Home » Google cập nhật thuật toán lõi vào tháng 5/2022
Google cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 5

Google cập nhật thuật toán lõi vào tháng 5/2022

by Meta

Google xác nhận rằng bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng rãi, được gọi là bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2022, sẽ được tung ra hôm nay.

Các bản cập nhật cốt lõi được thiết kế để làm cho kết quả tìm kiếm phù hợp hơn với người dùng. Mặc dù bản cập nhật sẽ ra mắt ngày hôm nay, nhưng sẽ mất 1-2 tuần để bản cập nhật này được tung ra đầy đủ.

Danny Sullivan, Liên lạc viên Công khai của Google về Tìm kiếm, lưu ý rằng dự kiến ​​sẽ có những thay đổi đối với hiệu suất trang web trong kết quả tìm kiếm.

>> Tham khảo: Nội dung do người dùng tạo (UGC) có phải là yếu tố xếp hạng của Google không?

“Các bản cập nhật cốt lõi là những thay đổi chúng tôi thực hiện để cải thiện Tìm kiếm tổng thể và bắt kịp với bản chất thay đổi của web. Mặc dù không có gì trong bản cập nhật cốt lõi dành riêng cho bất kỳ trang web cụ thể nào, nhưng những bản cập nhật này có thể tạo ra một số thay đổi đáng chú ý về cách các trang web hoạt động… ”

Khi một bản cập nhật cốt lõi được tung ra, Google được biết đến là người đã chỉ ra cùng một hướng dẫn mà nó đã xuất bản vào năm 2019.

Không có gì thay đổi ở đó, vì Google tham chiếu cùng một tài liệu liên quan đến bản cập nhật này.

Tóm lại, lời khuyên chung của Google về các bản cập nhật cốt lõi như sau:

  • Mong đợi những hiệu ứng đáng chú ý rộng rãi, chẳng hạn như tăng đột biến hoặc giảm thứ hạng tìm kiếm.
  • Các bản cập nhật cốt lõi là “rộng” theo nghĩa là chúng không nhắm mục tiêu bất kỳ thứ gì cụ thể. Thay vào đó, chúng được thiết kế để cải thiện tổng thể hệ thống của Google.
  • Các trang giảm thứ hạng sẽ không bị phạt; chúng đang được đánh giá lại so với nội dung web khác đã được xuất bản kể từ lần cập nhật cuối cùng.
  • Tập trung vào việc cung cấp nội dung tốt nhất có thể là cách được đề xuất hàng đầu để đối phó với tác động của bản cập nhật thuật toán cốt lõi.
  • Cập nhật cốt lõi rộng rãi xảy ra vài tháng một lần. Các trang web có thể không phục hồi từ một bản cập nhật cho đến khi bản cập nhật tiếp theo ra mắt.
  • Cải tiến không đảm bảo phục hồi. Tuy nhiên, việc chọn không thực hiện bất kỳ cải tiến nào sẽ hầu như không đảm bảo khôi phục.

>> Tham khảo: Mẹo tối ưu hóa hình ảnh từ Google.

Đã sáu tháng kể từ bản cập nhật cốt lõi cuối cùng của Google, được tung ra vào tháng 11 năm 2021.

Những người đã làm việc chăm chỉ trên trang web của họ trong thời gian đó có thể bắt đầu thấy một số cải tiến đáng chú ý đối với thứ hạng tìm kiếm.

Mặt khác, những người đã rời khỏi trang web của họ ở chế độ không hoạt động có thể bắt đầu thấy mình bị xếp hạng cao hơn so với các trang web có nội dung phù hợp hơn.

Tuy nhiên, còn quá sớm để bắt đầu đánh giá tác động vì bản cập nhật này sẽ mất một tuần hoặc lâu hơn để ra mắt.

Thứ hạng của bạn có thể dao động trong thời gian đó, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn nhận thấy những thay đổi ngay lập tức.

>> Tham khảo: Google Ads giúp quá trình tự động hóa trở nên dễ dàng hơn.

Google sẽ xác nhận khi bản cập nhật kết thúc, sau đó sẽ là lúc bắt đầu thực hiện phân tích của bạn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00