Home » Hướng dẫn tiếp thị nội dung LinkedIn
Tiếp thị nội dung trên LinkedIn

Hướng dẫn tiếp thị nội dung LinkedIn

by Meta

Bạn đang tìm cách tiếp cận và nuôi dưỡng khán giả của bạn trên LinkedIn? Dưới đây là quy trình bảy bước để xây dựng chiến lược nội dung LinkedIn của bạn.

Nghĩ rằng LinkedIn chỉ dành cho mạng lưới kinh doanh và tìm kiếm việc làm?

Nghĩ lại.

Không nghi ngờ gì nữa, nền tảng này là một điểm đến tuyệt vời cho cả hai điều đó, nhưng nó cũng là một nơi thông minh để tập trung ít nhất một số nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.

Tại sao? LinkedIn có nhiều đối tượng hơn bạn nghĩ, với 66,8 triệu người dùng hoạt động hàng tháng chỉ riêng ở Hoa Kỳ, với tổng số người dùng trên toàn cầu là 849,6 triệu người.

Điều đó bao gồm các chuyên gia, chắc chắn rồi, nhưng nó cũng bao gồm 14,6% tổng số người từ 18 tuổi trở lên trên toàn thế giới. Đối tượng lớn nhất của LinkedIn là những người từ 25 đến 34 tuổi, chiếm gần 60% người dùng trên nền tảng này.

Điều đó có nghĩa là rất có thể khán giả của bạn đang sử dụng LinkedIn và bạn có thể tiếp cận họ và nuôi dưỡng họ bằng tiếp thị nội dung vững chắc.

>> Tham khảo: Google Analytics 4 triển khai báo cáo trang đích tích hợp.

Như bạn sẽ nhớ, tiếp thị nội dung là lập kế hoạch, tạo và xuất bản nội dung hữu ích, phù hợp, có giá trị để thu hút đối tượng cụ thể và nuôi dưỡng lòng tin của họ theo thời gian.

Cuối cùng, sự tin tưởng đó chuyển thành hành động có lợi: nghĩ về việc đăng ký, tải xuống, chọn tham gia và bán hàng.

Hãy khám phá điều này hơn nữa.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách thiết lập chiến lược tiếp thị nội dung LinkedIn của mình.

1. Tại sao phải tiếp thị nội dung trên LinkedIn? 4 lợi ích lớn

Tôi luôn khuyên bạn nên tập trung vào trang web của mình trước tiên để tiếp thị nội dung, nhưng LinkedIn có thể là một kênh tập trung phụ đáng giá.

Dưới đây là một vài lý do tại sao.

1.1. Tiếp cận nhiều khán giả hơn

Bằng cách xuất bản nội dung trên LinkedIn, bạn có khả năng tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Như chúng tôi đã nói, LinkedIn có một cơ sở người dùng ấn tượng với gần 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Khai thác phạm vi tiếp cận đó là một cách hay để mở rộng ra ngoài các trình điều khiển lưu lượng truy cập không phải trả tiền chính của bạn (tức là các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội lớn như Facebook hoặc Instagram) để tìm thêm những người cần bạn.

1.2. Xây dựng mạng lưới của bạn

Bên cạnh cơ sở người dùng rộng rãi, LinkedIn còn là cơ sở xã hội cho các chuyên gia trong ngành của bạn.

65 triệu người ra quyết định và 61 triệu người có ảnh hưởng cấp cao sử dụng nền tảng này – nói cách khác, những người quyết định cho vô số doanh nghiệp.

Điều đó có nghĩa là đăng nội dung nhất quán ở đây sẽ thu hút nhiều hơn đối tượng của bạn.

Bạn có thể thu hút sự chú ý của các đồng nghiệp và đồng nghiệp, những người có thể đang kết nối mạng và tìm kiếm cơ hội hợp tác – hãy nghĩ đến việc đăng bài với tư cách khách mời, hợp đồng biểu diễn, phỏng vấn, v.v. sẽ giúp tên tuổi của bạn lan rộng hơn nữa tới khán giả mới.

Mối quan hệ hợp tác tiềm năng với những người này có thể cùng có lợi, đặc biệt nếu đối tượng của bạn trùng lặp.

1.3. Hướng lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn

LinkedIn là một nơi tuyệt vời để chia sẻ nội dung blog của bạn, điều này sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn.

