Home » Các chiến lược truyền thông xã hội cho khách sạn
Chiến lược truyền thông xã hội

Các chiến lược truyền thông xã hội cho khách sạn

by Meta

Các khách sạn cần có một cách tiếp cận khác để làm cho địa điểm của họ trông như mong muốn để ở. Khám phá những ý tưởng để xây dựng chiến lược truyền thông xã hội giúp mở rộng cơ sở khách hàng của bạn.

Đã có lúc việc tìm kiếm khách sạn sẽ bắt đầu bằng cách duyệt internet, nhấp qua các trang web so sánh, hoặc thậm chí có thể tìm kiếm các đề xuất từ ​​các quảng cáo trên báo in hoặc truyền hình.

Ngày nay, rất nhiều khách hàng tìm đến mạng xã hội khi muốn chọn một nơi để ở.

Cho dù khách hàng đang tìm kiếm đề xuất từ ​​những người có ảnh hưởng đáng tin cậy, theo dõi các tài khoản du lịch chia sẻ nội dung thú vị hoặc chỉ tìm kiếm một tên thương hiệu mà họ đã thấy trước đây – các nền tảng như Instagram, YouTube, Facebook và thậm chí là Pinterest là những nguồn cảm hứng phổ biến.

>> Tham khảo: Google Ads cập nhật phân tích chi tiết.

Thiết lập sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội là điều quan trọng đối với các khách sạn muốn duy trì sự phù hợp và thu hút nhân khẩu học khách hàng trẻ tuổi, đặc biệt là những khách sạn ở những địa điểm có sự cạnh tranh gay gắt.

Sự hiện diện trực tuyến của khách sạn là một phần quan trọng khiến khách sạn trở thành nơi lưu trú đáng mơ ước, vì vậy, việc phát triển một chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả nên là ưu tiên hàng đầu đối với các thương hiệu muốn phát triển cơ sở khách hàng và được công nhận trong ngành.

Cho dù bạn mới bắt đầu với tiếp thị truyền thông xã hội hay đang tìm kiếm những cách mới để mở rộng phương pháp tiếp cận của mình, thì đây là mười ý tưởng tốt nhất để đưa vào chiến lược của bạn.

1. Hiển thị (các) khuôn mặt của bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của mạng xã hội là nó cho phép bạn thể hiện khía cạnh cá nhân hơn của thương hiệu. Nó thậm chí còn có tác động hơn nếu bạn đặt một khuôn mặt hoặc nhiều khuôn mặt vào tên khách sạn của bạn.

Thay vì hiện diện trực tuyến theo định hướng kinh doanh, việc hiển thị người thật trong ảnh và video của bạn sẽ giúp những người theo dõi bạn phát triển cảm giác giống như một kết nối con người, củng cố mối quan hệ của họ với thương hiệu của bạn.

Làm nổi bật nội dung với việc nhân viên của bạn nói trực tiếp với khán giả (hoặc máy quay) sẽ nâng cao hiệu ứng và cung cấp nội dung hấp dẫn để xem.

Bằng cách giới thiệu nhân viên trên các kênh truyền thông xã hội, khách sạn của bạn ngay lập tức xuất hiện “con người” hơn.

Khách hàng tiềm năng biết được họ sẽ tương tác với ai và bầu không khí của khách sạn nếu họ đến thăm, điều này có thể giúp hình thành ý tưởng đặt phòng vững chắc hơn trong đầu họ bằng cách cho phép họ hình dung về một kỳ nghỉ.

>> Tham khảo: Công cụ tìm xu hướng trong sáng tạo nội dung.

2. Sử dụng video dạng ngắn

Người dùng mạng xã hội có khoảng thời gian chú ý ngắn.

Với số lượng lớn nội dung có sẵn – từ tất cả các loại thương hiệu – khách sạn của bạn cần đảm bảo rằng những gì bạn đang chia sẻ được chú ý.

Video dạng ngắn có lẽ là định dạng nội dung phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là với sự gia tăng của các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok.

Bạn cũng có thể tạo và chia sẻ video trên Instagram dưới dạng “Câu chuyện” hoặc thậm chí đưa các clip ngắn lên Facebook, trang web của bạn hoặc trong tài liệu tiếp thị qua email để tiếp cận nhiều đối tượng hơn với nội dung vô cùng hấp dẫn này.

Bạn có thể làm được nhiều điều với video dạng ngắn, từ việc bắt kịp các xu hướng lan truyền đến thực hiện các cuộc phỏng vấn mico với nhân viên và khách hàng.

Định dạng này hoạt động đặc biệt hiệu quả nếu bạn hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho khách hàng tiềm năng ghé thăm khách sạn của bạn hoặc điểm đến nơi bạn ở. Tạo dựng phim ngắn với âm nhạc thể hiện tâm trạng hoặc trải nghiệm có thể đánh vào mong muốn đi du lịch hoặc đặt phòng một đêm của khán giả.

