Home » Top 10 mạng xã hội phổ biến nhất thế giới
mạng xã hội phổ biến

Top 10 mạng xã hội phổ biến nhất thế giới

by Meta

Phương tiện truyền thông xã hội có ở khắp mọi nơi, nhưng không phải tất cả các nền tảng đều hoạt động cho mọi doanh nghiệp. Tìm hiểu xem nền tảng mạng xã hội nào trong số 10 nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu này sẽ hoạt động tốt nhất cho khán giả của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội là một trụ cột trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người.

Báo cáo thống kê toàn cầu tháng 4 kỹ thuật số 2022 cho thấy có 4,65 tỷ người dùng mạng xã hội trên hành tinh. Đó là 58,7% dân số toàn cầu, nhiều người trong số họ đang sử dụng mạng xã hội như một nguồn thông tin chính.

Từ tin tức (và thông tin sai lệch) đến các mẹo về lối sống, ra quyết định đến nghiên cứu sản phẩm, người dùng mạng xã hội có thể thu thập tất cả thông tin họ cần mà không bao giờ rời khỏi nền tảng mà họ lựa chọn.

Và nó không chỉ ở Hoa Kỳ (mặc dù 84% người Mỹ sử dụng ít nhất một mạng xã hội). Trung Quốc hiện có hơn 1 tỷ người dùng mạng xã hội, mặc dù vẫn có khoảng 415 triệu công dân không có truy cập Internet.

Đối với các nhà tiếp thị, đây không chỉ là những con số bắt mắt – họ còn là những khách hàng tiềm năng. Và nếu bạn có một chiến lược truyền thông xã hội phù hợp, họ có thể trở thành những khách hàng thực sự.

Thật không may, nó không chỉ dễ dàng như trò chơi của bạn trên Facebook và chờ đợi cho đến khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động.

>> Tham khảo: Dữ liệu đang định hình lại SEO & Digital Marketer.

Bạn phải có chiến lược nâng cao nhận thức về thương hiệu, kết nối với khách hàng tiềm năng và tương tác với khán giả của mình. Và một phần quan trọng của điều đó đang được đặt đúng chỗ.

Ví dụ: nếu bạn đang bán nhà nghỉ hưu, TikTok có thể không phải là nơi dành cho bạn, vì 47,4% người dùng dưới 30 tuổi.

Tương tự, nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến những người nói tiếng Trung bản ngữ, Facebook có lẽ không phải là nền tảng phù hợp với bạn, vì nó chỉ có 3,3 triệu người dùng ở Trung Quốc.

Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn nơi để dành thời gian của bạn (và chi tiêu quảng cáo tiềm năng)?

Trừ khi công ty của bạn có túi tiền lớn và không quan tâm đến kết quả, cách tiếp cận bằng súng ngắn, nơi bạn cố gắng nhắm mục tiêu đến mọi người, ở mọi nơi, đồng thời không hiệu quả.

Bạn cần xem xét kênh nào phù hợp với khán giả của mình.

Trước khi bạn sử dụng tất cả trên một trang mạng xã hội, hãy thử nghiệm một vài trang. Xem liệu bạn có đang nhận được kết quả mong muốn hay không, sau đó chọn chiến lược những kết quả bạn muốn tăng gấp đôi.

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét một số nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất, cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhanh về chúng và đưa ra đề xuất về loại hình kinh doanh mà chúng có thể hoạt động.

1. Facebook

Facebook không còn là số một nữa. Chắc chắn, nền tảng mà bạn kết nối với mẹ, giáo viên lớp ba và hàng xóm của mình vẫn ở đó và vẫn phổ biến hơn bao giờ hết (thực tế còn hơn thế nữa).

Nhưng bây giờ nó là Meta. Hoặc ít nhất công ty sở hữu nó, Instagram và WhatsApp hiện là Meta, Inc.

Nền tảng đã chứng kiến ​​sự thay đổi về nhân khẩu học, nhưng nó vẫn là một con chó lớn trên khối truyền thông xã hội.

Một số ngành hàng đầu trên Facebook bao gồm dịch vụ tài chính, thương mại điện tử, bán lẻ, trò chơi, giải trí, truyền thông, viễn thông, công nghệ, hàng tiêu dùng và doanh nghiệp ô tô.