Duy trì sự hiện diện nhất quán, có giá trị trên LinkedIn cũng sẽ nuôi dưỡng khán giả của bạn và tạo dựng lòng tin của họ.

Điều đó sẽ khiến họ có nhiều khả năng nhấp vào liên kết bạn chia sẻ, tương tác với nội dung khác của bạn và thậm chí chuyển đổi thông qua đăng ký email hoặc mua sản phẩm/dịch vụ của bạn ngay lập tức.

>> Tham khảo: Mẹo tiếp thị qua email hiệu quả bạn cần biết.

1.4. Theo kịp với đối thủ cạnh tranh của bạn

Đối thủ cạnh tranh của bạn có đang sử dụng LinkedIn để tiếp thị không?

Rất có thể. 96% các nhà tiếp thị B2B sử dụng LinkedIn để phân phối nội dung.

Nếu bạn không có sự hiện diện trên LinkedIn, bạn có thể đang bỏ lỡ cơ hội tiếp cận một lượng khán giả có giá trị – thay vào đó, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ giành lấy.

2. Tiếp thị nội dung cho LinkedIn: Cách xây dựng chiến lược của bạn

Để xem kết quả từ LinkedIn có nội dung, bạn cần làm nhiều việc hơn là chỉ duy trì sự hiện diện ở đó.

Thay vào đó, bạn cần đầu tư vào chiến lược tiếp thị nội dung LinkedIn bao gồm thiết lập mục tiêu, nhắm mục tiêu đối tượng xác định và tạo/phân phối nội dung thông minh.

Chiến lược này sẽ liên kết trực tiếp với chiến lược nội dung blog và trang web của bạn vì chúng có thể – và nên – hoạt động cùng nhau. (Ví dụ: như chúng tôi đã đề cập, việc chia sẻ nội dung blog của bạn trên LinkedIn sẽ giúp hướng lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn.)

Để có kết quả tốt nhất, hãy xây dựng và ghi lại chiến lược của bạn và luôn nhất quán. Đây là cách thực hiện.

2.1. Đặt mục tiêu cho tiếp thị nội dung LinkedIn của bạn

Mỗi hướng dẫn chiến lược tiếp thị nội dung đều bắt đầu với các mục tiêu (hoặc nên). Đây là lý do tại sao:

 • Đặt mục tiêu mang lại cho các hoạt động tiếp thị của bạn một mục đích và đích đến.
 • Thay vì tiếp thị vì mục đích tiếp thị mà không có định hướng, bạn sẽ tích cực làm việc để phát triển thương hiệu của mình hướng tới các mục tiêu cụ thể.
 • Việc thiết lập mục tiêu giúp bạn có trách nhiệm, buộc bạn phải theo dõi tiến trình của mình và xem lại các trận thắng và thua của mình.
 • Bạn sẽ thấy ROI của mình đến từ đâu và cách bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình để cải thiện nó.

Các mục tiêu tiếp thị nội dung LinkedIn của bạn có thể tương đối đơn giản và liên quan đến các mục tiêu tiếp thị tổng thể của bạn.

Ví dụ: bạn có thể chọn mục tiêu chính là xây dựng nhận thức về thương hiệu hoặc tăng lưu lượng truy cập trang web.

Sau khi bạn đặt một hoặc hai mục tiêu, hãy quyết định cách bạn sẽ theo dõi và đo lường chúng.

>> Tham khảo: Cách thức hoạt động của thuật toán TikTok.

Đối với nhận thức về thương hiệu, bạn có thể xem lưu lượng truy cập trang web của mình để xem liệu nó có tăng theo thời gian khi nhiều người biết đến thương hiệu của bạn hơn không.

Hoặc, bạn có thể xem mức độ tương tác của bài đăng để xem nó phát triển như thế nào cùng với danh tiếng của bạn.

2.2. Nghiên cứu và xác định đối tượng LinkedIn của bạn

Cuối cùng, việc xác định đối tượng của bạn là khai thác những người cần những gì bạn bán và sẽ có nhiều khả năng mua nhất.

Nếu thương hiệu của bạn đã được thiết lập, có lẽ bạn đã thực hiện nghiên cứu đối tượng để tìm những người này. Nếu đúng như vậy, hãy xem xét các khách hàng và diện mạo lý tưởng của bạn để xác định xem ai trong số họ có nhiều khả năng xuất hiện trên LinkedIn nhất.

