Home » Cách tìm nhân sự content tài năng
Nhân sự tài năng giúp doanh nghiệp tạo ra những nội dung hàng đầu

Cách tìm nhân sự content tài năng

by Meta

Từ việc thuê các nền tảng và công cụ nội dung cho đến lời khuyên chuyên môn từ các nhà lãnh đạo tiếp thị nội dung, đây là cách bạn có thể tìm thấy những nhân sự content tài năng.

Đối với các nhà tiếp thị nội dung, đó là thời điểm tốt nhất, cũng là thời điểm tồi tệ nhất.

Họ biết rằng việc tạo ra nội dung chất lượng hàng đầu sẽ thúc đẩy thành công của họ, nhưng việc tìm kiếm những nhân sự tài năng dường như ngày càng khó hơn.

Với việc ngày càng có nhiều người dành thời gian trực tuyến hơn bao giờ hết do khóa cửa và nhiệm vụ làm việc tại nhà, năm ngoái, nhiều tổ chức đã phát hiện ra rằng tiếp thị nội dung mang lại cơ hội hàng đầu để tiếp cận và tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ.

Tuy nhiên, khoảng 2/3 các nhà tiếp thị B2B đã được yêu cầu làm nhiều việc hơn với cùng một nguồn lực trong năm ngoái, theo nghiên cứu của Viện Tiếp thị Nội dung và MarketingProfs.

>> Tham khảo: Google Analytics 4 cung cấp các báo cáo về chiến dịch Hiệu suất tối đa và Mua sắm thông minh.

Trong các tổ chức nhỏ, nhân viên tiếp thị nội dung thường chỉ là một người.

Ngay cả tại các công ty vừa và lớn, đội ngũ tiếp thị nội dung thường có từ hai đến năm nhân viên.

Điều này giải thích tại sao 50% nhà tiếp thị nội dung cho biết tổ chức của họ thuê ngoài một số hoạt động tiếp thị nội dung mặc dù tổ chức của họ coi trọng sự sáng tạo và thủ công trong việc tạo và sản xuất nội dung.

1. Làm thế nào để tìm được content tài năng?

Tôi đã hỏi một vài nhà tiên phong về tiếp thị nội dung và các nhà lãnh đạo tư tưởng để giải quyết câu hỏi này.

Bộ đôi năng động này có rất nhiều Kiến thức chuyên môn, Uy quyền và Đáng tin cậy (E-A-T).

Đầu tiên là Rebecca Lieb, người đã viết “Content Marketing (Que Publishing, 2011)”, một trong những cuốn sách đầu tiên về chủ đề đó.

Là một nhà phân tích, nhà giáo dục, nhà hành nghề, nhà chiến lược, cố vấn, tác giả và diễn giả nổi tiếng, Rebecca đã đi đầu trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông kỹ thuật số ngay từ đầu.

Cô ấy cũng đã xuất bản nhiều nghiên cứu ban đầu quan trọng, bao gồm một lượng lớn công trình về các chủ đề tiếp thị nội dung, chiến lược nội dung và phương tiện truyền thông hội tụ.

Người thứ hai là Robert Rose, Cố vấn Chiến lược Trưởng cho Viện Tiếp thị Nội dung (CMI).

Robert là nhà tư vấn được săn đón, tác giả sách bán chạy nhất, diễn giả chính và một trong những chuyên gia tiếp thị và chiến lược nội dung kỹ thuật số được công nhận nhất thế giới.

Anh ấy là tác giả của ba cuốn sách bán chạy nhất bao gồm “Tiếp thị giết người (McGraw Hill, 2017)”, “Kinh nghiệm: Kỷ nguyên thứ 7 của Tiếp thị (CMI, 2015)” và “Quản lý Tiếp thị Nội dung (CMI, 2011).”

>> Tham khảo: Những lý do bạn cần một chiến lược nội dung dài hạn.

Ai thực sự cần tạo nội dung chất lượng hàng đầu?

Rebecca Lieb: “Thật khó để nghĩ về một thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ không cần nội dung xuất sắc – và tìm kiếm chỉ là bước khởi đầu.

