Home » Chiến lược SEO nội dung du lịch: Cách tạo liên kết, lưu lượng truy cập và chuyển đổi
Chiến lược nội dung SEO trong lĩnh vực du lịch

Chiến lược SEO nội dung du lịch: Cách tạo liên kết, lưu lượng truy cập và chuyển đổi

by Meta

Không có gì sẽ giúp công ty du lịch của bạn nổi bật giữa đám đông như nội dung chất lượng. Dưới đây là những điều bạn cần biết để phát triển một chiến lược nội dung tuyệt vời.

Sự ra đời của Internet đã mang lại cho các công ty du lịch một con đường hoàn toàn mới để tiếp xúc.

Nơi mà trước đây bạn có thể phải dựa vào các tài liệu quảng cáo lỗi thời, ảnh nhiễu hạt hoặc (tệ nhất là) trình chiếu nhàm chán của chú Gary về chuyến đi đến Bermuda, thì giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể tạo, quản lý và chia sẻ ảnh, video và câu chuyện từ kỳ nghỉ của họ trong vài giây.

Và trong khi điều này là tuyệt vời để đưa mọi người đến các điểm tham quan ít được biết đến và các điểm đến không thể bỏ qua, nó cũng đã tạo ra sự cạnh tranh lớn về lưu lượng truy cập web.

Bạn không thể đăng thêm một hình ảnh nào đó về một người nào đó đang chống đỡ Tháp nghiêng Pisa hoặc tạo lại trang bìa của Đường Abbey và mong muốn thu hút du khách.

>> Tham khảo: Công cụ phân tích hình ảnh AI miễn phí của Google.

Để nổi bật trong một trường quá bão hòa, bạn cần phải tìm cách tách nội dung của mình khỏi những người khác, thúc đẩy lưu lượng truy cập và thu hút sự chú ý của mục tiêu.

Và các bài đăng blog đặc biệt sẽ không cắt bỏ nó. Bạn cần một chiến lược nội dung.

Không chăc chăn đo la cai gi? Có thể bạn có một ý tưởng mơ hồ nhưng không biết bắt đầu từ đâu khi tạo một ý tưởng?

Hay chỉ muốn tìm hiểu các yếu tố cần thiết và đánh bóng chiến lược nội dung hiện có của bạn? Bạn đang ở đúng chỗ.

Trong phần này, chúng tôi sẽ đi sâu vào việc phát triển một kế hoạch nội dung tấn công cho doanh nghiệp du lịch của bạn và trang bị cho bạn những kiến ​​thức cần thiết. Bắt đầu nào.

1. Cách bắt đầu

Nếu đây là lần đầu tiên bạn phát triển chiến lược nội dung, nhiệm vụ có vẻ quá sức và bạn có thể không chắc nên bắt đầu từ đâu.

Hít thở sâu; tạo một chiến lược nội dung du lịch tuyệt vời dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Nơi tốt nhất để bắt đầu là ngay từ đầu. Và điều đó có nghĩa là đánh giá vị trí hiện tại của bạn để đưa ra quyết định đúng đắn về việc cần làm tiếp theo.

Ví dụ: nếu bạn là một trang web nhỏ không có liên kết, việc bắt đầu sản xuất nội dung của bạn tập trung vào các bài đăng dài nhắm mục tiêu các từ khóa có tính cạnh tranh cao có lẽ không phải là cách tiếp cận tốt nhất.

Tương tự như vậy, nếu bạn đã được thiết lập tốt và có một hồ sơ liên kết mạnh, thì việc tạo nội dung hoàn toàn để tạo liên kết có thể không phải là khoản đầu tư tốt nhất trong thời gian của bạn.

Để quyết định nơi dành thời gian tốt nhất, bạn nên quyết định mức độ ưu tiên của mình.

Bạn có muốn nội dung của mình thu hút các liên kết mới không? Hay bạn muốn tập trung vào việc thúc đẩy lưu lượng truy cập bằng cách xếp hạng cho các cụm từ trong Google?

Nếu bạn là một trang web hoàn toàn mới hoặc có một hồ sơ liên kết nhỏ, tôi khuyên bạn nên tập trung vào nội dung cho các liên kết trước.

