Home » Nhu cầu sản xuất chip cho biết điều gì về nhu cầu tìm kiếm?
Sự tăng trưởng nhu cầu tìm kiếm

Nhu cầu sản xuất chip cho biết điều gì về nhu cầu tìm kiếm?

by Meta

Nhiều ngành công nghiệp đang chứng kiến ​​​​sự sụt giảm nghiêm trọng về nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng làm thế nào để điều này tương quan với xu hướng tìm kiếm? Đọc để tìm hiểu.

Trong khi rất nhiều yếu tố của nhu cầu sản phẩm đã biến động kể từ đại dịch năm 2020, một trong những vấn đề quan trọng hơn đã biết là nhu cầu chip di động

Nếu bạn không chắc điều đó có nghĩa là gì, hãy coi ngành công nghiệp ô tô là một ví dụ.

Hầu hết các phương tiện mới hơn đều dựa trên công nghệ chip. Trong thời kỳ đại dịch, đã xảy ra tình trạng thiếu chip chưa từng có, khiến người tiêu dùng phải chờ đợi hàng tháng – nếu không muốn nói là hàng năm – cho phương tiện mới của họ.

>> Tham khảo: Hướng dẫn chuyên sâu về Google Mua sắm.

Bây giờ đã ba năm sau đại dịch, nhu cầu sản xuất chip đã chuyển biến mạnh theo hướng tồi tệ hơn – và nhanh chóng.

Vì vậy, sự thay đổi đột ngột về nhu cầu chip này có liên quan gì đến nhu cầu tìm kiếm? Nhiều.

1. Các nhà sản xuất chip hàng đầu đưa ra dự báo ảm đạm

Theo The Financial Times, Qualcomm đã cắt giảm 25% dự báo doanh thu cho quý hiện tại do chi tiêu của khách hàng chậm lại. Cụ thể, điều này ảnh hưởng đến doanh số bán điện thoại thông minh.

Các nhà sản xuất chip di động không phải là những người duy nhất thực hiện thay đổi. Người ta ước tính rằng doanh số bán bộ vi xử lý máy tính cá nhân sẽ giảm 40% so với năm trước.

Những dự đoán này là một sự thay đổi rõ rệt so với một năm trước khi giá cổ phiếu đôi khi cao ngất ngưởng. Nhu cầu về những con chip công nghệ này trong tất cả các lĩnh vực: ô tô, điện thoại thông minh, thực tế ảo, v.v.

Ngoài nhu cầu, các vấn đề về chuỗi cung ứng đã gây ra hiệu ứng domino về tình trạng thiếu hụt trên toàn thế giới.

>> Tham khảo: Các công cụ & chiến thuật cơ bản cho chiến lược nội dung hiệu quả vào năm 2023.

2. Cung và Cầu

Là nhà tiếp thị, bạn có thể đã tham gia lớp học Kinh tế 101 trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình.

Tiền đề của cung và cầu, nói một cách đơn giản:

“Cung và cầu là một mô hình kinh tế xác định giá trên thị trường.”
Lý thuyết tiếp tục nói rằng giá của một hàng hóa bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tính sẵn có của nó (cung) và nhu cầu của người mua.

Với mức giá hợp lý, nhà sản xuất sẽ sản xuất nhiều hơn một sản phẩm cụ thể để tối đa hóa lợi nhuận.

Bây giờ, đưa lý thuyết này trở lại nhu cầu chip di động giảm. Làm thế nào mà thị trường này giảm mạnh trong một thời gian ngắn như vậy?

Vào năm 2020, nhu cầu tăng vọt đối với các ngành công nghiệp khác nhau, chẳng hạn như ô tô. Do nhu cầu của người tiêu dùng quá cao nên các nhà cung cấp (thương hiệu/nhà sản xuất) đã tận dụng thị trường bằng cách cung cấp thêm sản phẩm này. Đôi bên cùng có lợi, phải không?

Khi sự phức tạp của các thách thức kinh tế được tính đến, chẳng hạn như sự gián đoạn chuỗi cung ứng hoặc suy thoái kinh tế, điều này sẽ tạo ra một cú vặn vào đường cung/cầu.

Khi các nhà sản xuất không thể theo kịp sự gia tăng nhu cầu, người tiêu dùng phải chờ đợi sản phẩm của họ lâu hơn. Đây là nơi mà sự gián đoạn trên diện rộng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu của người tiêu dùng theo hướng tồi tệ hơn. Một người tiêu dùng biết rằng họ sẽ phải đợi rất lâu để nhận được sản phẩm và sau đó có thể quyết định không mua hàng.

>> Tham khảo: Meta ra mắt chiến dịch để hỗ trợ mua sắm doanh nghiệp nhỏ.

Sự phức tạp thứ hai ảnh hưởng đột ngột đến xu hướng này là sự không chắc chắn về kinh tế. Với thị trường chứng khoán biến động mạnh, lãi suất thế chấp, sa thải công việc, v.v. – nhu cầu đối với một số sản phẩm và ngành nhất định có thể bị ảnh hưởng gần như chỉ sau một đêm.

