Home » Quản lý thông tin sản phẩm giúp ích như thế nào?
Trang thông tin sản phẩm

Quản lý thông tin sản phẩm giúp ích như thế nào?

by Meta

Việc phát triển các thương hiệu quốc tế lớn trong khu vực / quốc gia có rất nhiều câu hỏi đặt ra về việc tối ưu hóa trang mô tả thông tin sản phẩm (PDP).

Bao nhiêu có thể được tự động?

Có vấn đề gì không nếu một số trong số họ có sự trùng lặp?

Chúng tôi làm gì với các sản phẩm biến đổi tồn tại trên một URL?

Tôi có thể sử dụng mô tả sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp không?

Các vấn đề về mô tả sản phẩm sau đó càng trở nên trầm trọng hơn với danh mục sản phẩm lớn hơn và các công nghệ phức tạp hơn.

Tuy nhiên, với ngăn xếp thương mại điện tử doanh nghiệp, bạn cũng có thể tìm thấy cơ hội để tự động hóa và thực hiện nhanh chóng nhiều vấn đề về mô tả sản phẩm.

>> Tham khảo: Tìm kiếm của Google cho phép xóa thông tin nhận dạng cá nhân.

Đây là nơi PIM (Hệ thống quản lý thông tin sản phẩm) có thể trở thành giấc mơ của cả SEO và trải nghiệm người dùng.

Ngoài mô tả sản phẩm, PIM có thể giúp các bên liên quan tác động đến trải nghiệm người dùng và thu hẹp khoảng cách giữa người dùng đang tìm kiếm và nghiên cứu sản phẩm để hoàn tất giao dịch mua của họ.

Đối với nhiều người, PIM chỉ là một phần khác của ngăn xếp công nghệ.

Nhưng nó cũng có thể cải thiện trải nghiệm người dùng và làm phong phú thêm PDP (Trang chi tiết sản phẩm) với thông tin quan trọng từ góc độ SEO.

Đối với bài viết này, tôi sẽ dựa trên sự kết hợp của cả hai, vì các doanh nghiệp trong ngành thương mại điện tử như Bain & Company đã tuyên bố rằng các công ty cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng các công cụ có thể tăng doanh thu lên tới 25%.

Do Google đang làm việc chăm chỉ hơn để cải thiện trải nghiệm người dùng trên web thông qua Core Web Vitals, Tốc độ, Tính thân thiện với thiết bị di động, EAT và hơn thế nữa, việc sử dụng PIM để cải thiện trải nghiệm người dùng có thể không chỉ là thêm từ khóa vào trang.

Thông thường, PIM cũng chịu trách nhiệm về hình ảnh sản phẩm.

>> Tham khảo: Twitter đã đếm nhầm người dùng trong ba năm.

Đôi khi, đây có thể là công việc của hệ thống Quản lý tài sản kỹ thuật số, nhưng đối với bài viết này, tôi giả định PIM xử lý chúng.

Trong cột này, bạn sẽ tìm hiểu về:

  • Tự động hóa thẻ tiêu đề sản phẩm & mô tả meta
  • Tự động hóa mô tả PDP sản phẩm
  • Xác định phân loại & mối quan hệ
  • Bài học rút ra chính

1. Tự động hóa thẻ tiêu đề sản phẩm & mô tả meta

Thông thường, PIM sẽ chứa một số trường liên quan đến sản phẩm, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

Tên sản phẩm.
Thông số kỹ thuật sản phẩm (màu sắc, kích thước, chất liệu).
Mô tả Sản phẩm.
Số nhận dạng sản phẩm (SKU, ISBN).
Thông tin này có thể được sử dụng để cải thiện thẻ tiêu đề và mô tả meta.

Mặc dù Google đang tích cực ghi đè cả hai yếu tố, chúng vẫn được Google xử lý và lưu vào bộ nhớ đệm.

Mặc dù chỉ thẻ tiêu đề được tính vào “xếp hạng”, mô tả meta vẫn quan trọng từ góc độ CTR.

Việc sử dụng PIM cũng có thể giúp giảm thiểu các vấn đề trùng lặp với thẻ tiêu đề và cung cấp kiến ​​trúc thông tin tài liệu tốt hơn cho Google.

Bạn có thể làm điều này bằng cách để nền tảng front-end (mặt tiền cửa hàng) sử dụng động cùng một thông tin từ PIM giống như nó để điền vào mẫu trang mô tả sản phẩm.

>> Tham khảo: Làm thế nào để vượt trội hơn về năng suất so với đối thủ?

Thông tin này cũng có thể giúp Google phân phát nội dung cho các truy vấn siêu cụ thể và trả về các URL từ trang web của bạn mà nếu không có trong chỉ mục phân phát tức thì.

