Home » Công cụ phân tích hình ảnh AI miễn phí của Google
Công cụ phân tích hình ảnh miễn phí của Google

Công cụ phân tích hình ảnh AI miễn phí của Google

by Meta

Tìm hiểu cách công cụ Vision của Google phân loại hình ảnh theo tỷ lệ và cách bạn có thể sử dụng nó để xem cách Google diễn giải hình ảnh của bạn.

Google cung cấp một công cụ phân loại hình ảnh AI giúp phân tích hình ảnh để phân loại nội dung và gán nhãn cho chúng.

Công cụ này nhằm mục đích minh chứng cho Google Vision, có thể mở rộng phân loại hình ảnh trên cơ sở tự động nhưng có thể được sử dụng như một công cụ độc lập để xem cách thuật toán phát hiện hình ảnh xem hình ảnh của bạn như thế nào và chúng có liên quan đến cái gì.

>> Tham khảo: Growth Hacking dành cho các công ty có ngân sách eo hẹp.

Ngay cả khi bạn không sử dụng API Google Vision để mở rộng quy mô phát hiện và phân loại hình ảnh, công cụ này cung cấp một cái nhìn thú vị về khả năng của các thuật toán liên quan đến hình ảnh của Google, điều này khiến bạn cảm thấy thú vị khi tải hình ảnh lên để xem cách thuật toán Vision của Google phân loại chúng .

Công cụ này trình bày các thuật toán AI và Máy học của Google để hiểu hình ảnh.

Đây là một phần của bộ API Cloud Vision của Google cung cấp các mô hình máy học tầm nhìn cho các ứng dụng và trang web.

1. Công cụ Cloud Vision có phản ánh thuật toán của Google không?

Đây chỉ là một mô hình học máy và không phải là một thuật toán xếp hạng.

Vì vậy, sẽ không thực tế nếu sử dụng công cụ này và mong đợi nó phản ánh điều gì đó về thuật toán xếp hạng hình ảnh của Google.

Tuy nhiên, đây là một công cụ tuyệt vời để hiểu cách các thuật toán AI và Máy học của Google có thể hiểu hình ảnh và nó sẽ cung cấp thông tin chi tiết mang tính giáo dục về mức độ tiên tiến của các thuật toán liên quan đến thị giác ngày nay.

Thông tin được cung cấp bởi công cụ này có thể được sử dụng để hiểu cách máy móc có thể hiểu nội dung của hình ảnh và có thể cung cấp ý tưởng về mức độ chính xác của hình ảnh đó phù hợp với chủ đề tổng thể của trang web.

>> Tham khảo: Công cụ tìm xu hướng trong sáng tạo nội dung.

2. Tại sao một công cụ phân loại hình ảnh lại hữu ích?

Hình ảnh có thể đóng một vai trò quan trọng trong khả năng hiển thị tìm kiếm và CTR từ nhiều cách khác nhau mà nội dung trang web được hiển thị trên Google.

Khách truy cập trang web tiềm năng đang nghiên cứu một chủ đề sử dụng hình ảnh để điều hướng đến nội dung phù hợp.

Do đó, việc sử dụng hình ảnh hấp dẫn có liên quan đến các truy vấn tìm kiếm, trong một số ngữ cảnh nhất định, có thể hữu ích để nhanh chóng thông báo rằng một trang web có liên quan đến những gì một người đang tìm kiếm.

Công cụ Google Vision cung cấp một cách để hiểu cách một thuật toán có thể xem và phân loại một hình ảnh về những gì có trong hình ảnh.

Các nguyên tắc của Google về SEO hình ảnh khuyên bạn nên:

“Những bức ảnh chất lượng cao hấp dẫn người dùng hơn những bức ảnh mờ, không rõ nét. Ngoài ra, hình ảnh sắc nét sẽ hấp dẫn người dùng hơn trong hình thu nhỏ của kết quả và tăng khả năng nhận được lưu lượng truy cập từ người dùng. ”

Nếu công cụ Vision gặp sự cố khi xác định nội dung của hình ảnh, thì đó có thể là tín hiệu cho thấy khách truy cập trang web tiềm năng cũng có thể gặp vấn đề tương tự và quyết định không truy cập trang web.

3. Công cụ Hình ảnh của Google là gì?

Công cụ này là một cách để giới thiệu API Cloud Vision của Google.

