Home » Thuê chuyên gia về SEO thực sự cần thiết khi nào?
Khi nào bạn cần thuê chuyên gia SEO

Thuê chuyên gia về SEO thực sự cần thiết khi nào?

by Meta

Có rất nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp và nhà tiếp thị kỹ thuật số nói chung có thể xử lý việc quản lý hàng ngày đối với SEO của riêng họ và họ cũng không cần phải thuê một chuyên gia về SEO. Ngay cả ở cấp độ doanh nghiệp, bạn có thể có các nhà phát triển web, người tạo nội dung và những người khác đảm nhận các nhiệm vụ hỗ trợ chương trình SEO của bạn.

Tuy nhiên, có một số tình huống hoàn toàn cần một chuyên gia SEO có kinh nghiệm để giải quyết. Cố gắng giải quyết các vấn đề lớn một mình có thể dẫn đến thất vọng và mất doanh thu. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết khi tình huống cần đến sự can thiệp của một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm? Dưới đây là năm thời điểm bạn hoàn toàn nên thuê một SEO.

1. Tìm kiếm của Google không lập chỉ mục trang web hoặc trang của bạn

Việc khắc phục sự cố khiến trang web của bạn bị thiếu trong kết quả tìm kiếm của Google tốt nhất là do chuyên gia xử lý.

Một chuyên gia về SEO có kinh nghiệm sẽ không lãng phí thời gian và sẽ biết những gì cần tìm.

Đó có thể là một sơ suất đơn giản không cho phép Google thu thập dữ liệu trang web của bạn hoặc một vấn đề phức tạp hơn với cấu trúc trang web hoặc các tham số URL của bạn.

Có thể nội dung của bạn bị đạo văn hoặc Google cho rằng nội dung đó quá giống với một trang khác trên trang web của bạn.

Có nhiều lý do khác nhau và một chuyên gia SEO có thể giúp giải quyết vấn đề và đưa trang web của bạn được lập chỉ mục và hiển thị trên Google.

>> Tham khảo: Feature Snipnets đóng vai trò thế nào trong SEO.

2. Trong quá trình di chuyển hoặc thiết kế lại địa điểm

Bất kỳ lúc nào có những thay đổi lớn đối với miền của trang web, nền tảng CMS, bố cục thiết kế, điều hướng, cấu trúc URL, v.v., đều có rủi ro liên quan.

Đặt trang web của bạn vào tay của một nhà thiết kế web giỏi một cách mù quáng không phải là một ý kiến ​​hay.

Là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn nên hiểu những thay đổi được thực hiện đối với trang web của bạn có thể ảnh hưởng như thế nào đến lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của bạn.

Bạn sẽ muốn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia SEO, người xử lý việc di chuyển trang web để có được phân tích đầy đủ về các nhu cầu khác nhau và nhu cầu kỹ thuật.

SEO có thể giúp bạn lập một kế hoạch để giảm thiểu rủi ro, hỗ trợ quản lý quá trình di chuyển và theo dõi các bất thường về lưu lượng truy cập sau khi di chuyển.

>> Tham khảo: Twitter làm rõ chính sách nội dung trùng lặp.

3. Khi lưu lượng truy cập không phải trả tiền giảm

Nếu bạn nhận thấy lưu lượng truy cập Google Tìm kiếm của mình đang giảm, bạn có biết phải làm gì không?

Lưu lượng truy cập trang web giảm có thể xảy ra vì nhiều lý do và hầu hết chúng có thể được đảo ngược.

Cách khắc phục không phải lúc nào cũng đơn giản, đó là lý do tại sao việc thuê một nhà tư vấn SEO là một ý kiến ​​hay.

Đó có thể là trục trặc trong báo cáo hoặc xu hướng thời vụ, thay đổi thuật toán ảnh hưởng đến trang web ở cấp độ trang hoặc vấn đề kỹ thuật như thao tác thủ công ảnh hưởng đến trang web.

Một SEO chuyên nghiệp sẽ có thể xem xét xu hướng lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn và phát hiện nguyên nhân có khả năng gây mất lưu lượng truy cập cao nhất và cung cấp một con đường rõ ràng để khắc phục sự sụt giảm.

4. Để đảo ngược một hành động thủ công

Nếu bạn nghi ngờ việc giảm lưu lượng truy cập không phải trả tiền là do thao tác thủ công, thì bước đầu tiên sẽ là phát hiện loại thao tác thủ công nào đã diễn ra và những trang nào bị ảnh hưởng.

Bạn cần khắc phục tất cả các vấn đề trên tất cả các trang bị ảnh hưởng trước khi gửi đánh giá xem xét lại.

Đánh giá xem xét lại sẽ giải thích các vấn đề chất lượng chính xác trên trang web của bạn, những nỗ lực và bước bạn đã thực hiện để khắc phục chúng và ghi lại kết quả của những nỗ lực của bạn.

