Home » Featured snippets đóng vai trò thế nào trong SEO?
Làm thế nào để cải thiện SEO cho trang web với Featured snippets?

Featured snippets đóng vai trò thế nào trong SEO?

by Meta

Tìm kiếm của Google đã liên tục phát triển và gần đây nhất với sự ra đời của Featured snippets có thể giúp doanh nghiệp cung cấp nhiều thông tin hơn đến người dùng.

Trong 10 năm qua, phần lớn sự phát triển đó được thúc đẩy bởi những cải tiến trong công nghệ nhưng cũng là những thay đổi về những gì người dùng mong đợi.

Dưới đây là 10 cơ hội để có thêm lưu lượng truy cập từ Google và cách đạt được nó.

Google luôn cam kết làm cho các kết quả tìm kiếm trở nên hữu ích hơn và cũng để đáp ứng với việc thay đổi hành vi của người dùng, gần đây được thúc đẩy bởi các nhu cầu mới của tìm kiếm trên thiết bị di động.

Với sự ra đời của bảng tri thức vào năm 2012, sau đó là các đoạn trích nổi bật vào năm 2014 – chưa kể đến các gói tìm kiếm cục bộ trước đó – việc tối ưu hóa cho 10 liên kết màu xanh lam đã trở nên lỗi thời.

>> Tham khảo: Các trang web một trang liệu có tốt cho SEO không?

Đó là một phương pháp SEO trong quá khứ.

Kết quả nhiều định dạng, đoạn trích nổi bật, kết quả Gói bản đồ, bảng tri thức, v.v. là cơ hội cho nhiều khách truy cập trang web hơn từ trang kết quả tìm kiếm ngày càng động.

Làm thế nào bạn có thể cạnh tranh? Bằng cách luôn cập nhật.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá các cách khác nhau mà bạn có thể xuất hiện trên Trang 1 của Google bằng cách tối ưu hóa nội dung cho nhiều loại kết quả tìm kiếm khác nhau.

Lưu ý: điều này không phải là toàn diện và luôn thay đổi, vì Google liên tục thử nghiệm và tung ra các tính năng mới (và đôi khi lấy đi những món đồ chơi yêu thích của chúng ta).

Các đoạn trích nổi bật làm cho danh sách tìm kiếm không phải trả tiền của bạn trở nên năng động, dễ thấy và hấp dẫn hơn.

Dữ liệu nghiên cứu từ các nguồn khác nhau vào năm 2020 và cả năm 2021 ước tính rằng các đoạn trích nổi bật hiển thị trong kết quả tìm kiếm từ 11% đến 19% SERPs.

>> Có thể bạn quan tâm: Elon Musk sẽ không tham gia hội đồng quản trị của Twitter.

Điều quan trọng là bạn phải tối ưu hóa các cải tiến kết quả tìm kiếm có ý nghĩa trong bối cảnh mục tiêu kinh doanh và ý định của người tìm kiếm.

Bảng tri thức là bảng thông tin về những gì thường được gọi là thực thể. Ý nghĩa của từ thực thể là con người, địa điểm, tổ chức, phim ảnh, âm nhạc và những thứ khác.

Bảng tri thức cung cấp thông tin nhanh về các thực thể được tạo tự động.

Các thực thể là chủ thể của bảng tri thức có cơ hội “xác nhận quyền sở hữu” bảng tri thức và ảnh hưởng đến thông tin có trong bảng tri thức đó.

Google cũng chấp nhận phản hồi của người dùng về bảng tri thức.

Bảng tri thức là cơ hội để các tổ chức và cá nhân trình bày thông tin của họ thông qua Google.

Hồ sơ doanh nghiệp của Google (trước đây gọi là Google Doanh nghiệp của tôi) là một chương trình của Google cho phép các doanh nghiệp tại địa phương quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ bất cứ khi nào ai đó tìm kiếm doanh nghiệp của họ, sản phẩm địa phương hoặc dịch vụ.

Dữ liệu trong Hồ sơ doanh nghiệp của Google hỗ trợ Gói bản đồ địa phương trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Nó giúp hiển thị thông tin chính xác trong Google Maps và cung cấp một cách để kiểm soát hồ sơ doanh nghiệp được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google, bao gồm những thứ như số điện thoại, địa chỉ và giờ làm việc.

>> Tham khảo: Hướng dẫn cải thiện nội dung để tăng traffic cho web.

Xem tổng quan toàn diện về Hồ sơ doanh nghiệp trên Google nếu bạn mới bắt đầu hoặc đang tìm kiếm các cải tiến trong lĩnh vực đó.

Khả năng bạn kiếm được kết quả ở một trong những định dạng này phụ thuộc vào hàng trăm yếu tố mà chỉ Google mới biết, nhưng bạn có thể yên tâm cho rằng những yếu tố này ảnh hưởng nặng nề đến sự kết hợp:

  • Mức độ liên quan đến truy vấn.
  • Ngành dọc, phân khúc ngành hoặc danh mục (chẳng hạn như chuyến bay, khách sạn hoặc nhà hàng).
  • Sử dụng đúng dữ liệu có cấu trúc.
  • Chất lượng nội dung.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00