Home » Email marketing giúp tăng lưu lượng truy cập tự nhiên
Chiến lược email marketing

Email marketing giúp tăng lưu lượng truy cập tự nhiên

by Meta

Theo Wikipedia, tiếp thị qua email là “hành động gửi một thông điệp thương mại, thường là đến một nhóm người, sử dụng email. Chiến lược email marketing nào có thể giúp tăng lưu lượng tìm kiếm tự nhiên cho website của bạn?

Theo nghĩa rộng nhất, mọi email được gửi đến khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại đều có thể được coi là tiếp thị qua email. Nó liên quan đến việc sử dụng email để gửi quảng cáo, yêu cầu kinh doanh hoặc kêu gọi bán hàng hoặc quyên góp. “

Đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số, điều này chủ yếu có nghĩa là: hướng người nhận đến trang web, để biết thêm thông tin, mua hàng hoặc thực hiện một số hành động khác. Nói cách khác, lưu lượng truy cập là tên của trò chơi.

Tuy nhiên, bạn thực sự có thể sử dụng tiếp thị qua email để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình không? Tất nhiên!

>> Tham khảo: Tự động hóa quy trình tiếp thị doanh nghiệp.

Một phần quan trọng của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là các yếu tố ngoài trang, bao gồm các lượt chia sẻ trên mạng xã hội và các liên kết ngược.

Lưu lượng truy cập chất lượng cao cũng sẽ ảnh hưởng đến cách trang web của bạn được Google và các công cụ tìm kiếm khác xếp hạng.

Và, một cách để khuyến khích tất cả những điều này là thông qua tiếp thị qua email hiệu quả.

1. Nhắm mục tiêu với độ chính xác

Tỷ lệ thoát – đó là một từ tục tĩu trong tiếp thị trực tuyến.

Và mặc dù có một thứ như tỷ lệ thoát email (nghĩa là các email được trả lại bởi máy chủ của người nhận), điều thực sự quan trọng đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số là tỷ lệ thoát của trang web, tức là tỷ lệ khách truy cập rời khỏi trang web của bạn mà không thực hiện hành động.

Đây là nơi mà email marketing thực sự có thể tỏa sáng. Cho dù bạn đã mua hoặc tự biên soạn danh sách của mình, bạn nên được trang bị một số thông tin cơ bản về đối tượng của mình, điều này sẽ cho phép bạn chạy các chiến dịch được nhắm mục tiêu cao.

Để cải thiện lưu lượng truy cập, chiến dịch email của bạn nên đến những người thực sự quan tâm đến nội dung của bạn, cho dù họ đã bày tỏ sự quan tâm trong quá khứ hay nội dung của bạn có thể giúp giải quyết vấn đề hiện tại.

Những loại khách truy cập này có khả năng dành thời gian lâu hơn trên trang web của bạn, điều này báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn là một nguồn tốt. Google sẽ nhận ra thẩm quyền của trang web của bạn và tăng xếp hạng của bạn tương ứng.

>> Tham khảo: Vì sao nhóm nội dung quan tâm đến SEO?

2. Hiểu ý định của người dùng

Tại sao các mục tiêu email marketing của bạn lại mở thư của bạn? Bởi vì bạn đang cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị và họ thấy sự liên quan nào đó trong những gì bạn đã gửi cho họ. (Hoặc có thể bạn chỉ viết những dòng tiêu đề hay nhất thế giới.)

Có ba loại mục đích chính của người dùng và email marketing có thể được sử dụng cho tất cả chúng:

Điều hướng – trong đó người dùng đang cố gắng truy cập vào một trang web nhất định, trong trường hợp đó, xin chúc mừng, công việc đã hoàn thành.
Thông tin – nơi người dùng đang tìm kiếm thông tin.
Giao dịch – khi người dùng chuẩn bị mua hoặc thực hiện một hành động trực tuyến khác.
Nếu bạn cũng đang điều hành SEO cho tổ chức của mình, có thể bạn đã quen thuộc với khái niệm này.

Nếu không, hãy liên hệ với bất kỳ ai và hỏi họ những từ khóa dài hoặc tìm kiếm mô tả đang hướng mọi người đến trang web của bạn.

Sau đó, sử dụng những thứ này để tạo ra thông điệp email kết nối với khán giả của bạn.

Bằng cách cung cấp nội dung đáp ứng nhu cầu của người dùng, bạn đang loại bỏ những khách truy cập chất lượng thấp, nâng cao SEO của bạn thông qua việc cải thiện chất lượng lượt truy cập.

3. Sử dụng bản tin với nội dung độc quyền

Khi bạn biết đối tượng mục tiêu của mình đang tìm kiếm điều gì, bạn có thể tạo nội dung để giải quyết vấn đề đó. Email marketing có thể giúp các nội dung độc quyền dễ dàng tiếp cận người dùng.

Và, các bản tin thường xuyên với nội dung độc quyền là một cách tuyệt vời để giữ thương hiệu của bạn ở vị trí đầu tiên trong tâm trí người tiêu dùng.

Cho khán giả thấy giá trị thương hiệu của bạn và thiết lập danh tiếng như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực này bằng cách gửi email hàng tuần hoặc hàng tháng với thông tin liên quan.

