Home » Chiến lược xây dựng liên kết với ngành bất động sản
Chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả

Chiến lược xây dựng liên kết với ngành bất động sản

by Meta

Thị trường bất động sản cạnh tranh hơn bao giờ hết. Và những nhà môi giới thông minh cần có cách để nổi bật giữa đám đông. Chiến lược xây dựng hệ thống liên kết sau đây có thể sẽ hữu ích với doanh nghiệp của bạn.

Nhưng, những ngày quăng lên một bảng quảng cáo có hình khuôn mặt tươi cười của bạn và chờ đợi những khách hàng tiềm năng đến lăn bánh đã qua. Giống như mọi thứ khác, bất động sản đã trở thành kỹ thuật số. Bạn có biết 97% người mua nhà bắt đầu quá trình này bằng tìm kiếm trên Google?

Đúng rồi. Rất lâu trước khi đưa ra quyết định liên hệ với một nhà môi giới bất động sản, họ đã xem xét các ngôi nhà có sẵn trong khu vực, kiểm tra giá cả, tham gia các chuyến tham quan ảo – và kiểm tra các đại lý bất động sản. Đó là lý do tại sao điều quan trọng nhất là phải có sự hiện diện mạnh mẽ trên web.

>> Tham khảo: Google chỉ trích Dự luật chống độc quyền công nghệ.

Nhưng điều đó có nghĩa là không chỉ có một hồ sơ Facebook – bạn cần một trang web bất động sản sẽ nổi bật khỏi tiếng ồn xung quanh và mang đến cho bạn những khách hàng mới. Và điều đó bắt đầu với việc trang web của bạn được xếp hạng cao bởi các công cụ tìm kiếm.

Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó? Một trong những cách tốt nhất để cải thiện vị trí của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) là xây dựng các liên kết đến chất lượng. Các liên kết đến này, còn được gọi là liên kết ngược, báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm mức độ quan trọng và đáng tin cậy của nội dung trên trang web của bạn.

Và bạn càng được xếp hạng cao trong các danh mục này, thì bạn càng được xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Ngay bây giờ, có thể bạn đang nói, “Nhưng khoan đã, tôi là một đại lý bất động sản, không phải chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tôi không biết điều đầu tiên về việc xây dựng liên kết! ” Hãy thư giãn, bạn đang ở đúng nơi.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bốn cách đã được chứng minh để bạn có thể kiếm được các liên kết ngược chất lượng.

1. Những thách thức mà ngành bất động sản phải đối mặt với các liên kết ngược

Trước khi bắt đầu tìm hiểu các cách bạn có thể tạo liên kết trong nước, chúng ta cần giải quyết một số thách thức cụ thể của việc xây dựng liên kết trong ngành này.

1.1. Thị trường quá đông

Bạn không cần phải cho biết mức độ cạnh tranh trong ngành gay gắt như thế nào. Nhưng điều đó càng làm cho việc bạn tạo ra các liên kết ngược tốt càng trở nên quan trọng hơn.

Bạn đang cạnh tranh với các tập đoàn khổng lồ – Keller Williams, RE / MAX, Berkshire Hathaway; các đại lý bất động sản địa phương trung bình đang cạnh tranh với các công ty lớn trên toàn quốc để tìm kiếm khách hàng.

Tìm kiếm các trang web liên kết tốt là rất khó.

Khi bạn đang thu hút các liên kết đến, chất lượng của trang web liên kết là rất quan trọng.

Việc nghiên cứu các trang web này có thể tốn nhiều thời gian và việc xây dựng mối quan hệ để kiếm được liên kết có thể khiến bạn nản lòng.

>> Tham khảo: Khung công việc cần hoàn thành (JTBD) cho nội dung SEO.

1.2. Các chỉ số có thể gây hiểu lầm

Đó là một thực tế đơn giản, không phải tất cả các liên kết ngược đều được tạo ra như nhau.

Là một người không phải là chuyên gia SEO, bạn có thể cho rằng bất kỳ liên kết đến nào đều là một liên kết tốt.

Hoặc, bạn có thể nghĩ rằng một liên kết từ một trang không liên quan có lưu lượng truy cập lớn sẽ tốt hơn một trang ít được quản lý hơn nhưng có liên quan. Nó không thể.

1.3. Tìm kiếm cục bộ là quan trọng

SEO tổng quát là tốt, nhưng hầu hết các khách hàng tiềm năng có giá trị của bạn sẽ tìm kiếm các cụm từ tìm kiếm địa phương như [nhà gần tôi]. Chiến lược backlink của bạn nên giải quyết vấn đề này.

Bây giờ chúng ta đã có tất cả những điều đó, chúng ta hãy đi sâu vào bốn chiến thuật bạn có thể sử dụng để tạo liên kết, cải thiện khả năng hiển thị của trang web và hy vọng đạt được nhiều giao dịch hơn.