News Feed ngày càng ngăn chặn các bài đăng của doanh nghiệp, nhưng vẫn có nhiều cách để tăng cường sự tương tác mà không cần đầu tư vào quảng cáo.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn thúc đẩy hành động từ khán giả của mình, thì quảng cáo trên Facebook là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Cân nhắc tham gia (hoặc tạo) các nhóm, sử dụng chatbot Facebook Messenger hoặc sử dụng video trực tiếp để tăng mức độ tương tác của bạn.

>> Tham khảo: Google Ads giúp quá trình tự động hóa trở nên dễ dàng hơn.

2. Youtube

Nền tảng truyền thông xã hội video ban đầu, YouTube duy trì sự thống trị trên thị trường đó. Nó hiện là nền tảng được sử dụng nhiều thứ hai với 2,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Tiềm năng tiếp cận trên YouTube là vô song, với 81% người lớn ở Hoa Kỳ sử dụng nền tảng này. Không thể bỏ qua những con số.

YouTube có cơ sở người dùng mạnh mẽ ở tất cả các nhóm tuổi. Điều này bao gồm nhân khẩu học 65+ khó tiếp cận, 49% trong số họ sử dụng nền tảng này, chỉ đứng sau Facebook.

YouTube bao gồm tất cả các thể loại từ làm đẹp, trò chơi và giáo dục cho đến các cải tiến tự làm tại nhà. Đây là nền tảng để hầu hết các thương hiệu đầu tư vào, với video là phương tiện tiếp thị nội dung ngày càng tăng.

3. WhatsApp

WhatsApp vẫn là ứng dụng nhắn tin xã hội phổ biến nhất, vượt lên trước Facebook Messenger.

Ứng dụng nhắn tin đóng cửa có vẻ không phải là lựa chọn rõ ràng cho các thương hiệu. Nhưng hãy cân nhắc rằng SMS có tỷ lệ mở là 98% so với 20% của email. Đó là một đối tượng bị giam cầm. Và, không giống như SMS, tin nhắn WhatsApp được gửi miễn phí.

Nếu bạn sử dụng WhatsApp cho dịch vụ và giữ chân khách hàng, có thể bạn đã nhận ra tiềm năng của nó đối với các thương hiệu là rất lớn và được tận dụng rất thấp.

Nếu bạn có thể bẻ khóa WhatsApp, bạn sẽ có một kênh tiếp thị trực tiếp đến khán giả của mình.

>> Tham khảo: Google Ads giúp quá trình tự động hóa trở nên dễ dàng hơn.

4. Instagram

Instagram là một mạng xã hội nơi các doanh nghiệp dựa trên sản phẩm, những người có ảnh hưởng và huấn luyện viên có thể phát triển mạnh.

Kể từ khi giới thiệu các bài đăng có thể mua được vào năm 2018, ROI tiềm năng cho các doanh nghiệp dựa trên sản phẩm cao hơn bao giờ hết – B2B không chỉ có thể kết nối với một lượng lớn khán giả, họ có thể liên kết thông tin sản phẩm và bán hàng ngay từ Gram.

Nếu nhân khẩu học mục tiêu của bạn dưới 35 tuổi, thì Instagram là một mỏ vàng: 67% thanh niên 18-24 tuổi sử dụng Instagram, 67% thế hệ Z và 58% Millennials sử dụng ứng dụng hàng ngày.

5. TikTok

TikTok tự nhận mình là “điểm đến hàng đầu cho video di động dạng ngắn” với sứ mệnh của công ty là truyền cảm hứng sáng tạo và mang lại niềm vui.

TikTok chắc chắn đã gây được tiếng vang khi là ứng dụng trẻ nhất trên thị trường nhưng đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Vào năm 2017, chỉ sau một năm, ứng dụng này đã trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới.

Bất chấp những nỗ lực cấm TikTok ở Hoa Kỳ và bị cấm ở Ấn Độ, tính đến năm 2021, ứng dụng đã được tải xuống hơn 3 tỷ lần trên toàn cầu.

Nếu bạn muốn kết nối với Thế hệ Z, TikTok là nền tảng để kiểm tra.

Ở Hoa Kỳ, 25% khán giả là thanh thiếu niên trở xuống. Những người dùng đó cũng rất tương tác; với một phiên người dùng trung bình gần 11 phút, dài gấp đôi Pinterest, ứng dụng gần nhất tiếp theo.

>> Tham khảo: Tự động hóa quy trình tiếp thị doanh nghiệp.

6. Snapchat

Nếu nhân khẩu học mục tiêu của bạn là trẻ, bạn chắc chắn muốn tham gia vào Snapchat.

