Home » Những lý do bạn cần một chiến lược nội dung dài hạn
Chiến lược nội dung dài hạn

Những lý do bạn cần một chiến lược nội dung dài hạn

by Meta

Một số nhà tiếp thị quá tập trung vào việc rút ngắn thời gian đó, vào việc cắt giảm các góc chỉ để “kiếm được thứ gì đó”, đến nỗi cuối cùng họ đã thua lỗ.

Họ mất gì?

Sức mạnh vốn có của nội dung chất lượng cao giúp bạn:

  • Xếp hạng trong Google.
  • Tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng.
  • Kiếm khách hàng tiềm năng.
  • Chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Trong khi đó, nội dung vội vã lại khiến bạn ngược lại.

Các nhà tiếp thị coi tiếp thị nội dung như một cuộc chạy nước rút chứ không phải là một cuộc chạy marathon nghĩ rằng họ có thể viết 20 bài đăng blog ngắn, chất lượng thấp, đưa chúng lên mạng và gọi là xong.

Thật không may, đây là một công thức cho sự thất bại lớn về nội dung.

>> Tham khảo: Cách tối ưu hóa Google Responsive Search Ads.

Để nội dung thành công – thực sự thành công, với thứ hạng, người đọc tương tác và chuyển đổi để chứng minh điều đó – bạn cần phải chơi trò chơi lâu dài với tiếp thị nội dung của mình.

Bạn cần nhận ra rằng có thể mất từ ​​sáu tháng đến một năm (hoặc thậm chí lâu hơn, theo một nghiên cứu) để xếp hạng nội dung của bạn tốt.

Bạn cần hiểu rằng đối tượng mục tiêu của bạn bao gồm những người cần được nuôi dưỡng và tôn trọng liên tục theo thời gian nếu bạn muốn họ tin tưởng và cuối cùng là sự mua hàng của họ.

Bạn cần hoàn toàn sở hữu nội dung tốt đó không thể được tạo ra một cách vội vàng. Nội dung tuyệt vời thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn, nhưng nội dung tuyệt vời sẽ mang lại kết quả.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về lý do tại sao bạn nên chơi trò chơi dài có nội dung.

Tại sao tập trung vào một cuộc chạy marathon nội dung, không phải là một cuộc chạy nước rút, lại là một điều tốt cho hoạt động tiếp thị của bạn
Hãy nghĩ về một bước tiến trong giây lát: Nó khá tàn bạo, phải không?

Để giành được một suất, bạn không nhất thiết phải có kỹ thuật hoặc phong cách; bạn chỉ cần tốc độ (ít nhất là cho đến khi bạn trở thành một vận động viên điền kinh chuyên nghiệp, lúc đó phong cách và hình thức là cực kỳ quan trọng).

Do đó, người chiến thắng một chặng không nhất thiết phải là người chạy tốt nhất trong nhóm. Đặt cùng một người chiến thắng đó vào một cự ly 10 km và anh ta có thể sẽ kiệt sức ngay từ đầu, phải không? Tôi cá là bạn biết tôi sẽ đi đâu với cái này.

Điều tương tự cũng áp dụng cho nội dung.

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể chạy nước rút theo một hướng chung về đích với nội dung tồi tệ và chiến lược nội dung kém tư duy, nhưng không phải nhà tiếp thị nào cũng có thể đề ra một chiến lược dài hạn, hiệu quả để thực sự xếp hạng tốt với nội dung một cách nhất quán.

Đây là lý do chính mà chiến lược nội dung dài hạn tốt hơn nhiều so với chiến lược nội dung ngắn hạn.

Ngoài việc bền vững hơn, cách tiếp cận dài hạn cũng khôn ngoan hơn và được tính toán đầy đủ hơn.

Theo lời của Tim Ferriss, “Sẽ luôn có nhu cầu về chất lượng cao, và sẽ luôn có nhu cầu về hình thức lâu dài.”

