Home » Các loại liên kết địa phương chính và cách kiếm chúng
Cách tạo các liên kết địa phương

Các loại liên kết địa phương chính và cách kiếm chúng

by Meta

Kiếm liên kết cho doanh nghiệp địa phương của bạn bắt đầu bằng việc đánh giá các giá trị của tổ chức bạn và tạo ra tác động thực sự trong cộng đồng của bạn.

Nhận backlinks cũng giống như tập thể dục thường xuyên. Việc này tốn nhiều thời gian và kết quả không đến ngay lập tức, nhưng việc tập luyện hàng ngày sẽ góp phần mang lại sức khỏe lâu dài cho bạn.

Tương tự như vậy, thường xuyên làm việc trên một hồ sơ backlink vững chắc sẽ xây dựng uy tín cho trang web của bạn và góp phần tăng trưởng xếp hạng tự nhiên.

Trong SEO địa phương, việc nhận được các liên kết ngược đặc biệt khó khăn. Các doanh nghiệp nhỏ thường không có các nguồn lực giống như một tổ chức doanh nghiệp cho các liên kết. Không có đủ thời gian, tiền bạc và năng lượng để xây dựng hồ sơ backlink cục bộ.

>> Tham khảo: Google Ads giúp dễ dàng chuyển sang phân bổ theo hướng dữ liệu.

Tuy nhiên, các nguồn lực hạn chế không nhất thiết phải hạn chế các cơ hội xây dựng liên kết địa phương.

Thông thường, các doanh nghiệp địa phương làm nhiều hơn để hỗ trợ tăng trưởng liên kết địa phương hơn là họ nhận ra. Bằng cách xác định các loại liên kết cục bộ, chúng ta có thể phản ánh các giá trị của tổ chức.

Thông thường, các liên kết địa phương ít tập trung vào việc phát triển PageRank xuất sắc mà tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ trong cộng đồng.

1. Các loại liên kết địa phương

Đây là những loại liên kết địa phương phổ biến nhất:

 • Trích dẫn và tổng hợp dữ liệu.
 • Kết nối cộng đồng.
 • Giải thưởng quốc gia và địa phương.
 • Nội dung, chiến dịch, công cụ, báo cáo và nghiên cứu địa phương có liên quan.

Mỗi loại liên kết địa phương yêu cầu một cách tiếp cận hơi khác nhau, nhưng tất cả chúng đều đóng góp giá trị cho cộng đồng địa phương.

Trích dẫn và công cụ tổng hợp giúp khách hàng tìm số điện thoại và địa chỉ, trong khi giải thưởng địa phương giúp khách hàng tin tưởng doanh nghiệp.

Đạt được các liên kết địa phương sẽ thực sự tác động đến tăng trưởng đòi hỏi phải có sự thay đổi trong tư duy.

Thay vì nghĩ về các liên kết như một mục “việc cần làm” của SEO, hãy nghĩ về chúng như một cơ hội để kết nối với những người hàng xóm của bạn.

Các doanh nghiệp địa phương tốt nhất được biết đến ít hơn nhờ SEO và nhiều hơn nữa nhờ sự tham gia của cộng đồng.

Một công ty gây quỹ cho một tổ chức từ thiện hoặc đội thể thao địa phương có thể nhận được nhiều sự công nhận của địa phương hơn là một doanh nghiệp có thẻ tiêu đề tuyệt vời.

Một công ty thực hiện cả hai điều này có thể giành chiến thắng trong SEO địa phương.

Hãy đi sâu hơn vào từng loại liên kết địa phương bên dưới.

1.1. Trích dẫn và tổng hợp dữ liệu

Trích dẫn doanh nghiệp địa phương, còn được gọi là thư mục trực tuyến, là một chiến thuật xây dựng liên kết địa phương nổi tiếng. Tại đây, thông tin cơ bản của doanh nghiệp được liệt kê trên các trang web giống như danh bạ điện thoại.

Lý thuyết SEO đằng sau các trích dẫn: bằng cách gửi thông tin vị trí qua mạng lưới hồ sơ trực tuyến, doanh nghiệp địa phương thiết lập tính nhất quán trực tuyến cho tên, địa chỉ và số điện thoại của mình (còn được gọi là “tính nhất quán NAP”).

Sơ đồ tri thức của Google sử dụng thông tin thư mục này để xác nhận thông tin doanh nghiệp và chia sẻ chính xác thông tin đó với người dùng.

