Home » 6 mẹo cải thiện kết quả tìm kiếm thương mại điện tử
Cách cải thiện kết quả tìm kiếm SEO cho nền tảng thương mại điện tử

6 mẹo cải thiện kết quả tìm kiếm thương mại điện tử

by Meta

Google đã xuất bản một video mới cung cấp sáu mẹo về cách làm cho các trang web thương mại điện tử đủ điều kiện cho các bản trình bày đặc biệt trong kết quả tìm kiếm.

Google đã xuất bản một video mới cung cấp sáu mẹo về cách làm cho các trang web thương mại điện tử đủ điều kiện cho các bản trình bày đặc biệt trong kết quả tìm kiếm.

Video bắt đầu bằng cách nêu bật ba yếu tố chính giúp các trang sản phẩm thương mại điện tử nổi bật:

  • Hình ảnh giúp khách truy cập trang web hiểu sản phẩm
  • Xếp hạng sao tăng độ tin cậy
  • Giá cả và tình trạng sẵn có giúp người mua hàng lựa chọn giữa những người bán

>> Tham khảo: Công cụ phân tích hình ảnh AI miễn phí của Google.

Một số yếu tố đó phụ thuộc vào dữ liệu có cấu trúc sản phẩm để làm cho chúng đủ điều kiện cho danh sách nâng cao, trong khi những yếu tố khác yêu cầu tham gia vào Nguồn cấp dữ liệu Merchant Center của Google.

1. Thẻ tiêu đề

Kent thảo luận về các liên kết tiêu đề, các liên kết được hiển thị trong các Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP) được tạo từ các thẻ tiêu đề của trang web. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm thương mại điện tử.

Anh ấy giải thích rằng nếu phần tử tiêu đề không mô tả đầy đủ nội dung của trang web thì Google sẽ viết lại trang đó bằng cách sử dụng nội dung từ tiêu đề ở đầu trang hoặc thậm chí là văn bản liên kết từ các liên kết đến trang web.

Ông cũng khuyên bạn nên cẩn thận hơn với các thẻ tiêu đề sản phẩm tự động để đảm bảo không có nội dung trùng lặp hoặc thiếu thông tin.

“Một liên kết tiêu đề tốt có thể giúp người dùng hiểu rất nhiều về sản phẩm của bạn, mang lại lưu lượng truy cập chất lượng cho trang web của bạn.

… Các liên kết tiêu đề chất lượng thấp có thể gây hại cho ấn tượng của người dùng về trang web của bạn. ”

Alan cảnh báo không sử dụng thẻ tiêu đề được tạo động để thêm dữ liệu về tình trạng còn hàng hoặc dữ liệu giá vào thẻ tiêu đề vì có độ trễ giữa thời điểm thẻ tiêu đề được cập nhật và khi Google cuối cùng hiển thị liên kết tiêu đề được cập nhật trong SERPs. Bởi lúc này, thông tin có thể đã lỗi thời.

Anh ấy khuyên bạn nên sử dụng trang web của Google: tìm kiếm để kiểm tra kỹ các thẻ tiêu đề trông như thế nào khi hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

>> Tham khảo: Chiến lược SEO nội dung du lịch: Cách tạo liên kết, lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

2. Bao gồm hình ảnh chất lượng cao

Hình ảnh chất lượng cao là yếu tố cân nhắc trải nghiệm người dùng trong đó chúng giúp khách hàng tiềm năng hình thành suy nghĩ của họ về sản phẩm trên các nền tảng thương mại điện tử.

Alan Kent chia sẻ:

“Chúng tôi nhận thấy rằng người dùng thường phản hồi tốt với hình ảnh chất lượng cao và khuyến nghị rằng hình ảnh chính có chiều rộng ít nhất là 1200 pixel”.

Anh ấy khuyên bạn nên kiểm tra trang web để tìm hình ảnh chất lượng thấp và thay thế chúng bằng ảnh chất lượng cao hơn.

Kent cũng khuyên bạn nên kiểm tra dữ liệu meta Xem trước Hình ảnh Tối đa vì nó hướng dẫn Google cách hiển thị những hình ảnh đó trong SERPs.