Trong khi các chiến lược nội dung ngắn hạn tìm cách tạo ra kết quả tức thì và trong thời gian ngắn, các chiến lược nội dung dài hạn cho phép các nhà tiếp thị gắn kết với khán giả, xây dựng tiếng nói của họ, cung cấp giá trị thực và xếp hạng một cách xác thực và bền vững.

Do đó, các nhà tiếp thị tạo ra các chiến lược nội dung dài hạn thường xuất bản nội dung hiệu quả hơn, xây dựng lượng khán giả lớn hơn và thu hút nhiều lượt chia sẻ hơn.

>> Tham khảo: Khung công việc cần hoàn thành (JTBD) cho nội dung SEO.

1. Đó là cách sử dụng tiền và tài nguyên của bạn tốt hơn

Hãy tưởng tượng bạn đang ăn kiêng để giảm cân. Trong hai tuần, bạn chỉ ăn thực phẩm sạch, nguyên chất và tập thể dục hai giờ mỗi ngày.

Bạn cảm thấy tuyệt vời và – này! – bạn giảm cân. Tuy nhiên, vào cuối hai tuần đó, bạn ngừng tập thể dục và quay lại ngay với thói quen ăn kiêng cũ của mình.

Điều gì xảy ra?

Tất nhiên, bạn sẽ tăng toàn bộ số cân trở lại, và chiêu bài rèn luyện thể chất của bạn sẽ giảm dần.

Không có gì đáng ngạc nhiên, điều tương tự cũng xảy ra với nội dung. Bất kể bạn đang làm gì, tiếp thị nội dung đều cần tiền và tài nguyên.

Nếu bạn đang trả tiền cho ai đó để làm ngập tài khoản của bạn với nội dung trong hai tuần và sau đó bỏ hoàn toàn chiến lược của mình, bạn có thể đặt cược rằng chiến lược của bạn không chỉ không hiệu quả mà còn gây lãng phí tiền bạc và tài nguyên của bạn.

Thay vào đó, tốt hơn hết bạn nên phân bổ các nguồn lực của mình cho một chiến lược nội dung dài hạn, chiến lược này sẽ xây dựng người đọc theo thời gian và giúp bạn duy trì mức lưu lượng truy cập và nhấp chuột ổn định trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Thay vì lãng phí tài nguyên của bạn, điều này sẽ đưa họ trở lại công ty của bạn và đảm bảo rằng bạn đang xây dựng giá trị đồng thời thiết lập một nền tảng vững chắc về nội dung phù hợp, lâu dài.

>> Tham khảo: TikTok có thể trở thành một công cụ tìm kiếm không?

2. Nội dung dài hạn thu hút người đọc

Để giữ cho người đọc quan tâm và tương tác trong một thời gian dài, bạn cần cung cấp cho họ nội dung toàn diện, chuyên sâu để giúp họ giải quyết mối quan tâm và giải quyết vấn đề.

Và điều đó có nghĩa là nội dung dài, về số lượng từ trên mỗi bài báo.

Đừng nghĩ chỉ vì chúng ta đang sống trong thời đại mà thời gian chú ý còn ngắn mà nội dung dạng dài sẽ không hoạt động tốt. Trên thực tế, nó hoàn toàn ngược lại.

Một cuộc khảo sát của Orbit Media cho thấy rằng các blogger viết các bài đăng dài hơn (bất cứ thứ gì trên 1.500 từ) sẽ nhận được kết quả tốt hơn.

Tại sao nội dung dạng dài lại hoạt động tốt như một phần của chiến lược nội dung dài hạn?

Ngoài việc cung cấp giá trị nổi bật cho người đọc, nội dung dạng dài còn cho phép công ty của bạn xây dựng uy quyền và thiết lập sự thống trị bằng cách giới thiệu kiến ​​thức của bạn về các chủ đề có liên quan trong ngành của bạn.

3. Nội dung thay đổi mọi lúc

Khi các công cụ tìm kiếm và người đọc ngày càng tiến bộ, nhu cầu về nội dung chất lượng, được cung cấp thông tin, có liên quan sẽ tăng lên mọi lúc. Bởi vì điều này, một chiến lược nội dung dài hạn là vũ khí tốt nhất có thể.