Các ví dụ phổ biến về thư mục trực tuyến bao gồm:

 • Danh bạ điện thoại trực tuyến (tức là Whitepages)
 • Đệ trình GPS (ví dụ: Garmin)
 • Tìm kiếm bằng giọng nói (tức là Siri)
 • Công cụ tìm kiếm thứ cấp (ví dụ: Microsoft Bing, Yahoo)
 • Trang web du lịch (tức là, Airbnb, TripAdvisor)

Là một công cụ tìm kiếm, Google cố gắng cung cấp thông tin chính xác, đáng tin cậy cho mọi truy vấn tìm kiếm.

Liệt kê thông tin doanh nghiệp của bạn với các trích dẫn địa phương giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác đạt được mục tiêu này.

1.1.1. Tổng hợp dữ liệu

Thay vì dành hàng giờ để gửi và cập nhật các thư mục trực tuyến, một tổ chức có thể trả tiền cho các công cụ tổng hợp dữ liệu tự động hóa hầu hết quy trình.

Ba công ty cung cấp dịch vụ “gửi hàng loạt”, đặt các trích dẫn kinh doanh trên một mạng danh bạ trực tuyến cụ thể.

 • Trục dữ liệu
 • Ngôi sao
 • Bốn ô vuông

Mỗi tổ chức này đệ trình một danh sách thư mục trực tuyến khác nhau, mặc dù có thể có một số chồng chéo.

Ví dụ: Data Axle và Neustar có thể gửi tới Whitepages, trong khi chỉ Neustar mới có thể gửi tới Apple.

Danh sách chính xác các liên kết ngược được tạo bởi mỗi công cụ tổng hợp vẫn chưa được biết, nhưng một doanh nghiệp thường nhận được từ 25-100+ liên kết ngược từ mỗi công cụ (một số trong số chúng trùng lặp).

1.1.2. Đại lý tổng hợp

Nhiều cơ quan SEO và công cụ SEO bao gồm một dịch vụ sẽ gửi tới cả ba công cụ tổng hợp dữ liệu.

Ví dụ: BrightLocal gửi tới ba công cụ tổng hợp được liệt kê ở trên và một số nhà cung cấp nhỏ hơn (ví dụ: Mạng Trang Vàng).

Một số dịch vụ xây dựng liên kết trích dẫn này có sẵn với phí hàng năm, trong khi những dịch vụ khác có phí một lần.

>> Tham khảo: Hướng dẫn tiếp thị nội dung LinkedIn.

1.1.3. Tác động SEO của các trích dẫn địa phương

Các chuyên gia SEO địa phương đã ghi nhận xu hướng giảm tập trung xung quanh các trích dẫn địa phương. Trong cuộc khảo sát Các yếu tố xếp hạng tìm kiếm địa phương của Whitespark năm 2021, những người đóng góp hàng đầu trong ngành đã được khảo sát về yếu tố xếp hạng địa phương nào có tác động nhiều nhất.

Điểm cho các trích dẫn địa phương nằm trong số các yếu tố xếp hạng có tác động thấp nhất vào năm 2020 và 2021. Những người tham gia khảo sát cho biết họ đạt được mức tăng trưởng hạn chế từ các lượt gửi trích dẫn, cho thấy nỗ lực cao để đạt được kết quả tối thiểu.

Cuối cùng, giá trị của các trích dẫn địa phương có liên quan đến các nỗ lực SEO khác và tuổi của doanh nghiệp.

Một doanh nghiệp hoàn toàn mới, lần đầu tiên cần thiết lập những điều cơ bản để mở rộng khả năng nhận diện của mình trên tìm kiếm.

 • Một doanh nghiệp lâu đời hơn có thể cần cập nhật các trích dẫn của mình để đảm bảo chúng chính xác.
 • Mặc dù có thể không rõ có bao nhiêu trích dẫn địa phương giúp ích, nhưng chúng là một phần cơ bản của quá trình xây dựng liên kết địa phương trong nhiều năm.

Danh bạ trực tuyến là một cách đơn giản, có thể đạt được để có được các liên kết địa phương hoặc cập nhật thông tin danh bạ hiện có vì tất cả những gì doanh nghiệp cần là phí một lần, địa chỉ và số điện thoại.

1.2. Kết nối cộng đồng

Nhận các liên kết địa phương có thể thể hiện thiện chí của tổ chức bạn đối với cả Google và cộng đồng lớn hơn.

Trong “A Christmas Carol,” Ebenezer Scrooge điều hành một doanh nghiệp kế toán có vẻ lạnh lùng, tính toán và nhẫn tâm. Anh ta được cộng đồng lớn hơn biết đến như một kẻ keo kiệt.