Nếu bạn có blog của công ty, đây là một nguồn tuyệt vời mà bạn có thể khai thác cho nội dung mà khán giả của bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Và bằng cách nhấp vào “đọc thêm” trong bản tin của bạn, họ đang làm chính xác những gì bạn muốn – truy cập trang web của bạn.

>> Tham khảo: Thuê chuyên gia về SEO thực sự cần thiết khi nào?

4. Tích hợp Email và Truyền thông xã hội

Về bản chất, cả email và tiếp thị qua mạng xã hội đều là những công cụ hữu ích. Nhưng khi kết hợp với nhau, hiệu quả của cả hai sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

Sử dụng sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn để mời những người theo dõi đăng ký vào danh sách email của bạn và ngược lại.

Điều này sẽ không chỉ xây dựng mối quan hệ mà còn cho phép bạn phát triển các giao tiếp được cá nhân hóa hơn.

Bao gồm thẻ “Chia sẻ” trong email của bạn để người nhận có thể quảng cáo chéo nội dung.

Giới thiệu dựa trên khuyến khích là một công cụ tiếp thị hiệu quả khác mà bạn có thể sử dụng để tương tác với khách hàng, ví dụ: “Theo dõi chúng tôi trên Facebook để được giảm giá 10%” hoặc “Gửi liên kết này cho bạn bè để nhận ebook độc quyền”.

Chia sẻ nội dung email như thế này có thể thúc đẩy cả tìm kiếm và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

5. Cá nhân hóa nội dung email của bạn

Bạn nghĩ email nào sẽ nhận được phản hồi tốt hơn: Một email có phần mở đầu chung chung như “Kính gửi khách hàng” hoặc một email có nội dung “Jeff, chúng tôi có một ưu đãi đặc biệt dành riêng cho bạn!” (Giả sử tên của bạn là Jeff, nếu không thì điều đó sẽ rất kỳ lạ).

Là một nhà tiếp thị, bạn có thể đã biết: các email được cá nhân hóa có tỷ lệ mở và nhấp qua tốt hơn – và đó chỉ là khi chúng sử dụng tên của người nhận.

Nếu bạn thực sự muốn tối đa hóa tác động của email và thúc đẩy lưu lượng truy cập, bạn cần phải tận dụng lợi thế của việc phân đoạn.

Bằng cách chia danh sách của bạn thành các nhóm nhỏ hơn dựa trên các tiêu chí cụ thể, bạn có thể cung cấp nội dung phù hợp có nhiều khả năng nhận được nhấp chuột hơn.

Ví dụ: giả sử bạn đang chạy một chiến dịch email cho một cửa hàng máy tính bán cả máy Mac và PC.

Bằng cách phân đoạn danh sách của bạn thành những danh sách có máy Mac và những danh sách có PC, bạn có thể đảm bảo nội dung của mình phù hợp với người nhận.

Bạn có thể thực hiện cách tiếp cận bằng súng ngắn, nhưng số lượng người quan tâm đến cả hai có lẽ là rất ít, vì vậy bạn bắt đầu có nguy cơ trở nên phiền phức và dẫn đến việc hủy đăng ký.

Và ngay cả khi người xem không mở email của bạn, tên thương hiệu của bạn sẽ vẫn ở trong tâm trí họ, vì vậy, lần sau khi họ thực hiện tìm kiếm trên web, bạn sẽ thấy quen thuộc và có nhiều khả năng nhận được một lần nhấp.

>> Tham khảo: Cách kiểm soát tiêu đề trong kết quả tìm kiếm.

6. Yêu cầu đánh giá từ khách hàng

Mọi thương hiệu sẽ khẳng định đó là thương hiệu tốt nhất trong lĩnh vực của mình. Nhưng người tiêu dùng biết điều này và coi nó như muối bỏ bể.

Mặt khác, các bài đánh giá có ảnh hưởng lớn hơn nhiều đến các quyết định vì chúng mang lại tính hợp pháp cho các tuyên bố tiếp thị của bạn.

Rốt cuộc, 98% người tiêu dùng đọc nhận xét. Mọi người có xu hướng tin tưởng các đánh giá trực tuyến nhiều như các đề xuất cá nhân.

Và các nhà tiếp thị thông minh như bạn biết email marketing là một cách tuyệt vời để thu hút họ.

Một trong những thời điểm hiệu quả nhất để gửi chúng là sau khi mua hàng khi tính mới của giải pháp của bạn vẫn còn mới trong tâm trí khách hàng.

Cá nhân hóa email của bạn và bao gồm các liên kết đến các trang web đánh giá để làm cho nó dễ dàng. Giữ cho email của bạn ngắn gọn và bạn có nhiều khả năng nhận được phản hồi hơn.

Nếu bạn đang thực hiện email marketing cho một doanh nghiệp địa phương, việc yêu cầu đánh giá sẽ đặc biệt hữu ích. Chúng sẽ không chỉ tác động đến xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm địa phương mà còn cho khách hàng cảm giác như họ đang giúp đỡ ai đó trong cộng đồng của họ.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00