Home » Các công cụ & chiến thuật cơ bản cho chiến lược nội dung hiệu quả vào năm 2023
Chiến lược phát triển nội dung hiệu quả

Các công cụ & chiến thuật cơ bản cho chiến lược nội dung hiệu quả vào năm 2023

by Meta

Tìm kiếm chìa khóa của năm nay để giúp bạn xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung tiếp theo của mình?

Chúc bạn có một lộ trình nội dung mạnh mẽ để giúp doanh nghiệp của bạn đạt được tầm cao mới vào năm 2023?

Tự hỏi những nhà tiếp thị nội dung khác có những gì mà bạn có thể thiếu?

Theo Báo cáo trạng thái tiếp thị nội dung 2022 của Semrush, những nhà tiếp thị tin rằng hoạt động tiếp thị nội dung của họ tạo ra kết quả tích cực đã có một chiến lược nội dung được lập thành văn bản.

Vì vậy, làm thế nào để bạn định cấu hình chiến lược phù hợp để thực sự đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình?

Chìa khóa cho một chiến lược tiếp thị nội dung thành công là tuân theo danh sách kiểm tra tiếp thị nội dung cuối cùng này:

 • Xây dựng tính cách người mua; khám phá khán giả của bạn và tìm ra điểm đau của họ. Điều này sẽ giúp bạn trở thành tài nguyên hữu ích nhất trên web.
 • Thiết lập câu chuyện thương hiệu của bạn và làm cho nó tỏa sáng thông qua nội dung trong tương lai của bạn.
 • Đặt mục tiêu nội dung có thể đo lường được trong năm.
 • Chạy kiểm tra nội dung để tìm khoảng trống trong khoảng không quảng cáo hiện có của bạn.
 • Khám phá các chủ đề mà khán giả của bạn quan tâm nhất.
 • Tối ưu hóa nội dung của bạn không chỉ cho người đọc mà còn cho các công cụ tìm kiếm để có được nhiều khả năng hiển thị hơn.
 • Chọn các kênh phân phối nội dung tốt nhất.
 • Sử dụng các công cụ và mẫu để tự động hóa từng bước của quy trình.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn các bước để tạo một kế hoạch hành động và chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả, đồng thời cho bạn biết các công cụ bạn sẽ cần trong suốt quá trình.

>> Tham khảo: Hướng dẫn chuyên sâu về Google Mua sắm.

1. Phát triển quan điểm của đối tượng với mẫu Persona của người mua

Công cụ bạn sẽ cần:

 • Chính xác thì bạn đang nhắm mục tiêu đến ai với nội dung của mình?
 • Họ đang đấu tranh với những mục tiêu gì mà nội dung của bạn có thể giúp họ đạt được?

Nếu không có hiểu biết chắc chắn về người bạn đang nhắm mục tiêu, có thể rất khó để tìm ra chủ đề nào cần đề cập và nội dung nào cần tạo.

Nếu không có đối tượng rõ ràng, bạn không thể tạo nội dung theo định hướng giải pháp và bạn sẽ không có kế hoạch nội dung rõ ràng, dễ hình thành.

May mắn thay, bằng cách tìm ra đối tượng mục tiêu của bạn là ai, bạn sẽ được dẫn thẳng đến nội dung lý tưởng cho khán giả của mình.

Các mẫu này hướng dẫn bạn qua quá trình xác định tính cách của bạn:

 • Điểm đau.
 • Các động cơ thúc đẩy.
 • Nhân khẩu học.
 • Các kênh ưu tiên.
 • Những người có ảnh hưởng hàng đầu và hơn thế nữa.

Sau khi bạn biết điểm đau của họ và có thể kết nối với khán giả của mình bằng sự đồng cảm thực sự, thật dễ dàng để tạo câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến và đưa ra giải pháp.

>> Tham khảo: Liên kết nội bộ có phải là yếu tố xếp hạng không?

2. Thiết lập câu chuyện thương hiệu của bạn với bộ công cụ mẫu

Công cụ bạn sẽ cần:

Nếu bạn muốn nội dung của mình cung cấp hình ảnh chính xác và nhất quán cho thương hiệu của mình, trước tiên bạn cần thiết lập câu chuyện thương hiệu của mình.

Bạn có thể thu thập thông tin chi tiết có giá trị bằng cách kiểm tra thương hiệu của mình:

 • Khách hàng.
 • Đối thủ cạnh tranh.
 • Đề xuất giá trị duy nhất trên thị trường của bạn.

Để thiết lập câu chuyện thương hiệu của bạn, hãy sử dụng cách kể chuyện gồm sáu bước này.

Sử dụng điều này làm yếu tố trong chiến lược nội dung của bạn để cho phép bạn xây dựng kết nối sâu sắc hơn với người đọc và khách hàng.

3. Xác định Đề xuất Giá trị Nội dung & Tuyên bố Sứ mệnh của bạn

Tại sao người đọc nên chọn nội dung của bạn hơn nội dung của đối thủ cạnh tranh?

Nội dung của bạn có giá trị độc đáo nào để khuyến khích người đọc hoàn thành bài viết, đăng ký vào danh sách email và theo dõi thương hiệu của bạn?

Sử dụng câu trả lời cho những câu hỏi này để xác định đề xuất giá trị nội dung của bạn và xây dựng tuyên bố sứ mệnh tiếp thị nội dung của bạn.

Quá trình xây dựng tuyên bố sứ mệnh của bạn nên bao gồm việc xác định đối tượng mục tiêu của bạn và mục tiêu của họ, cộng với cách nội dung của bạn sẽ giúp khán giả đạt được những mục tiêu đó.

