bạn cơ hội tùy chỉnh thiết lập bao gồm cả việc sử dụng thẻ trang web mới nhất.

>> Tham khảo: Google phản hồi nhiều thương hiệu sử dụng AI để viết nội dung.

Đối với bất kỳ khách hàng nào không thiết lập thuộc tính GA4 với các tùy chọn cài đặt cơ bản, bắt đầu từ tháng 3, chúng tôi sẽ định cấu hình một thuộc tính có một số tùy chọn cài đặt cơ bản nhất quán với thuộc tính Universal Analytics hiện tại; điều này bao gồm các sự kiện chuyển đổi nhất định, liên kết Google Ads và thẻ trang web hiện có.

Đối với những khách hàng của Universal Analytics có trang web được gắn thẻ gtag.js hoặc analytics.js (kể cả thông qua các hệ thống quản lý thẻ như Trình quản lý thẻ của Google), chúng tôi sẽ tạo một thẻ trang web được kết nối để sử dụng lại các thẻ hiện có khi có thể để gửi lưu lượng truy cập đến thuộc tính GA4 mới.

Nếu không muốn tạo và định cấu hình thuộc tính GA4 dựa trên thuộc tính Universal Analytics và các thẻ hiện có, thì bạn có thể chọn không tham gia.

CTA ‘Tìm hiểu thêm’ của họ hướng đến trang Google Tài liệu mà tôi không có quyền truy cập.

Thông báo cũng xuất hiện trong thanh màu vàng ở đầu một số tài khoản Analytics. Shameem Adhikarath nhận thấy nó đêm qua và đăng nó lên Twitter.

>> Tham khảo: Bản cập nhật của Google Báo cáo lập chỉ mục video Search Console.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Với việc ngừng cung cấp các thuộc tính tiêu chuẩn của Universal Analytics vào ngày 1 tháng 7 năm 2023, các nhà quảng cáo cần chuyển sang Google Analytics 4 để tối đa hóa dữ liệu lịch sử và tận dụng các khả năng phân tích mới nhất.

Nếu không, Google có thể tạo một sản phẩm GA4 cho họ với các tùy chọn cài đặt cơ bản. Các tùy chọn cài đặt này có thể không đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ.

Do đó, để đảm bảo theo dõi và phân tích chính xác các nỗ lực quảng cáo của mình, nhà quảng cáo nên chuyển sang Google Analytics 4 ngay bây giờ và tùy chỉnh thiết lập nếu cần.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00