Home » Những dữ liệu SEO cần thiết cho bất kỳ trang web nào
Dữ liệu SEO Onpage

Những dữ liệu SEO cần thiết cho bất kỳ trang web nào

by Meta

Tối ưu hóa một trang web theo các phương pháp hay nhất là một điểm khởi đầu. Sau khi một trang web được xuất bản, bước tiếp theo là quá trình giám sát hiệu suất và cải thiện dựa trên dữ liệu. Chìa khóa thành công là chọn các điểm dữ liệu SEO tốt nhất.

1. Core Web Vitals

Core Web Vitals (CWV) là một tập hợp các số liệu đại diện cho trải nghiệm tải trang đối với người dùng trang web. Các chỉ số CWV cũng là một yếu tố xếp hạng (phụ).

Tầm quan trọng của CWV không chỉ là một yếu tố xếp hạng. Nó giúp tối ưu hóa trang web về tốc độ, được biết là có ảnh hưởng đến các yếu tố như chuyển đổi và thu nhập.

>> Tham khảo: Công cụ “Tìm kiếm bán lẻ” được Google công bố.

2. Tốc độ máy chủ

Tốc độ máy chủ trang web ảnh hưởng đến tốc độ phân phối các trang và số lượng trang có thể được phục vụ cùng một lúc. Đó là một trong số ít các dữ liệu SEO liên quan đến chuyển đổi và bán hàng có thể dễ dàng kiểm soát. Máy chủ được chia sẻ có thể có hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn trang web cạnh tranh cho cùng một nguồn tài nguyên hạn chế.

Mặc dù bắt đầu được chia sẻ là tốt, nhưng hãy sẵn sàng mở rộng quy mô lên máy chủ lưu trữ nhanh hơn ngay khi trang web đạt được sức hút và bắt đầu thành công. Trong một số trường hợp, 500 thông báo phản hồi lỗi là dấu hiệu cho thấy máy chủ sắp hết tài nguyên và đã đến lúc nâng cấp. Lưu trữ WordPress được quản lý có thể hơi hạn chế về những plugin được phép cài đặt.

Nhưng sự cân bằng ở chỗ, bởi vì việc sử dụng tài nguyên hoặc các plugin không cần thiết không phải là một vấn đề, nên có nhiều sức mạnh máy chủ hơn dành cho mọi người. Có nhiều loại lưu trữ web – từ Chia sẻ và Chia sẻ Cao cấp đến VPS, Đám mây và Chuyên dụng. Hầu như luôn có ai đó có thể nói điều gì đó tốt đẹp về bất kỳ máy chủ web nhất định nào và một người khác nói điều gì đó tiêu cực.

Đôi khi, nó có thể giảm xuống để phù hợp với những gì bạn chuẩn bị trả với mức độ kiểm soát máy chủ mà bạn có thể xử lý. Nếu bạn không biết gì về quản lý máy chủ thì một thứ gì đó với bảng điều khiển đơn giản là cách tốt nhất.

>> Tham khảo: Dữ liệu đang định hình lại SEO & Digital Marketer.

3. Tần suất xuất bản

Mọi người muốn có nhiều nội dung chất lượng và họ muốn có nó mọi lúc. Càng nhiều nội dung được xuất bản theo lịch hàng ngày thì càng tốt. Thật hấp dẫn để xuất bản một nhóm lớn nội dung và sau đó nói rằng trang web đã hoàn thành.

Đối với nhiều loại trang web, đặc biệt là một trang xuất bản các bài báo, một trang web không bao giờ được thực hiện. Không có “đặt nó và quên nó đi” về mặt nội dung. Điều đó có nghĩa là con đường dẫn đến thành công được tạo ra bằng việc liên tục tạo ra nhiều nội dung hơn, luôn nhiều hơn và thường xuyên nhất có thể.

Đó cũng không thực sự là việc tạo ra nội dung tốt hơn gấp 10 lần so với đối thủ. Nó chỉ đơn giản là tạo ra nội dung chất lượng một cách thường xuyên và làm những gì tốt nhất bạn có thể làm để cung cấp cho người đọc những gì bạn tin rằng họ muốn. Con đường dẫn đến thành công hầu như luôn luôn thông qua việc xuất bản càng nhiều nội dung chất lượng càng tốt.

>> Tham khảo: Top 10 mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.

4. Số lượng trang được lập chỉ mục

Nếu Google không lập chỉ mục các trang của bạn, điều đó có thể có nghĩa là có điều gì đó không ổn với nội dung của bạn và / hoặc toàn bộ trang web.

Báo cáo phạm vi lập chỉ mục của Search Console cung cấp dữ liệu về các trang được lập chỉ mục, bao gồm cả các trang được phát hiện nhưng không được lập chỉ mục.

Nếu bạn thấy rằng nội dung của mình thường xuyên không được lập chỉ mục, thì đây là cơ hội để cải thiện.

Đây không phải là vấn đề hên xui và không nhất thiết là vấn đề kỹ thuật có thể dễ dàng khắc phục.

Có thể khó xác định các vấn đề về nội dung vì khó có thể nhìn thấy nội dung của chính một người một cách khách quan.

5. Số lần hiển thị trên Search Console

Search Console cho biết tần suất trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho nhiều cụm từ khóa khác nhau. Trong Google Search Console, điểm dữ liệu SEO này được gọi là số lần hiển thị.

Thật hấp dẫn khi mở Search Console để kiểm tra những từ khóa nào đang hoạt động tốt nhất và đắm mình trong sự ấm áp và ánh nắng của một công việc được hoàn thành tốt.

Nhưng điều đó thật lãng phí thời gian.

Các cụm từ khóa được xếp hạng thấp hơn là nơi bạn dành thời gian tốt nhất. Luôn tập trung vào các từ khóa thấp hơn của bạn vì đây là nơi bạn có thể tìm thấy những điểm cần cải thiện.

Một số cơ hội này là những chiến thắng nhanh chóng, có nghĩa là việc cải thiện thứ hạng cho những cụm từ này là tương đối dễ dàng.

Đối với các cụm từ cạnh tranh hơn, có thể không có gì sai với nội dung ngoại trừ việc nội dung đó cần nhiều liên kết hơn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00