Home » Hướng dẫn SEO địa phương cho doanh nghiệp B2B
Hướng dẫn về SEO địa phương

Hướng dẫn SEO địa phương cho doanh nghiệp B2B

by Meta

Khi chúng ta nghe đến thuật ngữ SEO địa phương, chúng ta thường nghĩ về các chiến lược và chiến thuật mà các doanh nghiệp bán lẻ địa phương hoặc doanh nghiệp B2C sử dụng để tối ưu hóa khả năng hiển thị trực tuyến và hướng lưu lượng truy cập đến cửa hàng thực của họ.

Tuy nhiên, cũng có các doanh nghiệp B2B, có thể hoạt động hoặc không hoạt động từ một địa điểm khác biệt, ví dụ: môi giới thương mại.

Những loại hình kinh doanh này có những thách thức tương tự, mặc dù hơi khác nhau, để khách hàng của họ tìm thấy và tương tác với họ thông qua tìm kiếm không phải trả tiền.

Mục tiêu tổng quát của chiến lược SEO địa phương cho bất kỳ doanh nghiệp B2B nào (giống như các đối tác B2C) là tự thiết lập mình là cơ quan đáng tin cậy nhất cho tất cả các chủ đề liên quan đến sản phẩm và / hoặc dịch vụ trong một khu vực dịch vụ địa lý cụ thể.

>> Tham khảo: Các trang web một trang liệu có tốt cho SEO?

Như vậy, các doanh nghiệp phải thể hiện mình là những người tham gia cộng đồng tích cực, đáng tin cậy, những người tạo ra giá trị thực sự cho khách hàng và cộng đồng nói chung.

Bạn vẫn có thể áp dụng các chiến thuật SEO địa phương để cải thiện khả năng hiển thị trong các gói bản đồ địa phương và kết quả không phải trả tiền.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để xem xét cụ thể đối với B2B.

1. Bắt đầu với những điều cơ bản

Mọi dự án SEO, tập trung vào cục bộ hay cách khác, đều phải bắt đầu với một nền tảng vững chắc.

Điều này có nghĩa là tiến hành kiểm tra sự hiện diện web kỹ lưỡng hoặc phân tích SWOT để xác định nơi cần tập trung các nỗ lực tối ưu hóa tại chỗ và ngoài trang web, cho dù doanh nghiệp mới hay đã thành lập tốt.

Một chiến lược toàn diện sẽ bao gồm:

 • Nghiên cứu từ khóa theo chủ đề, theo chủ đề để xác định cách khách hàng đang tìm kiếm.
 • Các vòng loại địa phương như “[từ khóa] gần tôi” và “[từ khóa] trong [khu vực kinh doanh]” để bắt chước hành vi tìm kiếm thông thường của người tiêu dùng.
 • Kiểm tra trang web kỹ thuật tập trung vào cấu trúc trang / trang và hiệu suất.
 • Từ khóa được định hướng cục bộ thành các mục cấu trúc chính như tiêu đề trang, tiêu đề và mô tả meta.
 • Đánh giá liên kết bên trong và bên ngoài để thiết lập cách công cụ tìm kiếm dẫn người tìm kiếm đến câu trả lời phù hợp cho các truy vấn của họ và liên kết nào ảnh hưởng đến thẩm quyền trực tuyến.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh chi tiết để hiểu ai là người cản đường và mức độ nỗ lực có thể cần để vượt qua họ.

Đầu ra của mỗi bài tập này phải là một danh sách kiểm tra ưu tiên gồm các mục tạo thành cơ sở cho các nỗ lực tối ưu hóa nền tảng của bạn.

>> Tham khảo: Thuộc tính “tái chế” trong hồ sơ Doanh nghiệp.

2. Leverage Schema

Một chiến thuật SEO địa phương đặc biệt quan trọng là sử dụng lược đồ doanh nghiệp địa phương hoặc đánh dấu HTML để chuẩn hóa cấu trúc thông tin được các công cụ tìm kiếm ưa thích.

Theo schema.org, điều chỉnh việc sử dụng lược đồ,

“Đánh dấu trên trang cho phép các công cụ tìm kiếm hiểu thông tin trên các trang web và cung cấp kết quả tìm kiếm phong phú hơn để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin có liên quan trên web”.