Cloud Vision API là một dịch vụ cho phép các ứng dụng và trang web kết nối với công cụ học máy, cung cấp các dịch vụ phân tích hình ảnh có thể được mở rộng.

Bản thân công cụ độc lập cho phép bạn tải lên một hình ảnh và nó cho bạn biết cách thuật toán máy học của Google diễn giải hình ảnh đó.

Trang Cloud Vision của Google mô tả cách sử dụng dịch vụ như sau:

“Cloud Vision cho phép các nhà phát triển dễ dàng tích hợp các tính năng phát hiện tầm nhìn trong các ứng dụng, bao gồm ghi nhãn hình ảnh, phát hiện khuôn mặt và mốc, nhận dạng ký tự quang học (OCR) và gắn thẻ nội dung khiêu dâm.”

Đây là năm cách mà các công cụ phân tích hình ảnh của Google phân loại hình ảnh đã tải lên:

  • Những khuôn mặt.
  • Các đối tượng.
  • Nhãn.
  • Đặc tính.
  • Tìm kiếm an toàn.

>> Tham khảo: Các chiến lược truyền thông xã hội cho khách sạn.

3.1. Khuôn mặt

Tab “khuôn mặt” cung cấp phân tích về cảm xúc được thể hiện qua hình ảnh.

Độ chính xác của kết quả này là khá chính xác.

Hình ảnh dưới đây là một người được mô tả là bối rối, nhưng đó không thực sự là cảm xúc.

AI mô tả cảm xúc thể hiện trên khuôn mặt là ngạc nhiên, với điểm tin cậy 96%.

3.2. Các đối tượng

Tab “đối tượng” hiển thị những đối tượng nào trong hình ảnh, như kính, người, v.v.

Công cụ xác định chính xác ngựa và người.

3.3. Nhãn

Tab “nhãn” hiển thị thông tin chi tiết về hình ảnh mà Google nhận dạng, chẳng hạn như tai và miệng cũng như các khía cạnh khái niệm như chân dung và nhiếp ảnh.

Điều này đặc biệt thú vị vì nó cho thấy AI hình ảnh của Google có thể hiểu sâu sắc như thế nào trong hình ảnh.

Google có sử dụng điều đó như một phần của thuật toán xếp hạng không? Đó là một cái gì đó chưa được biết đến.

>> Tham khảo: Bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2022 của Google tác động thế nào?

3.4. Đặc tính

Thuộc tính là màu sắc được sử dụng trong hình ảnh.

Nhìn bề ngoài, điểm của công cụ này không rõ ràng và có vẻ như nó hơi không có tiện ích.

Nhưng trên thực tế, màu sắc của hình ảnh có thể rất quan trọng, đặc biệt là đối với hình ảnh nổi bật.

Hình ảnh có nhiều màu sắc có thể là dấu hiệu của một hình ảnh được chọn kém với kích thước quá lớn, đây là điều cần chú ý.

Một thông tin chi tiết hữu ích khác về hình ảnh và màu sắc là hình ảnh có dải màu tối hơn có xu hướng tạo ra các tệp hình ảnh lớn hơn.

Về mặt SEO, phần Thuộc tính có thể hữu ích để xác định hình ảnh trên toàn bộ trang web có thể được hoán đổi cho những hình ảnh có kích thước nhỏ hơn.

Ngoài ra, các dải màu cho hình ảnh nổi bật bị tắt tiếng hoặc thậm chí là thang độ xám có thể là thứ cần chú ý vì hình ảnh nổi bật thiếu màu sắc sống động có xu hướng không xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội, Google Khám phá và Google Tin tức.

Ví dụ: các hình ảnh nổi bật sống động có thể được quét dễ dàng và có thể nhận được tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn khi hiển thị trong kết quả tìm kiếm hoặc trong Google Khám phá, vì chúng dễ nhìn hơn hình ảnh bị tắt tiếng và mờ dần vào nền.

Có nhiều biến số có thể ảnh hưởng đến hiệu suất CTR của hình ảnh, nhưng điều này cung cấp một cách để mở rộng quy trình kiểm tra hình ảnh của toàn bộ trang web.

eBay đã tiến hành một nghiên cứu về hình ảnh sản phẩm và CTR và phát hiện ra rằng những hình ảnh có màu nền sáng hơn có xu hướng có CTR cao hơn.

