Home » YouTube công bố các công cụ AI mới để giúp nhà quảng cáo tiếp cận khán giả
Youtube công bố công cụ AI mới

YouTube công bố các công cụ AI mới để giúp nhà quảng cáo tiếp cận khán giả

by Meta

YouTube ra mắt các sản phẩm quảng cáo AI để giúp các thương hiệu tiếp cận và thu hút những đối tượng phù hợp.

YouTube đã công bố ra mắt các sản phẩm quảng cáo hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) mới được thiết kế để giúp các thương hiệu kết nối với đối tượng phù hợp và tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch trên nền tảng.

>> Tham khảo: Chính sách cập nhật của Google về quảng cáo tiền điện tử.

Nền tảng chia sẻ video đã giới thiệu các công cụ như Spotlight Moments, sử dụng AI để xác định nội dung thịnh hành xung quanh các sự kiện lớn nhằm có cơ hội tài trợ thương hiệu.

YouTube cũng tiết lộ tính khả dụng mở rộng của các chiến dịch Tiếp cận video và Lượt xem video, giúp tận dụng AI để nâng cao hiệu quả và nhắm mục tiêu quảng cáo.

Các thông báo này cho thấy YouTube đang tăng cường chú trọng vào đổi mới AI trong các dịch vụ quảng cáo của mình nhằm cung cấp cho các thương hiệu nhiều tùy chọn hơn để thu hút hơn hai tỷ người dùng hàng tháng của nền tảng này.

Khoảnh khắc nổi bật

Một trong những dịch vụ quảng cáo mới là Khoảnh khắc tiêu điểm, sử dụng AI để xác định các video YouTube phổ biến và phù hợp nhất xung quanh các sự kiện văn hóa lớn như Halloween hoặc World Cup.

Nhà quảng cáo có thể tài trợ cho kênh YouTube có thương hiệu để giới thiệu quảng cáo của họ cùng với nội dung liên quan đến sự kiện được quản lý tự động này.

>> Tham khảo: Google đang đi đúng hướng để thực hiện các bài đăng trả phí của khách.

YouTube tuyên bố trong một bài đăng trên blog:

“Khoảnh khắc tiêu điểm giúp các thương hiệu có tiếng nói lớn trên nội dung video xoay quanh những khoảnh khắc văn hóa lớn nhất thế giới.”

YouTube giải thích rằng công nghệ AI có thể phát hiện các xu hướng đang gia tăng và mức độ tương tác xung quanh các sự kiện quan trọng, cho phép các thương hiệu tận dụng những “khoảnh khắc ồn ào” này khi mức độ chú ý của người xem ở mức cao.

Mở rộng chiến dịch tiếp cận và xem video

YouTube cũng đã công bố mở rộng tính khả dụng của hai sản phẩm quảng cáo được tăng cường AI khác: chiến dịch Tiếp cận video và Lượt xem video.

Công ty cho biết việc thử nghiệm các định dạng mới này mang lại kết quả tốt hơn đáng kể cho nhà quảng cáo so với các vị trí đặt quảng cáo video tiêu chuẩn.

>> Tham khảo: Sự tin tưởng vào tin tức trực tuyến chuyển từ phóng viên sang người có ảnh hưởng.

Chiến dịch tăng cường phạm vi tiếp cận bằng video sử dụng AI để phân phối quảng cáo trên nhiều tùy chọn quảng cáo video của YouTube – bao gồm cả quảng cáo trong luồng, trong nguồn cấp dữ liệu và video ngắn – nhằm tối đa hóa phạm vi tiếp cận.

Trong các thử nghiệm, nhà quảng cáo đã thấy phạm vi tiếp cận tăng thêm 54% với chi phí thấp hơn 42% bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận đa định dạng này.

Trong khi đó, chiến dịch Lượt xem video sử dụng tính năng tối ưu hóa AI để có được lượt xem video tiết kiệm chi phí hơn nhằm thúc đẩy mức độ cân nhắc thương hiệu. YouTube cho biết những chiến dịch này đã đạt được nhiều lượt xem hơn 40% với chi phí mỗi lần xem thấp hơn 30% so với quảng cáo trong luồng thông thường trong thử nghiệm.

Tổng kết

Việc YouTube ra mắt các sản phẩm quảng cáo hỗ trợ AI mang đến cho các thương hiệu những cách mới để tiếp cận và thu hút người dùng.

>> Tham khảo: Google giới thiệu dữ liệu có cấu trúc cho khoảng không quảng cáo của đại lý ô tô.

Bằng cách tận dụng AI để xác định xu hướng và tối ưu hóa chiến dịch, giờ đây nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu tốt hơn đến các đối tượng phù hợp trên YouTube.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00