Lược đồ doanh nghiệp có thể được sử dụng để cấu trúc địa chỉ, giờ làm việc, phòng ban và bài đánh giá của doanh nghiệp và chuyển thành một màn hình có cấu trúc tương tự trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và được ánh xạ.

Một cách sử dụng lược đồ tiềm năng khác là gắn thẻ các câu hỏi và câu trả lời trong phần Câu hỏi thường gặp của trang web doanh nghiệp, làm nổi bật lĩnh vực chuyên môn của doanh nghiệp.

Các câu hỏi và câu trả lời được gắn thẻ theo cách này có thể hiển thị dưới dạng các đoạn văn bản đa dạng thức được yêu thích trong kết quả tìm kiếm.

Lược đồ có thể là một công cụ mạnh mẽ và thường bị bỏ qua có thể đưa nội dung và khả năng hiển thị của doanh nghiệp lên đầu kết quả tìm kiếm.

>> Tham khảo: Top 3 công cụ hỗ trợ tối ưu hóa nội dung.

3. Tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (GBP hoặc trước đây là trang Google Doanh nghiệp của tôi) là một thành phần quan trọng trong SEO địa phương. Nó cho phép Google xác thực sự tồn tại của một doanh nghiệp trong khu vực mà nó kinh doanh.

Mỗi doanh nghiệp có thể yêu cầu và xác minh vị trí của mình, đó phải là một địa chỉ thực, ngay cả khi hoạt động kinh doanh của họ với khách hàng không được tiến hành chính thức tại địa chỉ đó.

GBP cho phép doanh nghiệp cung cấp tất cả các chi tiết liên quan, bao gồm giờ làm việc, liên kết trang web, danh mục, sản phẩm, dịch vụ, biểu trưng, ​​hình ảnh và / hoặc video.

Hồ sơ phải đầy đủ nhất có thể.

Google công nhận không phải tất cả hoạt động kinh doanh đều được thực hiện tại các địa điểm cố định và cung cấp một số danh mục B2B mà các doanh nghiệp đó có thể hoạt động.

GBP cũng cung cấp một nơi quan trọng để khách hàng cung cấp các đánh giá về doanh nghiệp, tầm quan trọng của chúng sẽ được thảo luận dưới đây.
Ngoài việc định cấu hình GBP của bạn ban đầu, nó có thể và nên trở thành một kênh mà qua đó bạn tương tác với khách hàng địa phương của mình.

Tốt nhất, hãy thiết lập một nhịp đăng nội dung có liên quan ít nhất một lần một tuần.

Việc đăng thường xuyên các sự kiện, chương trình khuyến mãi hoặc thông tin chung giúp cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm địa phương vì Google ủng hộ các doanh nghiệp đang hoạt động một cách tự nhiên.

4. Đừng bỏ qua NAP của bạn

NAP là viết tắt của Tên, Địa chỉ và Số điện thoại, đại diện cho số nhận dạng duy nhất của mỗi doanh nghiệp và cũng quan trọng theo quan điểm SEO địa phương.

Cụ thể, hãy chú ý đến tính chính xác của NAP ở bất cứ nơi nào nó có thể xuất hiện trên Internet, từ trang web của công ty đến GBP và trong các thư mục cục bộ hoặc các trang web khác liên quan đến doanh nghiệp.

Google và các công cụ tìm kiếm khác tham chiếu chéo tất cả những lần xuất hiện này của NAP và thưởng cho những doanh nghiệp duy trì một hồ sơ nhất quán và chính xác.

Mẹo chuyên nghiệp: Một cách nhanh chóng và miễn phí để bắt đầu quản lý NAP của bạn là chỉ cần tìm kiếm tên công ty của bạn và xem xét kết quả của công cụ tìm kiếm cho tất cả các đề cập về doanh nghiệp của bạn và NAP của nó.

5. Quản lý danh sách địa phương của bạn

Một tín hiệu quan trọng khác về địa phương của doanh nghiệp là sự xuất hiện của doanh nghiệp trong các trang web danh sách địa phương có liên quan.

