Home » Làm thế nào để vượt trội hơn về năng suất so với đối thủ?

Làm thế nào để vượt trội hơn về năng suất so với đối thủ?

by Meta

Năm 1906, nhà kinh tế học người Ý Vilfredo Pareto quan sát thấy rằng 20 phần trăm người dân ở Ý sở hữu 80 phần trăm đất đai.

Trong những năm sau đó, ông tiếp tục chỉ ra cách áp dụng quy tắc 80/20 vào nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống.

Hiện tượng này sau đó được gọi là nguyên lý Pareto.

Nguyên tắc Pareto (còn gọi là quy tắc 80/20) cũng áp dụng cho các khái niệm tiếp thị như ảnh hưởng.

Hàng nghìn nhà tiếp thị đang viết blog, nói trước công chúng và cố gắng tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội lớn.

Nhưng nếu bạn hỏi mọi người ai là nhà tiếp thị giỏi nhất, bạn có thể sẽ nghe thấy cùng một số cái tên.

Điều gì khiến một số ít người trở nên siêu thành công trong khi hầu hết những người khác phải vật lộn và thất bại?

Một lý do mà những người có ảnh hưởng làm tốt hơn những người khác là họ rất tập trung và làm việc cực kỳ hiệu quả.

Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra một vài ví dụ về những người có ảnh hưởng sử dụng năng suất cực cao để tăng cường ảnh hưởng của họ và cách bạn có thể tái tạo thành công của họ.

1. Viết blog của khách

Viết blog của khách là một trong những cách tốt nhất để tăng lượng người xem và đồng thời nhận được kết quả SEO. Nhưng đối với hầu hết mọi người, để đạt được ảnh hưởng thông qua việc viết blog của khách đòi hỏi phải làm rất nhiều.

Leo Widrich đã viết 150 bài đăng của khách chỉ trong bảy tháng để có được 100.000 người dùng đầu tiên của Buffer. Anh ấy đề cập rằng việc viết blog của khách hầu như không thúc đẩy bất kỳ lưu lượng truy cập nào lúc đầu, nhưng nó dần trở nên tốt hơn sau đó. Một thông tin chi tiết khác mà anh ấy cung cấp là ban đầu anh ấy mất thời gian để viết các bài đăng của khách, nhưng anh ấy ngày càng trở nên tốt hơn và nhanh hơn. Cuối cùng, anh ấy đã có thể tạo các bài đăng của khách với tốc độ 2-3 mỗi ngày, nhưng phải mất một thời gian để anh ấy có thể tạo các bài viết chất lượng cao một cách nhanh chóng.

Brian Dean được biết đến là bậc thầy về tiếp cận email. Nhưng Dean cũng sử dụng tính năng đăng bài của khách để phát triển thương hiệu của mình và đã xuất bản hơn 200 bài đăng của khách.

Neil Patel đã xuất bản hơn 300 bài đăng của khách, trung bình hơn 100 bài đăng của khách mỗi năm. Patel cũng đề cập rằng riêng lẻ, mỗi bài đăng của khách không thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập, nhưng tích lũy, lưu lượng truy cập giới thiệu sẽ tăng lên và bài đăng của khách là chiến thuật tiếp thị trong nước tốt nhất của anh ấy.

Rất nhiều người đã thử tiếp thị nội dung đã cố gắng đăng bài cho khách, nhưng những người thực sự thành công với nó đã làm rất nhiều.

Chìa khóa để thành công với khách viết blog là phải nhất quán và tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn trở nên cực kỳ hiệu quả trong việc tạo nội dung.

>> Tham khảo: Cách lên lịch biên tập cho nội dung.

2. Podcasting

John Lee Dumas launched his Entrepreneur on Fire podcast in 2012 and is one of the most well-known podcasters in the business and marketing space.

Although a lot of other podcasters started before him, Dumas quickly outperformed them to become the top authority on podcasting by publishing a daily podcast.

To achieve extreme productivity with podcasting, Dumas developed a systematic approach to podcasting that he executed consistently each week.

He scheduled and recorded an entire week’s worth of podcasts in one day, which left the rest of the week open for other tasks.

It took some time for the podcast to grow and, according to his income report, Dumas only made $26,143 net income in his first year. But his podcast continued to grow and John’s podcast is now a seven-figure business.

