Home » Cách cải thiện SEO: Các chiến lược nên thử trước
Chiến lược cải thiện SEO hiệu quả

Cách cải thiện SEO: Các chiến lược nên thử trước

by Meta

Làm thế nào để bạn biết nên tập trung thời gian và công sức vào đâu để tác động đáng kể đến KPI SEO và thể hiện sự tiến bộ? Dưới đây là một số mẹo và chiến lược để ưu tiên trước.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất SEO nên có vô số chủ đề khác nhau được đưa vào.

Làm cách nào để bạn biết nên tập trung thời gian và công sức vào đâu để tác động đáng kể đến KPI và thể hiện sự tiến bộ?

Dưới đây là một số mẹo và chiến lược để ưu tiên trước.

1. Cấu trúc chiến lược SEO của bạn

Mỗi dự án bạn đưa vào chiến lược SEO của mình nên có một kết quả rõ ràng.

Có một khung hữu ích mà tôi muốn gọi là “PIE”, viết tắt của Bảo vệ, Cải thiện và Mở rộng:

1.1. Bảo vệ

Để theo đuổi kết quả nhanh chóng, bản năng đầu tiên của bạn có thể là ngay lập tức theo dõi các lượt truy cập gia tăng.

Tuy nhiên, đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ hiệu suất trang web của mình là rất quan trọng.

Điều đó bao gồm đảm bảo nền tảng kỹ thuật của trang web của bạn vững chắc và đảm bảo bạn biết những từ khóa và trang nào thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đáng kể vào trang web của bạn.

>> Tham khảo: Hướng dẫn toàn diện về các mô hình phân bổ tiếp thị.

1.2. Cải thiện

Gần như chắc chắn sẽ có những từ khóa mà trang web của bạn đã có nội dung phù hợp, nhưng những trang này chưa được xếp hạng ở vị trí thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Trước khi bạn đầu tư vào việc tạo nội dung mới, việc tối ưu hóa các trang này để xếp hạng cao hơn sẽ giúp bạn nắm bắt được sở thích tìm kiếm này và tăng lượt truy cập trang, thường tốn ít công sức hơn.

1.3. Mở rộng

Mở rộng nội dung trang web của bạn để thúc đẩy nhiều lượt truy cập trang web hơn là giai đoạn cuối cùng mà chiến lược của bạn nên thực hiện.

Điều này liên quan đến việc xác định các tìm kiếm mà trang web của bạn có thể xếp hạng với nội dung mới và tạo nội dung được tối ưu hóa cho các cụm từ đó.

>> Tham khảo: Dẫn đầu hành trình tiếp thị nội dung dựa trên dữ liệu với Vitor Peçanha.

2. Các chiến lược để bảo vệ hiệu suất SEO của bạn

2.1. Kiểm tra tình trạng kỹ thuật của trang web của bạn

Bỏ qua việc chú ý đến sức khỏe kỹ thuật của trang web của bạn cũng giống như xây dựng một ngôi nhà trên nền móng kém chất lượng.

Không quan trọng bạn làm cho nó ấn tượng như thế nào; toàn bộ mọi thứ có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

Khi bảo vệ hiệu suất hiện tại của trang web của bạn, điều cần xem xét đầu tiên là kiểm tra tình trạng kỹ thuật của bạn và đảm bảo rằng nó phản ánh nguyên tắc và lời khuyên của Google về các tín hiệu xếp hạng hiện tại và tương lai.

Tại thời điểm viết bài này, các ưu tiên hiện tại bao gồm tính thân thiện với thiết bị di động của nội dung và các chỉ số quan trọng về web cốt lõi, đảm bảo khả năng lập chỉ mục cho nội dung quan trọng của bạn và loại bỏ các chuỗi chuyển hướng.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn tiếp tục theo dõi tình trạng kỹ thuật của trang web của mình theo thời gian để nắm bắt mọi vấn đề trước khi chúng ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm hoặc trải nghiệm người dùng của bạn.

Tốt nhất, hãy tìm những trình thu thập thông tin có thể cảnh báo bạn về các vấn đề khi chúng phát sinh.

2.2. Hiểu nội dung có giá trị nhất của bạn

Khi nói đến việc duy trì giá trị SEO của trang web của bạn, bạn sẽ cần xác định các thuật ngữ và trang thúc đẩy lưu lượng truy cập hàng đầu cho trang web của mình.

Dữ liệu này có sẵn thông qua Google Search Console và sẽ giúp bạn theo dõi các thay đổi về lưu lượng truy cập.

>> Tham khảo: Công cụ mới của TikTok mang đến cho doanh nghiệp thông tin chi tiết hữu ích về đối tượng.

Tạo các nhóm từ khóa và theo dõi vị trí xếp hạng của chúng cũng sẽ cho phép bạn chẩn đoán lý do đằng sau biến động lưu lượng truy cập (ví dụ: thay đổi sở thích so với xếp hạng) và đảm bảo rằng bạn có thể can thiệp nếu hiệu suất của bất kỳ thuật ngữ chính nào của bạn giảm.

Phân đoạn trang có thể giúp bạn tổng hợp hiệu suất của các trang chính này, tách biệt với báo cáo tổng thể của bạn.

3. Các chiến lược để cải thiện hiệu suất SEO của bạn

Khi thảo luận về các lĩnh vực cần cải thiện, bạn muốn tìm kiếm các cơ hội mà nội dung đã tồn tại nhưng có thể hoạt động tốt hơn.