3. Hợp tác với những người có ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng là một cách tiếp cận tuyệt vời cho các khách sạn đang tìm cách cải thiện chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của họ.

Nó không chỉ có thể giúp tạo ra nội dung mới mà còn mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với những khách hàng mới tiềm năng và có thể giúp cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn theo sự liên kết.

Khách sạn có nhiều lựa chọn để lựa chọn khi phát triển chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng.

Ví dụ, bạn có thể:

  • Cung cấp các chuyến đi có trả tiền cho những người có ảnh hưởng đến du lịch hoặc phong cách sống và khuyến khích họ chia sẻ kinh nghiệm với những người theo dõi họ.
  • Đề nghị khách sạn làm địa điểm tổ chức sự kiện của người có ảnh hưởng. Bằng cách đó, nó có thể xuất hiện trong nội dung của họ và nội dung của khách tham dự sự kiện.
  • Phát triển mối quan hệ đối tác trong đó người có ảnh hưởng chia sẻ một số nội dung trực tiếp quảng bá khách sạn của bạn và trải nghiệm được cung cấp.
  • Thiết lập chương trình khách hàng thân thiết với những người có ảnh hưởng cung cấp dịch vụ lưu trú giảm giá khi họ quảng cáo khách sạn của bạn hoặc giảm giá dành riêng cho những người theo dõi họ.
  • Làm việc với một người có ảnh hưởng để tạo và trở thành ngôi sao trong chiến dịch quảng cáo.

Mặc dù chọn một người có ảnh hưởng du lịch để làm việc cùng là lựa chọn đơn giản nhất, nhưng đừng để ngành của bạn giới hạn bạn.

Hãy suy nghĩ về đối tượng mục tiêu của khách sạn, sau đó tìm những người có ảnh hưởng có những người theo dõi trùng lặp với nhân khẩu học này và xem xét các cách sáng tạo mà bạn có thể làm việc cùng nhau.

>> Tham khảo: Mẹo quảng cáo Facebook cho cửa hàng Shopify.

4. Ưu đãi độc quyền

Chia sẻ nội dung nhất quán trên tất cả các kênh là điều quan trọng trên mạng xã hội, nhưng việc cung cấp nội dung độc quyền trên mọi nền tảng cũng vậy.

Bằng cách đó, những người theo dõi của bạn được khuyến khích tương tác với hồ sơ khách sạn của bạn trên các nền tảng khác nhau, điều này giúp tăng cường sự tương tác và giúp thiết lập danh tiếng thương hiệu của bạn.

Tính độc quyền trên mạng xã hội giống như việc chia sẻ nội dung độc đáo và cung cấp thông tin chi tiết cho người theo dõi của bạn mà họ sẽ không có được trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác, có thể liên quan đến:

  • Các cuộc thi chạy.
  • Đưa ra những cái nhìn lén vào các phòng hoặc cơ sở mới.
  • Cung cấp chiết khấu.
  • Cho phép người theo dõi tham gia vào việc thiết kế hoặc chọn các tính năng của dịch vụ mới.

Bạn sẽ không chỉ khuyến khích sự tương tác trên tất cả các tài khoản của mình mà còn tạo ra cảm giác tuyệt vời hơn về một “cộng đồng độc quyền” giữa những người theo dõi bạn, giúp củng cố lòng trung thành của khách hàng.

5. Xem xét tính thời vụ

Tính thời vụ là điều mà tất cả các khách sạn có xu hướng cân nhắc khi bán hàng, nhưng nó cũng chắc chắn là điều bạn nên đưa vào chiến lược truyền thông xã hội của mình.

Bạn có thể sẽ có các mục tiêu khác nhau dựa trên việc đó là mùa cao điểm hay thấp điểm đối với khách sạn của bạn, vì vậy, trước tiên, hãy đảm bảo rằng các bài đăng trên mạng xã hội mà bạn đang chia sẻ phù hợp với các mục tiêu này và tìm cách tận dụng sự quan tâm của mùa cao điểm.

>> Tham khảo: Google Search Console Insights dành cho các thuộc tính GA4.

Mặt khác, bạn cũng nên điều chỉnh nội dung xã hội của mình để giữ chân người theo dõi hoặc tăng cường tương tác vào những thời điểm yên tĩnh hơn trong năm bằng cách đưa ra các chương trình khuyến mãi hoặc làm nổi bật các trải nghiệm khác nhau để khuyến khích đặt phòng.

Tính thời vụ cũng đề cập đến các ngày lễ khác nhau hoặc các sự kiện hàng năm diễn ra trong năm, mà bạn cũng có thể làm chủ đề cho nội dung truyền thông xã hội của mình.

Nội dung có chủ đề về các ngày lễ hoặc sự kiện có nhiều khả năng được chia sẻ trong lễ kỷ niệm hơn và có nhiều khả năng lan truyền hơn, đây là một cách tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận bài đăng của bạn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00