Điều này cần cung cấp cho Google sự đảm bảo trung thực rằng điều đó sẽ không xảy ra nữa, bạn đã tránh được điều đó và sẽ không tiếp tục spam trên internet.

Tất cả đều cần được xử lý cẩn thận và bởi người có kinh nghiệm điều hướng các thao tác thủ công. Lúc này bạn cần đến một chuyên gia SEO vào cuộc để xử lý vấn đề.

5. Không nhận được kết quả từ chiến lược SEO

Có thể bạn đang làm việc với SEO cơ sở hoặc đại lý SEO nổi tiếng và không thấy kết quả bạn mong đợi hoặc cần từ những nỗ lực tiếp thị kênh không phải trả tiền của bạn.

Có thể chiến lược SEO của bạn đã hoạt động thực sự hiệu quả và bạn quá bận rộn để dành thời gian cần thiết để giữ cho bộ máy khách hàng tiềm năng hoạt động trơn tru.

Có thể bạn đã tự làm SEO và không còn thích nó nữa.

Dù lý do là gì, nếu bạn không hài lòng với chiến lược hữu cơ hiện tại của mình, thì đã đến lúc thuê một SEO.

Lắng nghe trực giác của bạn, giải phóng không gian tinh thần và tiếp tục giải quyết các khía cạnh khác của doanh nghiệp để khơi dậy niềm vui.

>> Tham khảo: Nội dung động giúp ích thế nào cho website của bạn?

6. Chọn một chuyên gia SEO

Tôi đã làm việc trong lĩnh vực tiếp thị tìm kiếm hơn một thập kỷ và trong thời gian này, tôi đã thấy các nhà tiếp thị lâu năm chia sẻ những lời khuyên không tốt và những người mới đến chia sẻ những lời khuyên thực sự tốt. Tôi đã thấy mọi người nhanh chóng trở nên nổi tiếng và biết một số người thích bay dưới tầm quan sát.

Vì vậy, danh sách này sẽ không bao gồm số năm thực hành hoặc chứa bất kỳ tham chiếu nào đến các chỉ số phổ biến. Tuy nhiên, sáu mẹo này sẽ giúp bạn chọn một SEO phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của bạn.

6.1. Giao tiếp rõ ràng

Giao tiếp là số một. Bạn cần hiểu những gì SEO của bạn đang đề xuất, cách nó sẽ được triển khai và kết quả sẽ được theo dõi như thế nào.

Yêu cầu giải thích nếu điều gì đó không rõ ràng.

Cuối cùng, doanh nghiệp của bạn đang hoạt động tốt nên bạn có lợi nhất khi biết chính xác cách một nhà tiếp thị có kế hoạch trợ giúp bạn.

Google cảnh báo rằng các chiến thuật lừa đảo hoặc gây hiểu lầm, chẳng hạn như các trang ngõ hoặc tên miền “bỏ đi”, có thể khiến trang web của bạn bị xóa khỏi chỉ mục của Google.

Có một mức độ thoải mái và dễ dàng cảm nhận được khi bạn biết ai đó dành sự quan tâm tốt nhất cho bạn.

Cờ đỏ sẽ xuất hiện khi bạn cảm thấy như “chỉ là một con số” và nhanh chóng di chuyển mà không cần bất kỳ lời giải thích nào.

6.2. Chiến lược phù hợp với các mục tiêu kinh doanh của bạn

Hãy chuẩn bị trả trước cho một cuộc kiểm tra SEO để chiến lược có thể được điều chỉnh cho phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Trước khi ký hợp đồng hoặc đồng ý làm việc với ai đó, bạn cần đảm bảo rằng ý tưởng của họ phù hợp với ý tưởng của chính bạn cho doanh nghiệp của bạn.

Mặc dù đúng là các nhà tiếp thị không thể hứa hẹn hay đảm bảo kết quả, nhưng họ có thể sắp xếp chiến lược và mục tiêu của mình với những gì bạn xác định là chiến thắng.

Ví dụ: giả sử bạn đang thuê một chuyên gia SEO vì khách hàng tiềm năng mà trang web của bạn hiện đang tạo ra không tốt.

Nếu người làm SEO mà bạn trò chuyện với các bài đánh giá Google Search Console nhấp vào và nói, “Này, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập lên 300% bằng cách tăng từ khóa này từ vị trí thứ bảy lên vị trí thứ ba!” – đó không phải là một trận đấu tốt.

Bạn không muốn tăng lưu lượng truy cập vào các trang đang tạo ra các khách hàng tiềm năng kém chất lượng.

Nếu SEO bạn trò chuyện với kế hoạch bắt đầu bằng việc nói chuyện với nhóm bán hàng của bạn để xác định chiến lược từ khóa tốt, thì bây giờ bạn có một người đang lắng nghe nhu cầu của doanh nghiệp và làm việc để giúp bạn đạt được mục tiêu.

