Home » Mẹo viết nội dung SEO cho các công ty luật
Viết nội dung SEO chất lượng

Mẹo viết nội dung SEO cho các công ty luật

by Meta

Bạn có muốn tăng sự hiện diện trên web của công ty luật của bạn và cải thiện thứ hạng SERP của nó không? Những mẹo tiếp thị nội dung này có thể hữu ích.

Bao lâu thì các công ty luật nên viết nội dung mới? Câu trả lời phụ thuộc vào mục tiêu của họ.

Họ nên tạo nội dung cung cấp thông tin thường xuyên nếu họ muốn có thêm khách hàng tiềm năng hoặc tăng doanh số bán hàng.

Để cải thiện hình ảnh và danh tiếng thương hiệu của mình, họ nên tạo nội dung có chiều sâu, chất lượng cao chậm hơn (nhưng vẫn thường xuyên).

>> Tham khảo: Cách thiết lập quảng cáo mua sắm của Google.

Tiếp thị nội dung là một trong những trụ cột chính của chiến lược tiếp thị hiện đại.

Để tiếp cận khách hàng tiềm năng, các công ty luật phải sản xuất nội dung chất lượng cao. Bài viết này cung cấp sáu mẹo viết nội dung tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đơn giản cho các công ty luật.

1. Viết nội dung hiệu quả cho khách hàng của công ty luật

Tiếp thị nội dung ngày càng trở nên quan trọng đối với các công ty luật.

Các luật sư quản lý các tình huống pháp lý phức tạp hàng ngày, nhưng nhiều khách hàng của họ thì không.

Bất kể hoàn cảnh của một người, việc cần một luật sư có thể sẽ gây ra căng thẳng. Tìm kiếm dịch vụ của luật sư có thể là một trải nghiệm mang nhiều cảm xúc, tùy thuộc vào các chi tiết của tình huống.

Do đó, mọi người có thể sẽ không chọn luật sư đầu tiên mà họ gặp; họ sẽ thực hiện công việc và nghiên cứu luật sư phù hợp cho họ.

Quá trình ra quyết định

Trước khi quyết định, khách hàng tiềm năng cần cảm thấy như luật sư này là người mà họ có thể tin tưởng và dựa vào trong thời gian khó khăn.

Xây dựng lòng tin và quyền hạn có lẽ là mục đích quan trọng nhất của tiếp thị nội dung đối với các công ty luật.

Các công ty luật có cơ hội hoàn hảo để thể hiện kỹ năng của họ và khuyến khích khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ của họ thông qua nội dung được viết tốt.

>> Tham khảo: Quảng cáo có lập trình là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Blog là một trong những cách chính để cung cấp thông tin này trực tuyến.

Các bài đăng trên blog có thể quyết định liệu một cá nhân trên hàng rào có thực hiện cuộc gọi đó và thuê công ty hay không.

Do đó, nội dung phải mới, có thẩm quyền và phù hợp với đối tượng mục tiêu của công ty. Việc lựa chọn chủ đề phù hợp, chi tiết chính xác và lối viết tự nhiên, hấp dẫn có thể tạo nên sự khác biệt.

Một chiến lược nội dung chất lượng, mạnh mẽ có thể giúp trang web của công ty tăng lên trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và lý tưởng là bắt đầu thu hút nhiều khách hàng hơn và chất lượng cao hơn.

1.1. Viết cho các chủ đề trên các từ khóa

Thông thường, những khái niệm đầu tiên xuất hiện trong đầu khi nghĩ về việc bắt đầu một phần nội dung SEO là từ khóa và nghiên cứu từ khóa.

Tất cả các nội dung SEO bằng văn bản cần phải có một cụm từ khóa mục tiêu. Đây là cách khách hàng tìm thấy nội dung một cách tự nhiên khi họ tìm kiếm trực tuyến.

Nhưng đã qua rồi cái thời mà tất cả các từ khóa đều cần thiết để có được một phần nội dung để xếp hạng trên Google.

Ngày nay, chúng tôi sử dụng từ khóa để cho Google biết một số ý tưởng trong nội dung của chúng tôi là gì, nhưng chúng tôi không viết nội dung của mình xung quanh từ khóa. Đó không phải là lý do tại sao họ ở đó.

Google đã trở nên thông minh hơn với cách giải thích các truy vấn và mọi người cũng vậy khi đánh giá chất lượng kết quả họ nhận được.

Viết về các từ khóa SEO là một tổ chức có từ lâu đời, và nội dung thực hiện điều này sẽ nổi bật vì tất cả các lý do sai lầm.

Thay vào đó, nội dung blog của công ty luật nên tập trung vào các chủ đề thực tế có liên quan đến ngành luật.

