Home » Các trang web một trang liệu có tốt cho SEO?
Chiến lược SEO với các trang web một trang

Các trang web một trang liệu có tốt cho SEO?

by Meta

Một trang web đơn lẻ có thể ảnh hưởng đến cơ hội xếp hạng của bạn trên Google không? Các trang web một trang đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt là giữa các công ty quảng cáo một sản phẩm duy nhất và những công ty nhắm mục tiêu đến một thị trường ngách cụ thể.

Câu hỏi đặt ra là liệu các trang web đơn trang tốt hay xấu cho SEO. Một trang web đơn lẻ có thể ảnh hưởng đến cơ hội xếp hạng của bạn trên Google không? Hãy xem một số ví dụ về trang web một trang và thảo luận về những ưu và nhược điểm để xem liệu chúng ta có thể tìm ra câu trả lời hay không.

1. Trang web một trang là gì?

Các trang web một trang theo nghĩa đen là một trang; không có liên kết điều hướng để cho bạn ảo tưởng rằng trang đang thay đổi.

Trang web một trang là một loại ứng dụng một trang (SPA) hiển thị động nội dung từ máy chủ theo tương tác của người dùng so với tải toàn bộ trang.

Người dùng nhấp vào các liên kết điều hướng để chuyển (hoặc cuộn) đến các điểm đến sâu hơn trên trang. Tương tác này tạo ấn tượng rằng trang đang thay đổi; tuy nhiên, không có làm mới trang.

Dưới đây là hình minh họa để thấy sự khác biệt giữa cách một trang truyền thống tương tác với máy chủ so với cách một trang tương tác với máy chủ.

>> Tham khảo: Bài viết dài liệu có tốt cho SEO không?

2. Ví dụ về các trang web một trang và một trang

Hãy cùng xem một vài ví dụ về cách sử dụng phong cách thiết kế web này.

2.1. Trang web một trang cho một ứng dụng

Momentum là một ví dụ về trang web một trang cho một ứng dụng. Trải nghiệm người dùng liền mạch giúp người dùng tập trung vào mục tiêu duy nhất: tải xuống ứng dụng.

2.2. Trang web một trang cho thương mại điện tử

Kukla kit là một ví dụ tuyệt vời về cách các trang web thương mại điện tử có thể sử dụng thiết kế trang một trang.

Các cửa hàng trực tuyến có thể bao gồm rất nhiều thông tin về sản phẩm đó bằng cách sử dụng trang đích để bán bộ sưu tập trong khi vẫn chú ý đến một lời kêu gọi hành động duy nhất: mua (tải xuống) ngay bây giờ.

2.3. Trang web một trang cho một sự kiện

You Gotta Love Frontend là một sự kiện phi lợi nhuận dành cho các nhà phát triển.

Điều tôi thích nhất ở ví dụ này là các chi tiết chính (về, lịch trình, liên hệ) đều nằm trên một trang, trong khi thông tin về các sự kiện trong quá khứ có sẵn trên các tên miền phụ.

>> Tham khảo: Tập trung vào SEO là chưa đủ, vì sao?

2.4. Trang web một trang cho một ngách

Startup Figma có một dịch vụ nhắm mục tiêu đến đối tượng thích hợp, những người dùng đang tìm cách chuyển đổi thiết kế Figma của họ sang WordPress.

Trang web đẹp mắt sử dụng điều hướng chính để cuộn người dùng đến phần trang đơn mà họ quan tâm nhất trong khi kiểm soát hành trình chuyển đổi của người dùng: yêu cầu báo giá.

3. Ưu và nhược điểm của SEO một trang đơn

Như bạn có thể thấy, các trang web một trang trông rất tuyệt và rất thú vị khi xây dựng, nhưng chúng có tốt cho SEO không?

Có vẻ như có hai trường phái suy nghĩ về chủ đề này. Vì vậy, tôi sẽ giải thích những ưu và nhược điểm của việc có một trang web một trang.

3.1. Ưu điểm

Trước tiên, chúng ta hãy xem xét một số ưu điểm hoặc lợi ích của việc sử dụng thiết kế web một trang.

3.1.1. Trải nghiệm di động tốt hơn

Vào năm 2019, Google thông báo rằng họ đang làm việc để chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, vì vậy việc có một trang web hoạt động tốt trên thiết bị di động là điều bắt buộc.

Một trong những ưu điểm chính của thiết kế một trang là các trang web thường chuyển đổi dễ dàng hơn nhiều sang thiết bị di động và người dùng thấy chúng đơn giản để điều hướng.

Chúng cũng tải nhanh hơn nhiều so với các trang web nhiều trang, đây là một phần thưởng lớn đối với hầu hết người dùng không đủ kiên nhẫn để đợi lâu hơn một vài giây để trang web tải.