6.3. Kiến thức về SEO

Có nhiều chuyên ngành khác nhau trong thuật ngữ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: nếu bạn đang di chuyển trang web thì bạn sẽ tìm kiếm một SEO với bộ kỹ năng kỹ thuật.

Trong khi đó, nếu bạn đang xếp hạng tốt và không có lưu lượng truy cập, bạn sẽ muốn một người hiểu rõ về chiến lược nội dung không phải trả tiền để giành lại thứ hạng từ khóa của bạn.

Có thể trang web của bạn tốt về mặt kỹ thuật và bạn có nội dung chuyển đổi tốt và bây giờ bạn đang tìm kiếm một người có kỹ năng PR để giành được nhiều liên kết ngược hơn.

Giống như khi bạn xây dựng một ứng dụng, nhà phát triển cần có khả năng viết mã bằng ngôn ngữ đó. SEO mà bạn thuê cần phải có kiến ​​thức về loại SEO mà trang web của bạn cần.

>> Tham khảo: Lưu lịch sử dữ liệu của bạn trước khi chuyển sang sử dụng GA4.

6.4. Chi phí Dịch vụ

Trước khi bắt đầu tìm kiếm, điều quan trọng là phải xác định ngân sách tiếp thị mà bạn có thể không mong đợi kết quả một cách hợp lý trong sáu đến 12 tháng tới.

Chi phí của dịch vụ SEO khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào loại dịch vụ, nhà cung cấp và kế hoạch.

Vào năm 2022, các gói SEO không còn phổ biến như một dịch vụ lưu giữ hàng tháng.

Đối với SEO địa phương, phạm vi giá là từ 300 đô la đến 1.500 đô la mỗi tháng, trong khi những người giữ lại trong nước hoặc quốc tế rơi vào khoảng 5.000 đến 10.000 đô la mỗi tháng.

Mức phí theo giờ cho các nhà tư vấn SEO rơi vào khoảng 75 đô la đến 1.500 đô la mỗi giờ.

6.5. Kỳ vọng

Khi thuê một chuyên gia về SEO, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra được kỳ vọng của mình.

Một nghiên cứu từ năm 2017 đã theo dõi vị trí từ khóa trên 2 triệu trang trong suốt một năm.

Sau một năm, chỉ 5,7% của tất cả các trang được nghiên cứu xếp hạng trong 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu cho ít nhất một từ khóa.

Chứng minh rằng SEO là một trò chơi đường dài.

Phải mất từ ​​hai đến sáu tháng “những trang may mắn” mới đến được trang đầu tiên.

Trên thực tế, tôi không nên gọi những trang này là “may mắn” vì có khả năng có một SEO hậu trường đang hoạt động.

6.6. Yêu cầu tài liệu tham khảo

Ngay cả khi một SEO chia sẻ kết quả đáng kinh ngạc trên phương tiện truyền thông xã hội, hoặc được bạn bè giới thiệu, hoặc có các nghiên cứu điển hình – hãy yêu cầu tham khảo.

Cũng giống như bạn sẽ làm khi thuê một nhân viên.

Khi kiểm tra tài liệu tham khảo, hãy đặt câu hỏi để tìm hiểu xem hướng dẫn của SEO có hữu ích và bền vững hay không.

Dấu hiệu của một SEO tốt là khả năng tích hợp các quy trình tối ưu hóa vào các hoạt động kinh doanh chung của họ.

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng người học SEO tập trung vào chiến thắng lâu dài chứ không chỉ là các bản sửa lỗi nhanh chóng.

7. Các câu hỏi cần hỏi khi thuê một chuyên gia SEO

Khi tuyển dụng SEO, những câu hỏi như “Bạn sẽ cải thiện trang web của tôi như thế nào?” không hữu ích vì họ có thể có ý tưởng khác về ý nghĩa “cải thiện” so với bạn.

Cố gắng diễn đạt câu hỏi của bạn theo cách cung cấp ý tưởng tốt hơn về việc liệu các quy trình của họ có phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn hay không.

Dưới đây là bảy câu hỏi cần đặt ra khi thuê một SEO:

  • Bạn có thể chia sẻ một câu chuyện thành công mà bạn đã giải quyết được một vấn đề tương tự như của tôi không?
  • Làm thế nào để bạn đo lường sự thành công của chiến dịch SEO của bạn?
  • Tôi sẽ nhận được các bản phân tích và cập nhật chiến dịch bao lâu một lần?
  • Các kỹ thuật SEO quan trọng nhất là gì?
  • Bạn thuê ngoài những lĩnh vực nào (nếu có)?
  • Phí và điều khoản thanh toán của bạn là gì?
  • Điều gì xảy ra khi chúng ta chia tay nhau?

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00