Home » Growth Hacking dành cho các công ty có ngân sách eo hẹp
Growth hacking là gì?

Growth Hacking dành cho các công ty có ngân sách eo hẹp

by Meta

Chiến lược Hack tăng trưởng kỹ thuật số (digital growth hacking) có thể làm nên điều kỳ diệu cho các công ty – ngay cả những công ty có ngân sách eo hẹp. Đọc tiếp và tìm hiểu sáu chiến lược cho nhu cầu tiếp thị bootstrap của bạn.

Tăng trưởng đối tượng là một thách thức mà tất cả các doanh nghiệp mới phải đối mặt, đặc biệt là những doanh nghiệp có đội ngũ thành viên sáng lập hạn chế.

Ý tưởng tăng lượng người theo dõi trên Twitter hoặc Facebook nghe có vẻ đơn giản với nhiều người trong chúng ta. Nhưng trên thực tế, đây là một công việc liên quan đến rất nhiều chi tiết và giám sát cụ thể của nền tảng, đến mức nhiều công ty thuê nhân viên chỉ để quản lý bảo trì và dành thời gian thực sự cần thiết cho sự phát triển.

>> Tham khảo: Google mở rộng yêu cầu xác minh đối với Quảng cáo Tài chính.

Một chiến lược Growth Hacking hoàn toàn tự nhiên có thể mất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, nỗ lực liên tục để đạt được các cột mốc hàng trăm nghìn người theo dõi hoặc tỷ lệ tương tác đáng được chia sẻ. Do đó, nhiều công ty đã chọn tăng trưởng hack như một cách để quản lý và mở rộng thị trường của doanh nghiệp bạn trên quy mô lớn hơn đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn.

Các ứng dụng và phần mềm tăng trưởng hiện đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết đối với các nhà quản lý tiếp thị và nhóm khởi nghiệp để xác định những cách hiệu quả nhất để tiếp cận đối tượng của họ và tạo ra kết quả thực sự cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về các chiến lược trong tương lai.

Nếu công ty của bạn chưa làm điều này, thì có một sự đảm bảo gần như chắc chắn rằng đối thủ cạnh tranh của bạn đang tăng trưởng và di chuyển với tốc độ nhanh hơn, bằng cách sử dụng các công cụ được thiết kế để mở rộng sự hiện diện và nỗ lực tiếp thị của họ trên các nền tảng xã hội.

Vậy tại sao chiến lược Growth Hacking lại quan trọng đến vậy?

Bởi vì quy mô khán giả của bạn là số liệu cơ bản xác định số lượng người xem mà thông điệp hoặc sản phẩm của bạn tiếp cận được bao nhiêu người.

Dữ liệu trong phân tích của bạn trở nên có ý nghĩa hơn với sự phát triển và cung cấp thông tin tốt hơn về hướng đi của doanh nghiệp bạn. Growth Hacking cho phép nhanh chóng xác định các xu hướng cũng như các trục có thể cần thiết.

Dữ liệu cũng cho thấy những phát hiện mới có thể chưa được thấy. Đó là cách đạt được việc mua lại và làm thế nào, trong thế giới khởi nghiệp, một công ty mới có thể chứng minh tiềm năng thực sự của họ trong việc tạo ra doanh thu với đối tượng tương tác phù hợp với nhân khẩu học mục tiêu của họ.

>> Tham khảo: Chiến lược xây dựng liên kết với ngành bất động sản.

May mắn thay, có những công cụ mới để làm cho kết quả chất lượng đến sớm hơn, trong đó việc quản lý và giám sát có thể diễn ra ở một nơi.

Dưới đây là một số công cụ Growth Hacking đáng để thử nghiệm để phù hợp nhất với nhu cầu của công ty bạn. Dưới đây là một số kịch bản và giải pháp cho nhu cầu tiếp thị bootstrap của bạn.

1. Tăng trưởng đối tượng nhanh chóng

Nếu mục tiêu của bạn là tiếp cận nhân khẩu học mục tiêu với số lượng lớn hơn, hãy thử một công cụ như Fanbase.

Fanbase nhắm mục tiêu tăng trưởng của bạn dựa trên cộng đồng, từ khóa và mạng mà bạn đang theo dõi. Ví dụ: tiếp cận những người theo dõi thương hiệu khác hoặc những người trên Twitter đang thảo luận về các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Fanbase cũng cho phép bạn hack tăng trưởng thông qua danh sách Twitter, một lựa chọn do người dùng tạo ra của những người dùng Twitter khác dựa trên các lĩnh vực cụ thể mà bạn quan tâm (chưa kể, một trong những tính năng hiệu quả nhất nhưng bị đánh giá thấp của Twitter).

Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, Fanbase xây dựng tỷ lệ tăng trưởng tương ứng với chất lượng và số lượng mà bạn đang tìm kiếm. Cho dù bạn đang tạo một mạng lưới rộng lớn với nhiều người dùng khác nhau hay muốn có một mẫu tương tác chất lượng nhỏ hơn, thì Fanbase được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của bạn với thiết lập thân thiện với người dùng.

>> Tham khảo: Mẹo quảng cáo Facebook cho cửa hàng Shopify.

