Home » 3 số liệu SEO để đo lường ROI tiếp thị nội dung
Đo lường ROI đối với tiếp thị nội dung thế nào?

3 số liệu SEO để đo lường ROI tiếp thị nội dung

by Meta

Việc đo lường và chứng minh ROI cho SEO không phải là điều dễ dàng.

Đó là một trong những lý do chính khiến mọi người không mua SEO bằng các kênh tiếp thị khác.

Nó không giống như tìm kiếm có trả tiền, nơi bạn có thể dễ dàng gán một lần nhấp vào quảng cáo cho một từ khóa và đo lường chuyển đổi so với khoản đầu tư ban đầu của bạn để xem liệu nó có xứng đáng hay không.

Các kênh tiếp thị khác thường có các số liệu dễ dàng hơn để xác định thành công, như tỷ lệ mở email, tổng số người đăng ký podcast hoặc tương tác xã hội trên một bài đăng.

Khi nói đến SEO, có thể có nhiều thách thức.

Cố gắng ưu tiên các vấn đề kỹ thuật với nhóm phát triển của bạn và loại bỏ các lỗ hổng trong tổ chức của bạn đã đủ khó, nhưng đo lường ROI tiếp thị nội dung có thể còn khó hơn.

>> Tham khảo: Vì sao lượng nhấp chuột Google Ads giảm và biện pháp xử lý?

ROI tiếp thị nội dung là cách để đo lường mức doanh thu hoặc chuyển đổi mà nội dung của bạn mang lại dựa trên số tiền, thời gian hoặc nguồn lực đã chi cho nó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xác định các số liệu tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để đo lường ROI tiếp thị nội dung và chứng minh giá trị của SEO đối với tổ chức của bạn.

1. Các chỉ số tốt nhất để đo lường ROI Tiếp thị Nội dung là gì?

Các số liệu tốt nhất để sử dụng khi đo lường tiếp thị nội dung của bạn cho SEO hoặc không phải trả tiền cũng là các số liệu cơ bản nhất mà các nhà tiếp thị sử dụng để báo cáo về hiệu suất của nội dung mà chúng tôi xuất bản:

  • Tăng chuyển đổi không phải trả tiền.
  • Tăng trưởng từ khóa trên trang 1
  • Xếp hạng trung bình tốt hơn
  • Khối lượng tìm kiếm trên trang 1 tăng lên.
  • Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và nhấp chuột.

Hãy nhớ rằng, KPI hoặc mục tiêu cho từng loại nội dung có thể khác nhau tùy thuộc vào đối tượng, mục đích hoặc định dạng phương tiện.

Tuy nhiên, những chỉ số này là những chỉ số tốt nhất để sử dụng khi cố gắng chứng minh giá trị của cách SEO giúp hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị nội dung, cùng với việc đo lường ROI được tạo ra từ các kênh không phải trả tiền.

>> Tham khảo: Tiếp thị lại là gì? 8 loại hình tiếp thị lại.

2. Làm thế nào chúng ta có thể sử dụng các số liệu này để báo cáo về ROI?

Tạo nội dung có thể tốn rất nhiều tiền.

Có nhiều bộ phận và nguồn lực khác nhau tham gia vào việc sản xuất nội dung.

Để tiếp tục tạo ra nội dung chất lượng cao và chứng minh cho công ty của bạn thấy rằng việc tối ưu hóa nội dung trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển là điều quan trọng, điều quan trọng là sử dụng các chỉ số này để kể một câu chuyện hay.

Bước đầu tiên để chứng minh ROI của SEO trên tiếp thị nội dung là đánh giá mức độ hoạt động của nội dung ban đầu trước khi thực hiện bất kỳ tối ưu hóa nào.

Nếu nội dung đã tồn tại trên trang web, bạn nên theo dõi hiệu suất của trang này trước khi bất kỳ điều gì được thay đổi.

Nếu nội dung là thương hiệu mới, hãy đảm bảo đo lường và theo dõi trang ngay sau khi trang được xuất bản để cho những người ra quyết định biết trang đó đang hoạt động tốt như thế nào ngay từ đầu.

Các giám đốc điều hành có thể không quan tâm nhiều đến quá trình sử dụng thông tin chi tiết về SEO khi phát triển nội dung, nhưng họ quan tâm đến việc có bao nhiêu người dùng có thể tìm thấy nội dung này và nó đang chuyển đổi tốt như thế nào.

>> Tham khảo: Cách tìm nhân sự content tài năng.

3. Cách sử dụng từng chỉ số SEO trong báo cáo

3.1. Tăng các chuyển đổi không phải trả tiền

Đây là một cách đơn giản nhưng rất hiệu quả để cho nhóm thấy nội dung đang hoạt động tốt như thế nào.

Các chuyển đổi có thể khác nhau đối với từng loại nội dung.

Bạn có thể đo lường chuyển đổi dựa trên tổng số người đăng ký bản tin, tổng số lượt tải xuống PDF hoặc tổng số lần nhấp vào nút liên hệ với chúng tôi.