Bao gồm thêm thông tin trong thẻ tiêu đề và mô tả meta cũng giúp hướng Google viết lại chính xác hơn thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn.

Điều này giúp bạn tránh vô tình cung cấp cho người dùng thông tin sai lệch và trải nghiệm tìm kiếm tiêu cực.

2. Tự động hóa mô tả PDP sản phẩm

Nhiều trang sản phẩm bao gồm các mô tả sản phẩm chung chung mà nhà sản xuất có thể đã cung cấp.

Mô tả sản phẩm trùng lặp thường không phải là vấn đề vì nội dung của PDP không chỉ là những từ được viết ra. Đó là toàn bộ đề xuất giá trị của trang.

Mục tiêu là làm cho mô tả trùng lặp trở thành yếu tố hỗ trợ của trang chứ không phải tiêu điểm.

John Mueller của Google đã xác nhận rằng điều này không gây ra tình huống phạt và chỉ là một vấn đề khi họ không muốn hiển thị nhiều kết quả bằng cách liệt kê cùng một nội dung.

Cách giải quyết vấn đề này là sử dụng PIM để tăng giá trị.

Đối với hầu hết các truy vấn liên quan đến các sản phẩm “chung chung”, Google tăng cường kết quả tìm kiếm để bao gồm hỗn hợp các kết quả địa phương và trực tuyến.

Điều này có nghĩa là Google phải quyết định xếp hạng các nguồn địa phương hoặc nguồn “tốt nhất” với các đề xuất giá trị trùng lặp.

Hầu hết các PIM đều chứa dữ liệu cổ phiếu và hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến sẽ có các tích hợp cho phép bạn bao gồm các thông tin và yếu tố sau trên PDP:

  • Tính khả dụng trong các cửa hàng địa phương (bạn có thể cá nhân hóa thêm nếu bạn đã đăng nhập để hiển thị tình trạng còn hàng trong các cửa hàng gần với tùy chọn vị trí đã xác định của họ).
  • Thời gian giao hàng dẫn đến giao hàng tận nhà.
  • Thời gian dẫn đến việc nhận hàng tại cửa hàng.

Điều này mang lại cho trang một mục đích có lợi khác và là lý do để Google chọn xếp hạng PDP của bạn hơn những người khác.

3. Xác định phân loại & mối quan hệ

Trong hầu hết các PIM, bạn có thể xác định phân loại và mối quan hệ với các sản phẩm khác trong cơ sở dữ liệu.

Sau đó, thông tin này có thể được sử dụng, cùng với các yếu tố cá nhân hóa, để tạo các khối nội dung bổ sung (và các đề xuất giá trị bổ sung) trên trang PDP, mang lại cho nó giá trị người dùng bổ sung.

Bạn cũng có thể sử dụng các yếu tố này để khuyến khích cả bán kèm và bán thêm, cải thiện giá trị đặt hàng trung bình của người dùng (AOV) và giúp chọn đúng sản phẩm bổ sung.

Ví dụ: mua một bóng đèn từ trang trình bày đúng bóng đèn như một sản phẩm có liên quan giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc xác định (và tìm kiếm) bóng đèn chính xác.

Phân loại và thẻ cũng có thể được tích hợp với hầu hết các tìm kiếm trang web nội bộ, vì vậy, đảm bảo các sản phẩm và biến thể chính được gắn thẻ chính xác và có phân loại chính xác có thể giúp người dùng khám phá sản phẩm trên trang web của bạn.

>> Tham khảo: Bằng sáng chế của Google để sửa đổi kết quả dựa trên xếp hạng chung.

4. Bài học rút ra

PIM là một tài sản chưa được sử dụng tối đa trong kho công cụ SEO thương mại điện tử và có thể bị bỏ qua hoặc được coi là “không phải là một phần” của bộ công cụ tiếp thị.

Bao gồm các bên liên quan PIM trong các cuộc họp tiếp thị với những người chịu trách nhiệm trích xuất thông tin PIM vào cửa hàng thương mại điện tử có thể giúp bạn tìm thấy cơ hội để nâng cao giá trị SEO của trang mô tả sản phẩm của mình hơn nữa.

Nó có thể cung cấp thêm các cơ hội để cải thiện trải nghiệm người dùng, tỷ lệ chuyển đổi và cả AOV.

Các trang sản phẩm của bạn càng cụ thể và mô tả thì Google và các công cụ tìm kiếm khác càng tốt hơn có thể xác định mức độ liên quan của chúng với các truy vấn của những người tìm kiếm có động cơ cao trong việc săn lùng các sản phẩm như của bạn.

Sử dụng các mẹo ở trên để tối đa hóa giá trị của PIM của tổ chức bạn bằng cách đưa nó hoạt động cho các mục tiêu SEO của bạn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00