Cuối cùng, ông khuyến khích sử dụng dữ liệu có cấu trúc sản phẩm để giúp Google xác định hình ảnh chính xác để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Nhiều doanh nghiệp xem xét những thứ như hình ảnh về cách chúng có thể giúp trang web của họ xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Nhưng sẽ hiệu quả hơn nếu xem xét hình ảnh sản phẩm về cách chúng giúp người dùng quyết định mua sản phẩm.

Điều đó có nghĩa là nếu có câu hỏi về kích thước của sản phẩm, thì có thể hợp lý khi đặt sản phẩm đó với một đồ vật hàng ngày có cùng kích thước.

Các góc khác nhau có thể hữu ích, như có thể cho thấy quần áo trông như thế nào trên mô hình, đồ nội thất có thể trông như thế nào trong phòng hoặc hàng rào có thể trông hấp dẫn như thế nào trong sân.

>> Tham khảo: Ý tưởng tiếp thị cho nhóm Facebook.

3. Chia sẻ dữ liệu sản phẩm phong phú

Dữ liệu có cấu trúc giúp Google hiểu rõ hơn về các trang web và làm cho chúng đủ điều kiện để được hiển thị dưới dạng kết quả nhiều định dạng, cái mà ông gọi là “phương pháp trình bày đặc biệt” trong kết quả tìm kiếm.

Sau đây là các yếu tố cần thiết để dữ liệu có cấu trúc sản phẩm bao gồm:

  • Tiêu đề sản phẩm
  • Sự mô tả
  • Hình ảnh
  • Xếp hạng
  • Giá bán
  • khả dụng

Kiểm tra nguyên tắc về dữ liệu có cấu trúc sản phẩm của Google để xem thuộc tính nào là bắt buộc và thuộc tính nào là tùy chọn. Nguyên tắc về dữ liệu có cấu trúc liên tục thay đổi, điều này có thể khiến trang sản phẩm mất danh sách nâng cao trong kết quả tìm kiếm khi dữ liệu có cấu trúc không còn tuân thủ các yêu cầu của Google.

Để khắc phục sự cố, hãy sử dụng công cụ Lập chỉ mục URL của Search Console để kiểm tra xem trang có được lập chỉ mục hay không và sau đó sử dụng Công cụ kiểm tra kết quả nhiều định dạng để xem có bất kỳ lỗi dữ liệu có cấu trúc nào không.

>> Tham khảo: Các chiến lược truyền thông xã hội cho khách sạn.

4. Chia sẻ dữ liệu giảm giá

Chia sẻ thông tin giá cả với Google có thể làm cho trang sản phẩm đủ điều kiện để xuất hiện một bản trình bày giảm giá đặc biệt trong kết quả tìm kiếm, điều này có thể thu hút sự chú ý.
Việc xuất hiện trong kết quả tìm kiếm với bản trình bày giảm giá đặc biệt không được đảm bảo.

Để làm cho một trang đủ điều kiện cho kết quả nhiều định dạng về giảm giá, bạn phải bao gồm thuộc tính Phiếu mua hàng trong dữ liệu có cấu trúc sản phẩm là một điểm giá cụ thể chứ không phải một phạm vi giá.

5. Xác định Sản phẩm Bạn Bán

Mẹo này khuyên bạn nên sử dụng số nhận dạng sản phẩm chính xác, chẳng hạn như số nhận dạng GTIN, sử dụng kết hợp nguồn cấp dữ liệu Google Merchant Center và dữ liệu có cấu trúc sản phẩm.

Làm theo lời khuyên này có thể làm cho một sản phẩm đủ điều kiện để đưa vào danh sách, chẳng hạn như băng chuyền sản phẩm.

>> Tham khảo: Local SEO: Cách để nhận được nhiều review?

6. Tạo hồ sơ doanh nghiệp

Cuối cùng, Kent khuyên bạn nên tạo Hồ sơ doanh nghiệp trên Google nếu doanh nghiệp có sự hiện diện thực tế.

“Điều này có thể được thực hiện thông qua Trình quản lý hồ sơ doanh nghiệp của Google.”

Làm theo mẹo này làm cho một trang web đủ điều kiện cho một danh sách đặc biệt cùng với kết quả tìm kiếm.

Loại danh sách này chỉ có sẵn cho các doanh nghiệp có cửa hàng thực hoặc khu vực kinh doanh có mái che.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00