Các nhà nghiên cứu eBay lưu ý:

“Trong bài báo này, chúng tôi thấy rằng các tính năng về hình ảnh sản phẩm có thể có tác động đến hành vi tìm kiếm của người dùng.

Chúng tôi nhận thấy rằng một số tính năng hình ảnh có mối tương quan với CTR trong công cụ tìm kiếm sản phẩm và những tính năng này có thể giúp lập mô hình tỷ lệ nhấp cho các ứng dụng tìm kiếm mua sắm.

Nghiên cứu về công cụ phân tích hình ảnh này có thể cung cấp cho người bán động lực để gửi hình ảnh tốt hơn cho các sản phẩm mà họ bán. “

Thông thường, việc sử dụng màu sắc sống động cho các hình ảnh nổi bật có thể hữu ích để tăng CTR cho các trang web phụ thuộc vào lưu lượng truy cập từ Google Khám phá và Google Tin tức.

Rõ ràng, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến CTR từ Google Discover và Google News. Nhưng một hình ảnh nổi bật so với những hình ảnh khác có thể hữu ích.

Vì vậy, vì lý do đó, việc sử dụng công cụ Vision trong phân tích hình ảnh để hiểu màu sắc được sử dụng có thể hữu ích cho việc kiểm tra tỷ lệ hình ảnh.

3.5. Tìm kiếm an toàn

Tìm kiếm an toàn cho biết hình ảnh xếp hạng như thế nào đối với nội dung không an toàn. Mô tả về những hình ảnh có khả năng không an toàn như sau:

  • Người lớn.
  • Lừa đảo.
  • Thuộc về y học.
  • Bạo lực.
  • Racy.

Tìm kiếm của Google có các bộ lọc đánh giá một trang web về nội dung không an toàn hoặc không phù hợp.

Vì vậy, vì lý do đó, phần Tìm kiếm An toàn của công cụ này rất quan trọng bởi vì, nếu một hình ảnh vô tình kích hoạt bộ lọc tìm kiếm an toàn, thì trang web có thể không được xếp hạng cho những khách truy cập trang web tiềm năng đang tìm kiếm nội dung trên trang web.

Ảnh chụp màn hình trên cho thấy đánh giá của bức ảnh ngựa đua trên đường đua. Công cụ xác định chính xác rằng không có nội dung y tế hoặc người lớn trong hình ảnh.

3.6. Văn bản: Nhận dạng ký tự quang học (OCR)

Google Vision là công cụ phân tích có khả năng đọc văn bản trong ảnh đáng chú ý.

Như có thể thấy ở trên, Google có khả năng (thông qua Nhận dạng ký tự quang học, còn gọi là OCR), để đọc các từ trong hình ảnh.

Tuy nhiên, đó không phải là dấu hiệu cho thấy Google sử dụng OCR cho mục đích xếp hạng tìm kiếm.

Thực tế là Google khuyến nghị sử dụng các từ xung quanh hình ảnh để giúp nó hiểu nội dung của hình ảnh và có thể xảy ra trường hợp ngay cả đối với hình ảnh có văn bản bên trong chúng, Google vẫn phụ thuộc vào các từ xung quanh hình ảnh để hiểu hình ảnh đó. là về và có liên quan cho.

Các nguyên tắc của Google về SEO hình ảnh liên tục nhấn mạnh việc sử dụng từ ngữ để cung cấp ngữ cảnh cho hình ảnh.

“Bằng cách thêm nhiều ngữ cảnh xung quanh hình ảnh, kết quả có thể trở nên hữu ích hơn nhiều, điều này có thể dẫn đến lưu lượng truy cập chất lượng cao hơn vào trang web của bạn.

… Bất cứ khi nào có thể, hãy đặt hình ảnh gần văn bản có liên quan.

… Google trích xuất thông tin về chủ đề của hình ảnh từ nội dung của trang…

… Google sử dụng văn bản thay thế cùng với các thuật toán thị giác máy tính và nội dung của trang để hiểu chủ đề của hình ảnh. ”

Từ tài liệu của Google, rất rõ ràng rằng Google phụ thuộc vào ngữ cảnh của văn bản xung quanh hình ảnh để hiểu hình ảnh nói về điều gì.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00