Home » Dữ liệu đang định hình lại SEO & Digital Marketer
Dữ liệu đang định hình lại lĩnh vực seo và digital marketing.

Dữ liệu đang định hình lại SEO & Digital Marketer

by Meta

Có một cuộc cách mạng dữ liệu mới đang diễn ra và nó đang quét qua toàn ngành nhanh chóng đến mức nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số và SEO đang phải vật lộn để hiểu rõ thông tin chi tiết và thông minh theo ý của họ. Để tận dụng cơ hội này, các nhà tiếp thị cần phải phát triển tư duy và sử dụng công nghệ để phân tích nhiều định dạng dữ liệu và hiểu những cơ hội mới mà nó có thể mang lại. Dữ liệu đang định hình lại nhiều lĩnh vực trong đó có SEO và Digital Marketing.

Các nhà tiếp thị SEO của ngày hôm nay và các nhà tiếp thị kỹ thuật số của ngày mai sẽ cần trích xuất, cấu trúc nhanh chóng và thao tác dữ liệu để thúc đẩy các kết quả kinh doanh quan trọng nhất. Dữ liệu luôn là sứ mệnh quan trọng đối với việc ra quyết định kỹ thuật số. The Economist, vào năm 2017, đã tuyên bố đây là nguồn tài nguyên có giá trị nhất thế giới.

Tua nhanh tới ngày hôm nay và tương lai, và chúng ta có thể thấy rằng tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân của dữ liệu thúc đẩy cuộc cách mạng này thật đáng kinh ngạc. Theo IDC, lượng dữ liệu kỹ thuật số được tạo ra trong 5 năm tới sẽ lớn hơn gấp đôi lượng dữ liệu được tạo ra kể từ khi lưu trữ kỹ thuật số ra đời. Hãy suy nghĩ về điều đó trong một giây! Ví dụ, ổ đĩa flash đã được giới thiệu vào năm 2000.

>> Tham khảo: Sẵn sàng cho GA4: Lưu lịch sử dữ liệu của bạn.

Điều này có nghĩa là trong 5 năm tới, các nhà tiếp thị sẽ phải phân tích và hiểu gấp 2 lần dữ liệu được tạo ra trong 22 năm qua!

1. Cuộc cách mạng dữ liệu có nghĩa là có nhiều nguồn và độ phức tạp hơn cho SEO

Cuộc cách mạng dữ liệu đã diễn ra một thời gian và nó đã thay đổi quan niệm của chúng tôi về những gì được coi là “dữ liệu”, đúng như vậy.

Trước đây, chúng ta nghĩ chỉ những con số mới quan trọng. Tuy nhiên, trong thế giới kỹ thuật số mới này, nơi mọi thứ đều được chuyển đổi thành số 1 và số không, dữ liệu rộng hơn và chứa thông tin văn bản, âm thanh và hình ảnh – tất cả các bit đang chờ được xử lý!

Dữ liệu dựa trên máy móc và do con người tạo ra đang phát triển với tốc độ nhanh hơn 10 lần so với dữ liệu kinh doanh thông thường. Nó định hình lại lĩnh vực SEO.

Dữ liệu do máy tạo ra đang tăng theo cấp số nhân với tốc độ tăng gấp 50 lần. Cuộc cách mạng dữ liệu này chủ yếu dựa vào tiếp thị và định hướng vào người tiêu dùng, những người “luôn hoạt động”.

Chỉ trong 18 tháng qua, khối lượng dữ liệu xử lý trang web mà chúng tôi tạo ra tại BrightEdge đã tăng gấp 11 lần!

Do xu hướng ngày càng khắt khe này, các nhà tiếp thị kỹ thuật số và SEO cần phải thích ứng và trở nên giống các nhà phân tích dữ liệu và nhà khoa học hơn trong việc tiếp cận việc trích xuất thông tin chi tiết về dữ liệu có cấu trúc và thông tin kinh doanh – mà không cần thêm nhiều công việc thủ công hơn.

May mắn thay, SEO có vị trí tốt để tận dụng lợi thế của cuộc cách mạng dữ liệu mới này.

Tăng phạm vi từ khóa của bạn – Nhiều từ khóa hơn có nghĩa là có nhiều điểm dữ liệu hơn để xem xét với báo cáo và thúc đẩy thông tin chi tiết. Mặc dù tập trung vào các chỉ số tỷ lệ chuyển đổi là rất quan trọng, nhưng sẽ không thể thực hiện được nếu không mở rộng phạm vi đối tượng của bạn và thu hút nhiều người hơn. SEO đã bỏ xa việc viết cho một từ khóa chuyên dụng chính và giờ đây đã trở nên nâng cao hơn với những tiến bộ trong các công cụ tìm kiếm như sự hiểu biết của Google về mục đích của các tìm kiếm thông qua RankBrain và BERT.

>> Tham khảo: Quản lý thông tin sản phẩm giúp ích như thế nào?

Tăng tỷ lệ tìm kiếm của bạn – cũng sẽ giúp bạn khám phá ra những thông tin chưa được khám phá về chiến lược nội dung trong tương lai của bạn hoặc lý tưởng hóa các ý tưởng từ khóa mới. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể bỏ lỡ cơ hội, chẳng hạn như quá trình chuyển đổi Hệ thống quản lý nội dung đang dần chuyển thành “Nền tảng trải nghiệm” vì chúng cung cấp nhiều chức năng hơn để đáp ứng nhu cầu của quản trị viên web hoặc nhà tiếp thị ngày nay.

