Home » Elon Musk không tham gia hội đồng quản trị Twitter
Elon Musk sẽ không tham gia hội đồng quản trị của nền tảng mạng xã hội twitter

Elon Musk không tham gia hội đồng quản trị Twitter

by Meta

Vào Chủ nhật, ngày 10 tháng 4, Parag Agrawal, Giám đốc điều hành của Twitter đã viết trên Twitter rằng Elon Musk sẽ không tham gia hội đồng quản trị của công ty truyền thông xã hội nữa.

Điều này xảy ra chưa đầy một tuần sau khi anh ấy được đề nghị một ghế sau khi trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter.

Vào ngày 4 tháng 4, CEO Tesla đã mua lại 9,1% cổ phần của Twitter. Sau đó, công ty thông báo ông sẽ được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị 12 thành viên trong khi chờ thẩm tra lý lịch và chính thức chấp nhận.

Vị trí này, không phải là một vị trí cấp cao nhất, sẽ trở thành chính thức vào thứ Bảy, ngày 9 tháng 4. Sáng hôm đó, Musk thông báo trên Twitter rằng ông sẽ không chấp nhận nó. Anh không đưa ra lý do cụ thể cho việc thay lòng đổi dạ của mình.

Điều này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Musk bày tỏ sự hào hứng của mình về việc tham gia hội đồng quản trị, với dòng tweet “Mong được hợp tác với ban quản trị Parag & Twitter để tạo ra những cải tiến đáng kể cho Twitter trong những tháng tới!”

>> Tham khảo: Số lượng từ có quan trọng với nội dung SEO không?

1. Musk chia sẻ trên Twitter không còn giới hạn

Theo thỏa thuận của anh ấy về một ghế trong hội đồng quản trị, cổ phần của Musk tại Twitter sẽ bị giới hạn ở mức 14,9% hoặc ít hơn cổ phiếu phổ thông trong nhiệm kỳ của anh ấy và trong 90 ngày sau đó.

Vị trí này cũng sẽ đi kèm với nghĩa vụ ủy thác để hành động vì lợi ích tốt nhất của công ty và các cổ đông của nó, và Musk đã từng công khai chỉ trích nền tảng này trong quá khứ.

Bằng cách từ chối ghế, Musk không còn bị ràng buộc bởi một trong hai yêu cầu này. Tuy nhiên, như Agrawal đã chỉ ra trong một ghi chú gửi cho công ty, “Elon là cổ đông lớn nhất của chúng tôi và chúng tôi vẫn cởi mở với ý kiến ​​đóng góp của anh ấy.”

>> Tham khảo: Các trang web một trang liệu có tốt cho SEO.

2. Giám đốc điều hành Tesla hiện đang tự do phê bình nền tảng

Cùng ngày khi thông báo trên Twitter về sự từ chối của mình, Musk gợi ý cho 81 triệu người theo dõi rằng nền tảng này có thể sắp chết.

Trong hai dòng tweet đã bị xóa vào cuối tuần qua, Musk hướng tới những lời chỉ trích sâu hơn trên Twitter. Một tweet đề xuất biến trụ sở chính ở San Francisco của công ty thành nơi trú ẩn cho người vô gia cư và một tweet khác đề xuất rằng tất cả những người đăng ký Twitter Blue nên được đánh dấu xác thực.

>> Tham khảo: Cập nhật thuật toán tìm kiếm địa phương của Google.

3. Điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của Twitter?

Musk không còn giới hạn về số lượng cổ phiếu mà ông có thể nắm giữ, mở ra cơ hội cho một cuộc tiếp quản thù địch. Là người đàn ông giàu có nhất thế giới, anh ta có đủ nguồn lực để mua bất kỳ cổ phiếu nào tung ra thị trường.

Sau những thông báo này, giá cổ phiếu của Twitter đã biến động dữ dội, tăng vọt tới 30% sau tin tức về việc mua lại của Musk, tiếp theo là 10% nữa khi việc bổ nhiệm ông vào hội đồng quản trị được công bố. Sau tin tức về sự đảo ngược của ông, cổ phiếu đã giảm tới 4% trong phiên giao dịch trước khi thị trường vào thứ Hai trước khi phục hồi nhẹ.

Tuyên bố của Agrawal cho thấy hậu quả từ các hành động của Musk có thể gây ra sự phân tâm trong công ty, nhưng khẳng định các mục tiêu và ưu tiên vẫn không thay đổi.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00