Thái độ tồi tệ này khiến công việc kinh doanh của Scrooge bị mang tiếng xấu, khiến ông phải đếm lợi nhuận trong một căn phòng trống rỗng, tối tăm.

Trong hệ sinh thái kinh doanh ngày nay, nhận thức cộng đồng tương tự có thể đóng một vai trò trong SEO địa phương.

Nếu một doanh nghiệp cống hiến và tham gia vào cộng đồng của mình, doanh nghiệp đó sẽ được nhắc đến, mọi người tương tác với thương hiệu và cuộc trò chuyện sẽ tiếp tục trực tuyến.

Bằng cách đầu tư vào cộng đồng địa phương, một tổ chức có thể phát triển hồ sơ backlink của mình một cách hữu cơ và đạt được sự tăng trưởng về SEO.

Các loại tương tác cộng đồng và liên kết ngược bao gồm:

 • Tài trợ địa phương.
 • Sự kiện địa phương.
 • Học bổng.
 • Tổ chức từ thiện.
 • Tình nguyện.

Tất cả các hoạt động xây dựng liên kết địa phương này nói lên một khía cạnh trung tâm – cộng đồng. Bằng cách đầu tư vào cộng đồng của mình, một doanh nghiệp đang đầu tư vào chính nó.

Để bắt đầu với sự tham gia của cộng đồng, hãy quay lại các giá trị của tổ chức bạn. Điều gì là quan trọng nhất đối với công ty?

Các nguyên tắc như dịch vụ, lãnh đạo, giao tiếp và giáo dục có thể được áp dụng cho một sáng kiến ​​địa phương có tiềm năng xây dựng liên kết.

Ví dụ: văn phòng luật sư địa phương có thể coi việc giao tiếp rõ ràng là nguyên tắc chỉ đạo của mình.

Để thực hiện nguyên tắc này, luật sư có thể tổ chức một cuộc hội thảo địa phương về việc công dân nghiên cứu các quyền của họ xung quanh đề xuất phân vùng sắp tới.

Hội thảo này có thể dẫn đến một liên kết ngược đến trang web của luật sư từ tờ báo địa phương thông báo các sự kiện địa phương sắp tới.

Việc dành thêm thời gian hoặc nguồn lực cho hoạt động tình nguyện hoặc tài trợ có vẻ tốn thời gian, nhưng lợi tức đầu tư có thể rất đáng kể.

Khi một tờ báo địa phương xuất bản một bài viết về học bổng $500 hoặc tài trợ cho đội thể thao từ một tổ chức, tổ chức đó sẽ nhận được liên kết ngược hoặc đề cập từ một trong những trang web có uy tín nhất trong cộng đồng của mình.

Sự công nhận này xây dựng chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy (EAT) với các công cụ tìm kiếm, góp phần vào sự tăng trưởng xếp hạng tự nhiên của trang web.

Khi các đối thủ cạnh tranh xếp hạng nhờ hồ sơ liên kết ngược cục bộ mạnh, thì sự tham gia của cộng đồng là một cách đáng tin cậy để nâng thứ hạng của họ vì nó thu hút nhiều bên liên quan có thể chia sẻ liên kết.

Một đóng góp cho tổ chức từ thiện có thể dẫn đến các liên kết từ các blog cá nhân, tổ chức đã nhận đóng góp và một tờ báo địa phương.

Ngoài ra, sự tham gia của cộng đồng không nhất thiết phải dẫn đến liên kết.

Đôi khi việc đề cập đến tên thương hiệu là đủ để xây dựng danh tiếng của tổ chức và nâng cao uy tín trực tuyến của tổ chức.

Những người hành nghề SEO đã bắt đầu nghĩ xa hơn việc xây dựng liên kết, bao gồm nó trong thực tiễn lớn hơn là “SEO ngoài trang”, vốn coi trọng việc đề cập đến thương hiệu gần như ngang bằng với các liên kết.

Không dễ để đo lường toàn bộ tác động SEO của sự tham gia của cộng đồng, nhưng mọi thứ chúng tôi biết về các công cụ tìm kiếm đều chỉ ra rằng nó tạo ra sự khác biệt.

Bằng cách đầu tư vào sự tham gia của cộng đồng, một tổ chức không chỉ cải thiện thứ hạng – mà còn tham gia vào một cuộc trò chuyện.

1.3. Giải thưởng quốc gia và địa phương

Nhận được giải thưởng không chỉ mang lại một tấm bảng trên tường hoặc cảm thấy hài lòng về các hoạt động kinh doanh của bạn. Một giải thưởng là một tín hiệu tin cậy.