Nếu bạn đã được thiết lập tốt và đã có một hồ sơ liên kết tốt, bạn có thể chuyển thẳng sang việc tạo nội dung cho lưu lượng truy cập.

Vì vậy, làm thế nào để chúng ta tiếp cận hai điều đó?

>> Tham khảo: Có nên sử dụng blog hay email cho thương hiệu du lịch?

2. Lập chiến lược cho các liên kết

Thuật toán tìm kiếm của Google coi trọng các liên kết chất lượng đến trang web của bạn.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vừa mới khởi chạy trang web của mình hoặc đã chạy nó được một thời gian, nhưng bạn không có nhiều liên kết đến? Câu trả lời là hiển nhiên: Bạn cần phải có được một số liên kết.

Khi bạn đã tạo nội dung để hoàn thành điều này, sau đó bạn có thể phát triển loại nội dung tạo ra lưu lượng truy cập.

Hai điều này kết hợp với nhau sẽ mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn nhiều để xếp hạng tốt và thu hút lưu lượng truy cập, nhưng nhiều hơn thế về sau.

Trong thời gian chờ đợi, hãy xem xét một số cách tiếp cận khác nhau để tạo nội dung thu hút các liên kết đến trang web của bạn.

2.1. Làm cho họ giới thiệu đến bạn

Nếu có một thứ mà các blogger yêu thích thì đó là số liệu thống kê.

Tạo các trang trên trang web của bạn bao gồm các số liệu thống kê chính liên quan đến ngành du lịch là một cách tuyệt vời để chọn các liên kết theo thời gian khi các nhà báo hoặc người viết blog đang tìm kiếm các nguồn để tham khảo.

Đây có thể là danh sách các số liệu thống kê chính liên quan đến du lịch ở Hy Lạp, một trang dựa trên số chuyến du lịch của gia đình hoặc danh sách các điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Nam California.

Nếu bạn có số liệu thống kê, ai đó sẽ cần chúng.

Đây không phải là một chiến thắng nhanh chóng giúp bạn có được nhiều liên kết nhanh chóng, nhưng nếu bạn tạo đủ chúng, chúng có thể xây dựng một hồ sơ liên kết lớn theo thời gian.

2.2. Đừng quên việc học của bạn

Một cách ngay lập tức hơn để có được các liên kết là nghiên cứu và tạo ra các nghiên cứu nêu bật những phát hiện mới.

Đây là một chiêu trò PR cổ điển cung cấp cho bạn tài liệu mới để quảng cáo chiêu hàng với các nhà báo có thể giúp bạn đưa tin và liên kết trên các trang web hàng đầu.

Nếu nó được nhìn thấy bởi những người thích hợp quan tâm đến phát hiện mới của bạn, bạn có thể bắt đầu thấy các liên kết xuất hiện gần như ngay lập tức.

Điều này có thể được thực hiện bởi các công ty nhỏ với ngân sách bằng cách kết hợp các bộ dữ liệu hiện có để tạo ra các kết quả mới.

Ví dụ: tác phẩm chúng tôi tạo cho khách hàng này đã được giới thiệu trên Lonely Planet, tờ Independent và nhiều ấn phẩm hàng đầu khác.

2.3. Là một nguồn lực

Lưu ý: Đây không phải là tạo trang tài nguyên!

Có rất nhiều trang tài nguyên chất lượng liệt kê các bài báo hay nhất về một chủ đề nhất định. Để trở nên nổi bật trên chúng, bạn cần một tài nguyên có giá trị liên kết đến.

May mắn thay, bạn có thể tạo một và sau đó giới thiệu nó!

Không có một cách tiếp cận nào cho việc này, mặc dù việc sử dụng chất lượng của các phần đã có trên trang sẽ là một hướng dẫn tốt. Hướng dẫn này chia nhỏ một quá trình tạo một.

Trong du lịch, đây có thể là những thứ giống như các trang liên kết đến các hướng dẫn tốt nhất về các điểm đến.

Cơ hội cũng có thể nằm trong nhiều lĩnh vực thích hợp hơn như hướng dẫn cách đi lại dễ tiếp cận ở một địa điểm cụ thể. Nếu hữu ích và có thể liên kết, nó có thể đóng vai trò như một tài nguyên, nghĩa là các liên kết.