Có rất nhiều trang danh bạ miễn phí và trả phí, tập trung vào cục bộ, được phân loại mà các doanh nghiệp có thể duy trì danh sách.

Ở đây, điều quan trọng là phải duy trì thông tin NAP nhất quán.

Tuy nhiên, nhiều thư mục cho phép danh sách nâng cao, bao gồm thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ, hình ảnh, chương trình khuyến mãi hoặc các tính năng khác nhằm tạo ra khách hàng tiềm năng.

Đối với GBP của bạn, danh sách của bạn càng chi tiết và đầy đủ càng tốt.

Nhiều trong số các thư mục này cũng cung cấp cho người tiêu dùng cơ hội cung cấp các đánh giá, những đánh giá này cần được lưu ý và giám sát cho phù hợp.

Sử dụng mẹo chuyên nghiệp ở trên để xác định thư mục. Một số giải pháp quản lý danh sách trả phí cũng sẽ tự động tìm và cập nhật tất cả các danh sách doanh nghiệp của bạn, đồng thời cho phép bạn theo dõi và quản lý chúng liên tục.

Phân tích sâu hơn nên bao gồm việc tham chiếu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm từ khóa mục tiêu chính của bạn cho bất kỳ thư mục nào có liên quan.

Những xếp hạng tốt nên được quan tâm đặc biệt vì chúng, theo định nghĩa, được coi là có liên quan và có thẩm quyền trong mắt các công cụ tìm kiếm.

>> Tham khảo: 11 mẹo để bán hàng trên Instagram hiệu quả.

6. Yêu cầu và trả lời nhanh chóng các bài đánh giá

Đánh giá trực tuyến của khách hàng đã trở thành một tài nguyên tiêu chuẩn và có độ tin cậy cao trong hành trình của người mua B2B hiện đại.

Tùy thuộc vào nghiên cứu, người tiêu dùng tham khảo ý kiến ​​đánh giá trước khi mua hàng từ 70% đến 95% thời gian.

Tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều đã làm được điều đó trong cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp của mình.

Đổi lại, những đánh giá này có tác động hoàn toàn đến khả năng hiển thị gói bản đồ và tìm kiếm địa phương của một doanh nghiệp.

Do đó, bạn bắt buộc phải khuyến khích khách hàng của bạn cung cấp các bài đánh giá thông qua nền tảng mà họ lựa chọn, mặc dù bạn có thể và nên hướng dẫn họ đến GBP của mình trước tiên, vì nó đương nhiên sẽ có giá trị đáng kể khi xếp hạng trên Google.

Hơn nữa, điều quan trọng là phải nhanh chóng phản hồi bất kỳ bài đánh giá nào, đặc biệt khi các bài đánh giá bị coi là tiêu cực.

Khả năng đáp ứng của một doanh nghiệp phản ánh về tổ chức, dịch vụ khách hàng và sức mạnh chung của doanh nghiệp.

Một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng người tiêu dùng tin tưởng hơn và có khả năng làm việc với các doanh nghiệp đã giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả.

7. Trở thành chuyên gia địa phương

Bạn có thể đã nghe cụm từ “nội dung là vua” và không nơi nào điều này đúng hơn trong SEO B2B. Như đã đề cập, mục tiêu chính là thuyết phục Google doanh nghiệp của bạn là cơ quan có thẩm quyền về các lĩnh vực chủ đề liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Google thưởng cho cơ quan chuyên đề khả năng hiển thị không phải trả tiền cao hơn, một lợi ích chính của tiếp thị nội dung.

Mặc dù không dễ dàng nhưng ở cấp địa phương, có một cơ hội đáng kể để trở thành chuyên gia bằng cách liên tục sản xuất nội dung chất lượng cao, có liên quan đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở mỗi giai đoạn của chu kỳ mua hàng.

Thiết lập trang web, blog hoặc nội dung khác của bạn, chẳng hạn như video hướng dẫn hoặc quảng cáo, làm tài nguyên truy cập cho các câu hỏi và câu trả lời của khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Do đó, các từ khóa bạn sử dụng trong nội dung của mình phải bao gồm các số nhận dạng địa phương, ví dụ: “xu hướng bất động sản thương mại ở [vị trí]” hoặc “văn phòng cho thuê ở [vị trí].”