Nội dung có thể giúp khách hàng quyết định rằng họ cần bạn, nó có thể thiết lập khả năng lãnh đạo tư tưởng và thẩm quyền trong ngành của bạn hoặc đơn giản có thể thú vị, hấp dẫn và thú vị đến mức khiến khách hàng và khách hàng tiềm năng thích bạn hơn.

Có lẽ họ thậm chí sẽ chia sẻ nó, khuếch đại thương hiệu, phạm vi tiếp cận và thông điệp của bạn ”.

Robert Rose: “Nói một cách ngắn gọn: Tất cả mọi người. Điều quan trọng không phải là doanh nghiệp của bạn lớn như thế nào, mọi doanh nghiệp tìm cách tạo ra giá trị cho khách hàng đều là một công ty truyền thông giống như họ đang kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào mà họ bắt đầu.

Nhưng tất nhiên đây không phải là bí mật, và như tôi đã nói trước đây, không phải công ty nào cũng có chiến lược nội dung tuyệt vời – nhưng mọi công ty thành công đều sẽ có.

Họ nên tìm kiếm điều gì ở những nhân sự tài năng?

Lieb: “Khả năng viết theo phong cách và giọng điệu của thương hiệu, cũng như một số kiến ​​thức và kinh nghiệm về chủ đề.

Họ không nhất thiết phải là tiến sĩ về chủ đề của bạn – một người làm content giỏi có thể thích nghi được – nhưng tương tự, bạn có thể sẽ không thuê một nhà văn khoa học để bán nước giải khát chẳng hạn. ”

Rose: “Trả lời câu hỏi này với“ những nhà văn tài năng ”có vẻ vừa vô ích vừa mang tính vòng vo, vì vậy có lẽ tôi sẽ trả lời câu hỏi [trong số] điều bạn nên ưu tiên.

Tôi là một người tin tưởng chắc chắn vào tài năng về chuyên môn.

>> Tham khảo: Instagram thêm tính năng thanh toán trong cuộc trò chuyện.

Có một câu nói cũ (tôi không biết có đúng không) rằng UPS không thuê tài xế và dạy họ cách cung cấp dịch vụ khách hàng. Họ đã thuê những đại diện dịch vụ khách hàng tuyệt vời và dạy họ cách lái xe.

Điều này cũng đúng với chữ viết.

Trong công việc kinh doanh của mình, tôi luôn gặt hái được nhiều thành công hơn khi thuê những người sáng tạo nội dung tài năng và dạy họ kinh doanh. ”

Họ nên đánh giá một danh mục đầu tư bằng văn bản như thế nào?

Lieb: “Bạn có thích phong cách và giai điệu không? Nó có sạch sẽ và chuyên nghiệp không? Nó có phù hợp rộng rãi với chủ đề, giọng nói và giọng điệu của bạn không?

Ví dụ: nếu bạn là một công ty công nghệ, họ đã có những khách hàng công nghệ khác chưa? Nếu họ chủ yếu làm công việc CPG, nó có thể không phù hợp. ”

Rose: “Đối với tôi, một danh mục đầu tư viết lách tuyệt vời là khi tôi hứng thú với việc đọc, ngay cả khi tôi không quan tâm đến chủ đề này. Khi tôi xem danh mục đầu tư viết, tôi muốn những câu chuyện tuyệt vời, cách xây dựng thế giới hấp dẫn và các nhân vật vững chắc – không chỉ là một cái nhìn được định dạng gọn gàng về “sự thật”.

Đây là lý do tại sao tôi luôn khuyên ai đó không nên xem xét danh mục đầu tư và sau đó nói, “Được rồi, bây giờ hãy viết cho tôi một mẫu cho ngành của tôi.” Không.

Nếu họ giỏi những gì họ làm, thì họ sẽ chỉ giỏi một khi họ có thể thực hiện cùng một mức độ nghiên cứu cho doanh nghiệp của bạn. Và vì điều đó, họ nên được trả tiền. “

Bạn có mẹo nào để phỏng vấn nhà văn không?

Lieb: “Hỏi về công việc của họ: nghiên cứu có được yêu cầu không, họ đã thực hiện nó như thế nào? Bao nhiêu vòng chỉnh sửa được bao gồm trong giá của chúng? Họ có thể xoay chuyển dự án đúng thời hạn của bạn không?

