Home » Tín hiệu nội dung hữu ích có thể được tăng cường với bản cập nhật cốt lõi tiếp theo của Google
nội dung hữu ích

Tín hiệu nội dung hữu ích có thể được tăng cường với bản cập nhật cốt lõi tiếp theo của Google

by Meta

Google cho biết các bản cập nhật thuật toán cốt lõi trong tương lai có thể tăng thêm sức mạnh cho tín hiệu xếp hạng nội dung hữu ích.

Danny Sullivan, Liên hệ tìm kiếm của Google, cho biết tín hiệu xếp hạng nội dung hữu ích có thể trở nên mạnh mẽ hơn với các bản cập nhật thuật toán trong tương lai.

>> Tham khảo: Vì sao lượng nhấp chuột Google Ads giảm và biện pháp xử lý?

Bản cập nhật này đã bắt đầu ra mắt cách đây hai tuần. Phản hồi ban đầu từ SEO và nhà xuất bản cho thấy rằng tín hiệu xếp hạng mới không ảnh hưởng đáng kể đến kết quả tìm kiếm.

Sullivan đã giải quyết phản hồi vào tuần trước, nhấn mạnh rằng bản cập nhật là một điều quan trọng, mặc dù bằng chứng giai thoại cho thấy khác.

Vì bản cập nhật là một nỗ lực không ngừng, tác động của nó sẽ trở nên rõ ràng hơn theo thời gian, không giống như các bản cập nhật trước đây, chẳng hạn như Panda và Penguin, ngay lập tức tạo ra những thay đổi đáng kể trong kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, bây giờ chúng ta biết khi nào bản cập nhật nội dung hữu ích có thể trở nên đáng chú ý hơn.

>> Tham khảo: Công cụ giúp cải thiện nội dung hiệu quả.

Tuần này, Sullivan đã phản hồi lại phản hồi, tiết lộ rằng tín hiệu nội dung hữu ích có thể trở nên mạnh mẽ hơn khi các bản cập nhật thuật toán khác được triển khai.

Anh ấy nói:

“Có thể chỉ riêng tín hiệu nội dung hữu ích là không đủ để vượt qua thang đo và tạo ra sự thay đổi trong tình huống cụ thể của ai đó, nhưng khi chúng tôi thực hiện các cập nhật khác (cốt lõi, đánh giá sản phẩm), nó có thể bổ sung và có ý nghĩa hơn…”.

Trích dẫn trên được trích từ một chủ đề Twitter dài hơn, nơi Sullivan lặp lại nhiều điểm nói chuyện tương tự như tuần trước.

Một lần nữa, Sullivan cho biết tác động của việc cập nhật thuật toán phù hợp với những gì anh ấy mong đợi:

“Đáng chú ý không có nghĩa là mọi trang web đều thấy sự thay đổi và tại sao điều đó lại xảy ra? Phần lớn các trang web có hữu ích không? “

>> Tham khảo: Mạng xã hội Quora hoạt động như thế nào?

Anh ấy đưa ra một điểm thú vị trong trích dẫn trên, vì nó sẽ liên quan đến việc một số lượng đáng kể các trang web bị tụt hạng. Điều đó cho thấy Google trước đây đã nâng cấp nhiều trang web xuất bản nội dung không hữu ích.

Thật tốt khi biết Google đã có tiêu chuẩn cao về chất lượng nội dung trong kết quả tìm kiếm, vì việc cập nhật nội dung hữu ích không làm tăng thứ hạng cho nhiều trang web.

Một điểm nổi bật cuối cùng cần lấy từ chuỗi tweet của Sullivan – nếu Google bỏ lỡ một số trang web không hữu ích trong làn sóng đầu tiên của đợt triển khai, điều đó không có nghĩa là cuối cùng Google sẽ không bắt được chúng.

Đây là câu trích dẫn (tôi nhấn mạnh):

“Nếu bạn đã trải qua bản phát hành ban đầu này và không có thay đổi thì 1) xin chúc mừng, rất nhiều nội dung hữu ích và đó có thể là bạn hoặc 2) nếu bạn có nội dung không hữu ích, bạn không nên nghĩ rằng chúng tôi sẽ không tìm ra điều đó và xem xét thay đổi những gì bạn đang làm…. ”

>> Tham khảo: 3 số liệu SEO để đo lường ROI tiếp thị nội dung.

Điều đó nói rằng, còn quá sớm để biết liệu bản cập nhật này có không lớn như các thay đổi thuật toán khác của Google hay không.

Đó là một nỗ lực không ngừng, như Google muốn nói. Hãy chờ vài tháng đến một năm và sự khác biệt có thể dễ nhận thấy hơn khi so sánh các SERP trước và sau khi cập nhật nội dung hữu ích.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00