2.4. Thử tay của bạn với Podcasting

Việc tạo ra một podcast chất lượng xứng đáng với thời gian và nỗ lực, nhưng làm như vậy, bạn đang tạo ra một nội dung thực sự có thể liên kết.

Một podcast chất lượng, đặc biệt là trong một thị trường ngách độc đáo, sẽ giúp bạn nổi bật.

Chưa kể đến số lượng nội dung có nêu bật “podcast tốt nhất cho XYZ” mang lại cơ hội lớn để chọn các liên kết tự nhiên.

Các lợi ích khác bao gồm:

  • Thiết lập bản thân như một nhà lãnh đạo tư tưởng.
  • Kết nối với những người có ảnh hưởng.
  • Thiết lập quan hệ đối tác tiềm năng.

Và nhiều hơn nữa.

2.5. Tổng hợp những gì sẽ xảy ra trong chuyến du lịch

Một bài viết cũ nhưng vẫn có thể mang lại giá trị lớn nếu được thực thi đúng cách là bài viết tổng hợp, còn gọi là “điều gì đang xảy ra trong (trống)”.

Điều này cho phép bạn kết nối với những người quan trọng và nếu bạn lựa chọn một cách khôn ngoan, bạn có thể tìm thấy những người để đưa vào các trang báo chí trên trang web của riêng họ.

Tham khảo họ thường sẽ dẫn đến các liên kết từ những người đã được giới thiệu.

Rất nhiều nội dung du lịch mới tuyệt vời đang được chia sẻ hàng ngày, vì vậy bạn đừng bao giờ thiếu cảm hứng về những gì cần đưa vào.

Khi bạn đã tạo đủ bài đăng để xây dựng liên kết và đã có được một số động lực, đã đến lúc chuyển sang nội dung của bạn để có lưu lượng truy cập.

>> Tham khảo: Ý tưởng tiếp thị cho nhóm Facebook.

3. Lập kế hoạch để có thêm lưu lượng truy cập

Được rồi, chúng tôi đã có chiến lược để tạo các liên kết được sắp xếp. Bây giờ, hãy chuyển sang phát triển loại nội dung sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Khi bạn đạt đến giai đoạn này, việc làm theo quy trình bên dưới sẽ cung cấp cho bạn một cấu trúc tốt để tạo nội dung thành công trong việc tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

3.1. Quan điểm của khán giả là một trợ giúp tuyệt vời

Các tính cách của khán giả thường có một đoạn rap tệ, nhưng nếu bạn giữ nó đơn giản và sử dụng chúng đúng cách, họ có thể giúp bạn đưa ra chiến lược nội dung tiếp cận đúng người.

Chúng tồn tại chủ yếu để tạo ra một bức tranh rõ ràng về những người bạn đang nhắm mục tiêu với hoạt động tiếp thị của mình.

Điều này không có nghĩa là tất cả các tiếng chuông và còi của tên, mô tả công việc và màu tóc. Nó có thể đơn giản là một lời nhắc để xác định ai có thể mua sản phẩm của bạn hoặc là bộ khuếch đại cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn nghĩ ra một vài nhân vật có mô tả lỏng lẻo, bạn có thể sử dụng điều này để hướng dẫn nội dung họ muốn.

Chúng tôi nhận thấy điều này đặc biệt hữu ích trong việc xác định mối quan tâm chung của khách hàng.

Nói cách khác, chỉ vì chúng tôi đang tiếp thị cho các công ty du lịch không có nghĩa là khán giả chỉ quan tâm đến du lịch.

Vì vậy, tại sao không tạo nội dung phục vụ cho những lợi ích chung đó? Điều này cho phép bạn xuất hiện trước khán giả và đưa họ vào yếu tố du lịch.

3.2. Nghiên cứu từ khóa trả tiền

Bạn đã nghĩ về đối tượng là ai và bây giờ là trường hợp xác định những thứ họ tìm kiếm nhiều nhất. Đã đến lúc đi sâu vào nghiên cứu từ khóa.