Nếu thu nhập khả dụng của người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tình huống nào ở trên, thì ưu tiên hàng tiêu dùng của họ sẽ chuyển sang nhu yếu phẩm cao hơn. Xe hơi, điện thoại hoặc máy tính mới có thể được coi là những thứ xa xỉ đối với một số người. Vì vậy, khi thu nhập khả dụng giảm, nhu cầu có thể sẽ theo sau.

3. Làm thế nào các nhà quảng cáo có thể lập chiến lược xung quanh nhu cầu (hoặc thiếu)?

Quay trở lại quan điểm của một nhà tiếp thị – làm thế nào các nhà quảng cáo có thể thay đổi chiến lược của họ xung quanh việc thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng?

3.1. Hãy chủ động phân tích các điều kiện thị trường.

Bạn có thể nghĩ với tư cách là một nhà quảng cáo, điều này không nên áp dụng cho vai trò của bạn.

Nghĩ lại.

Luôn cập nhật các điều kiện kinh tế và sự biến động về nhu cầu cho phép bạn chủ động và linh hoạt trong các nỗ lực tiếp thị của mình.

>> Tham khảo: Mức lương SEO 2022: Tăng trưởng ngành và nhiều chuyên gia SEO mới.

3.2. Khi nhu cầu giảm, hãy tận dụng sự cạnh tranh giảm.

Thông thường, trong Chiến dịch tìm kiếm, mức độ cạnh tranh càng thấp thì CPC của bạn càng thấp.

Nếu bạn thấy xu hướng này xảy ra trên các từ khóa mà bạn đặt giá thầu, thì bạn có cơ hội nhận được chi phí nhấp chuột thấp hơn.

Nhưng trước khi bạn nói, “Tôi có thể giảm ngân sách của mình trong tháng này” vì điều đó, đây là lúc bạn có thể thực hiện một sự thay đổi chiến lược.

Nếu bạn có thể ước tính hoặc dự kiến ​​khoản tiết kiệm CPC tiềm năng khi nhu cầu giảm, hãy thử chạy một chiến dịch nâng cao nhận thức trên một nền tảng khác.

Các chiến dịch nâng cao nhận thức thường có CPM thấp vì bạn đang tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Trong trường hợp này, bạn có thể thấy các khoản tiết kiệm tiềm năng trên các Chiến dịch tìm kiếm để sau đó chạy một chiến dịch nâng cao mức độ nhận biết, chiến dịch này có thể giúp khơi dậy nhu cầu mới.

3.3. Hãy tích cực khi nhu cầu đang ở mức cao nhất.

Tôi thừa nhận rằng điều này nói dễ hơn làm.

Nếu ngân sách tiếp thị của bạn không quá căng, hãy chuẩn bị tinh thần để thấy CPC cao hơn khi nhu cầu cao.

Thông thường, khi nhu cầu cao, sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh xuất hiện trong nỗ lực tối đa hóa lợi nhuận.

Nếu CPC tăng, bạn phải đảm bảo rằng các chiến dịch của mình ở mức cao nhất.

  • Bản sao quảng cáo của bạn có đủ hấp dẫn để người dùng chú ý không?
  • Người dùng có nhận được trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên trang web hoặc ứng dụng của bạn không? Nếu bạn đã chi tất cả số tiền này cho một cú nhấp chuột nhưng lại khiến chúng có trải nghiệm kém hoặc chậm, thì bạn đã lãng phí cơ hội bán hàng đó.
  • Chiến lược từ khóa phủ định của bạn có phù hợp với ý định của bạn không? Không có gì tệ hơn là các từ khóa rộng trở nên xấu do thiếu các từ khóa phủ định.

Bây giờ, nếu ngân sách tiếp thị của bạn đã bị hạn chế và bạn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh cao, thì mọi hy vọng sẽ không mất đi.

>> Tham khảo: Cách cải thiện SEO: Các chiến lược nên thử trước.

Hãy thử sử dụng đối tượng được nhắm mục tiêu trên các chiến dịch tìm kiếm của bạn để nhắm mục tiêu những người dùng đủ điều kiện nhất của bạn.

Điều này làm cho bạn tích cực hơn trong giá thầu của mình cho đối tượng nhỏ hơn. Vì vậy, mặc dù CPC có thể vẫn cao, nhưng bạn sẽ có nhiều cơ hội bán hàng hơn nếu nhắm mục tiêu hẹp.

Hơn nữa, bạn có thể thay đổi chiến lược tìm kiếm của mình để sử dụng RLSA trên các từ khóa đắt tiền.

Chiến lược này kết hợp một số nhận thức để xây dựng danh sách tiếp thị lại đủ lớn để nhắm mục tiêu cụ thể bằng cách tìm kiếm sau.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00