Khi lựa chọn nhà cung cấp, khách hàng dựa vào các giải thưởng và sự công nhận của cộng đồng để quyết định xem nhà cung cấp nào phù hợp với nhu cầu của họ.

Các loại cơ hội nhận giải thưởng dành cho doanh nghiệp nhỏ bao gồm:

 • Công nhận quốc gia (tức là, Văn phòng kinh doanh tốt hơn).
 • Giải thưởng/chứng nhận của tổ chức thương mại địa phương.
 • Giải thưởng xuất bản địa phương (ví dụ: “Best of Phoenix”).
 • Giải thưởng môi trường địa phương.
 • Giải thưởng địa phương cho sự tham gia của cộng đồng.

Bước đầu tiên để được địa phương công nhận là nghiên cứu các giải thưởng địa phương trong lĩnh vực kinh doanh và khu vực địa phương của tổ chức.

Một điểm khởi đầu phổ biến là Văn phòng kinh doanh tốt hơn. Được tổ chức quốc gia lớn này công nhận cho phép khách hàng thấy được uy tín của tổ chức.

Một cơ hội khác để kiểm tra giải thưởng là Phòng Thương mại địa phương, nơi đóng vai trò là nguồn lực cho các doanh nghiệp hy vọng kết nối với cộng đồng lớn hơn.

>> Tham khảo: Trang của TikTok cho thấy lý do tại sao một video được đề xuất.

Sau khi các tổ chức tìm thấy một giải thưởng phù hợp với các giá trị của họ, họ có thể phát triển một kế hoạch xoay quanh con đường tốt nhất để nhận được giải thưởng đó.

Đôi khi tổ chức đã đạt được nhiều khía cạnh hiện có của giải thưởng và việc cố gắng giành được giải thưởng cũng đơn giản như việc đăng ký hoặc liên hệ với công ty nhận giải thưởng.

Khi giành được giải thưởng không phải là kịch bản ngay lập tức, một tổ chức có thể phát triển một sáng kiến ​​toàn công ty.

Lãnh đạo có thể công bố mục tiêu, chia sẻ cách nó phù hợp với các giá trị của tổ chức. Từ đó, một nhóm cụ thể có thể xem xét lý do tại sao những người đoạt giải trước đây được công nhận.

Bằng cách phát triển một kế hoạch xoay quanh các yếu tố cốt lõi của giải thưởng, những thành công hiện có của tổ chức và các sáng kiến ​​mới để đáp ứng các tiêu chí của giải thưởng, các tổ chức sẽ chủ động tiếp cận để giành được giải thưởng và đạt được các liên kết ngược.

Người ta đã đưa ra giả thuyết rằng các công cụ tìm kiếm coi giải thưởng là thước đo đánh giá chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy của một tổ chức.

Trong Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm (tài nguyên chính để nghiên cứu E-A-T và mức độ liên quan trong SEO), Google yêu cầu những người đánh giá của mình nghiên cứu mức độ tin cậy của một doanh nghiệp thông qua các giải thưởng mà họ đã nhận được:

“Các bài báo và bài báo thông tin có thể giúp bạn tìm hiểu về một công ty và có thể bao gồm thông tin cụ thể về danh tiếng, chẳng hạn như giải thưởng và các hình thức công nhận khác, hoặc cả những tranh cãi và vấn đề.”

Đạt được các liên kết địa phương thông qua các giải thưởng liên quan đến việc cải thiện toàn bộ doanh nghiệp.

Thay vì được phân đoạn trong kênh SEO của riêng mình, việc xây dựng liên kết địa phương có thể được kết hợp vào các mục tiêu rộng lớn hơn của tổ chức.

Một doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng các giá trị của cộng đồng và tổ chức để cải thiện các sản phẩm và dịch vụ của mình, xây dựng các mối quan hệ lâu dài và đạt được các liên kết địa phương.

Khi các doanh nghiệp nhỏ theo đuổi việc cải thiện hoạt động của họ, tăng trưởng SEO là một lợi ích phụ.

1.4. Nội dung và nghiên cứu địa phương có liên quan

Ngoài việc lãnh đạo cộng đồng thông qua quản lý và công nhận giải thưởng, một tổ chức có thể trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng bằng cách chia sẻ tài nguyên về lĩnh vực thực hành của mình với người dân địa phương.