Nếu tất cả họ có thể sử dụng nền tảng, thì đó là cơ hội tốt để đăng các loại nội dung khác nhau nhắm mục tiêu đến từng cá nhân.

Vì LinkedIn chủ yếu là một mạng lưới các chuyên gia, bạn cũng nên xem xét mức độ việc làm của khán giả.

Ví dụ: khán giả của bạn có chủ yếu là những người kinh doanh độc lập không?

Hay bạn đang nói chuyện với các nhà quản lý và người đứng đầu công ty? Hoặc có lẽ bạn đang nhắm đến những nhân viên cấp trung báo cáo cho một hoặc nhiều ông chủ.

Bất cứ ai bạn nhắm đến, hãy chắc chắn rằng bạn biết và hiểu rõ về họ để nội dung của bạn có thể được điều chỉnh theo nhu cầu và mong muốn của họ.

Nhân tiện, LinkedIn cung cấp thông tin chi tiết về người dùng của họ, bao gồm cả hành vi và nhân khẩu học, có thể hữu ích khi bạn nghiên cứu đối tượng của mình.

2.3. Đặt khu vực chủ đề và loại nội dung để tạo

Phần tiếp theo của kế hoạch chiến lược nội dung LinkedIn của bạn cần bao gồm các loại nội dung bạn sẽ tạo cũng như các lĩnh vực chủ đề mà bạn sẽ tập trung vào.

Để tìm các lĩnh vực chủ đề tốt nhất của bạn, bạn cần đạt được hai mục tiêu:

 • Những gì khán giả của bạn muốn đọc.
 • Chuyên môn thương hiệu của bạn.

Đừng bao giờ đoán xem bạn nên viết về chủ đề gì – hãy luôn dựa vào nghiên cứu độc giả của bạn để tìm ra chính xác nội dung họ muốn đọc và định dạng họ thích.

Trên LinkedIn, bạn có rất nhiều tùy chọn cho các loại/định dạng nội dung. Rất có thể, bạn sẽ xoay vòng qua một số để thu hút khán giả của mình. Hãy chia nhỏ các loại chính.

2.3.1. Bài viết văn bản (cập nhật trạng thái)

Tương tự như Facebook, LinkedIn cung cấp cho bạn tùy chọn đăng các cập nhật trạng thái ngắn hoặc “blog nhỏ” chỉ với một vài đoạn văn bản (giới hạn từ hiện tại là 542 từ đối với các loại bài đăng này). Những bài đăng này cũng có thể bao gồm thẻ bắt đầu bằng # và liên kết.

Những gì để đăng:

 • Chia sẻ một bài học cuộc sống hoặc khoảnh khắc đầy cảm hứng.
 • Chia sẻ một số lời khuyên hoặc một ý tưởng tốt.
 • Viết về một trải nghiệm đã thay đổi bạn.
 • Chia sẻ một trích dẫn hài hước hoặc kích thích tư duy.

Những gì không nên đăng:

 • Rất nhiều quảng cáo chiêu hàng cho sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nếu mọi bài đăng khác đều là quảng cáo chiêu hàng, bạn sẽ khiến mọi người tắt.
 • cập nhật không liên quan.
 • Quá nhiều cập nhật (xin chào, người gửi thư rác).

2.3.2. Bài viết dài (bài viết)

Bạn cũng có thể xuất bản các bài viết dài trên LinkedIn, giống như nội dung bạn xuất bản trên blog của mình.

Nói chung, LinkedIn đề xuất 1.500-2.000 từ cho những phần này. Chúng phải có chiều sâu, có liên quan và có ý nghĩa, chưa kể đến việc cung cấp cho người đọc của bạn nhiều giá trị.

Các bài viết trên LinkedIn có thể được đọc bởi bất kỳ ai trực tuyến, không chỉ các thành viên LinkedIn.

Chúng cũng có thể được lập chỉ mục trong Google và xếp hạng trong kết quả tìm kiếm – vì vậy hãy đảm bảo bạn sử dụng từ khóa và tối ưu hóa trang của mình để giúp nhiều người khám phá nội dung của bạn hơn nữa.

Bài viết ảnh

LinkedIn không phải là một mạng xã hội dựa trên hình ảnh.

Điều đó nói rằng, các bài đăng ảnh rải rác ở đây và ở đó thêm nhiều loại tốt đẹp và có thể tăng mức độ tương tác – đặc biệt nếu bạn đăng những bức ảnh phù hợp với đối tượng gắn liền với thương hiệu và chuyên môn của bạn.

