Home » Google phản hồi nhiều thương hiệu sử dụng AI để viết nội dung
Nhiều thương hiệu sử dụng AI để viết nội dung

Google phản hồi nhiều thương hiệu sử dụng AI để viết nội dung

by Meta

Tóm lại, đừng sản xuất nội dung được viết chỉ để xếp hạng tìm kiếm.

Trí tuệ nhân tạo (AI) gần đây là một chủ đề nóng bỏng, đặc biệt kể từ khi ChatGPT ra mắt vào ngày 30 tháng 11. Microsoft Bing có kế hoạch thêm ChatGPT vào tìm kiếm. Một số người đã đặt câu hỏi liệu đó có phải là sát thủ của Google hay không.

>> Tham khảo: Apple Maps khởi chạy lại Apple Business Connect.

Giờ đây, chúng ta đang thấy nhiều ví dụ về các thương hiệu sử dụng nội dung do AI tạo ra. Bankrate là ví dụ mới nhất. Nó có một số nội dung được viết bởi máy nhưng được các biên tập viên con người xem xét.

Đó là một chiến lược táo bạo (hãy xem liệu nó có mang lại hiệu quả cho họ không). Và cộng đồng SEO muốn biết các chính sách của Google xung quanh những nỗ lực này.

Ví dụ về lãi suất ngân hàng. Ví dụ được nhấn mạnh bởi Tony Hill, người đã đăng trên Twitter rằng “BankRate.com, một trong những trang web tài chính lớn nhất trên web hiện đã bắt đầu sử dụng AI để viết một số nội dung của nó. Một thời điểm quan trọng trong xuất bản web và SEO.”

Ảnh chụp màn hình có nội dung “bài viết này được tạo bằng công nghệ tự động và được một biên tập viên trong đội ngũ biên tập của chúng tôi chỉnh sửa và kiểm tra kỹ lưỡng”.

>> Tham khảo: Hướng dẫn tiếp thị nội dung LinkedIn.

Tự hỏi làm thế nào Bankrate.com được xếp hạng cho các bài viết này? Sistrix đã làm một phân tích để tìm hiểu:

Đối với Bankrate.com, trường hợp sử dụng cụ thể này và thời điểm hiện tại, người ta có thể nói: có, nó hoạt động.
Nhiều bài báo được kiểm tra ngẫu nhiên xếp hạng trên trang đầu tiên cho cả từ khóa chính và nhiều từ khóa đuôi dài khác

“Cách Bankrate.com xếp hạng với văn bản do AI tạo ra” – Johannes Beus, SISTRIX
Bankrate không phải là ví dụ duy nhất về điều này. CreditCards.com cũng đang sử dụng nội dung do AI tạo ra. Dòng đầu tiên của trang tác giả Nhóm CreditCards.com cho biết “Nội dung được xuất bản dưới tên tác giả này được tạo bằng công nghệ tự động hóa.”

CNET cũng đã âm thầm sử dụng AI để viết toàn bộ các bài báo từ đầu kể từ tháng 11.

Thực hiện tìm kiếm trên trang web của Google cho [“Bài viết này được tạo ra bằng công nghệ tự động hóa”] sẽ hiển thị hàng tá bài báo CNET trong chỉ mục của Google. CNET cũng đảm bảo với độc giả rằng những bài báo này đã được “biên tập viên trong ban biên tập của chúng tôi biên tập và kiểm tra kỹ lưỡng”.

>> Tham khảo: Cách tạo trang giải thưởng bổ sung quyền hạn cho trang web.

Các vấn đề tiềm năng. Nếu chúng ta có máy móc và AI viết nội dung cho chúng ta, thì số lượng nội dung có thể được sản xuất với chi phí cực kỳ thấp có thể phần nào thú vị đối với các thương hiệu và doanh nghiệp – nhiều nội dung hơn với một khoản đầu tư tối thiểu nghe có vẻ giống như những thứ trong mơ.