2. Kết nối

Trò chơi bất động sản là tất cả về các mối quan hệ. Đó là về những người bạn biết, nhiều như những gì bạn biết hoặc thậm chí những gì có trên thị trường. Xây dựng liên kết cũng vậy.

Mục tiêu: Tận dụng mạng cục bộ của bạn để có được các liên kết tốt.

Toàn bộ ngành được xây dựng dựa trên sự hợp tác.

Từ việc làm việc với các đại lý khác để chuyển nhượng bất động sản cho đến các cuộc họp với các nhóm như hội đồng địa phương, không ai có thể tự mình đạt được thành công về bất động sản.

Và vì bạn đã có mạng, tại sao không sử dụng nó cho các liên kết ngược?

Tiếp cận với các nguồn địa phương của bạn và xây dựng mối quan hệ với các blog và trang web trong ngành và trong khu vực của bạn.

Các trang web và blog của các đại lý bất động sản khác là nguồn liên kết tuyệt vời nhưng đừng quên về các hiệp hội kinh doanh, nhóm xã hội và thậm chí cả nhà thờ trong khu vực lân cận của bạn.

Yêu cầu họ liên kết đến nội dung của bạn có thể chỉ cần một email lịch sự, từ ngữ tốt (và ngắn gọn).

Bằng cách đảm bảo các liên kết địa phương có giá trị này, bạn sẽ cải thiện khả năng hiển thị của mình trong các tìm kiếm địa phương.

Và cũng quan trọng không kém, bạn sẽ có thể tận dụng các liên kết được nhắm mục tiêu theo địa lý này với chi phí là các đối thủ cạnh tranh không phải là địa phương.

Đối tượng mục tiêu: Chủ nhà và người mua nhà.

Đừng nghĩ rằng các liên kết ngược từ mạng của bạn chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm.

Ngược lại, khi ai đó liên kết đến nội dung của bạn, họ đang gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng họ tin tưởng và tin tưởng vào những gì bạn đang làm – điều mà chủ nhà và người mua nhà không mất đi.

Và họ càng nhìn thấy nhiều liên kết trỏ đến trang web của bạn, thì bạn càng đạt được sự công nhận tên tuổi lớn hơn. Cả hai điều đó đều có nghĩa là một điều quan trọng: nhiều khách hàng hơn.

>> Tham khảo: Mẹo quảng cáo Facebook cho cửa hàng Shopify.

3. Tạo nội dung được nhắm mục tiêu theo địa lý

Bạn có bắt đầu hiểu được tầm quan trọng của nhắm mục tiêu dựa trên vị trí khi nói đến việc xây dựng liên kết và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn không?

Mục tiêu: Tăng khả năng hiển thị của bạn.

Trong phần trước, chúng ta đã nói về tầm quan trọng của việc xây dựng mạng cục bộ của bạn.

Trong phần này, chúng ta sẽ nói về tầm quan trọng của việc tạo loại nội dung thu hút sự chú ý của mọi người trong cộng đồng trên trang web của bạn.

Nội dung được nhắm mục tiêu theo địa lý có thể là về một danh sách mới, một xu hướng mới trong bất động sản (ví dụ: sự phổ biến ngày càng tăng của một khu phố hồi sinh) hoặc thậm chí là đời sống xã hội trong khu vực.

Một bài đăng trên blog về 10 quán bar phục vụ cocktail tốt nhất trong thành phố của bạn chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý, ngay cả từ những người không tích cực tìm mua hoặc bán nhà.

Nhưng khi có họ, hãy đoán xem ai sẽ là người quan tâm nhất?

Loại nội dung này đóng vai trò là tài nguyên cho những người tìm kiếm trên web và có khả năng sẽ dẫn đến một liên kết đến bài đăng của bạn trên các trang web và tài khoản mạng xã hội của những nơi bạn đề cập.

Đối tượng mục tiêu: Những người có ảnh hưởng có thể mang lại lưu lượng truy cập cho bạn.

Giới hạn duy nhất để tạo nội dung nhắm mục tiêu theo địa lý là giới hạn trí tưởng tượng của bạn.

Tạo nội dung có giá trị cho mọi người trong khu vực của bạn và nội dung đó sẽ được chọn, chia sẻ và liên kết với.

>> Tham khảo: Dữ liệu đang định hình lại SEO & Digital Marketer.

4. Xây dựng mạng lưới của bạn với lời chứng thực và đánh giá

Không có gì thuyết phục công chúng về tính hợp pháp của một công ty như lời chứng thực và đánh giá.

Nhưng trong trường hợp này, bạn không lôi kéo họ xây dựng danh tiếng của riêng mình – bạn đang cống hiến cho họ.

Mục tiêu: Mở rộng mạng lưới của bạn bằng cách tương tác với các doanh nghiệp khác.

Một cách nhanh chóng và mạnh mẽ để xây dựng liên kết đến trang web bất động sản của bạn là cung cấp lời chứng thực cho các doanh nghiệp khác.

