Home » Google Ads giúp dễ dàng chuyển sang phân bổ theo hướng dữ liệu
Dữ liệu Google Ads

Google Ads giúp dễ dàng chuyển sang phân bổ theo hướng dữ liệu

by Meta

Google Ads đang triển khai một công cụ mới được thiết kế để giúp các nhà quảng cáo cảm thấy tự tin hơn khi chuyển sang mô hình phân bổ theo hướng dữ liệu.

Google đang giúp việc chuyển sang mô hình phân bổ theo hướng dữ liệu cho các chiến dịch Google Ads trở nên dễ dàng và cho phép các nhà quảng cáo biết mô hình này sẽ tác động như thế nào đến các chiến dịch trước khi chuyển đổi.

>> Tham khảo: Nhu cầu sản xuất chip cho biết điều gì về nhu cầu tìm kiếm?

Phân bổ theo hướng dữ liệu là phân bổ mặc định và được sử dụng nhiều nhất cho các chiến dịch Google Ads. Tuy nhiên, các nhà quảng cáo có thể ngần ngại thay đổi mô hình phân bổ ưa thích của họ do không chắc chắn về việc mô hình này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất.

Trong một bài đăng trên blog, Google ủng hộ việc chuyển sang mô hình phân bổ theo hướng dữ liệu, cho biết các nhà quảng cáo thường nhận thấy số lượt chuyển đổi tăng lên so với mô hình phân bổ hiện tại của họ:

“Những nhà quảng cáo chuyển sang mô hình phân bổ theo hướng dữ liệu từ một mô hình phân bổ khác thường thấy số lượt chuyển đổi tăng trung bình 6%.

Với mô hình phân bổ dựa trên dữ liệu, các thuật toán máy học chỉ định tín dụng theo tỷ lệ cho các điểm tiếp xúc của khách hàng mà trước đây có thể bị đánh giá thấp. Sau đó, chiến lược Đặt giá thầu thông minh có thể phản ứng với những cơ hội này, giúp tăng hiệu suất.”

>> Tham khảo: Các loại tiếp thị nội dung bạn có thể sử dụng.

Để giúp nhiều nhà quảng cáo hơn nhận thấy mức tăng hiệu suất tương tự, Google sẽ minh bạch hơn về cách thức phân bổ theo hướng dữ liệu sẽ tác động đến các tài khoản.

Google đang giới thiệu một công cụ mới giúp các nhà quảng cáo hiểu rõ hơn về tác động của mô hình phân bổ theo hướng dữ liệu trước khi chuyển sang mô hình này. Công cụ này được thiết kế để giúp các nhà quảng cáo cảm thấy tự tin hơn khi chuyển đổi các mô hình phân bổ.

1. Công cụ mô phỏng phân bổ theo hướng dữ liệu

Google đang tung ra một công cụ mới để mô phỏng cách tính năng đặt giá thầu tự động sẽ phản ứng như thế nào với mô hình phân bổ theo hướng dữ liệu trong bảy ngày qua.

Nhà quảng cáo có thể sử dụng công cụ này để xem mô hình phân bổ theo hướng dữ liệu sẽ tác động như thế nào đến tài khoản của họ trước khi từ bỏ mô hình phân bổ hiện tại.

Bài đăng trên blog của Google tiếp tục:

“Như với bất kỳ thay đổi tài khoản nào, điều quan trọng là phải biết điều gì sẽ xảy ra. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ sớm ra mắt một công cụ mô phỏng cho các nhà quảng cáo đủ điều kiện.

Công cụ này sẽ cho phép bạn xem tính năng đặt giá thầu tự động sẽ phản ứng như thế nào với mô hình phân bổ theo hướng dữ liệu trong 7 ngày qua.

>> Tham khảo: Quản lý danh tiếng trực tuyến (ORM) là gì?

Điều này sẽ giúp bạn hiểu tác động của phân bổ theo hướng dữ liệu đối với tài khoản của mình trước khi thực hiện chuyển đổi.”

2. Phân bổ theo hướng dữ liệu cho nhiều loại quảng cáo hơn

Google đang mở rộng phân bổ theo hướng dữ liệu cho nhiều loại quảng cáo hơn, bắt đầu với chuyển đổi ứng dụng và sau đó thêm hỗ trợ cho Quảng cáo khám phá:

“Cuối cùng, chúng tôi đang tiếp tục cung cấp mô hình phân bổ theo hướng dữ liệu cho nhiều nhà quảng cáo hơn và nhiều loại quảng cáo hơn.

Trước đây, mô hình phân bổ theo hướng dữ liệu đã hỗ trợ quảng cáo Tìm kiếm, Mua sắm, Hiển thị và YouTube. Chúng tôi đang mở rộng hỗ trợ cho chuyển đổi ứng dụng và sẽ bắt đầu hỗ trợ các định dạng Khám phá (bao gồm cả các định dạng trong Tối đa hóa hiệu suất) vào năm tới.

Chúng tôi cam kết giúp bạn đo lường chính xác hơn các mục tiêu chiến dịch của mình và cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để thành công.

>> Tham khảo: Tìm kiếm bằng giọng nói có thể mang lại lợi ích cho SEO thế nào?

Với những tiến bộ liên tục trong máy học và tự động hóa, bạn có thể cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng mô hình phân bổ theo hướng dữ liệu để mang lại kết quả tiếp thị tích cực.”

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00