Bạn cũng không bị giới hạn trong việc đăng một hình ảnh. Bạn cũng có tùy chọn để đăng một băng chuyền ảnh liên kết với nhau.

Liên kết bài viết

Các bài đăng liên kết là một phương tiện tuyệt vời để chia sẻ nội dung bạn xuất bản ở nơi khác, chẳng hạn như trên blog của bạn.

Họ đang tham gia vì một lý do khác. Các bài đăng liên kết bao gồm một bản xem trước tự động lấy hình ảnh từ trang web mà bạn đang liên kết đến.

Video bản địa

Đúng, bạn cũng có thể tải video lên LinkedIn (lưu ý: điều này khác với quảng cáo video hoặc nhúng video từ YouTube chẳng hạn).

Mức độ tương tác của video đã được chứng minh vì khán giả có khả năng chia sẻ chúng cao gấp 20 lần so với bất kỳ loại nội dung nào khác.

Khi bạn tạo và chia sẻ video, hãy sử dụng các tiêu chuẩn giống như đối với nội dung bằng văn bản của bạn:

 • Luôn tập trung vào khán giả. Họ muốn nghe/thấy gì?
 • Ở lại có liên quan. Không đăng các video ngẫu nhiên không liên quan đến những gì bạn làm, những gì bạn bán hoặc bạn bán cho ai.
 • Kể những câu chuyện về thương hiệu, văn hóa công ty, khách hàng và bạn.

>> Tham khảo: Tại sao các chuyên gia SEO hiếm khi chia sẻ những câu chuyện thành công thực tế.

Bài đăng tài liệu

Duy nhất đối với LinkedIn, các bài đăng tài liệu cho phép bạn tải lên các tài liệu như PDF, bản trình bày PowerPoint, tệp Word, v.v.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể đăng nội dung chuyên sâu hơn như sách điện tử, sách trắng, nghiên cứu điển hình, trang trình bày từ bản trình bày mới nhất của bạn, nghiên cứu, v.v. ngay trên một bài đăng trên LinkedIn.

Khán giả của bạn cũng có thể tải xuống các tài liệu bạn đăng dưới dạng tệp PDF,

Để thực sự gây ấn tượng với các bài đăng tài liệu, hãy đảm bảo rằng chúng có thiết kế bắt mắt, như thiết kế này của Moz.

2.4. Điều chỉnh nội dung của bạn cho phù hợp với nền tảng của LinkedIn

Hãy nhớ rằng LinkedIn không phải là một nền tảng như Facebook hay Instagram.

Nó là một mạng xã hội, nhưng nó không phục vụ chính xác các mục đích mà các mạng khác làm.

Điều đó cũng có nghĩa là một nhóm đối tượng hơi khác của bạn sử dụng LinkedIn và họ có thể mong đợi xem nội dung phù hợp với nền tảng LinkedIn.

Vì lý do đó, đừng phạm sai lầm khi sao chép và dán nội dung của bạn từ mạng xã hội này sang mạng xã hội khác. Phần lớn những gì hoạt động ở nơi khác sẽ không chuyển sang LinkedIn.

Thay vào đó, hãy tạo nội dung dành riêng cho LinkedIn – đặc biệt nếu đó là kênh trọng tâm chính sau blog của bạn.

Xác định những gì khán giả của bạn muốn xem trong nguồn cấp dữ liệu LinkedIn của họ bằng cách lắng nghe xã hội và điều tra một chút. Sau đó thử nghiệm với các bài đăng cho đến khi bạn tìm thấy những gì phù hợp với thương hiệu của mình.

Cuối cùng, đừng quên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên LinkedIn. Hầu hết các bài viết của bạn có thể bao gồm chúng. Ngoài ra, chúng rất hữu ích để tiếp cận đối tượng rộng hơn bên ngoài mạng của bạn.

2.5. Đặt lịch xuất bản

Mọi chiến lược nội dung tốt cần bao gồm lịch xuất bản nội dung – bao gồm lịch nội dung đáng tin cậy.

Nếu không có lịch, bạn sẽ bị lạc trong công việc hàng ngày và quên mất những gì đã xuất hiện và khi nào. Bạn sẽ có nhiều khả năng bỏ lỡ đăng vào đúng thời điểm hoặc đăng nội dung lặp lại, trong khi thực tế bạn muốn làm điều ngược lại.