Thực hiện theo quy trình như thế này để xác định các cụm từ có khối lượng tốt nhất, nhưng đừng bỏ qua các cơ hội rộng lớn hơn có sẵn.

Bạn không nên nghĩ về năm hoặc thậm chí 10 cụm từ hàng đầu mà bạn muốn xếp hạng.

Thay vào đó, bạn nên xem xét tất cả các cụm từ có liên quan đến bạn và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Trong du lịch, phễu này rất lớn vì có rất nhiều lĩnh vực mà mọi người nghiên cứu trước khi đặt phòng.

Đây có thể là thời điểm tốt nhất để tham quan một địa điểm, làm gì ở một địa điểm hoặc chỉ đơn giản là thông tin chi tiết về các điểm tham quan riêng lẻ.

Bạn không nên tiếp tục cho đến khi hài lòng vì bạn đã bao quát mọi thứ có thể tham gia vào cuộc hành trình đó.

3.3. Biết những gì bạn có

Khi bạn đã xác định được tất cả các cụm từ có liên quan đến mình, đã đến lúc xem bạn đã bao quát chúng chưa.

Thực hiện kiểm tra nội dung và tham chiếu chéo nghiên cứu từ khóa với thứ hạng hiện tại của bạn và xác định nội dung cần được tạo, cải thiện hoặc cập nhật.

3.4. Nhóm mọi thứ lại với nhau

Sau khi bạn biết mình đã có và cần tạo nội dung gì, đã đến lúc bắt đầu ưu tiên những nội dung cần làm trước.

Tập trung vào các cụm chủ đề là một cách tuyệt vời để làm điều này vì nó sẽ giúp bạn xây dựng các phần của trang web xếp hạng nhanh hơn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình và phân loại nó thành các chủ đề khác nhau.

Đôi khi, nhiều từ khóa có thể được nhắm mục tiêu với một bài đăng, trong khi những từ khóa khác sẽ cùng chủ đề nhưng yêu cầu một bài đăng của riêng chúng.

Ví dụ: bạn có thể có một bài đăng về “thời điểm tốt nhất để đến thăm Maldives”, nhưng nghiên cứu từ khóa cũng nhấn mạnh rằng “Maldives vào tháng 11” cũng tự đảm bảo một trang.

Khi bạn đã chia nhỏ điều đó cho tất cả các cụm từ có liên quan trong nghiên cứu từ khóa của mình, trước tiên bạn nên tạo tất cả các bài đăng trong một lĩnh vực chủ đề, thay vì chọn ngẫu nhiên các bài đăng trên các chủ đề khác nhau.

Điều này sẽ tạo ra một cụm tốt cho bạn và làm cho tất cả nội dung có liên quan, nhất quán và được hỗ trợ tốt. Chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào quá trình viết chỉ trong giây lát.

Sau đó, bạn có thể triển khai điều này trên các lĩnh vực chủ đề khác nhau cho đến khi bạn đã bao quát tất cả các lĩnh vực chính của mình.

3.5. Xây dựng một cấu trúc nội dung vững chắc

Khi bạn biết mình sẽ tạo những trang nào, đã đến lúc bắt đầu tạo chúng.

Điều đầu tiên cần xem xét là cấu trúc và đảm bảo rằng bạn sử dụng các URL và cấu trúc thư mục tốt nhất có thể.

Bạn không muốn thay đổi điều này xuống dòng, vì vậy đảm bảo nó được tối ưu hóa hết mức có thể ngay lần đầu tiên là điều quan trọng.

Chúng tôi thường sử dụng cụm từ mục tiêu chính cho trang làm slug URL.

Khi bạn đã tạo tất cả các trang trong một cụm cụ thể, bạn cũng muốn đảm bảo chúng được liên kết tốt với nhau. Lý tưởng nhất, điều này sẽ theo một cách có cấu trúc hơn là thực hiện nó một cách ngẫu nhiên trong các liên kết bên trong nội dung.

Một bảng ở đầu hoặc cuối của các bài đăng liên kết đến tất cả các trang khác trong cụm đó cho Google thấy rõ ràng tất cả chúng thuộc về nhau.

>> Tham khảo: Cách thực hiện phân tích SWOT SEO.