Những người dùng tích cực nhất trên Snapchat là những người 13 tuổi và họ dành tới 30 phút mỗi ngày cho ứng dụng.

Snapchat là nơi ẩn náu của nội dung do người dùng tạo, video hậu trường, ưu đãi độc quyền và sự tiếp quản của người có ảnh hưởng.

7. Reddit

Reddit tự xưng mình là “trang đầu của internet” và theo xếp hạng của Alexa, Reddit là một trong 20 trang web được truy cập nhiều nhất.

Reddit có sự pha trộn độc đáo giữa nội dung và cộng đồng, với hơn 2,8 triệu cộng đồng hoặc tín dụng phụ, dành riêng cho mọi chủ đề có thể tưởng tượng được.

Với rất nhiều ngóc ngách, luôn có một vị trí cho mọi thương hiệu và doanh nghiệp – vấn đề là tìm ra những ngóc ngách mà khách hàng tiềm năng của bạn đang hoạt động và tìm hiểu.

Tuy nhiên, hãy cảnh báo: Reddit là một nơi hay thay đổi và sẽ không chấp nhận việc tự quảng cáo trắng trợn.

Hãy đọc nhẹ khi bạn bắt đầu điều hướng vì nếu bạn sai âm điệu, những người bình luận sẽ nhanh chóng lao vào và có thể làm hỏng một thương hiệu.

8. Pinterest

Một số nội dung phổ biến nhất trên Pinterest bao gồm thời trang, thực phẩm, trang trí, đám cưới, tập luyện và ghim liên quan đến DIY.

Ngoài ra, bất kỳ thứ gì có hình ảnh phong phú đều có thể phát triển mạnh trên Pinterest.

Đáng chú ý, 60% người dùng Pinterest là nữ. Nếu bạn có đối tượng chủ yếu là nữ, đó là lý do thuyết phục để đầu tư thời gian vào tiếp thị truyền thông xã hội trên Pinterest.

Điều đó không có nghĩa là nam giới không có trên Pinterest – nó có tỷ lệ khán giả nam là 40%.

9. Twitter

Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác, Twitter chứng kiến ​​sự sụt giảm số lượng người dùng trong năm qua. Điều này có thể được cho là do lệnh cấm của cựu tổng thống Donald Trump và lo ngại kiểm duyệt của phe bảo thủ.

Theo bài viết này, trang web đang trong quá trình hoàn tất thương vụ mua bán trị giá 44 tỷ USD cho CEO Tesla Elon Musk. Thông báo này đã dẫn đến sự biến động lớn về số lượng người theo dõi khi thành phần chính trị của người dùng thay đổi, một quy trình được Twitter gọi là “hữu cơ” về bản chất.

Mặc dù hiểu rõ ràng về tương lai của nền tảng này, nhưng nếu doanh nghiệp của bạn có liên quan đến giải trí, thể thao, chính trị, công nghệ hoặc tiếp thị, bạn vẫn có thể kiếm được sự tương tác to lớn trên ứng dụng này.

Trên Twitter, các thương hiệu có cơ hội để tạo dựng và trau dồi tiếng nói của họ. Có chỗ để trở nên thông minh và dễ thương, trong khi vẫn phải cung cấp thông tin và hữu ích.

Tham gia vào các chủ đề, cung cấp giá trị, chia sẻ nội dung của riêng bạn cũng như của những người khác và tham gia cuộc trò chuyện không ngừng.

>> Tham khảo: Pinterest cấm Thông tin sai lệch về Biến đổi Khí hậu.

10. LinkedIn

Trong mạng lưới các chuyên gia khổng lồ của mình, bạn sẽ tìm thấy hơn 61 triệu người dùng ở các vị trí cấp cao trên LinkedIn.

Nếu bạn đang tìm kiếm những người ra quyết định có khả năng thuê công ty của bạn, cung cấp sản phẩm hoặc hợp tác với bạn, thì LinkedIn là nơi dành cho bạn.

Bạn có biết rằng người dùng LinkedIn trung bình có thu nhập cao hơn mức trung bình quốc gia hơn 2.000 đô la không? Hay 50 triệu người sử dụng nó để tìm kiếm việc làm mỗi tuần?

LinkedIn là một nền tảng truyền thông xã hội rất tập trung và do đó, nó có tiềm năng vô hạn để kết nối với một nhóm chuyên gia ưu tú, những người có thể tạo ra sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00