Các loại nội dung địa phương sẽ thay đổi dựa trên loại hình kinh doanh hoặc các liên kết mong muốn. Một số ví dụ về nội dung địa phương để quảng bá xây dựng liên kết bao gồm:

Thu thập thông tin về độ tuổi trung bình của một ngôi nhà trong khu vực và mức tiêu thụ năng lượng của nó.
Bản địa hóa một bài báo quốc gia về tài khoản tiết kiệm trung bình của người tiêu dùng sang tài khoản tiết kiệm trung bình của vùng lân cận địa phương.
Các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia hàng đầu của công ty về những thách thức hàng ngày của họ.
Một sáng kiến ​​về sức khỏe tinh thần cho tất cả các doanh nghiệp lân cận.
Đây là những ví dụ về nội dung có thể được xuất bản trực tiếp trên trang web, có thể nhận được sự chú ý và liên kết ngược từ các trang web của bên thứ ba.

Báo chí, blog địa phương, diễn đàn cộng đồng và các nguồn trực tuyến khác luôn tìm kiếm thông tin mới nhất để chia sẻ với độc giả của họ.

Một tổ chức có thể thúc đẩy cuộc trò chuyện bằng cách xuất bản nội dung mới, phù hợp và hữu ích.

Khi lên ý tưởng cho nội dung địa phương, một tổ chức nên khuyến khích tất cả và bất kỳ ý tưởng nào. Sáng tạo là điều cần thiết để quảng bá nội dung địa phương và các liên kết mà nó có thể đạt được.

Kết quả của một sáng kiến ​​​​nội dung địa phương rất khác nhau dựa trên chủ đề và đối tượng. Tuy nhiên, kết quả mong muốn luôn giống nhau: liên kết ngược và đề cập đến thương hiệu.

Lý thuyết đằng sau nội dung địa phương cho các liên kết ngược cho rằng nếu nội dung đủ thú vị, mọi người sẽ nói về nó.

Khi một tổ chức xuất bản nội dung thú vị và chia sẻ nội dung đó với các hãng tin địa phương và người tiêu dùng, tổ chức đó sẽ nhận được các liên kết ngược và đề cập đến thương hiệu.

Những liên kết ngược và đề cập đến thương hiệu này sẽ cải thiện E-A-T và thứ hạng không phải trả tiền.

Khi giá trị của nội dung địa phương rõ ràng, sự tăng trưởng hữu cơ từ nội dung đó cũng sẽ rõ ràng.

2. Làm thế nào để có được các liên kết địa phương

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được các liên kết địa phương?

Đường dẫn đến các liên kết cục bộ sẽ trông giống như một cuộc thám hiểm săn bắn hơn và giống một khu vườn hơn. Gieo một số hạt giống và xem mầm nào:

 • Thiết lập một cơ sở trích dẫn.
 • Phản ánh về các giá trị của công ty.
 • Đưa các giá trị của công ty vào một chiến lược xây dựng liên kết nhiều mặt.
 • Thực hiện chiến lược và đạt được các liên kết.
 • Xem lại những gì đang hoạt động, những gì không hoạt động và lặp lại.

Nhắm mục tiêu các liên kết địa phương dựa trên nhu cầu của cộng đồng là cơ hội để vượt qua xếp hạng của các đối thủ cạnh tranh địa phương theo mặc định.

Bằng cách tích hợp chiến lược backlink của bạn với các giá trị hiện có, tổ chức kết nối với bản chất cơ bản của việc xây dựng liên kết địa phương – quan tâm.

>> Tham khảo: Google E-E-A-T: Cách thể hiện trải nghiệm trực tiếp.

Quan tâm là bản chất của các liên kết ngược cục bộ vì điều đó có nghĩa là tổ chức của bạn không muốn liên kết chỉ vì lợi ích của liên kết.

 • Nó quan tâm đến việc có thông tin đúng.
 • Nó quan tâm đến việc trả lại cho cộng đồng.
 • Nó quan tâm đến việc cung cấp các dịch vụ đáng tin cậy và đã được công nhận về điều đó.
 • Nó quan tâm đến việc thúc đẩy ngành phát triển và trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực nó làm.

Chăm sóc và xây dựng liên kết địa phương là một và giống nhau.

Vì vậy, mặc dù có vẻ khó khăn khi theo đuổi các loại liên kết địa phương này, nhưng quá trình này ít liên quan đến việc phát triển danh sách kiểm tra SEO mà nhiều hơn về sự phản ánh.

Nếu tổ chức của bạn đã dành một số nỗ lực để xác định những gì quan trọng, thì việc tạo ảnh hưởng trong cộng đồng và nhận các liên kết địa phương sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00