3.1. Xác định thứ hạng từ khóa còn chỗ để cải thiện

Khi xác định các từ khóa tiềm năng cao để tối ưu hóa, có hai yếu tố chính cần xem xét:

  • Khối lượng tìm kiếm hàng tháng của các điều khoản.
  • Vị trí xếp hạng hiện tại của nội dung của bạn.

Số lượng nhấp chuột mà một kết quả nhận được sẽ giảm nhanh chóng khi kết quả đó càng được xếp xa khỏi trang một của Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác.

Mục tiêu cho nội dung được tối ưu hóa phải được xếp hạng trong mười kết quả hàng đầu, vì bất kỳ thứ gì nằm ngoài mười kết quả hàng đầu đều tạo ra lưu lượng truy cập không đáng kể.

Nếu nội dung của bạn xếp hạng trong phạm vi 11-20 đối với các từ khóa có khối lượng lớn, một chút tối ưu hóa được nghiên cứu kỹ lưỡng có thể nâng thứ hạng của bạn lên một vị trí mà nó có thể mang lại nhiều khách truy cập hơn cho trang web của bạn.

Cách tốt nhất để hiểu các tối ưu hóa hiệu quả nhất là quan sát nội dung mà Google đã xếp hạng ở các vị trí hàng đầu – xem xét các điểm chung về chiều rộng hoặc tính đặc thù của nội dung, siêu dữ liệu, độ dài nội dung, độ phức tạp, v.v.

Sau đó, điều chỉnh nội dung của bạn để phù hợp với các trang này.

Thêm liên kết nội bộ theo ngữ cảnh từ các trang quan trọng khác trên trang web của bạn cũng có thể giúp củng cố sự hiểu biết của Google về trang của bạn, đặc biệt nếu bạn chọn văn bản liên kết có liên quan đến cụm từ bạn đang nhắm mục tiêu.

3.2. Sử dụng lược đồ để có cơ hội kết quả nhiều định dạng

Cũng như tìm kiếm cơ hội xếp hạng trong mười kết quả tiêu chuẩn hàng đầu, thường có những lợi ích thực sự khi sở hữu kết quả nhiều định dạng trên các trang kết quả.

Xem các loại kết quả có trên các trang kết quả cho các cụm từ bạn đang nhắm mục tiêu – đặc biệt là các cụm từ do đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn sở hữu – và điều chỉnh cấu trúc nội dung của bạn để làm cho nó tương thích và phù hợp hơn với các kết quả này.

>> Tham khảo: Đối tượng mục tiêu là gì và tìm thấy nó như thế nào?

4. Các chiến lược để mở rộng hiệu suất SEO của bạn

Mở rộng hiệu suất của bạn thường liên quan đến việc tạo nội dung mới, điều đó có nghĩa là lĩnh vực này trong chiến lược của bạn có thể là một trong những lĩnh vực sử dụng nhiều lao động nhất.

Bạn sẽ cần xác định các từ khóa mà trang web của bạn không có nội dung “bullseye” (các trang hoàn toàn phù hợp với cụm từ mà người dùng đang tìm kiếm).

4.1. Xác định từ khóa để mở rộng nội dung

Việc xác định các cơ hội từ khóa cho nội dung mới phức tạp hơn nhiều so với việc tìm từ khóa để bảo vệ hoặc từ khóa mà bạn có thể cải thiện thứ hạng của mình.

Đó là bởi vì, về bản chất, chúng sẽ không được tìm thấy trong dữ liệu từ khóa của trang web của bạn. Vì vậy, nơi bạn nên bắt đầu tìm kiếm của bạn?

  • Lập bản đồ nội dung: Có một số cách để phân đoạn nội dung của bạn – theo danh mục, loại người dùng hoặc tính cách, giai đoạn hành trình của khách hàng, v.v. Tham chiếu chéo các phân đoạn này có thể làm nổi bật những khoảng trống trong cách bạn trợ giúp người dùng của mình, giúp bạn định hướng khi bắt đầu từ khóa và nghiên cứu đề tài.
  • Phân tích đối thủ cạnh tranh: Nghiên cứu các trang web của đối thủ cạnh tranh và hiểu vị trí của họ xếp hạng có thể giúp bạn xác định nơi bạn đang bỏ lỡ cơ hội xuất hiện trong tìm kiếm của cùng những người dùng. Nếu công cụ nghiên cứu của bạn cho phép, việc đưa các cụm từ này lên để hiển thị các trang có giá trị nhất của đối thủ cạnh tranh sẽ cho phép bạn tạo các trang tương đương có thể nhắm mục tiêu nhiều cụm từ.

4.2. Tạo nội dung mới cho SEO

Tạo nội dung hoàn toàn mới cho SEO cho phép bạn sử dụng nghiên cứu của mình về nội dung của đối thủ cạnh tranh để điều chỉnh trang của bạn với tất cả cấu trúc và các yếu tố trên trang cần thiết để xếp hạng tốt.

Mặt khác, nội dung hoàn toàn mới có thể mất nhiều thời gian hơn để được khám phá và tự thiết lập trong kết quả.

Đảm bảo nó được tích hợp tốt vào trang web của bạn thông qua các liên kết nội bộ là rất quan trọng, cũng như xem xét tính thời vụ và xu hướng sở thích cũng như đảm bảo nội dung mới được tạo ra trong nhiều thời gian.

Việc tạo trang mới thường liên quan đến các nhóm khác, do đó, rất có giá trị khi thiết lập quy trình tóm tắt để đảm bảo rằng nghiên cứu SEO của bạn được nắm bắt rõ ràng và được tích hợp vào nội dung mới.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00