3. LinkedIn Pulse

Khi LinkedIn lần đầu tiên ra mắt nền tảng Pulse của mình cho công chúng, việc xuất bản các bài báo trên LinkedIn là một cơ hội lớn để tạo ra khách hàng tiềm năng vì LinkedIn sẽ quảng bá nội dung thú vị cho độc giả của nó. Tôi thấy các bài báo của các tác giả hoàn toàn không quen biết nhận được hơn 100.000 lượt xem trong vòng một hoặc hai ngày.

Tôi đã tự xuất bản một vài bài báo dạng ngắn và một số trong số đó đã nhận được hàng nghìn lượt xem và gửi cho tôi hơn một trăm người đăng ký, điều này thật tuyệt khi hầu hết các bài báo chỉ mất chưa đến một giờ để viết.

Nhưng một người mà tôi nhận thấy rằng thực sự tập trung vào xuất bản LinkedIn là Brian de Haaff, người sáng lập Aha.io.

De Haaff đã xuất bản một bài báo trên LinkedIn hàng ngày và nhiều bài báo của anh ấy đã được đăng trên trang Pulse chính. Kết quả là anh ấy đã tăng lượng người theo dõi của mình lên hơn 286.000 người và blog Aha có hơn 150.000 người đăng ký.

Số người theo dõi của anh ấy lớn hơn nhiều cộng tác viên khác, bao gồm cả những người được LinkedIn gắn thẻ “người có ảnh hưởng”.

>> Tham khảo: Lập chỉ mục và quảng cáo trên thiết bị di động.

4. Xây dựng mối quan hệ

Khi tôi bắt đầu viết blog, tôi đã hỏi hơn 40 blogger thành công về cách họ trở nên thành công.

Câu trả lời phổ biến nhất mà tôi đã nghe:

Tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ.

Nhiều doanh nghiệp không tập trung vào các mối quan hệ bởi vì chúng tôi hiếm khi thấy các nghiên cứu điển hình hoặc nội dung theo hướng dữ liệu về nó.

Tuy nhiên, xây dựng mối quan hệ có thể là một hoạt động tiếp thị mạnh mẽ. Và nó có thể được mở rộng với năng suất cực cao và các hệ thống phù hợp.

Một trong những ví dụ yêu thích của tôi về việc xây dựng mối quan hệ hiệu quả trong tiếp thị là cách Alex Turnbull bắt đầu tiếp thị nội dung của Groove.

Hầu hết mọi người sử dụng tiếp cận email để yêu cầu liên kết hoặc để bán một cái gì đó. Turnball quyết định tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ trước khi anh ta cần đến chúng.

Anh ấy đã tạo một lịch trình tương tác trong đó anh ấy thu hút một cách có hệ thống những người có ảnh hưởng đã nói chuyện với khán giả mục tiêu của mình. Anh ấy bắt đầu bằng cách xây dựng một danh sách lớn những người có ảnh hưởng được nhắm mục tiêu mà anh ấy muốn xây dựng mối quan hệ. Sau đó, anh ấy sẽ chia sẻ nội dung của họ, bình luận trên blog của họ, và cuối cùng, gửi email cho họ.

Kết quả là Groove đã có thể đạt được 1.000 người đăng ký trong vòng 24 giờ kể từ khi xuất bản bài đăng blog đầu tiên của họ và hơn 5.000 người đăng ký trong vòng năm tuần. Phương pháp tiếp thị nội dung của Groove đã cho phép họ phát triển thành một doanh nghiệp tám con số.

5. Tiếp thị Video

Vào năm 2017, tôi đã có cơ hội phỏng vấn Amy Landino cho Hội nghị thượng đỉnh về lưu lượng truy cập và ảnh hưởng của tôi. Cô ấy đã viết blog video từ năm 2011 và một trong những mẹo lớn mà cô ấy chia sẻ là chỉ cần nhất quán với việc tạo video.

Cô ấy nói rằng nhiều người sẽ không giỏi video khi họ bắt đầu và những video ban đầu của cô ấy cũng không tuyệt vời như vậy. Nhưng theo thời gian, cô ấy xem video tốt hơn và kênh của cô ấy tiếp tục phát triển.

Tôi đã xem có bao nhiêu video mà cô ấy đã xuất bản trên kênh YouTube của mình sau khi tôi phỏng vấn cô ấy và nó đạt trung bình khoảng ba video mỗi tuần.

Các video của Landino có tổng cộng hơn 10 triệu lượt xem và kênh của cô ấy đã phát triển lên hơn 200.000 người đăng ký.

Cô ấy đã kiếm được nhiều tiền với tư cách là nhà tư vấn, diễn giả trước công chúng và thông qua việc dạy tiếp thị video cho các doanh nhân khác.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00