Home » Nội dung do người dùng tạo (UGC) có phải là yếu tố xếp hạng của Google không?
UGC Nội dung do người dùng tạo ra có được tính là yếu tố xếp hạng Google?

Nội dung do người dùng tạo (UGC) có phải là yếu tố xếp hạng của Google không?

by Meta

Nội dung do người dùng tạo (UGC) có thể giúp nâng cao giá trị nội dung trên một trang bằng cách thêm quan điểm mới và thông tin hấp dẫn cho những người đọc khác – và người tạo nội dung miễn phí.

Các loại UGC phổ biến được sử dụng để tăng số lượng từ bao gồm nội dung được gắn thẻ từ phương tiện truyền thông xã hội, nhận xét trên blog, xếp hạng và đánh giá cũng như các bài đăng trên diễn đàn.

Nhưng UGC có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn không?

>> Tham khảo: Những dữ liệu SEO cần thiết cho bất kỳ trang web nào.

Đọc tiếp để tìm hiểu xem liệu có bất kỳ mối liên hệ nào giữa nội dung do người dùng tạo và thứ hạng được cải thiện của Google hay không.

1. Nội dung do người dùng tạo là một yếu tố xếp hạng

Nội dung do người dùng tạo là gì?

UGC có thể là văn bản, hình ảnh, video hoặc một số dạng nội dung khác (ví dụ: nhận xét trên blog, bài đăng trên diễn đàn, bài đánh giá sản phẩm) đã được tạo cho một thương hiệu, doanh nghiệp hoặc ấn phẩm bởi một người không liên kết với công ty đó.

Bạn có thể sử dụng UGC để tạo sự tương tác hoặc hứng thú xung quanh thương hiệu / trang web của mình, nâng cao nội dung và thậm chí giúp ích cho các nỗ lực SEO của bạn.

Chỉ cần nghĩ về Amazon và có bao nhiêu bài đánh giá đã góp phần vào sự trỗi dậy và tiếp tục thống trị của nó.

Nhưng nó có thực sự là một yếu tố xếp hạng của Google?

>> Tham khảo: Top 10 mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.

2. Bằng chứng cho nội dung do người dùng tạo như một yếu tố xếp hạng

Google giải quyết spam do người dùng tạo trong tài liệu SEO Nâng cao của Trung tâm Tìm kiếm của Google:

“Đôi khi, thư rác có thể được tạo ra trên một trang web tốt bởi những người dùng độc hại. Thư rác này thường được tạo ra trên các trang web cho phép người dùng tạo trang mới hoặc thêm nội dung vào trang web ”.

Không phải tất cả các trang web sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

“Tuy nhiên, nếu trang web của bạn có quá nhiều thư rác do người dùng tạo, điều đó có thể ảnh hưởng đến đánh giá của chúng tôi về trang web, điều này cuối cùng có thể dẫn đến việc chúng tôi thực hiện thao tác thủ công trên toàn bộ trang web.”

Google tiếp tục đưa ra lời khuyên cụ thể về cách ngăn chặn spam nhận xét. Liên quan đến thứ hạng và spam bình luận, chúng tôi thấy:

“Nội dung chất lượng thấp trên một số phần của trang web có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của toàn bộ trang web.”

Và:

“Google có thể xóa hoặc hạ cấp các trang tràn ngập spam do người dùng tạo để bảo vệ chất lượng kết quả tìm kiếm của chúng tôi.”

Vào năm 2020, John Mueller, Người ủng hộ Tìm kiếm của Google, đã trả lời một câu hỏi về cách Google xếp hạng các trang nội dung do người dùng tạo theo mức độ liên quan và chất lượng:

“Nội dung do người dùng tạo có thể có nhiều dạng, từ nhận xét ở cuối trang của bạn đến thảo luận giữa những người dùng để hoàn thành các trang do người dùng viết.

>> Tham khảo: Số lượng từ có thực sự quan trọng đối với nội dung SEO không?

Nhìn chung, Google không phân biệt giữa nội dung bạn đã viết và nội dung mà người dùng của bạn đã viết. Nếu bạn xuất bản nó trên trang web của mình, chúng tôi sẽ xem đó là nội dung bạn muốn xuất bản và đó là những gì chúng tôi sẽ sử dụng để xếp hạng. ”

Anh ấy nói thêm rằng,

“… Nếu bạn có một lượng lớn nội dung do người dùng tạo, hãy đảm bảo rằng nội dung đó đáp ứng các tiêu chuẩn xuất bản nội dung trên trang web của bạn.”

Liên quan đến các liên kết trong nội dung do người dùng tạo:

“… Theo mặc định, bạn có thể không thể đảm bảo cho các liên kết đã được thêm vào. Đối với những điều này, chúng tôi có một cách để cho chúng tôi biết rằng những liên kết này là nội dung do người dùng tạo với thuộc tính liên kết rel = “ugc”. ”

Vào năm 2021, Google đã phát hành một bài thuyết trình về UGC dành cho các nhà xuất bản AdSense. Họ mô tả các nhận xét là:

“… Một cách tuyệt vời để chủ sở hữu trang web xây dựng cộng đồng và lượng độc giả và do đó, các phần nhận xét thường được sử dụng bởi những người gửi spam, những người chạy các chương trình tự động đăng spam để lạm dụng chúng [các nhận xét].”

Một lần nữa, họ nói rằng Google không thể phân biệt giữa nội dung của bạn và UGC.

Nếu bạn không đảm bảo rằng nội dung do người dùng tạo đáp ứng các tiêu chuẩn xuất bản của mình, thì “… nhận xét spam trên một trang có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn”.

>> Tham khảo: Dữ liệu đang định hình lại SEO & Digital Marketer.

Kết luận

Từ Mueller, chúng tôi biết rằng Google không phân biệt giữa nội dung bạn đã viết và nội dung mà người dùng của bạn đã viết. Và chúng tôi đã biết rằng nội dung là một yếu tố xếp hạng.

Do đó, nội dung do người dùng tạo là một yếu tố xếp hạng được xác nhận.

Thật không may, nó cũng có thể có tác động tiêu cực đến thứ hạng của bạn, liên quan đến thư rác UGC.

Do đó, hãy tạo các nguyên tắc xuất bản khuyến khích người dùng gửi nội dung chất lượng – và luôn cập nhật việc kiểm duyệt nội dung do người dùng tạo trên trang web của bạn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00