Nếu bạn đã có lịch nội dung cho blog của mình (và bạn nên làm như vậy), thì bạn cũng có thể sử dụng nó cho các bài đăng trên LinkedIn của mình.

Hầu hết các công cụ đều có tính năng tab hoặc cách mã màu các bài đăng theo loại để bạn có thể theo dõi tất cả các bài đăng cho tất cả các kênh nội dung của mình.

(Các công cụ lịch yêu thích của tôi là MeetEdgar và Airtable. Nếu ngân sách của bạn eo hẹp, hãy xem xét Google Trang tính.)

Khi bạn dự tính lịch đăng bài của mình, hãy nghĩ về một vài yếu tố:

 • Bạn có thể tạo bao nhiêu bài đăng mỗi tuần mà không làm giảm chất lượng.
 • Các loại nội dung bạn sẽ đăng (cập nhật trạng thái, hình ảnh, bài viết, v.v.).
 • Thời điểm tốt nhất để đăng trên LinkedIn cho khán giả của bạn.
 • Thiết lập trước kế hoạch tạo và lên lịch cho nội dung LinkedIn để bạn không bao giờ phải tranh giành để đăng.

2.6. Tương tác và gắn kết

Tiếp thị nội dung trên LinkedIn không phải là một chiều.

Để đạt được kết quả tốt nhất từ ​​việc đăng liên tục trên nền tảng, bạn cũng cần phải liên tục tương tác với những người khác.

Điều đó bao gồm thích, bình luận và chia sẻ nội dung của người khác.

Hãy nhớ câu nói đó, “Bạn nhận được những gì bạn cho đi?” Điều đó áp dụng ở đây.

Sự hiện diện xã hội thân thiện sẽ giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và danh tiếng của bạn cũng như nội dung nhất quán, chất lượng cao.

Với ý nghĩ đó, hãy thêm một số điểm chuẩn hàng ngày để thu hút những người khác vào chiến lược tiếp thị nội dung LinkedIn của bạn. Nó sẽ giúp giữ cho bạn có trách nhiệm.

2.7. Đo lường kết quả và điều chỉnh chiến lược khi cần thiết

Nếu bạn thực sự đầu tư nhiều vào chiến lược nội dung LinkedIn của mình, đừng quên đo lường kết quả và theo dõi tiến trình hướng tới mục tiêu của bạn.

Bạn sẽ không chỉ tìm hiểu xem những nỗ lực của mình có hiệu quả hay không mà còn theo dõi xem chúng có xứng đáng hay không.

LinkedIn cung cấp một số công cụ hữu ích để kiểm tra xem nội dung của bạn đang hoạt động tốt như thế nào, bao gồm các phân tích như số lần hiển thị và mức độ tương tác cho mỗi bài đăng.

Nếu bạn có Trang LinkedIn cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ có thể xem nhiều loại dữ liệu như số lần xem trang, khách truy cập duy nhất, chỉ số người theo dõi, v.v. Kiểm tra số liệu của bạn thường xuyên để theo dõi sự phát triển của bạn.

3. Bắt đầu tiếp thị nội dung trên LinkedIn

Nếu bạn đang tìm cách mở rộng phạm vi tiếp cận của mình bằng tiếp thị nội dung, hãy xem xét thêm LinkedIn vào các kênh xuất bản của bạn.

Nếu đối tượng của bạn bao gồm các chuyên gia hoặc chủ doanh nghiệp, thì đó là một ý tưởng thậm chí còn thông minh hơn để nhảy vào.

>> Tham khảo: Chiến lược nội dung truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, đừng chỉ đăng ngẫu nhiên – hãy đưa ra chiến lược tiếp thị nội dung và trau dồi nỗ lực của bạn để có kết quả tốt nhất.

Đừng tập trung hoàn toàn vào LinkedIn. Thay vào đó, hãy coi trang web và blog của bạn là ưu tiên cho nội dung, với LinkedIn chỉ đứng ở vị trí thứ hai.

Cuối cùng, bạn không muốn xây dựng sự hiện diện thương hiệu của mình trên bất động sản cho thuê.

LinkedIn có thể là một kênh hiệu quả để tiếp cận đối tượng rộng hơn, xây dựng nhận thức về thương hiệu và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn làm điều đó một cách chiến lược.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00