Home » Mẹo để quảng bá doanh nghiệp địa phương của bạn trên Instagram
doanh nghiệp địa phương

Mẹo để quảng bá doanh nghiệp địa phương của bạn trên Instagram

by Meta

Bây giờ hãy xem xét rằng có 1,13 tỷ người sử dụng nền tảng này, với số lượng người tham gia nhiều hơn mỗi ngày. Đó là toàn bộ lượng khách hàng tiềm năng, điều này giải thích tại sao có hơn 200 triệu doanh nghiệp trên Instagram.

Nhưng trở nên nổi tiếng trên Insta không chỉ là tạo tài khoản và đăng ảnh chụp sản phẩm. Có một nghệ thuật để trau dồi lượng người theo dõi cho doanh nghiệp địa phương của bạn. Và bạn đang ở đúng nơi để tìm hiểu cách thực hiện.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học những mẹo mà bạn có thể sử dụng trên Instagram để tiếp cận nhiều đối tượng hơn, tạo sự tương tác, quảng bá doanh nghiệp địa phương của bạn và tăng doanh số bán hàng.

1. Tham gia, Tham gia, Tham gia

Trước bất kỳ điều gì khác, Instagram, giống như bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, là một cộng đồng.

Và giống như doanh nghiệp của bạn là một phần có giá trị của cộng đồng địa phương, bạn cũng muốn thể hiện rằng mình là một thành viên có uy tín và giá trị của cộng đồng Instagram.

Điều này sẽ giúp bạn kiếm được những người theo dõi mong muốn tương tác với nội dung của bạn.

Nhưng đăng những hình ảnh hay video tuyệt vời là chưa đủ!

Để thiết lập danh tiếng của mình trong cộng đồng Instagram, bạn muốn tạo mối quan hệ với những người có ảnh hưởng và các thương hiệu khác (thậm chí là đối thủ cạnh tranh trực tiếp) và tham gia các cuộc trò chuyện mà họ đang bắt đầu. Tương tác với nội dung họ đang sản xuất và tương tác với những người dùng Instagram khác.

Bạn phải dành sự tương tác để thực hiện sự tham gia.

Và khi những người theo dõi bạn tạo một cuộc trò chuyện trong phần bình luận của bài đăng của bạn, hãy tích cực tham gia các cuộc trò chuyện đó và trả lời các câu hỏi, mối quan tâm, khen ngợi và các tình cảm khác.

Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để giải quyết mọi trải nghiệm tiêu cực tiềm ẩn, thoát khỏi những dư luận xấu và cho những người theo dõi của bạn thấy rằng ý kiến ​​của họ rất quan trọng đối với bạn.

>> Tham khảo: Những dữ liệu SEO cần thiết cho bất kỳ trang web nào.

2. Tăng cường cộng đồng Instagram của bạn bằng cách đăng lại nội dung địa phương

Bạn có thể nâng cao danh tiếng của doanh nghiệp mình trên Instagram và trong cộng đồng địa phương bằng cách thường xuyên đăng lại nội dung được xuất bản bởi những người theo dõi địa phương của bạn, các doanh nghiệp khác trong khu vực của bạn và những người nổi tiếng địa phương.

Không chỉ người tạo nội dung sẽ cảm thấy tuyệt vời khi nội dung của họ đang được giới thiệu bởi doanh nghiệp của bạn mà những người theo dõi khác cũng sẽ chú ý.

Họ có thể đề cập đến “lời cảm ơn” của bạn trên trang Instagram của họ, điều này sẽ giúp bạn tiếp cận những người theo dõi họ và thậm chí nhiều người hơn trong cộng đồng địa phương của bạn. Chiến thắng, chiến thắng!

Khi bạn chia sẻ nội dung do người thật tạo, điều đó làm cho thương hiệu của bạn có vẻ dễ tiếp cận và nhân văn hơn.

Nói cách khác, công ty của bạn bắt đầu cảm thấy giống như một người hàng xóm thân thiện, thay vì một công việc kinh doanh sau bán hàng.

Chiến lược này không chỉ hiệu quả trong việc tạo danh tiếng mạnh hơn trong cộng đồng mà còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để tạo nội dung độc đáo, nguyên bản.

Chỉ cần nhớ hỏi trước và gắn thẻ tài khoản Instagram của người dùng.

>> Tham khảo: Pinterest cấm Thông tin sai lệch về Biến đổi Khí hậu.

3. Duy trì Nhận dạng Thương hiệu Nhất quán

Tài khoản Instagram doanh nghiệp của bạn chỉ là một phần mở rộng khác của thương hiệu của bạn.