Nhưng những con số này nói lên câu chuyện hay nhất về cách người dùng tương tác với nội dung của bạn và liệu nó có thúc đẩy họ thực hiện hành động mong muốn của bạn hay không.

Điều đặc biệt quan trọng là dẫn đầu với dữ liệu chuyển đổi không phải trả tiền khi nói chuyện với giám đốc điều hành vì họ muốn dễ dàng hiểu được mức độ đầu tư tiếp thị nội dung tổng thể đang đóng góp vào lợi nhuận của công ty.

>> Tham khảo: Hướng dẫn để quảng cáo trên mạng xã hội thành công.

3.2. Trang 1 Tăng trưởng Từ khoá

SEO là một trò chơi dài hạn vì vậy điều quan trọng là phải đặt ra các mục tiêu thực tế về mức độ hoạt động của mỗi trang.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa toàn diện là bước quan trọng trước khi tối ưu hóa hoặc viết nội dung.

Một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả là tái tạo mô hình trung tâm và phát biểu để trở nên có thẩm quyền hơn về một chủ đề.

Tăng trưởng từ khóa hiển thị Trang 1 là rất quan trọng đối với ROI tiếp thị nội dung vì điều này có thể chứng minh rằng trang của chúng tôi hiển thị nhiều hơn trong SERP so với trước đây.

Bằng cách hiển thị mức tăng trưởng từ khóa trên Trang 1, các nhà tiếp thị nội dung có thể giúp những người ra quyết định hiểu lý do tại sao chúng tôi cần đầu tư nhiều hơn thời gian và ngân sách của nhóm vào SEO.

Một số liệu quan trọng khác cần bao gồm là sự gia tăng tổng thể về khối lượng tìm kiếm hoặc cách trang web xếp hạng tổng thể tốt hơn cho một nhóm từ khóa.

Sự tăng trưởng về khối lượng tìm kiếm, đặc biệt là trên Trang 1, có thể là một cách dễ dàng để các nhà lãnh đạo trong tổ chức nhanh chóng hiểu được số lượng người có thể nhấp vào nội dung của chúng tôi và mức độ có thể khám phá nội dung của chúng tôi.

>> Tham khảo: Làm thế nào để cải thiện thứ hạng cho nội dung cũ?

3.3. Tăng lưu lượng truy cập và nhấp chuột không phải trả tiền

Một số liệu quan trọng khác cần đưa vào báo cáo về các nỗ lực tiếp thị nội dung là lượng truy cập trang web hoặc số lần nhấp vào nội dung được tạo ra.

Đây là thời điểm tuyệt vời để đánh giá lượng truy cập không phải trả tiền hoặc số nhấp chuột mà nội dung này mang lại hoặc phần trăm lưu lượng truy cập mà nó đại diện cho trang web tổng thể trước khi thực hiện tối ưu hóa trang.

Điều quan trọng cần lưu ý là có thể không phải lúc nào cũng có dữ liệu chuyển đổi không phải trả tiền để sao lưu nội dung giúp trang web như thế nào.

Đôi khi người dùng hấp thụ nội dung trên trang web và sau đó quay lại vài tuần hoặc vài tháng sau đó để chuyển đổi, điều này làm cho việc thể hiện sự ràng buộc trực tiếp của SEO trong việc thúc đẩy chuyển đổi này trở nên khó khăn hơn.

Bằng cách hiển thị sự gia tăng về lưu lượng truy cập hoặc số lần nhấp, bạn vẫn có thể chứng minh cho tổ chức thấy rằng nội dung đang được một lượng lớn người dùng xem, điều này hy vọng sẽ dẫn đến sự gia tăng trong chuyển đổi tổng thể.

Kết luận

Đo lường ROI tiếp thị nội dung rất khó vì có nhiều số liệu khác nhau mà bạn sử dụng để kể câu chuyện về mức độ thành công của nội dung của bạn.

Bằng cách sử dụng các số liệu được nêu ở trên, bạn có thể cho các giám đốc điều hành thấy cách SEO giúp làm cho trang web, thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn hiển thị nhiều hơn với thế giới.

Và khả năng hiển thị được cải thiện có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập, chuyển đổi và tạo doanh thu hơn.

>> Tham khảo: Làm thế nào để có được các backlink chất lượng?

Việc thiết lập báo cáo để đo lường tác động của nội dung của bạn cũng giúp xác định thời điểm nội dung có thể hoạt động không tốt, vì vậy bạn có thể thực hiện các điều chỉnh và tối ưu hóa lại nội dung nếu cần để cải thiện kết quả.

Nếu không báo cáo và đo lường hiệu quả tác động của nhóm SEO đối với nội dung của chúng tôi, thì càng khó trở thành một tổ chức SEO trưởng thành hơn.

Chìa khóa để làm cho SEO trở thành một chiến lược nền tảng phổ biến trong tổ chức của bạn – nơi mọi bộ phận đều nhận ra tầm quan trọng của nó – là giao tiếp và báo cáo hiệu quả hơn về chiến thắng tiếp thị nội dung.

Bạn càng làm điều này, bạn càng dễ dàng nhận được nhiều ngân sách và nguồn lực dành riêng cho SEO trong tương lai.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00