2. Dữ liệu là đơn vị tiền tệ của thời đại kỹ thuật số & SEO được tăng tốc

Đến năm 2025, dữ liệu trên toàn thế giới sẽ đạt 175 zettabyte.

Nhưng thật không may, bộ não con người không thể xử lý, cấu trúc và phân tích tất cả dữ liệu đó.

Vì vậy, các động cơ công nghệ phải trợ giúp, và các nhà tiếp thị kỹ thuật số nên là người dẫn dắt.

Có một cơ hội lớn cho các công ty có thể sử dụng dữ liệu để tạo ra nhiều trải nghiệm hấp dẫn hơn.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy 95% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp công nhận đây là đòn bẩy tăng trưởng lớn nhất của họ trong ba năm tới, điều đó có nghĩa là có rất nhiều mối đe dọa ở đây!

Phân tích dữ liệu mạnh mẽ đảm bảo các quyết định dựa trên bằng chứng và có nhiều trách nhiệm hơn.

Dựa trên các nguồn dữ liệu hiện có và mới để tích hợp đầy đủ sự nhạy bén trong kinh doanh và các kỹ năng phân tích vào việc ra quyết định, tìm nguồn cung ứng, quản lý và phân tích một lượng lớn dữ liệu phi cấu trúc sẽ đảm bảo tiếp tục sử dụng và thành công.

SEO bắt đầu với dữ liệu và đã phát triển.

Từ việc giới thiệu SEO thời gian thực vào năm 2019 và Cập nhật trải nghiệm trang vào năm 2021, tương lai của SEO lại nằm ở dữ liệu và việc tạo ra các hệ thống thông minh. Tại đây, các nhà tiếp thị có thể tận dụng các nguồn dữ liệu kết hợp để cấu trúc dữ liệu cho chúng.

Nhờ đó, họ có thể đạt được các mục tiêu kinh doanh và luôn dẫn đầu trong tất cả các giai đoạn chuyển đổi dữ liệu và kỹ thuật số.

>> Tham khảo: LinkedIn thay đổi cách xếp hạng nội dung.

3. Công nghệ & AI đang giúp SEO phát triển

Những tiến bộ trong công nghệ và đặc biệt là AI và Xử lý ngôn ngữ tự nhiên có nghĩa là các nhà tiếp thị kỹ thuật số và SEO có thể trở thành nhà phân tích dữ liệu mà không cần phải trở thành một nhà khoa học dữ liệu thực tế.

Đây là chìa khóa để mở khóa thông tin chi tiết có cấu trúc từ dữ liệu lớn của công ty bạn để đưa ra dự đoán chính xác hơn về những gì sắp xảy ra tiếp theo dựa trên thông tin hiện có.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể phát triển, hiểu các xu hướng chính và học hỏi trong các lĩnh vực mới như:

  • Mô hình dự đoán về các xu hướng trong tương lai và dự báo dựa trên nhiều loại dữ liệu.
  • Xác định thời gian thực các cơ hội và trí thông minh.
  • Nghiên cứu kỹ thuật số ở quy mô lớn với cả dữ liệu lịch sử và thời gian thực.
  • Tận dụng trực quan hóa tự động cho các bên liên quan khác nhau.
  • Cải thiện bảo mật và tuân thủ dữ liệu.
  • Thị trường và thông tin kinh doanh ở cấp độ vĩ mô.
  • Hành vi của người tiêu dùng ở cấp độ chi tiết nhất.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số và SEO có thể học các kỹ năng quan trọng như thống kê, phân tích dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu và chiến lược.

>> Tham khảo: Hướng dẫn SEO địa phương cho doanh nghiệp B2B.

AI, NLP và máy học đang giúp họ làm điều này mà không cần chuyên môn về lập trình máy tính và ứng dụng phần mềm.

Những gì các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải làm là kết hợp kỹ năng giao tiếp và kỹ năng phân tích của họ với các bên liên quan, những người không thể suy nghĩ bên ngoài hộp quảng cáo.

4. Phân tích dữ liệu & Thông minh như một lợi thế cạnh tranh

Ứng dụng của công nghệ sẽ là động lực thúc đẩy thế hệ công nghệ phân tích dữ liệu tiếp theo.

Do đó, các nhà tiếp thị kỹ thuật số và SEO ngày nay nên học cách tận dụng tốt hơn những hiểu biết sâu sắc từ phân tích dữ liệu.

Rõ ràng hơn là các nền tảng tiếp thị của ngày mai sẽ yêu cầu khả năng phân tích dữ liệu và cơ sở hạ tầng khoa học ở cốt lõi của chúng.

Tương lai của tiếp thị sẽ kết hợp bí quyết công nghệ, ý thức kinh doanh và hiểu biết về phân tích dữ liệu.

Thế hệ tiếp theo của SEO sẽ tiếp cận tất cả các thành phần của tiếp thị, từ video, email và giọng nói, đến hiệu suất kỹ thuật số của nội dung.

SEO và khoa học dữ liệu sẽ hội tụ thành một kỷ luật phát triển thúc đẩy quá trình thu thập đa kênh và dân chủ hóa dữ liệu.

Các nhà tiếp thị nắm bắt kỷ nguyên SEO mới này sẽ có vị trí tốt để thành công trong những năm tới.

Dữ liệu đang khẳng định lại vai trò của nó như một lợi thế cạnh tranh mới và với tư cách là nhà tiếp thị kỹ thuật số và SEO, bạn phải phát triển nếu bạn muốn trở thành một phần của tương lai.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00