2. Quảng cáo nội dung chiến lược

Nếu mục tiêu của bạn là quảng bá một phần nội dung chất lượng cho nhiều người xem hơn, hãy thử Outbrain.

Outbrain có thể tạo quảng cáo trả phí bằng cách sử dụng nội dung mà công ty của bạn đã xuất bản – chẳng hạn như một bài đăng trên blog, một liên kết đến những bài báo chí hay hoặc một video có thương hiệu.

Nếu bạn đã từng thử sử dụng nền tảng quảng cáo của Facebook hoặc các bài đăng tăng cường trên trang công ty của mình, Outbrain hoạt động theo cách tương tự nhưng trên quy mô nền tảng lớn hơn.

Outbrain cũng cho phép bạn tùy chỉnh mọi thứ từ mục tiêu chiến dịch (nhận thức, chuyển đổi, tương tác) đến chi tiêu hàng ngày của bạn. Nó đặc biệt hữu ích nếu ngân sách tiếp thị của bạn ít – cho phép các doanh nghiệp và thương hiệu chi tiêu tối thiểu 10 đô la / ngày và đặt tỷ lệ giá mỗi nhấp chuột.

3. Tổng hợp nội dung trên mạng xã hội

Nếu bạn đang kết hợp nhiều chiến dịch trên một số nền tảng, hãy thử nTuitive.

Phần mềm truyền thông xã hội này mang lại sức mạnh tổng hợp giữa blog, trang thương mại điện tử, chiến dịch email, v.v. của công ty bạn bằng cách đồng bộ hóa trên 35 nền tảng khác nhau.

Các nhóm có nhiều thành viên có thể thấy đây là một công cụ hữu ích để cộng tác, vì người quản lý chiến dịch có thể thêm người dùng và đặt quyền truy cập dựa trên các vai trò nhất định.

Đây cũng là một chiến lược Growth Hacking dễ thực hiện với ngân sách nhỏ.

4. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Nếu mục tiêu của bạn là tìm những người theo dõi chất lượng trên một nền tảng khó tự động hóa việc này hơn (như Instagram hoặc Twitter), hãy thử SocialRank.

Instagram và Twitter có thể là những nơi khó xây dựng số lượng người theo dõi cho thương hiệu của bạn. Không giống như các chiến dịch quảng cáo của Facebook được xây dựng để tạo ra nhiều lượt thích hơn cho trang của công ty bạn, có một số cách để tạo kênh quảng cáo trên Twitter hoặc Instagram để trực tiếp mang lại nhiều lượt theo dõi hơn.

Ví dụ: bạn có thể muốn điều chỉnh thông điệp của mình hướng tới những người có ảnh hưởng so với những người theo dõi các tài khoản tương tự. SocialRank rất hữu ích trong việc hợp nhất danh sách những người theo dõi hiện tại, cho phép bạn xem thông tin hồ sơ của họ và sắp xếp chúng thành các danh mục.

5. Số lần nhấp qua tăng và tự động hóa được cải thiện

Nếu bạn đang sử dụng nhiều ứng dụng và cần theo dõi lời kêu gọi hành động của mình, hãy thử Zapier.

Giả sử nhóm của bạn đang sử dụng Slack, chạy chiến dịch email MailChimp khuyến khích đăng ký vào sản phẩm của bạn và đồng thời sử dụng các nền tảng xã hội để chạy quảng cáo cho nhiều đăng ký hơn ở nhiều nơi. Zapier dễ dàng tích hợp vào tất cả các mạng của bạn, do đó nhóm của bạn dành ít thời gian hơn để đăng nhập vào nhiều tài khoản hoặc thêm kết quả của bạn.

Zapier theo dõi mọi thứ và tổng hợp kết quả của bạn, gửi cập nhật email hàng ngày để không có gì lọt qua lỗ hổng. Sau đó, bạn có thể xác định các nền tảng tốt nhất để có kết quả tối ưu mà không cần phải đoán xem nơi khán giả của bạn đang phát triển và thu hút nhiều nhất.

>> Tham khảo: Email marketing giúp tăng lưu lượng truy cập tự nhiên.

6. Kết luận

Dù nhu cầu tiếp thị của bạn hoặc ngân sách của bạn là gì, bạn đều có thể tìm ra giải pháp. Hãy dành thời gian tìm cách tự động hóa và cải thiện các chiến dịch tiếp thị để bạn có thể tập trung vào công việc kinh doanh của mình. Bạn có thể không giải quyết được tất cả các vấn đề của mình, nhưng bạn có thể giải quyết được những vấn đề lớn. Growth Hacking có thể đem đến những lợi ích bất ngờ cho doanh nghiệp.

Tập trung vào những gì mang lại lợi nhuận lớn nhất cho nỗ lực của bạn và đừng áp đảo bản thân bằng các công cụ, phần mềm hoặc sáng kiến ​​không mang lại lợi nhuận rõ ràng. Tiếp thị theo ngân sách có thể rất thú vị và hoạt động hiệu quả nếu bạn biết mục tiêu của mình là gì, loại bỏ từng mục tiêu một.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00