Sau đó, cùng một nội dung sẽ liên kết trở lại các trang sản phẩm và dịch vụ xếp hạng chính của bạn, nếu thích hợp, để nâng cao hơn nữa quyền hạn tổng thể của chúng.

Tất cả nội dung phải kết hợp với nhau để dẫn dắt khách hàng từ lần tìm kiếm giải pháp ban đầu đến việc mua hàng.

8. Tương tác với cộng đồng

Một cách khác để thiết lập thẩm quyền trong cộng đồng hoặc khu vực dịch vụ là trở thành một người tham gia tích cực.

Một số cách doanh nghiệp có thể tương tác với cộng đồng của mình bao gồm:

 • Trở thành thành viên của phòng thương mại hoặc các tổ chức kinh doanh địa phương khác.
 • Tham gia và hỗ trợ các nhóm dịch vụ địa phương.
 • Tài trợ cho các sự kiện địa phương hoặc các tổ chức từ thiện.
 • Tổ chức hoặc tham gia các sự kiện địa phương.
 • Hợp tác và đồng tiếp thị với các doanh nghiệp có cùng chí hướng.

Trong mỗi trường hợp, hãy công bố và quảng bá sự tham gia của bạn vào các hoạt động này thông qua trang web doanh nghiệp của bạn và / hoặc các tài sản truyền thông xã hội.

Nếu có thể, hãy tìm kiếm các cơ hội để có được các liên kết đến các trang có liên quan trên trang web của bạn từ bất kỳ tổ chức đối tác nào.

Những liên kết này là những tín hiệu có giá trị đối với các công cụ tìm kiếm vì chúng giúp xác thực thêm sự hiện diện tại địa phương của bạn.

9. Lưu ý đến sự cạnh tranh của bạn

Trước khi có thể phân tích đối thủ cạnh tranh của mình, bạn cần phải xác định đúng họ, điều này đôi khi có thể là điều kỳ diệu khi nói đến cạnh tranh trực tuyến.

Khi bạn đã thiết lập các từ khóa chủ đề mà bạn muốn được tìm thấy, hãy sử dụng chúng để hiểu những miền cạnh tranh nào thường xuyên xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, đặc biệt là những miền có thứ hạng cao hơn bạn.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra nội dung và trang web kỹ thuật để hiểu cách các trang web cạnh tranh này có thể hoạt động tốt hơn của bạn.

Bạn cũng có thể xem xét hồ sơ liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của mình để xem liệu có trang web nào mà họ đã nhận được các liên kết có liên quan, có thẩm quyền cao mà bạn chưa có.

Cuối cùng, hãy chú ý đến nội dung họ tạo và tần suất hướng dẫn nhịp tiếp thị nội dung của riêng bạn.

Như đã đề cập, mục tiêu là thành lập doanh nghiệp của bạn với tư cách là chuyên gia địa phương và điều này có thể mất một chút nỗ lực nếu những người khác đang đi trên con đường tương tự.

>> Tham khảo: Tìm kiếm của Google cho phép xóa thông tin nhận dạng cá nhân.

10. B2B Yêu cầu H2H (Human To Human)

Phân tích cuối cùng về chính quyền địa phương và khả năng hiển thị phụ thuộc vào việc khách hàng xác nhận doanh nghiệp của bạn thông qua hành vi tìm kiếm, ghé thăm, tiêu dùng, chia sẻ và đánh giá của họ.

Cuối cùng là do bạn và doanh nghiệp của bạn đảm bảo cung cấp cho khách hàng nội dung, câu trả lời, sản phẩm và mức độ dịch vụ để khiến họ quay lại xem nhiều hơn và kể cho bạn bè và đồng nghiệp của họ biết về bạn.

Các công cụ tìm kiếm nhận ra và xếp hạng tích cực các doanh nghiệp địa phương mang lại trải nghiệm đặc biệt và thiết lập một lượng khán giả trung thành, đáng tin cậy.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00