Viết cho các chủ đề giúp phù hợp nội dung với những gì khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm nhiều hơn những từ khóa đơn lẻ có thể.

Khi bạn viết cho các chủ đề trên các từ khóa, nó có thể nhắm mục tiêu nhiều cụm từ khóa, không chỉ một cụm từ cho mỗi bài đăng blog.

Vậy phải hoàn thành nó như thế nào?

Các công ty luật có thể thực hiện một số cách tiếp cận. Các công cụ như Trả lời công khai và tính năng nghiên cứu chủ đề của Semrush có thể giúp tạo ý tưởng nội dung dựa trên các cụm từ chính.

Hoặc bạn có thể tìm kiếm chủ đề bạn đang viết và xem lại các SERP của Google để xem những gì đã được xếp hạng và nội dung được trình bày như thế nào. Bạn cũng có thể kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang viết gì để lấy cảm hứng.

Những phương pháp này có thể hướng dẫn bạn đến nội dung giải quyết trực tiếp các câu hỏi của khách hàng. Nhưng sau đó, bạn có thể cải thiện nội dung blog của công ty luật của mình.

Làm thế nào để bạn làm điều đó? Bằng cách tập trung vào nghiên cứu chủ đề của bạn theo nhu cầu của khán giả và sau đó viết bài đăng như một người chuyên nghiệp. Hãy đi sâu vào cách bạn có thể thực hiện điều này.

>> Tham khảo: Cách tìm nhân sự content tài năng.

1.2. Xác định quan điểm của khách hàng

Bạn dành thời gian và nỗ lực để viết một phần nội dung mà không hướng nó đến một đối tượng cụ thể là gì?

Những người mới bắt đầu làm SEO có thể nghĩ rằng đối tượng mục tiêu của họ là tất cả mọi người trên internet, nhưng chỉ một nhóm người dùng trực tuyến được chọn đang tìm kiếm dịch vụ luật sư.

Để tập trung vào việc tạo ra một thị trường mục tiêu phù hợp – những người cần thuê luật sư – chúng tôi cần xác định các tính cách khách hàng khác nhau. Tính cách khách hàng đại diện cho những kiểu người sẽ là khách hàng tốt nhất cho công ty luật của bạn.

Tính cách khách hàng khác nhau đáng kể giữa các công ty luật, tùy thuộc vào loại luật. Đây là lý do tại sao bạn phải xem xét tính cách khách hàng cụ thể cho công ty luật của bạn.

Bạn nên biết rõ về tính cách khách hàng mục tiêu của công ty mình. Bạn biết khách hàng của mình là ai và nhu cầu của họ là gì.

Bằng cách hiểu bạn đang viết thư cho ai, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để tạo ra thứ gì đó phù hợp và có giá trị cho khách hàng tiềm năng.

Bắt đầu bằng cách tự hỏi bản thân:

  • Những thách thức nào mà khách hàng của bạn phải trải qua để khiến họ cần đến các dịch vụ pháp lý?
  • Loại người nào sẽ gặp phải những thử thách này ngay từ đầu?
  • Và bạn nghĩ họ sẽ tìm kiếm loại thông tin nào?

Những câu hỏi như thế này rất cần thiết khi xác định tính cách khách hàng.

Xác định nhân khẩu học
Sẽ hữu ích nếu bạn cũng sử dụng Google Analytics. Và nếu bạn sử dụng mạng xã hội, bạn cũng có thể xem xét thông tin chi tiết của từng nền tảng.

Những tài nguyên này có thể giúp bạn xác định nhân khẩu học của lưu lượng truy cập web và những người theo dõi, điều này cũng có thể dẫn bạn đến gần hơn với tính cách khách hàng mục tiêu của mình.

Nhân khẩu học bạn tìm thấy có thể bao gồm:

  • Tuổi tác.
  • Giới tính.
  • Vị trí địa lý.
  • Chức danh công việc và mức lương.
  • Trình độ học vấn.
  • Động gia đình.
  • Lĩnh vực quan tâm.

1.3. Các loại nội dung để tạo

Nội dung SEO thường đề cập đến từ viết, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Dưới đây là một số loại nội dung SEO quan trọng:

1.3.1. Bài đăng trên blog

Nội dung viết mà hầu hết mọi người đã quen thuộc là các bài đăng trên blog. Nội dung blog có thể thu hút lưu lượng truy cập vào một trang web.

Đó là một cách đơn giản để giành được sự tin tưởng của khách hàng tiềm năng bằng cách đơn giản trao đổi với họ về chủ đề họ quan tâm.

