Home » Những lầm tưởng về thuật toán LinkedIn Debunks
Tìm hiểu thuật toán LinkedIn Debunks

Những lầm tưởng về thuật toán LinkedIn Debunks

by Meta

LinkedIn đang chỉ ra những lầm tưởng phổ biến về cách thuật toán debunks của nó hoạt động trong một loạt video mới sẽ ra mắt trong vài tuần tới.

Hiện đã xuất bản hai tập của ‘Mythbusting the Feed’, với ít nhất hai tập nữa được xác nhận là sẽ được phát hành.

Loạt bài này nhằm mục đích cung cấp sự rõ ràng hơn về các loại nội dung LinkedIn hiển thị nội dung trong nguồn cấp dữ liệu của mọi người, đồng thời giải quyết các quan niệm và giả định sai lầm.

>> Tham khảo: Những dữ liệu SEO cần thiết cho bất kỳ trang web nào?

Bài viết này bao gồm một bản tóm tắt nhanh về hai video đã xuất bản cho đến nay, dành riêng cho các chủ đề sau:

  • Những loại cuộc trò chuyện nào được hoan nghênh trên LinkedIn?
  • Chuyên nghiệp có nghĩa là gì khi nói đến nội dung trên LinkedIn?

Hãy bắt tay ngay vào việc đó.

1. Nguồn cấp dữ liệu LinkedIn thích chủ đề hội thoại nào?

Mọi người có thể tự do đăng về bất cứ thứ gì họ muốn trên LinkedIn, nhưng không phải tất cả nội dung đều được hiển thị như nhau. Nguồn cấp dữ liệu LinkedIn được ưu tiên đối với việc hiển thị một số loại bài đăng hơn những bài đăng khác, như trường hợp của hầu hết các trang web truyền thông xã hội ngày nay.

LinkedIn nói trong video rằng:

“Chúng tôi hoan nghênh tất cả các loại cuộc trò chuyện trên LinkedIn, nhưng chủ yếu chúng tôi muốn có những cuộc trò chuyện mà mọi người quan tâm. Nơi những thứ họ nói và nội dung họ tạo ra là về những thứ xác thực đối với họ và gây tiếng vang với họ, nhưng cũng khiến họ cảm thấy như được kết nối với cộng đồng của họ. ”

Dựa trên tuyên bố đó, nguồn cấp dữ liệu LinkedIn thích hiển thị nội dung xác thực và có liên quan đến những người khác trong mạng của bạn.

>> Tham khảo: Nội dung do người dùng tạo (UGC) có phải là yếu tố xếp hạng của Google không?

Ví dụ về nội dung như vậy có thể là các cuộc thảo luận về việc làm việc tại nhà, hoặc những thách thức khi làm cha mẹ làm việc tại nhà.

LinkedIn lưu ý rằng đã có sự gia tăng các bài đăng từ các nhân viên tuyến đầu nói về những thách thức mà họ phải đối mặt trong môi trường làm việc ngày nay, mang lại khả năng hiển thị cho những nhân viên mà mọi người phụ thuộc vào.

Cuối cùng, LinkedIn cho biết các bài đăng về các chủ đề có thể khó nói có xu hướng phổ biến trong nguồn cấp dữ liệu:

“Một điều khác mà chúng tôi đã thấy là các cuộc trò chuyện có thể khó nói như sức khỏe tinh thần và hạnh phúc, ngoài năng suất và cách mọi người nghĩ về việc làm việc, nhưng điều đó thực sự có ý nghĩa như thế nào đối với họ.

Chúng tôi coi LinkedIn là nơi để thực hiện cuộc trò chuyện đó và các nhóm công nghệ của chúng tôi đang tìm cách thực hiện cuộc trò chuyện đó, để giữ an toàn và để các thành viên cảm thấy đây là nơi họ thực sự có thể nói về mọi thứ chân thực đối với họ. ”

>> Tham khảo: Meta thêm tính năng gây quỹ trên Instagram.

2. Nguồn cấp dữ liệu LinkedIn chỉ có các chủ đề “Chuyên nghiệp”?

Có một quan niệm sai lầm rằng các bài đăng trên LinkedIn phải hoàn toàn chuyên nghiệp.

LinkedIn nhận thấy sự phát triển nghề nghiệp và sự phát triển cá nhân gắn liền với nhau, vì vậy nó khuyến khích cả hai loại nội dung.

Có những thời điểm khi các cột mốc chuyên môn giao nhau với các cột mốc cá nhân, điều này tạo cơ hội tuyệt vời để thể hiện mạng LinkedIn của bạn về con người của bạn bên ngoài công việc.

Ví dụ, có thể bạn đã vượt qua nỗi sợ nói trước công chúng suốt đời bằng cách thuyết trình tại hội nghị ngành.

Đó là thứ có sự kết hợp giữa nội dung cá nhân và nội dung chuyên nghiệp, mà LinkedIn có thể sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của mọi người.

>> Tham khảo: Xây dựng nhóm SEO làm việc từ xa.

Các trạng thái của LinkedIn trong video:

“Hãy coi LinkedIn như một nơi để có một cuộc trò chuyện đích thực và không giới hạn nó trong chủ đề này hay chủ đề khác bởi vì rất nhiều thứ đó song hành với nhau”.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00