Đặt câu hỏi sâu hơn về các mẫu tác phẩm của họ mà bạn đã đọc. Họ có vẻ chuyên nghiệp? Họ đang hỏi bạn câu hỏi? (Họ nên!).”

Rose: “Vâng, câu hỏi yêu thích của tôi là yêu cầu các nhà văn kể cho tôi câu chuyện về nguồn gốc của họ. Tôi thấy những nhà văn lớn đã nghĩ về câu chuyện của chính họ và có thể kể nó thật hay ”.

Bạn có thể chia sẻ một vài nơi để tìm những nhà văn hàng đầu không?

Lieb: “Để tìm người viết tự do, hãy bắt đầu bằng cách hỏi: Nguồn thông tin viết về chủ đề của bạn là gì? Ấn phẩm thương mại? Tạp chí học thuật hay học thuật? Các blog về chủ đề này?

Hãy đến nơi có các chuyên gia và liên hệ với họ. Nếu họ không hoặc không thể viết thư cho bạn, rất có thể họ có thể đưa ra các đề xuất tốt ”.

Rose: “Có rất nhiều đại lý tiếp thị nội dung tuyệt vời – đặc biệt là những đại lý đã được hình thành trong (hoặc liền kề) các nhà xuất bản truyền thống có sẵn các nhà văn hàng đầu.

>> Tham khảo: Tối ưu tìm kiếm trên trang và trải nghiệm người dùng.

CMI thực sự có một thư mục về chúng ở đây. Mặt khác, việc yêu thích của tôi là xác định những người viết trên tạp chí, báo hoặc các ấn phẩm khác mà tôi thực sự yêu thích, lập danh sách và liên hệ trực tiếp với họ.

Nhiều người trong số họ cung cấp dịch vụ làm việc tự do – hoặc chính họ là những người làm nghề tự do. Đây thường là một khoản đầu tư đắt tiền hơn – nhưng rất xứng đáng. ”

2. Địa điểm cụ thể để tìm nhân sự content hàng đầu

Tôi có thể bổ sung điều gì cho tất cả lời khuyên này? Chà, bạn luôn có thể kiểm tra các nền tảng làm việc tự do và các bảng tuyển dụng nhà văn như:

  • Fiverr: Một nền tảng toàn cầu kết nối các doanh nghiệp với các dịch giả tự do theo yêu cầu theo cách đơn giản nhất có thể.
  • Guru: Một nền tảng nơi các chuyên gia có thể kết nối, cộng tác và hoàn thành công việc.
  • LinkedIn ProFinder: Một nền tảng tuyển dụng freelancer để giúp mọi người thuê freelancer.
  • ProBlogger Job Board: Thị trường hàng đầu cho các công việc liên quan đến blog.
  • Upwork: Một thị trường làm việc cho phép các công ty và nhân tài làm việc cùng nhau theo những cách mới.

Và, bạn cũng có thể kiểm tra các nền tảng tiếp thị nội dung như:

  • Nội dung: Tăng sức mạnh cho các chương trình tiếp thị nội dung của một số thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới thông qua giải pháp tiếp thị nội dung hoàn chỉnh của họ: Chiến lược nội dung chuyên nghiệp, nền tảng tiếp thị nội dung hàng đầu trong ngành và một trong những mạng quảng cáo được xếp hạng cao nhất. Họ đã nhận được nhiều danh hiệu, bao gồm Giải pháp tạo nội dung doanh nghiệp số 1 của G2 và Sự lựa chọn của khách hàng do Gartner Peer Insights trao tặng.
  • Scripts: Nhà cung cấp hàng đầu về nội dung bằng văn bản gốc cho hàng nghìn khách hàng – từ các doanh nghiệp nhỏ đến các doanh nghiệp lớn. Cơ sở người dùng gồm các nhà văn và biên tập viên được tuyển chọn của họ cộng tác với khách hàng để tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn, bao gồm blog gốc, bản tin, bản sao web, kịch bản video, bài đăng trên mạng xã hội, v.v.
  • Skyword: Một giải pháp được khách hàng và nhà phân tích công nhận năm này qua năm khác, được đặt tên là “Sự lựa chọn của khách hàng” của Gartner Peer năm 2020, được xếp hạng là giải pháp dẫn đầu trong Gartner 2021 Magic Quadrant cho Nền tảng tiếp thị nội dung và luôn được đánh giá là dẫn đầu về sáng tạo nội dung , trải nghiệm và phân phối bởi khách hàng của họ qua G2.
  • Textbroker: Một nền tảng trực tuyến hàng đầu cho nội dung được viết riêng, độc đáo. Thị trường trực tuyến tập hợp những khách hàng đang tìm kiếm nội dung văn bản độc đáo và độc đáo với hơn 100.000 tác giả tự do tại Hoa Kỳ có thể viết về hầu như bất kỳ chủ đề nào. Công ty mẹ của họ được thành lập tại Đức và cung cấp dịch vụ của mình bằng 36 ngôn ngữ.
  • WriterAccess: Một thị trường tài năng với gần 2.000 khách hàng và hơn 500 đối tác đại lý. Nền tảng này cung cấp các công cụ quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý để trao quyền cho các nhà tiếp thị dễ dàng đi từ giai đoạn ý tưởng đến xuất bản trên trang web của họ. Được mua lại vào tháng 4 năm 2022 bởi Rock Content, công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp tiếp thị nội dung.

Cho dù bạn áp dụng cách tiếp cận nào để tìm kiếm những nhà văn hoặc dịch giả tự do tài năng, hãy nhớ rằng họ cần tạo ra nội dung chất lượng cao để tạo ra kết quả.

>> Tham khảo: Cách thực hiện phân tích SWOT SEO.

Tại sao? Có ba lý do chính:

  • Bạn cần tạo nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và giữ chân đối tượng được xác định rõ ràng – và cuối cùng, thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng.
  • Google đã giảm thứ hạng của nội dung chất lượng thấp kể từ bản cập nhật Panda đầu tiên vào tháng 2 năm 2011.
  • Hàng triệu bài báo và bài đăng trên blog được xuất bản hàng ngày, vì vậy việc tạo ra nhiều nội dung trung bình hơn sẽ không giúp bạn nổi bật.

Và, khi bạn chuyển sang Google Analytics 4, bạn sẽ có thể đo lường các tương tác riêng biệt của người dùng với các bài báo và bài đăng blog trên trang web của mình bằng cách sử dụng các sự kiện đo lường nâng cao, bao gồm:

  • Cuộn: Lần đầu tiên người dùng đến cuối mỗi trang (tức là khi độ sâu 90% theo chiều dọc có thể nhìn thấy).
  • Mức độ tương tác với video: Đối với video nhúng có bật hỗ trợ JS API, các sự kiện sau sẽ được kích hoạt: Khi video bắt đầu phát, khi video diễn ra quá 10%, 25%, 50% và 75% thời lượng và khi video kết thúc.
  • Tải xuống tệp: khi người dùng nhấp vào liên kết dẫn đến tệp (có phần mở rộng tệp chung) thuộc các loại sau: tài liệu, văn bản, tệp thực thi hoặc chương trình, bản trình bày, tệp nén, video, âm thanh.

Và, bạn có thể đánh dấu bất kỳ sự kiện nào trong số này là chuyển đổi, thêm giá trị tiền tệ vào các sự kiện chuyển đổi và bắt đầu đo lường giá trị kinh tế của chương trình tiếp thị nội dung của bạn.

Điều này sẽ cho phép bạn xác định các nhà văn, chủ đề và bài đăng đang tạo ra tiếng vang tốt nhất cho số tiền của bạn.

Đây sẽ là một thay đổi cuộc chơi.

Cho đến nay, việc tìm kiếm những nhà văn tài năng để thúc đẩy sáng tạo nội dung chất lượng hàng đầu là điều mà Avinash Kaushik, Nhà truyền bá Tiếp thị Kỹ thuật số tại Google, gọi là “một sáng kiến ​​dựa trên đức tin”.

Chẳng bao lâu, nó sẽ trở thành chi phí bình thường của hoạt động kinh doanh.

Vì vậy, bạn sẽ muốn biết làm thế nào để làm điều đó trước khi đối thủ cạnh tranh của bạn giành được những thứ tốt nhất.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00