Home » Vì sao nhóm nội dung quan tâm đến SEO?
Đội ngũ nội dung SEO

Vì sao nhóm nội dung quan tâm đến SEO?

by Meta

Khi các tổ chức bắt đầu với SEO, họ thường bắt đầu với một chuyên gia SEO chuyên dụng. Trách nhiệm của người này thường rộng và bao gồm nhiều nhiệm vụ. Các nhóm phát triển nội dung thường không quan tâm nhiều đến SEO mà chỉ tập trung vào việc viết bài.

Họ thường làm việc cùng với các nhóm nội dung có ưu tiên thương mại, những người đang thúc đẩy nội dung và làm việc tách biệt với các nhóm SEO. Thách thức lớn nhất sau đó là có được một nhóm nội dung quan tâm đến SEO.

Cũng như bạn cần nhóm nhà phát triển của mình hiểu các ưu tiên của SEO, điều cần thiết là bạn phải truyền cảm hứng cho các chuyên gia nội dung để hỗ trợ các mục tiêu SEO của bạn. Đây là cách thực hiện.

>> Tham khảo: Xây dựng nhóm SEO làm việc từ xa.

Lời khuyên:

 • Tại sao nhóm nội dung cần quan tâm đến SEO
 • Chứng minh rằng dữ liệu tìm kiếm SEO là dữ liệu ý định của người dùng
 • Dạy họ cách tối ưu hóa nội dung của họ
 • Chứng minh lợi ích của việc xem xét SEO

Lợi ích rộng lớn hơn của các nhóm nội dung kết hợp SEO

1. Tại sao nhóm nội dung cần quan tâm đến SEO

Một số nhiệm vụ mà chuyên gia SEO mới có thể bao gồm:

 • Đo lường và hiểu biết về SEO và báo cáo về hiệu suất.
 • Đánh giá kỹ thuật SEO của (các) trang web mà họ làm việc và làm việc với nhóm phát triển để giải quyết các thách thức.
 • Tạo chiến lược có cấu trúc cho SEO.
 • Và xác định các rủi ro và cơ hội có mức độ ưu tiên cao để tối ưu hóa và tạo nội dung mới.

Bởi vì các nhóm bên ngoài nhóm SEO quản lý tất cả việc tạo và cải tiến nội dung khác, nên có nguy cơ bị bỏ lỡ các cơ hội cho nội dung mới, hiểu biết hời hợt về yêu cầu của người dùng và vô tình khử tối ưu hóa nội dung được tìm thấy qua các công cụ tìm kiếm.

Các chuyên gia và nhóm SEO có thể phản ứng với những rủi ro và cơ hội có mức độ ưu tiên cao của nội dung, đồng thời đưa sự hiểu biết và cân nhắc về SEO vào các quy trình của nó.

Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện chiều sâu và bề rộng của sự hiện diện tìm kiếm không phải trả tiền của một trang web và tối đa hóa tiềm năng của nó.

>> Tham khảo: Những lầm tưởng về thuật toán LinkedIn Debunks.

2. Chứng minh rằng dữ liệu tìm kiếm SEO là dữ liệu ý định của người dùng

Để tìm ra cách các nhóm SEO và nội dung có thể làm việc chặt chẽ hơn với nhau, trước tiên hãy hiểu sở thích của họ phù hợp với nhau ở đâu.

KPI của nhóm nội dung thường tập trung vào các chỉ số tương tác:

 • Có bao nhiêu người dùng đã vào trang web qua các trang của họ?
 • Họ đã dành bao lâu trên trang?
 • Nội dung của trang đó ảnh hưởng như thế nào đến nơi họ đến tiếp theo?

Người sáng tạo nội dung cần được điều chỉnh kỹ càng với nhu cầu của những người mà họ viết thư cho để tối đa hóa tất cả các lĩnh vực đo lường này.

Tại thời điểm này, đó là một câu nói sáo rỗng của SEO rằng “không ai nói dối hộp tìm kiếm của họ”, nhưng có một lý do khiến chúng tôi lặp lại điều đó thường xuyên.

Dữ liệu về các truy vấn của công cụ tìm kiếm giúp tiết lộ chính xác những gì mọi người đang tìm kiếm, cách họ tìm kiếm nó và có bao nhiêu người đang tìm kiếm nó và các nhóm SEO nắm giữ chìa khóa của tất cả thông tin đó.

Bằng cách cấp cho các nhóm nội dung quyền truy cập vào dữ liệu tìm kiếm của người dùng, cả hai nhóm đều có thể tăng số lượt truy cập của họ và – quan trọng nhất – cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng của họ.

Ban đầu, điều này thường liên quan đến việc cung cấp nghiên cứu từ khóa trực tiếp, nhưng để tránh nhóm của bạn trở thành điểm nghẽn trong nỗ lực này, bạn sẽ cần cung cấp các công cụ để thực hiện nghiên cứu của riêng họ.

>> Tham khảo: Cách cải thiện nội dung để tăng Organic Traffics.