Được thiết kế để cách ly các nhà tiếp thị chống lại sự thay đổi và giúp họ duy trì lưu lượng truy cập và lượng độc giả của mình bất chấp các yêu cầu về SEO, nội dung và tiếp thị thay đổi, tiếp thị nội dung dài hạn cho phép chiến lược tiếp thu và thích ứng với các xu hướng thay đổi. Điều này đảm bảo nội dung hiệu quả hơn và một chiến lược thích ứng hơn mà không phải cố gắng theo kịp.

>> Tham khảo: Google Tin tức ra mắt thiết kế mới trên desktop.

4. Nội dung dài hạn đồng nghĩa với nội dung nền tảng

Mọi ngôi nhà tốt đều cần một nền tảng vững chắc và mọi chiến lược tiếp thị tốt đều cần nội dung nền tảng để cung cấp giá trị lâu dài và phù hợp cho người đọc.

Nội dung nền tảng là nội dung dài hạn có thể không thu hút được số lượng lớn các nhấp chuột ngay lập tức nhưng vẫn có giá trị trong nhiều tháng hoặc nhiều năm sau ngày xuất bản.

Hãy coi nó như một khoản trả trước cho doanh nghiệp của bạn.

Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào blog của Tim Ferriss nói trên, bạn sẽ nhận thấy hầu hết các bài đăng trên blog phổ biến nhất của anh ấy đều được viết cách đây hai năm. Đó là một chiến lược dài hạn hiệu quả như thế nào?

Ngược lại, các chiến lược nội dung ngắn hạn chủ yếu nhằm vào việc xếp hạng tốt cho một từ khóa hoặc cụm từ cụ thể, vì vậy chúng hoàn toàn bỏ qua nội dung nền tảng.

Thật không may, điều này dẫn đến một trang web ít giá trị hơn và ít liên quan hơn cho người dùng thuộc mọi loại.

Để thu hút các nhấp chuột lâu dài và đảm bảo rằng độc giả của trang web luôn tham gia, giải trí và tiêu thụ giá trị, nội dung nền tảng trở nên thiết yếu hơn là xa xỉ.

5. Nội dung dài hạn không tắt khi bán mạnh

Trong môi trường tiếp thị ngày nay, hầu như không có gì khách hàng ghét hơn là bị bán khó.

Không ai muốn biết tại sao họ không thể sống thiếu sản phẩm của bạn hoặc tại sao điều quan trọng đối với họ là “mua ngay bây giờ!”

Thông thường, những cách tiếp cận này chỉ đơn giản là khiến khách hàng xa lánh và khiến công ty của bạn khó bán sản phẩm một cách tự nhiên.

Thật không may, việc bán cứng thường là một giọng điệu được áp dụng bởi nội dung ngắn hạn.

Bởi vì nội dung ngắn hạn về bản chất là nhất quán, rất khó để thiết kế nội dung đó để nội dung đó không thúc đẩy khách hàng của bạn.

>> Tham khảo: Cách tính tổng thị trường (TAM) cho SEO.

Do đó, các chiến lược nội dung ngắn hạn có nguy cơ cao khiến khách hàng xa lánh và khiến việc bán sản phẩm của bạn trở nên khó khăn hơn.

Mặt khác, các chiến lược nội dung dài hạn không làm điều đó. Bởi vì chúng không được thiết kế để thu hút phản hồi ngay lập tức từ người đọc, chúng tìm cách cung cấp giá trị và mức độ liên quan thay vì khăng khăng và tức thời.

Nói cách khác, họ thành công trong việc giải thích một vấn đề, giúp khán giả xử lý vấn đề và sau đó mời họ tham gia thảo luận về vấn đề đó.

Đổi lại, đây là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng mối quan hệ khách hàng lâu dài và đảm bảo rằng công ty của bạn tiếp tục đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00