Home » Công cụ giúp cải thiện nội dung hiệu quả
Cải thiện nội dung với công cụ kiểm tra khả năng đọc.

Công cụ giúp cải thiện nội dung hiệu quả

by Meta

Nội dung dễ đọc là một phần quan trọng nhưng thường bị bỏ qua trong SEO. Dưới đây là một số công cụ bạn có thể sử dụng để cải thiện nội dung của mình.

Bạn đã bao giờ cố gắng chỉ đọc một thứ gì đó để rồi bị chùn bước bởi độ khó của nó chưa? Nó xảy ra với tất cả mọi người, ngay cả những người được giáo dục tốt nhất và đọc tốt.

Cá nhân tôi đã cố gắng giải quyết “Moby-Dick” trong ba lần riêng biệt, chỉ để bỏ rơi nó không lâu sau khi Pequod bắt đầu chuyến đi xấu số của nó. Mặc dù được ca ngợi là một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất của Mỹ, nhưng nó quá dày đặc để trở thành một cuốn sách thú vị khi đọc đối với tôi.

>> Tham khảo: Cập nhật Google Search Console: Thêm dữ liệu trong các báo cáo Core Web Vitals.

Và không chỉ tiểu thuyết khiến mọi người cảm thấy khó đọc và khó hiểu – những trang web viết kém, nhiều chữ hoặc có các vấn đề khác về khả năng đọc thường nhanh chóng bị khách truy cập bỏ qua.

Và đừng quên các công cụ tìm kiếm thích một bản sao được viết tốt và có cấu trúc tốt. Nội dung chất lượng vẫn là tên của trò chơi và khó có thể xếp hạng cao nếu không có nó.

Mặc dù thời gian dừng không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp của Google, cùng với tỷ lệ nhấp chuột và số trang không truy cập, nhưng nó cung cấp một số liệu tốt để theo dõi tình trạng của trang web.

Và tất nhiên, các văn bản khó đọc sẽ khiến khách truy cập bỏ đi trước khi họ có thể thực hiện hành động trên trang của bạn.

Vì vậy, là một chuyên gia SEO, bạn cần nhận thức được khả năng đọc của bản sao của mình và tích cực thực hiện các bước để tăng nó.

>> Tham khảo: Chiến lược SEO nội dung du lịch: Cách tạo liên kết, lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

Có rất nhiều yếu tố liên quan đến mức độ dễ dàng sử dụng thông tin bằng văn bản trên một trang web, bao gồm phông chữ, bố cục và cách phối màu, nhưng đối với phần này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào bản sao. Nắm được những yếu tố này, bạn có thể dễ dàng cải thiện nội dung của mình.

1. Điều gì tạo nên khả năng đọc tốt?

Khả năng đọc dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm các từ trên mỗi câu và độ dài và độ khó của các từ được sử dụng.

Những từ có số lượng âm tiết cao hơn thường khó đọc hơn những từ đồng nghĩa ngắn hơn của chúng. Ví dụ: “đã” được coi là dễ đọc hơn “đã tiến hành” hoặc “đã tiếp tục”.

Phép đo phổ biến nhất để đánh giá khả năng đọc trong tiếng Anh là bài kiểm tra Flesch-Kincaid, là hai bài kiểm tra: một đo mức độ dễ đọc và một đo cấp lớp.

Bạn có thể xem qua thủ công và xác định những vị trí mà nội dung của bạn bị sa lầy, tách câu, hoán đổi các từ dài hơn để có các từ đồng nghĩa dễ hiểu hơn và thay đổi cấu trúc bị động thành cấu trúc chủ động. Hoặc bạn có thể đặt công nghệ làm việc cho bạn.

>> Tham khảo: YouTube thêm chỉ số để quản lý phát trực tiếp.

2. Các công cụ để cải thiện khả năng đọc của bạn

2.1. Trình soạn thảo Microsoft Word

Nếu bạn đã phần nào quen thuộc với điểm Flesch-Kincaid, thì rất có thể đó là nhờ Microsoft Word.

Tính dễ đọc được bao gồm trong các tính năng của phần mềm xử lý văn bản phổ biến và đó là một cách tuyệt vời để có được cái nhìn tổng quan tốt về cách đọc tác phẩm của bạn.