3.6. Theo dõi các yếu tố trên trang

Cuối cùng, đã đến lúc viết chính nó.

Đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng cấu trúc và bất kỳ từ khóa cụ thể nào mà bạn đang nhắm mục tiêu cho bài viết.

Chúng tôi phân tích các trang xếp hạng trên trang một trong các kết quả của công cụ tìm kiếm cho từ khóa mục tiêu của chúng tôi và sau đó tập hợp cấu trúc tiêu đề của các phần đó để kết hợp thành một bài đăng cuối cùng bao gồm tất cả mọi thứ.

Kết hợp các yếu tố như cấu trúc tiêu đề tốt, liên kết bên ngoài và mục lục ở đầu cho các bài đăng dài hơn nếu cần.

4. Tạo nội dung chuyển đổi

Nhiều người quên khi tạo chiến lược nội dung rằng các trang thực sự bán hàng!

Nếu bạn dành tất cả thời gian và nỗ lực để thu hút nhiều người hơn đến trang web của mình bằng nội dung nhưng không cập nhật văn bản trên các trang chính để giúp chuyển đổi những khách truy cập đó thành khách hàng, thì mọi nỗ lực của bạn đều vô ích.

4.1. Cho họ biết bạn là ai

Những người tìm thấy bạn sâu hơn trong kênh tiếp thị có thể quyết định họ quan tâm đến sản phẩm của bạn và muốn tìm hiểu thêm.

Họ đi đâu?

Tất nhiên là trang Giới thiệu về chúng tôi.

Đảm bảo rằng khi bạn đang nỗ lực hết mình để viết nội dung, bạn sẽ dành một chút thời gian trên trang Giới thiệu của mình (bao gồm cả việc tạo trang nếu bạn chưa có!).

Đảm bảo rằng nó hướng về nhà tất cả các thông điệp chính của bạn và cung cấp cho mọi người một bước gần hơn để mua hàng.

Bạn phải cạnh tranh với nhiều thương hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch, vì vậy bạn phải khiến mọi người tin tưởng bạn ngay lập tức.

Một cách để làm điều này là bao gồm các tín hiệu như ấn phẩm nào bạn được giới thiệu, lời chứng thực từ khách hàng hiện tại và liên kết đến các trang web đánh giá.

4.2. Điều gì đó để nhớ bạn bởi

Một số người chưa sẵn sàng để hỏi hoặc mua ngay bây giờ.

Làm thế nào bạn có thể đảm bảo những người này gặp lại bạn?

Với nội dung, tất nhiên!

Tạo nội dung có thể tải xuống mà khán giả của bạn sẽ quan tâm và yêu cầu địa chỉ email của họ để đổi lấy nội dung.

Sau khi có email đó, bạn có thể nuôi dưỡng mối quan hệ thông qua các hoạt động như tiếp thị lại.

>> Tham khảo: Nâng cao nhận diện thương hiệu & CTR với SEO On-SERP.

5. Sáng tạo chỉ là một sự khởi đầu

Một phần quan trọng khác nhưng thường bị lãng quên của quy trình chiến lược nội dung là xem xét, kiểm tra và giám sát cách nó hoạt động.

Có thể tạo ra thứ gì đó hoạt động tốt ngay lập tức bằng cách làm theo các quy trình ở trên, nhưng sẽ luôn có những lĩnh vực bạn có thể cải thiện.

Xác định những điều này bằng cách:

  • Theo dõi các trang khác nhau được xếp hạng tốt như thế nào.
  • Cập nhật chúng để thúc đẩy chúng tiến xa hơn.

Tương tự như vậy, với nội dung chuyển đổi, bạn có thể thử nghiệm các cách tiếp cận khác nhau và xem cách nào hoạt động tốt nhất trong việc chuyển đổi khách truy cập đến trang web.

Bạn sẽ đạt được một điểm trong quá trình sản xuất mà việc quay lại và cập nhật nội dung cũ hơn có thể hiệu quả hơn là chỉ giới thiệu ngày càng nhiều trang mới.

Điều này đặc biệt đúng trong du lịch, nơi các điểm đến thay đổi, xu hướng di chuyển và thông tin cập nhật là rất quan trọng.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00