Chọn các từ khóa một cách cẩn thận và sử dụng các liên kết nội bộ để quay lại các trang cấp cao nhất của trang web, đây sẽ là các trang dịch vụ pháp lý chính của công ty bạn.

Các bài đăng trên blog cho phép một công ty mở rộng các chủ đề pháp lý đó bằng cách thêm chi tiết, cung cấp ví dụ hoặc phản ánh về những phát triển gần đây trong các vụ án pháp lý.

>> Tham khảo: Những điều bạn cần biết về tổ chức cuộc thi trên Facebook.

1.3.2. Trang Vị trí

Các công ty luật cũng có thể hưởng lợi từ việc tạo các trang vị trí nhắm mục tiêu đến các thành phố nhất định hoặc các khu vực địa lý khác.

Các trang vị trí của công ty không nhất thiết phải nhắm mục tiêu đến mọi thành phố địa phương trên bản đồ.

Tất nhiên, các địa điểm chính là điều cần thiết, nhưng hãy nhớ rằng mọi người có thể chỉ đi một quãng đường tương đối ngắn để tiếp cận dịch vụ của luật sư chất lượng cao.

Để thiết lập rào cản địa lý, bạn nên cố gắng nhắm mục tiêu các cá nhân khách hàng của mình trong một thành phố có chu vi từ 10 đến 20 dặm từ các văn phòng của bạn.

1.3.3. Nội dung âm thanh & hình ảnh

Chữ viết là một công cụ SEO tiện dụng, nhưng đừng quên âm thanh và hình ảnh. Đây không phải là một xu hướng mới, nhưng podcast tiếp tục phát triển phổ biến.

Nếu bạn muốn luôn cập nhật các xu hướng sắp xếp nội dung hiện tại, bạn sẽ muốn đưa ra ý tưởng về một podcast cho công ty của mình.

Tạo podcast dựa trên nội dung bằng văn bản hiện có và kiến ​​thức chuyên môn của công ty có thể thêm sự đa dạng cho nội dung hợp pháp của bạn.

Podcast tương đối dễ sản xuất vì bạn không phải lo lắng về việc hoàn thiện bất kỳ yếu tố hình ảnh nào. Bạn có thể thuê một người làm việc tự do để chỉnh sửa chúng để âm thanh và chuyển tiếp được nhất quán.

Bạn có thể nhờ một số luật sư của công ty bạn giao tiếp và thảo luận về một chủ đề pháp lý. Và tạo các tập làm nổi bật các chủ đề mà mọi người có thể muốn biết thêm.

Ví dụ, yêu cầu họ giải thích các loại phá sản hoặc thương tích cá nhân để giáo dục công chúng. Và theo thời gian, mọi người sẽ thấy công ty luật như một cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực cụ thể của nó, có thể thúc đẩy các khách hàng tiềm năng.

Tương tự, video có thể bao gồm thông tin tương tự như một đoạn văn bản hoặc âm thanh nhưng cung cấp cho công chúng trải nghiệm hình ảnh hấp dẫn. Điều này cũng sẽ giúp khách hàng tiềm năng xây dựng mối quan hệ với công ty của bạn bằng cách đặt tên cho nội dung của bạn.

Mọi người có xu hướng giữ lại hình ảnh hơn văn bản, vì vậy có lẽ luật sư có thể giải thích một khái niệm bằng cách sử dụng biểu đồ hoặc đồ thị mà bạn tích hợp vào video. Điều này có thể giúp mọi người hiểu một ý tưởng đầy đủ hơn.

1.4. Những phẩm chất cần thiết của nội dung tuyệt vời

Khi viết nội dung về công ty luật, bạn nên biết những gì cần thiết để làm cho nội dung có chất lượng cao. Vì vậy, ngoài những thứ nặng nề về SEO, các bài đăng trên blog, trang dịch vụ và vị trí phải bao gồm những điều cơ bản về cách viết hiệu quả.

Ai sẽ tin tưởng những luật sư tự tin công bố những lỗi ngữ pháp trên trang web của họ?

Ngoài ra, hãy nhớ rằng mặc dù công ty của bạn có thể có nhiều điều để nói về các chủ đề pháp lý khác nhau, nhưng khách hàng tiềm năng có thể sẽ không thể tìm hiểu quá nhiều thông tin cùng một lúc.

Đảm bảo rằng đối tượng mục tiêu của bạn có thể đọc được nội dung là chìa khóa để làm cho nội dung đó trở nên hiệu quả.