Bạn có ý kiến ​​thuận lợi về người thẩm định của bạn không? Hoặc một máy giặt khô yêu thích? Có thể bạn yêu thích chương trình tiếp thị qua email của mình? Cung cấp cho họ đánh giá tích cực trên Google, Yelp và các nền tảng khác. Và hãy chắc chắn bao gồm một liên kết đến trang web của riêng bạn trong hồ sơ của bạn.

Và ngoài việc thiết lập quyền hạn của bạn và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của chính bạn, họ cũng sẽ nuôi dưỡng thiện chí với các doanh nghiệp mà bạn đang xem xét.

Và một khi bạn đã thiết lập mối quan hệ tích cực đó, hầu hết các công ty sẽ chỉ rất vui khi cung cấp cho bạn một liên kết ngược.

Đối tượng mục tiêu: Các doanh nghiệp khác trong cộng đồng của bạn.

Lập danh sách tất cả các doanh nghiệp bạn sử dụng, cho dù đó là công cụ trực tuyến hay nhà cung cấp dịch vụ địa phương.

Để lại lời chứng thực của họ trên các trang web đánh giá. Sau đó, gửi cho họ một email liên kết đến đánh giá và yêu cầu một liên kết ngược. Thường xuyên hơn không, họ sẽ đồng ý.

5. Đăng trên các diễn đàn

Việc mua hoặc bán nhà có thể gây căng thẳng và bối rối cho những người liên quan.

Và, nhiều người trong số những người mua và người bán này sẽ chuyển sang các diễn đàn như Reddit, Quora và các trang web địa phương để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của họ. Đó là nơi bạn đến.

Mục tiêu: Thiết lập bản thân như một cơ quan quản lý bất động sản.

Chỉ quảng bá doanh nghiệp của bạn trên các trang diễn đàn là chưa đủ.

Trên thực tế, nếu bạn không làm gì khác ngoài việc tự quảng cáo, điều đó có khả năng gây tác động tiêu cực đến danh tiếng của bạn ở đó, đặc biệt là trong các cộng đồng như Reddit, nơi người dùng bỏ phiếu về chất lượng nội dung.

Thay vào đó, bạn cần cung cấp thông tin có giá trị và thực sự hữu ích.

Giúp mọi người tìm ra giải pháp cho vấn đề của họ và thiết lập thông tin đăng nhập của bạn trước khi bạn bắt đầu sử dụng các cộng đồng này để xây dựng liên kết.

Chỉ đặt các liên kết ở những nơi họ cảm thấy tự nhiên và tuân theo các nguyên tắc. Khi bạn đã tạo được danh tiếng là một chuyên gia, các liên kết của bạn sẽ được đánh giá cao hơn và có nhiều khả năng nhận được nhấp chuột hơn.

Kết luận

Đừng nản lòng với ý tưởng xây dựng các liên kết ngược cho doanh nghiệp bất động sản của bạn. Nghe có vẻ khó khăn, nhưng có rất nhiều cách để làm điều đó. Và bài viết này chỉ là một sự khởi đầu.

Ngoài bốn chiến thuật được liệt kê ở đây, có nhiều cách khác để thu hút các liên kết ngược. Ví dụ, bạn có thể thử:

  • Đăng bài của khách / viết blog của khách / xuất hiện trên podcast. Người tổ chức sẽ cung cấp cho bạn bất động sản trên trang web của họ hoặc podcast để liên kết trở lại trang web của riêng bạn, cho phép bạn tạo liên kết và mở rộng đối tượng của mình cùng một lúc.
  • Làm cho nội dung của bạn có thể chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Chỉ cần thêm các liên kết chia sẻ nhanh vào bài đăng của bạn để bài đăng có thể được chia sẻ trên Facebook, Twitter và các trang web truyền thông xã hội khác có thể dẫn đến các liên kết mới mà bạn không phải tốn nhiều công sức.
  • Tham gia (và đăng về) các sự kiện cộng đồng như gây quỹ. Một cách hay để thu hút công chúng, tham gia vào các sự kiện địa phương được báo chí đưa tin có thể tạo ra các liên kết đến từ các hãng tin có uy tín và đáng tin cậy.
  • Tạo sách trắng và đồ họa thông tin những người khác sẽ thấy có giá trị. Nội dung tốt nhất là nội dung có giá trị nhất. Và bởi vì con người thích chia sẻ kiến ​​thức và phát hiện của họ, nếu bạn tạo sách trắng hoặc đồ họa thông tin có thông tin liên quan, chúng sẽ được chia sẻ một cách tự nhiên. Và điều đó có nghĩa là các liên kết trong nước.
    Tạo liên kết thực sự là thể hiện sự chủ động và có tư duy đúng đắn.

Nếu bạn sử dụng các chiến thuật tự nhiên để tạo liên kết ngược, bạn sẽ có thể chiến thắng trò chơi SEO về lâu dài. Và đó là một thắng lợi cho công việc kinh doanh bất động sản của bạn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00