Mặc dù tôi không có bất kỳ công cụ nào cho mục đích này, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng các tuyên bố sứ mệnh sau đây làm ví dụ để bạn dựa trên:

 • “Giáo dục và trao quyền cho cộng đồng SEO bằng cách cung cấp tin tức mới nhất và các phương pháp hay nhất mới nhất thông qua những người hành nghề thông minh nhất trong ngành.” (Tạp chí Công cụ Tìm kiếm)
 • “Nội dung của chúng tôi là nơi các nhà quản lý tiếp thị kỹ thuật số tìm thấy thông tin đa phương tiện về SEO và tiếp thị nội dung để họ có thể giúp công ty của mình phát triển thông qua các kênh không phải trả tiền.”

>> Tham khảo: YouTube cập nhật thêm thông tin chi tiết về tìm kiếm và bố cục kênh.

4. Đặt mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn

Hướng dẫn bạn sẽ cần:

Bạn mong đợi nội dung của mình đạt được những mục tiêu nào để có tác động tích cực đến lợi nhuận của công ty?

Đặt mục tiêu cụ thể sẽ cho phép bạn xác định xem chiến lược tiếp thị nội dung của bạn có phục vụ mục đích của nó hay không.

Theo hơn 40 nhà tiếp thị, các mục tiêu tiếp thị nội dung hàng đầu là tăng nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập trang web và tạo khách hàng tiềm năng.

Khi bạn đặt mục tiêu cho chiến lược tiếp thị nội dung của mình, hãy sử dụng phân tích trang web của công ty bạn và. Xác định xem nội dung của bạn có tác động đến các chỉ số của bạn hay không và nếu có, thì mức độ ảnh hưởng như thế nào.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ sở để làm việc khi bạn chuẩn bị các mục tiêu cho chiến lược nội dung của mình để đạt được các chỉ số hiệu suất chính cụ thể (KPI) và mục tiêu và kết quả chính (OKR).

Các công cụ quản lý dự án như có các tính năng thiết lập mục tiêu trong sản phẩm của họ.

Chia sẻ mục tiêu trong toàn công ty cho phép mọi người biết công việc của họ áp dụng như thế nào để giúp công ty đạt được kết quả kinh doanh.

5. Kiểm kê thư viện nội dung hiện tại của Bạn

Công cụ bạn sẽ cần:

Bạn không thể hoàn thành một thư viện mà không xem xét những gì bạn có trong kho hiện tại của mình. Kiểm tra nội dung cho phép bạn xem bạn có nội dung gì, chỉ ra các lĩnh vực để tối ưu hóa và cải thiện.

của các nhà tiếp thị cho rằng nỗ lực tiếp thị nội dung của họ cực kỳ thành công, đã chạy kiểm tra nội dung ít nhất hai lần một năm.

Tất nhiên, nếu bạn có một trang web lớn, việc kiểm tra nội dung của bạn có thể là một công việc tẻ nhạt. May mắn thay, bạn có thể sử dụng a để tự động hóa quy trình.

Sử dụng các chỉ số thời gian thực từ Semrush, Google Analytics và Google Search Console, công cụ kiểm tra nội dung sẽ kiểm tra các thư mục và thư mục con trên trang web của bạn để tiết lộ nội dung cần được cải thiện, viết lại hoặc xóa để cải thiện chất lượng nội dung tổng thể của bạn.

Nếu bạn đã xuất bản nội dung trên các trang web khác, có thể theo dõi các chỉ số tương tác để bạn biết nội dung bên ngoài ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược nội dung tổng thể của bạn.

>> Tham khảo: Hướng dẫn phát triển nội dung cho công ty luật.

6. Khám phá các chủ đề cần trình bày trong vài giây

Công cụ bạn sẽ cần:

Nhóm của bạn và khách hàng của bạn sẽ rất vui khi biết rằng nghiên cứu chủ đề có thể được thực hiện trong vài giây, không phải giờ. Trên thực tế, có một số cách để khám phá các chủ đề nội dung mới trên trang web của bạn.

Tất cả những gì bạn cần là một từ hoặc một câu nhỏ và chỉ trong vài giây, nó sẽ tạo ra:

 • Hàng tấn ý tưởng nội dung.
 • Câu hỏi mà mọi người đang hỏi ngay bây giờ.
 • Các xu hướng nóng và hơn thế nữa.

Những điều này có thể đóng vai trò là cơ sở cho một kế hoạch nội dung có hiệu suất cao, cực kỳ thành công và có thể dự đoán được.

Sau khi bạn có một số chủ đề cấp cao để làm việc, hãy sử dụng để tìm hiểu sâu hơn về từng chủ đề. Công cụ này sẽ cung cấp nhiều chủ đề hơn để đề cập cùng với các câu hỏi phổ biến cần trả lời dựa trên mức độ phổ biến của tìm kiếm trên Google.

Một cách tiếp cận khác là sử dụng để xem những chủ đề mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang đề cập thành công mà bạn lại không. Nó sẽ tiết lộ các chủ đề mà khán giả của bạn quan tâm mà bạn có thể tiếp cận từ một quan điểm độc đáo trên trang web của riêng bạn.

Điều này sẽ giúp bạn tổ chức thông tin này, cùng với các ghi chú cụ thể khác về cách tiếp cận nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn. Ghi lại giọng điệu, định dạng nội dung chính và danh mục chủ đề của họ.

Bạn cũng có thể xem nội dung hoạt động hàng đầu của đối thủ cạnh tranh của mình với. Nó có thể giúp bạn phát hiện một số chủ đề mà thương hiệu của bạn có thể bao gồm để có nhiều khả năng hiển thị từ khóa hơn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00