Ví dụ: nếu bạn muốn thảo luận về một chủ đề phức tạp, hãy thử tạo một chuỗi blog cho chủ đề đó. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo khách hàng của mình nắm bắt đầy đủ chủ đề tại một thời điểm.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bất kỳ nội dung nào bạn sản xuất đều chính xác đến từng chi tiết cuối cùng vì công chúng có thể xây dựng nội dung đó như lời khuyên pháp lý và tuân theo nội dung đó trong thư. Google đặc biệt chú ý đến bất kỳ nội dung nào có thể ảnh hưởng đến sinh kế của người dùng tìm kiếm.

Tất cả nội dung phải kết thúc bằng lời kêu gọi hành động cho người đọc biết phải làm gì tiếp theo. Những điều đó có thể giúp nội dung chuyển đổi nhiều người hơn thành khách hàng tiềm năng hợp pháp.

Hãy nhớ rằng tất cả nội dung hợp pháp bạn tạo cho công ty của mình phải có người mà bạn có thể tin tưởng để chỉnh sửa tác phẩm. Và nó nên được chỉnh sửa nhiều lần, với nhiều bộ phận xem qua, để bạn không bỏ sót bất kỳ lỗi đơn giản nào.

Người biên tập nên quen thuộc với tất cả những điều cơ bản của một tác phẩm được viết tốt và các yếu tố làm cho nội dung thân thiện với SEO.

1.5. Quảng cáo nội dung của bạn

Lý tưởng nhất là nếu bạn đã làm mọi thứ một cách chính xác, bạn sẽ có những khách hàng tiềm năng tìm thấy nội dung của bạn một cách hữu cơ khi họ tìm kiếm thông tin pháp lý.

Tất nhiên, đây là điều bạn hy vọng khi xuất bản bất kỳ nội dung nào, nhưng đôi khi đăng nội dung nào đó thôi là chưa đủ và hãy xem đó là dấu chấm hết cho nội dung đó.

Nội dung thường cần được thúc đẩy để có tác động. Vì vậy, sau khi tạo một phần nội dung, bước tiếp theo là quảng bá nó.

Ví dụ: bạn có thể tăng lưu lượng truy cập trang web của mình bằng cách quảng cáo các bài đăng trên blog trên Facebook, LinkedIn và các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Chia sẻ nội dung mới trên các kênh truyền thông xã hội của bạn là một cách dễ dàng để giới thiệu nội dung đó trước khán giả và đảm bảo rằng bạn sẽ liên tục có nội dung để đăng.

Nhưng mạng xã hội không phải là nơi duy nhất bạn muốn chia sẻ nội dung của mình. Một trong những nơi phù hợp nhất để quảng bá nội dung là qua email.

Nếu danh sách email của bạn gửi nội dung mới, nó có thể giúp nhắc nhở mọi người rằng công ty của bạn là một lựa chọn tuyệt vời cho trợ giúp pháp lý.

>> Tham khảo: Tín hiệu nội dung hữu ích có thể được tăng cường với bản cập nhật cốt lõi tiếp theo của Google.

1.6. Đo lường chuyển đổi

Sau khi tạo nội dung cho công ty luật của mình, bạn sẽ muốn đánh giá xem nội dung đó có hoạt động hay không.

Nói chung, mục tiêu của việc viết nội dung là thu hút khách hàng mới. Có một số cách để bạn có thể đo lường nội dung của mình.

Các công cụ như Google Analytics có sẵn để giúp bạn có được thông tin chính xác về tác động của nội dung SEO đối với doanh số bán hàng.

Bạn cũng có thể nói chuyện với luật sư của công ty để kiểm tra chất lượng của các khách hàng tiềm năng trong nước của họ kể từ khi xuất bản nội dung.

Kiểm tra chuyển đổi cung cấp thông tin quan trọng mà bạn có thể sử dụng cho chiến lược nội dung trong tương lai của mình.

Tuy nhiên, kiên nhẫn là điều không thể thiếu đối với việc viết nội dung SEO, vì vậy bạn có thể không thấy ngay kết quả.

Mọi người đều muốn kết quả xuất sắc trong lần thử đầu tiên. Nhưng có thể mất thời gian để công ty luật của bạn tìm được chỗ đứng khi bắt đầu chiến lược nội dung của mình.

Vì vậy, thực hiện một vài lần thử có thể gây căng thẳng, nhưng nó sẽ được đền đáp khi bạn làm đúng.

2. Tổng kết

Các công ty luật nên nhớ rằng nội dung là vua. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của các bài đăng trên blog được viết tốt hoặc các video và podcast được tạo độc đáo.

Bằng cách tập trung vào việc sản xuất các loại nội dung này, bạn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng hơn và trau dồi tính cách khách hàng mục tiêu trong khi xây dựng quyền hạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn tăng sự hiện diện trên web và cải thiện thứ hạng SERP của mình, các mẹo tiếp thị nội dung này có thể hữu ích.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00