Ngoài ra, một số người cảm thấy khó khăn khi nhấp vào các trang hoặc tab bổ sung trên một thiết bị nhỏ, chẳng hạn như điện thoại thông minh, vì vậy, có một trang web duy nhất là một điều may mắn đối với những người có ngón tay không quá mỏng.

>> Tham khảo: Hướng dẫn về SEO địa phương.

3.1.2. Nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể

Các trang web một trang rất tốt để nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể và cung cấp cho họ một loại trải nghiệm người dùng nhất định.

Thật dễ dàng để kiểm soát hành vi của họ trên trang web của bạn và hướng họ theo một hướng cụ thể nếu bạn không phải lo lắng về việc họ nhấp vào các trang khác nhau, có thể không đúng thứ tự.

Với trang một trang, tất cả thông tin bạn muốn người dùng truy cập có thể được trình bày cho họ trên một trang, theo bất kỳ thứ tự nào bạn chọn để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình.

Trong thuật ngữ SEO, điều này có thể quan trọng nếu chỉ có một từ khóa hoặc tập hợp từ khóa mà bạn lo lắng về việc nhắm mục tiêu.

3.1.3. Xếp hạng trang

Liên kết là một trong những yếu tố lớn nhất xác định xếp hạng trang web tốt như thế nào và lợi ích mà trang web một trang mang lại cho nó là mọi liên kết có được sẽ trỏ đến URL chính, vì vậy sẽ luôn có tỷ lệ 1: 1 là liên kết đến các trang.

3.2. Nhược điểm

Với bản chất tất cả thông tin của bạn chỉ nằm trên một trang, chắc chắn sẽ có những hạn chế.

Dưới đây là một số cách mà trang web chỉ có một trang có thể không tốt cho SEO.

3.2.1. Nhắm mục tiêu theo Từ khoá Hạn chế

Thật không may, có một số hạn chế SEO đối với các trang web đơn – thứ hạng từ khóa là một trong số đó.

Các trang web đơn thường được thiết kế dựa trên một khái niệm chính, điều này hạn chế khả năng xếp hạng của bạn cho nhiều loại từ khóa.

Nếu bạn phụ thuộc nhiều vào Google để tìm kiếm khách hàng mới, thì tốt hơn hết bạn nên tạo một trang nhiều trang kết hợp các từ khóa khác nhau vào mỗi trang để thu hút nhiều đối tượng hơn.

Tuy nhiên, nếu tìm kiếm của Google không phải là ưu tiên chính của công ty bạn, thì việc thiếu xếp hạng từ khóa sẽ không gây ra vấn đề gì.

3.2.2. Nội dung thiếu chi tiết

Một nhược điểm khác đối với các trang web một trang là nội dung của chúng nói chung không cụ thể như những gì xuất bản trên các trang web nhiều trang.

Bạn không cần phải dành một trang riêng biệt cho từng chủ đề mà bạn muốn đề cập; thay vào đó, tất cả thông tin của bạn cần nằm trên một trang.

Không thể bao hàm cùng một lượng thông tin trên một trang cũng như trên nhiều trang.

Khách truy cập tìm kiếm nội dung chi tiết, có liên quan về các chủ đề cụ thể có thể thất vọng vì thiếu nội dung phù hợp.

3.2.3. Hạn chế các chiến lược SEO

Các chiến lược SEO nâng cao và các phương pháp hay nhất không khả dụng khi làm việc với một trang đơn.

Lấy ví dụ, silo.

Phân tích nội dung là thực hành cấu trúc trang web của bạn thành các lĩnh vực chính mà bạn quan tâm để thể hiện thẩm quyền trong các lĩnh vực này.

Nói một cách đơn giản, siloing là một cách để tổ chức trang web của bạn thành các danh mục và danh mục phụ để hiển thị tốt nhất nội dung của bạn.

Cố gắng nhồi nhét hàng tấn chủ đề cụ thể vào một trang sẽ dẫn đến một mớ hỗn độn vô tổ chức.

Thiết kế trang web nhiều trang truyền thống rất phù hợp để tạo nội dung.

4. Bài học chính về trang web một trang

Vì vậy, các trang web một trang tốt hay xấu cho SEO?

Theo tôi, các trang web một trang không tốt cho SEO như các trang web nhiều trang truyền thống. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có thời gian và địa điểm để sử dụng thiết kế một trang.

Khi xác định xem trang web của bạn nên là một trang hay nhiều trang, bạn cần xem xét các mục tiêu cho doanh nghiệp của mình và những gì bạn đang cố gắng hoàn thành với trang web của mình.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00