Tuy nhiên, đồng thời, nội dung AI được tạo hàng loạt cũng có thể khiến người tiêu dùng sợ hãi (bạn nên dành thời gian đọc gì?) và các công cụ tìm kiếm (Google nên xếp hạng nội dung nào trong tìm kiếm?).

Rất nhiều nội dung đang được sản xuất hàng ngày; chúng ta có thể tiêu thụ thêm bao nhiêu nữa và Google cần thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và quyết định xếp hạng cho một truy vấn nhất định thêm bao nhiêu nữa?

Tuyên bố của Google về nội dung do AI tạo ra. Google có đồng ý với việc thu thập dữ liệu và xếp hạng nội dung do máy viết không? Nếu không, Google có ổn không nếu những phần nội dung do AI tạo ra đó được các biên tập viên con người xem xét trước khi chúng được xuất bản?

Danny Sullivan, Liên lạc viên Tìm kiếm của Google, đã nhắc lại một số điều đã nói trước đây về quan điểm của Google về chủ đề này.

Sullivan đã viết trên Twitter sáng nay về chủ đề nội dung do AI tạo ra, “nội dung được tạo chủ yếu để xếp hạng công cụ tìm kiếm, tuy nhiên, nó được thực hiện là trái với hướng dẫn của chúng tôi.” Nhưng anh ấy nói thêm rằng “nếu nội dung hữu ích và được tạo ra cho mọi người trước thì đó không phải là vấn đề”.

>> Tham khảo: Meta giới thiệu giới hạn nhắm mục tiêu quảng cáo mới cho thanh thiếu niên.

Sau đó, Sullivan đã tham khảo các nguyên tắc của họ để cập nhật nội dung hữu ích, nói rằng “chìa khóa để thành công với hệ thống nội dung hữu ích của chúng tôi — và nếu đó không phải là nội dung hữu ích, thì hệ thống sẽ nắm bắt được nội dung đó.”

Người ta cho rằng nếu AI có thể viết nội dung hữu ích thì sẽ ổn thôi.

Sau đó, Sullivan tham khảo nguyên tắc đánh giá chất lượng E-E-A-T đã sửa đổi, nói rằng: “Đối với bất kỳ ai sử dụng bất kỳ phương pháp nào để tạo nhiều nội dung chủ yếu cho xếp hạng tìm kiếm, các hệ thống cốt lõi của chúng tôi xem xét nhiều tín hiệu để thưởng cho nội dung thể hiện rõ ràng E-E-A-T (kinh nghiệm, chuyên môn, tính xác thực và độ tin cậy).”

Cuối cùng, Google có chính sách spam đối với nội dung tự động, trong đó nêu rõ “được tạo thông qua các quy trình tự động mà không quan tâm đến chất lượng hoặc trải nghiệm người dùng”, điều này trái với nguyên tắc của Google.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Chúng tôi biết nội dung do máy tạo ra không phải là mới, nhưng điều mới là máy đang trở nên tốt hơn với sự trợ giúp của AI, trong việc tạo ra nội dung chất lượng cao, giống con người.

>> Tham khảo: Đánh giá sản phẩm liên kết trên Google với nhiều người bán.

Câu hỏi đặt ra là nó có được sản xuất với mục đích giúp đỡ mọi người hoặc xếp hạng trong Google Tìm kiếm hay không. Nếu đó là trường hợp thứ hai, mục đích của hệ thống nội dung hữu ích là đảm bảo nội dung đó không được xếp hạng tốt.

Hiện tại, Google muốn nội dung của mọi người, vì mọi người nhưng bạn có thể sử dụng AI để lấy ý tưởng và giúp bạn trong suốt quá trình. Nếu máy móc và AI có thể viết nội dung, bạn sẽ nghĩ công nghệ tương tự có thể phát hiện nội dung do AI viết.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00