Mặc dù Instagram là một nền tảng duy nhất có thể (và nên được) sử dụng để đạt được các mục tiêu khác nhau từ các điểm tiếp xúc khác, thậm chí là các tài khoản mạng xã hội khác của bạn, bạn cần phải giữ ý thức nhất quán trên tất cả các nền tảng, đặc biệt là về giọng điệu và cá tính bởi thương hiệu của bạn.

Nhiều khách hàng theo dõi thương hiệu của bạn qua một số, nếu không phải tất cả, trong số các kênh khác nhau này.

Nếu cá tính trên Instagram của bạn khác với tông màu được thiết lập bởi trang web, trang Facebook hoặc nhân viên tại cửa hàng của bạn, bạn có nguy cơ gây nhầm lẫn cho khách hàng của mình.

Điều đó có nghĩa là tương tác của khách hàng trên Instagram và giai điệu bạn đặt trong chú thích của bài đăng cần phải phù hợp với cảm giác thực sự khi đến thăm doanh nghiệp của bạn.

Nếu không, bạn có thể khiến khách hàng mong đợi công việc kinh doanh vui vẻ, lạc quan mà họ gặp trên Instagram, chỉ để bị choáng ngợp.

Điều này tạo ra sự gián đoạn trong hành trình khách hàng của họ và có thể khiến tất cả họ rời xa nhau.

>> Tham khảo: Dữ liệu đang định hình lại SEO & Digital Marketer.

4. Tránh đăng hàng loạt

Mặc dù giọng điệu và tính cách đằng sau bài đăng của bạn cần phải duy trì nhất quán trên các kênh khác nhau, nhưng sự giống nhau quá nhiều có thể gây hại.

Bạn phải điều hướng cẩn thận không gian giữa việc duy nhất và đăng nội dung duy nhất, không đăng hàng loạt, tức là sử dụng cùng một thông điệp và nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Nguy hiểm của việc đăng hàng loạt là những khách hàng theo dõi bạn trên nhiều kênh truyền thông xã hội sẽ thấy cùng một thông điệp chính xác nhiều lần.

Sau lần đầu tiên, nó ngừng hấp dẫn và bắt đầu gây rối. Hãy nhớ rằng mọi kênh đều khác nhau và nên được coi như vậy.

Điều đó nói rằng, đôi khi việc đăng hàng loạt được chấp nhận, chẳng hạn như khi doanh nghiệp của bạn tổ chức một sự kiện địa phương hoặc phát hành sản phẩm mới và bạn muốn càng nhiều người nghe về (các) tin tức / sự kiện / sản phẩm này càng tốt.

Tuy nhiên, bạn vẫn muốn đảm bảo rằng bạn đang quảng cáo chéo một cách có trách nhiệm.

Quảng cáo chéo có trách nhiệm không chỉ là sao chép và dán những nỗ lực của bạn từ nền tảng này sang nền tảng khác mà còn sử dụng từng kênh một cách thích hợp để quảng bá cùng một mục đích.

5. Đi theo xu hướng

Ngày lễ luôn có thể được tính vào để trở thành một chủ đề thịnh hành và các doanh nghiệp từ lâu đã tận dụng những ngày này để thu hút khách hàng bằng các thông điệp về chủ đề ngày lễ.

Nhưng có rất nhiều chủ đề phổ biến khác mà bạn có thể tận dụng để tạo nội dung Instagram hấp dẫn.

Đây là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người dân địa phương trong khi đăng nội dung có liên quan và thú vị đến những người theo dõi địa phương của bạn.

Để tìm các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành trong khu vực của bạn, bạn cần chú ý đến tin tức, sự kiện địa phương và các ngày lễ dành riêng cho cộng đồng.

Đó là lý do tại sao bạn nên theo dõi các doanh nghiệp khác, những người nổi tiếng địa phương và các nhà lãnh đạo tư tưởng cộng đồng khác vì bạn có thể xem Instagram của họ để tìm cảm hứng về các từ khóa thịnh hành và địa phương để sử dụng.

>> Tham khảo: Nội dung do người dùng tạo (UGC) có phải là yếu tố xếp hạng của Google không?

Tuy nhiên, có một mặt tối khi tận dụng các chủ đề thịnh hành. Một số thương hiệu đẩy mạnh phong bì và cố gắng chiếm đoạt các chủ đề tốt hơn nên để yên.

Ví dụ, nếu một sự kiện bi thảm xảy ra, bạn muốn tránh nó. Nếu không, có vẻ như bạn đang cố gắng lợi dụng sự bất hạnh của người khác.

Các chủ đề gây tranh cãi là một điểm nhức nhối khác đối với nhiều người và bạn sẽ ít gây hại hơn nếu bỏ qua chúng. Những thứ như chính trị, tôn giáo hoặc các chủ đề gây tranh cãi khác là điều không nên!

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00