Từ tab Xem lại, nhấp vào Chính tả và Ngữ pháp. Sau khi hoàn thành kiểm tra chính tả, bạn sẽ có thể xem số liệu thống kê của Tài liệu.

Trong phần Khả năng đọc, bạn sẽ nhận được số liệu thống kê về mức độ dễ đọc, cấp lớp và câu bị động để cải thiện nội dung dễ dàng hơn.

Tính năng này đi kèm với phần mềm miễn phí, vì vậy nếu đang sử dụng Word, bạn nên tận dụng nó.

Nếu bạn không sử dụng Word, đừng lo lắng – vẫn có một số công cụ tốt mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra số liệu thống kê về khả năng đọc. Đọc tiếp để tìm hiểu về chúng.

2.2. Readable Readability Tools

Readable là “công cụ chấm điểm khả năng đọc mạnh mẽ nhất trên thế giới”. Nó cung cấp nhiều tính năng, bao gồm cả chức năng được thiết kế đặc biệt cho các trang web.

Thay vì sử dụng điểm Flesh-Kincaid, nó có các tiêu chuẩn của nó, chỉ định điểm (A đến E) cho văn bản của bạn. Nó cũng cung cấp các chỉ số phạm vi tiếp cận để giúp bạn hiểu phần trăm khán giả của mình có thể hiểu nội dung.

Công cụ dễ đọc trang web của nó quét, điểm số và liên tục theo dõi nội dung trang web của bạn, bao gồm đầu trang, chân trang và văn bản không phải nội dung.

Nó cũng cho phép bạn kiểm tra mật độ từ khóa để giúp bạn tránh bị Google bắt vì nhồi nhét từ khóa.

Sử dụng có thể đọc được yêu cầu đăng ký. Các cá nhân có thể truy cập các công cụ của nó với giá 4 đô la / tháng, trong khi các gói doanh nghiệp nhỏ và đại lý của nó lần lượt là 24 đô la / tháng và 69 đô la / tháng.

Điểm trang web chỉ có sẵn ở hai cấp cao hơn.

2.3. Datayze Readability Analyzer

Datayze Readability Analyzer là một phương tiện sao chép và dán để kiểm tra nội dung.

Sau khi nhập bản sao của mình, bạn sẽ nhận được thống kê về khả năng đọc và điểm tổng thể bằng cách sử dụng Flesh-Kincaid, Gunning Fog, SMOG, Dale-Chall và Fry Readability.

Nó cũng cung cấp phân tích cấp độ đoạn văn để giúp bạn xác định khả năng đọc của bạn thay đổi như thế nào trong toàn bộ tài liệu, công cụ tìm từ không liên quan, phát hiện câu bị động và trình kiểm tra chính tả.

Công cụ trực tuyến giúp cải thiện nội dung này được sử dụng miễn phí.

>> Tham khảo: 6 mẹo SEO của Google dành cho trang web thương mại điện tử.

2.4. Trợ lý Viết trực tuyến Grammarly

Grammarly là một ứng dụng, công cụ dựa trên đám mây và tiện ích mở rộng của trình duyệt để xác định các vấn đề về nội dung như ngữ pháp, chính tả, ngắn gọn và giọng điệu.

Sử dụng trí thông minh nhân tạo, nó đề xuất các lựa chọn thay thế cho các từ và cụm từ khó hiểu. Nó cũng kiểm tra đạo văn.

Grammarly có một gói miễn phí cơ bản, cũng như hai gói đăng ký cung cấp nhiều trợ giúp hơn cho người viết.

2.5. Hỗ trợ viết ProWritingAid

Một công cụ khác được hỗ trợ bởi AI để kiểm tra chính tả, ngữ pháp và khả năng đọc, ProWritingAid Writing Assistant, có các tính năng được thiết kế để giúp bạn truyền tải thông tin chính xác hơn.

Nó cung cấp các gợi ý về phong cách và từ điển từ đồng nghĩa theo ngữ cảnh, cũng như 20 báo cáo bằng văn bản xác định mọi thứ từ sáo ngữ và các từ được sử dụng quá mức cho đến độ dài và tính nhất quán của câu.

ProWritingAid cũng có các tiện ích mở rộng trình duyệt và tích hợp vào một số chương trình, bao gồm Word, Outlook, Google Docs và Scrivener.

Giá dao động từ $ 20 / tháng cho đăng ký hàng tháng đến thanh toán một lần $ 399 để truy cập suốt đời.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00