Home » Trực quan hóa thông tin trên Twitter với các công cụ mới của Đại học Indiana
Công cụ trực quan hóa thông tin trên Twitter

Trực quan hóa thông tin trên Twitter với các công cụ mới của Đại học Indiana

by Meta

Ba công cụ mới được cung cấp miễn phí từ Đại học Indiana giúp bạn có thể trực quan hóa sự lan truyền của thông tin và mạng lưới trên Twitter.

Đài quan sát về phương tiện truyền thông xã hội tại Đại học Indiana đã phát hành ba công cụ Twitter mới cho phép người dùng kiểm tra thông tin lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội của ứng dụng một cách chặt chẽ hơn.

Những người muốn phân tích cách thông tin di chuyển qua Twitter và cách các chủ đề lan truyền hiện nay đã có công cụ để thực hiện điều đó.

>> Tham khảo: Công cụ phân tích hình ảnh AI miễn phí của Google.

1. Hình ảnh hóa thông tin lan truyền trên Twitter

Được tạo bởi Đài quan sát trên mạng xã hội hoặc OSoMe tại Đại học Indiana, bộ sưu tập bao gồm ba công cụ miễn phí có sẵn để kiểm tra toàn diện các cuộc trò chuyện, trình phát, tin nhắn và sự phân cực trong các cuộc thảo luận trực tuyến xung quanh các tweet và thẻ bắt đầu bằng #.

Công cụ Mạng – Tạo bản đồ 3D của mạng thông tin trực quan hóa các lượt retweet, lượt đề cập, mối quan hệ giữa thẻ bắt đầu bằng # và các dữ liệu khác.

Công cụ xu hướng – Phân tích khối lượng tweet trong một hashtag, URL hoặc từ khóa nhất định theo thời gian để xác định các chủ đề thịnh hành, nội dung lan truyền và các chủ đề cụ thể như thương hiệu, sản phẩm hoặc cổ phiếu.

Công cụ BotAmp – Xác định và đo lường hoạt động của bot cho một từ khóa hoặc thẻ bắt đầu bằng # cụ thể và so sánh hoạt động của bot giữa các chủ đề.

“Bạn thường nghe nói điều gì đó đang lan truyền, nhưng làm thế nào? Các công cụ của chúng tôi cho bạn thấy cuộc trò chuyện là gì, người chơi là ai, thông điệp lan truyền là gì và thậm chí bạn có thể hình dung sự phân cực. Nó cung cấp một nơi để khám phá các chủ đề và cách chúng làm việc cùng nhau, ”Filippo Menczer, Giám đốc OSoMe và Luddy Giáo sư xuất sắc về Khoa học Máy tính và Tin học tại Trường Tin học, Máy tính và Kỹ thuật IU Luddy cho biết.

Các công cụ thu thập khoảng 10% của tất cả các tweet công khai, hoặc 50 triệu mỗi ngày, sau đó được lập chỉ mục và phân tích. Thông tin này được lưu trữ trong ba năm, cho phép người dùng kiểm tra các xu hướng và dữ liệu lịch sử và tạo ra một bức tranh chính xác về các xu hướng và chủ đề theo thời gian.

Ba công cụ truyền thông xã hội đều miễn phí, cùng với các công cụ, API và bộ dữ liệu khác trên trang web OSoMe.

>> Tham khảo: Cách tìm nhân sự content tài năng.

2. Cái nhìn sâu hơn về giao tiếp và hành vi không đích thực trên mạng

OSoMe là một dự án hợp tác giữa Viện Khoa học Mạng, Trung tâm Nghiên cứu Hệ thống và Mạng phức hợp tại Trường Tin học, Máy tính và Kỹ thuật Luddy và Trường Truyền thông của Đại học Indiana, chuyên nghiên cứu về thông tin, thông tin sai lệch và lỗ hổng bảo mật có tăng lên với phương tiện truyền thông xã hội.

Trong khi đây có vẻ như là một vấn đề hoàn toàn dành riêng cho nền tảng cụ thể, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhiều chiến thuật trong số này có hậu quả thực sự trong thế giới ngoại tuyến.

Một ví dụ về các dự án này bao gồm việc thao túng Twitter thông qua việc xóa.

Bằng cách kiểm tra hơn một tỷ lượt xóa từ hơn 11 triệu tài khoản, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một số ít tác nhân xấu sẽ xóa một cách chiến lược lượng lớn nội dung để tránh giới hạn số lượng tweet.

Họ cũng tìm thấy các mạng lưới tài khoản phối hợp để thích và không giống nội dung trước khi xóa. Chiến thuật này khuếch đại một cách giả tạo nội dung cụ thể và mức độ phổ biến đồng thời tránh bị phát hiện.

Sau đó, người dùng, thương hiệu và phương tiện truyền thông đã nắm bắt các chủ đề này, mở rộng phạm vi tiếp cận ra ngoài nền tảng.

>> Tham khảo: Mọi thứ bạn cần biết về TikTok mua sắm.

3. Thế hệ công cụ và phân tích mới dành cho thương hiệu và nhà xuất bản

Các nhà báo, nhà nghiên cứu và người dùng không cần phải tìm giải pháp trực quan hóa thông tin cho các vấn đề lớn trên mạng xã hội để thấy các công cụ OSoMe có giá trị.

Khi cạnh tranh gia tăng, thói quen của người tiêu dùng thay đổi và mức độ ồn ào của thế giới trực tuyến tiếp tục tăng lên, các công ty, nhà tiếp thị và thậm chí cả các tổ chức phi lợi nhuận phải xem xét sâu hơn dữ liệu mà họ đã có sẵn.

Ví dụ, Personas đã từng dựa trên thông tin nhân khẩu học cơ bản.

Giờ đây, việc tìm hiểu sâu về mạng xã hội cho phép các nhà tiếp thị hiểu:

  • Các mẫu ngôn ngữ
  • Điểm đau
  • Cơ hội giáo dục khách hàng
  • Khoảng cách về nội dung và thương hiệu
  • Mục đích và sử dụng từ khóa
  • Thị trường mục tiêu và phân khúc
  • Khoảng cách quảng cáo và tiếp thị
  • Quan hệ đối tác có lợi

>> Tham khảo: Tối ưu tìm kiếm trên trang và trải nghiệm người dùng.

Và đây chỉ mới là khởi đầu. Các nhà tiếp thị có thể mở rộng đáng kể thông tin chi tiết và nghiên cứu về dữ liệu hiện tại của họ bằng cách phân tích mạng thông tin, việc sử dụng từ khóa và thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter.

Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng: Khi các công cụ cung cấp cái nhìn sâu hơn về các hệ thống mà thế giới kỹ thuật số dựa vào, các nhà tiếp thị, thương hiệu, nhà báo và những người khác sẽ cần phải thận trọng về các diễn giải và giả định dữ liệu mà họ đưa ra.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00