3. Dạy họ cách tối ưu hóa nội dung của họ

Khi họ biết người dùng của họ đang tìm kiếm gì và như thế nào, nhóm nội dung của bạn sẽ cần biết cách đưa công việc của họ vào vị trí được tìm thấy: Trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Là một cựu giáo viên và chuyên gia SEO, mẹo lớn nhất mà tôi có thể đưa ra là hãy đơn giản hóa nó.

Chúng tôi biết rằng mọi phần của SEO đều mang nhiều sắc thái và câu trả lời cho mọi câu hỏi đều bắt đầu bằng “nó phụ thuộc”.

Nhưng mục đích của bạn ở đây là làm cho người sáng tạo nội dung cảm thấy tự tin để bắt đầu tối ưu hóa công việc của họ, vì vậy hãy tuân thủ một số nguyên tắc chính dễ làm theo.

Họ nên biết các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa siêu dữ liệu và cấu trúc một phần nội dung cũng như cách phân tích kết quả xếp hạng hàng đầu cho một cụm từ để đánh giá độ dài và định dạng lý tưởng của nội dung xếp hạng cao nhất.

Các công cụ như tiện ích mở rộng trình duyệt có thể làm cho việc này dễ dàng hơn bằng cách cung cấp thông tin thẻ tiêu đề và số lượng từ.

4. Chứng minh lợi ích của việc xem xét SEO

Tại thời điểm này, nếu bạn đã hoàn thành tốt công việc của mình, một hoặc hai thành viên của nhóm nội dung có thể đã quan tâm đặc biệt đến SEO.

Họ sẽ là những người đưa ra những câu hỏi hay và theo dõi bạn để xác thực nghiên cứu và kế hoạch của họ.

Giữ những người này ở bên bạn!

Bây giờ nhóm đang làm những điều cơ bản về tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm, bạn cần khuyến khích họ tiếp tục và tiếp tục xây dựng các kỹ năng của họ.

Cách tốt nhất để làm điều đó là hiển thị kết quả.

Như đã thảo luận, KPI của nhóm nội dung thường bao gồm lưu lượng truy cập vào trang web qua các trang của họ.

Chứng minh rằng nỗ lực của họ làm tăng những con số này bằng cách tận dụng sở thích tìm kiếm sẽ làm mới và củng cố sự nhiệt tình của họ.

Thêm vào đó, đây sẽ là một nghiên cứu điển hình tuyệt vời để khuyến khích những người khác làm theo.

Theo dõi từ khóa và hiển thị những thay đổi về thứ hạng sẽ cho phép họ thấy những cải thiện rõ ràng từ công việc của họ, cũng như theo dõi và báo cáo về những thay đổi trong các phiên và nhấp chuột không phải trả tiền từ Google Search Console.

Đây là nơi mà nền tảng SEO doanh nghiệp chứng minh giá trị của nó bằng cách làm việc với nhóm để tạo trang tổng quan quản lý tất cả dữ liệu SEO liên quan đến nội dung, giúp dễ dàng tự theo dõi và xác định chiến thắng cũng như các lĩnh vực cần cải thiện, đồng thời bao gồm các chỉ số SEO trong sự hiểu biết và báo cáo về sự thành công của công việc của họ.

>> Tham khảo: Google sẽ ngừng quảng cáo văn bản mở rộng tháng này.

5. Lợi ích rộng lớn hơn của các nhóm nội dung kết hợp SEO

Ý nghĩa rõ ràng và trực tiếp nhất của việc một nhóm nội dung kết hợp SEO vào quy trình làm việc của họ là nhiều nội dung trên một trang web sẽ được tối ưu hóa hơn là chỉ riêng nhóm SEO có thể đạt được.

Điều này giúp làm cho SEO của một trang web linh hoạt hơn, vì sự hiện diện của nó trong kết quả tìm kiếm sẽ ít phụ thuộc vào chỉ một số trang và từ khóa có mức độ ưu tiên cao mà nhóm SEO có thời gian để ưu tiên, cùng với tất cả các trách nhiệm khác của họ .

Ngoài ra, sự quan tâm tìm kiếm và sự hiểu biết của người dùng thường sẽ dẫn đến việc dữ liệu SEO trở thành động lực để tạo ra nội dung mới. Nội dung được tạo có lưu ý đến người dùng (và với dữ liệu thực tế để nâng cao hiểu biết về những gì người dùng muốn và cần) thường sẽ có sự tham gia và tương tác tốt hơn nhiều so với khi dựa trên các giả định.

Khi nhóm nhận ra giá trị của cách tiếp cận mới, các chỉ số SEO có khả năng được đưa vào các nghiên cứu điển hình và báo cáo.

Đến lượt nó, điều này sẽ được đưa vào các bên liên quan cao cấp hơn, nâng cao hồ sơ quan tâm đến SEO thông qua vận động nội bộ, có thể dẫn đến tăng hồ sơ và hỗ trợ, đồng thời tăng đầu tư – mà bạn không cần phải phân phối một phong bì chứa đầy tiền mặt.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00