Home » Google giới thiệu dữ liệu có cấu trúc cho khoảng không quảng cáo của đại lý ô tô
Google công bố dữ liệu có cấu trúc

Google giới thiệu dữ liệu có cấu trúc cho khoảng không quảng cáo của đại lý ô tô

by Meta

Google đơn giản hóa việc hiển thị kho hàng của đại lý ô tô bằng cách đánh dấu dữ liệu có cấu trúc mới.

Google đã đưa ra một phương pháp cải tiến để các đại lý ô tô hiển thị kho xe để bán của họ trên Google Tìm kiếm và các nền tảng khác của Google.

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc mới được hỗ trợ giúp đơn giản hóa việc cung cấp dữ liệu kho xe cho Google, giúp các đại lý thuộc mọi quy mô có thể truy cập dễ dàng hơn.

>> Tham khảo: Chính sách cập nhật của Google về quảng cáo tiền điện tử.

Dữ liệu có cấu trúc danh sách xe cho phép các đại lý ô tô hiển thị kho hàng đang bán của họ trên Google Tìm kiếm, Maps và Trang doanh nghiệp.

Dữ liệu có cấu trúc mang lại trải nghiệm tìm kiếm mới, trong đó người mua tiềm năng có thể lọc và tìm hiểu về các loại xe hiện có trên Google, bao gồm cả những thông tin chi tiết chính như giá cả, tính năng và tình trạng còn hàng.

Tính năng này hiện được cung cấp bằng tiếng Anh ở Hoa Kỳ trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Hợp lý hóa danh sách đại lý với đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Google đã giới thiệu một cách mới để các đại lý ô tô hiển thị danh sách hàng tồn kho của họ. Điều này liên quan đến việc thêm đánh dấu vào mã HTML của các trang web đại lý để cung cấp thông tin chi tiết về các loại xe có sẵn.

Phương pháp đánh dấu mới đơn giản hơn phương pháp trước đây của Google, yêu cầu các đại lý tải lên tệp nguồn cấp dữ liệu.

Với dữ liệu có cấu trúc, các đại lý có thể tích hợp mô tả xe, giá cả, tình trạng còn hàng và các chi tiết khác vào trang danh sách xe hiện có của họ.

Tùy chọn mới này có thể hoạt động tốt hơn đối với những đại lý nhận thấy tệp nguồn cấp dữ liệu quá phức tạp hoặc chưa đăng ký cung cấp dữ liệu kho hàng cho Google. Tuy nhiên, tệp nguồn cấp dữ liệu vẫn là một tùy chọn.

>> Tham khảo: Google đang đi đúng hướng để thực hiện các bài đăng trả phí của khách.

Hai phương pháp cung cấp dữ liệu khoảng không quảng cáo cho Google

Ngoài việc sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc, các đại lý ô tô có thể cung cấp thông tin về kho hàng của họ cho Google thông qua nguồn cấp dữ liệu được tải lên cổng đối tác danh sách xe của Google. Cả hai phương pháp đều có lợi ích và phù hợp cho các mục đích khác nhau.

Mặc dù việc đánh dấu dữ liệu có cấu trúc tương đối dễ triển khai và quản lý nhưng Google có thể mất nhiều thời gian hơn để phát hiện các thay đổi.

Việc tải tệp nguồn cấp dữ liệu lên có thể đòi hỏi nhiều nỗ lực phát triển hệ thống hơn nhưng hãy đảm bảo Google nhìn thấy tất cả dữ liệu kho hàng.

Nếu đại lý sử dụng cả hai phương pháp, điều cần thiết là dữ liệu trong nguồn cấp dữ liệu và đánh dấu phải khớp nhau để tránh sự mâu thuẫn.

>> Tham khảo: YouTube thêm liên kết ngắn, giới hạn liên kết ở nơi khác.

Giám sát và sửa dữ liệu có cấu trúc bằng Search Console

Google đang cải thiện Search Console để giúp các trang web dễ dàng giám sát và khắc phục sự cố với đánh dấu dữ liệu có cấu trúc cho danh sách xe.

Các bản cập nhật bao gồm báo cáo Kết quả nhiều định dạng mới hiển thị các mục hợp lệ và không hợp lệ trên các trang có chứa đánh dấu danh sách xe.

Điều này cho phép các đại lý theo dõi các vấn đề với việc triển khai đánh dấu của họ hiệu quả hơn.

Kiểm tra dữ liệu có cấu trúc bằng Kiểm tra kết quả nhiều định dạng

Kiểm tra kết quả nhiều định dạng là một công cụ khác do Google cung cấp, cho phép các đại lý nhanh chóng xác thực đánh dấu dữ liệu có cấu trúc của họ bằng cách nhập URL hoặc đoạn mã.

Nó cung cấp phản hồi ngay lập tức về tính hợp lệ của đánh dấu mà không cần chờ cập nhật cho báo cáo Kết quả nhiều định dạng.

>> Tham khảo: Cách kết hợp Excel và AI để nghiên cứu từ khóa.

Ngoài việc giới thiệu những cách mới để các đại lý ô tô giới thiệu kho xe thông qua đánh dấu dữ liệu có cấu trúc, Google còn giúp việc tìm kiếm, lọc và tìm hiểu về các mẫu xe có sẵn trở nên dễ dàng hơn.

Các đại lý nên xem xét việc triển khai đánh dấu dữ liệu có cấu trúc vào các trang danh sách hiện có của họ hoặc thiết lập nguồn cấp dữ liệu thông qua cổng thông tin của Google.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00